fbpx

Mẫu nhà 2 tầng

Trong phần danh mục này bao gồm các mẫu nhà 2 tầng đẹp trong đó được phân loại thành 2 phần chính đó là: Các mẫu nhà vườn biệt thự 2 tầng và các kiểu nhà ống 2 tầng, nhà phố 2 tầng. Trong phần chi tiết Nhà đẹp sẽ chia sẻ thêm với các bạn chi tiết hơn về những kiểu nhà này để các bạn có thể tham khảo. Hiện tại nếu nói về các mẫu nhà 2 tầng đẹp có lẽ chúng tôi có rất nhiều, phải tới hàng trăm, hàng nghìn các mẫu nhà đẹp. Trong đó bao gồm các kiểu nhà vườn 2 tầng mái bằng, nhà vườn mái là phổ biến. Và đối những mảnh đất có diện tích hẹp kiểu nhà ống chúng ta có những kiểu nhà 2 tầng dạng ống rất nhiều để các bạn có thể tham khảo cho căn nhà của mình. Nếu bạn đang cần tham khảo mẫu nhà cho gia đình mình để tham khảo các bạn có thể thoải mái lựa chọn, nếu các bạn cần tư vấn hay hỗ trợ các bạn cũng có thể liên hệ với Nhà đẹp để được tư vấn thêm nhé.

Triệu mẫu nhà 2 tầng đẹp hiện đại năm 2021

Như đã nói ở trên để phân loại được các mẫu nhà 2 tầng chúng ta có khá nhiều loại và trong phần này Nhà đẹp sẽ phân loại cho các bạn để các bạn cùng tham khảo chi tiết hơn về các mẫu nhà đẹp này nhé.

Mẫu nhà 2 tầng mái bằng dạng biệt thự vườn

Đặc điểm của những mẫu thiết kế nhà vườn này chính là diện tích xây dựng rộng rãi trên những mảnh đất tại các vùng nông thôn. Tuy nhiên về phần kiến trúc thì chủ đạo vẫn là kiểu nhà biệt thự 2 tầng mái bằng với những gia đình muốn tiết kiệm chi phí thi công. Để hoàn thiện được 1 căn nhà 2 tầng mái bằng như mẫu thiết kế này các bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Mức độ tiết kiệm khoảng 20-30 so với các mẫu biệt thự 2 tầng mái thái có cùng diện tích sàn. Lí do của vấn đề đó là gì chắc hẳn nhiều người sẽ thắc mắc. Nhà đẹp xin được chia sẻ với các bạn như sau:

Tùy vào kiểu dáng nhà mái bằng thì hệ số phần mái của nhà mái bằng sẽ rất thấp, khoảng 20% so với diện tích sàn. Mà giá nhân công xây dựng và giá xây nhà đều phụ thuộc vào phần diện tích này. Nhà 2 tầng mái bằng sẽ có giá xây dựng cao hơn. Ví dụ như sau: Nếu bạn xây nhà 2 tầng mái bằng, mỗi tầng diện tích xây dựng là 100m2. Chúng ta sẽ có:

  1. Diện tích tầng 1: 100m2
  2. Diện tích mái, riềm mái tầng 1: 20%x100 = 20m2
  3. Diện tích tầng 2: 100m2
  4. Diện tích mái, riềm mái tầng 2: 20%x100 = 20m2
  5. Tổng diện tích xây dựng: 100+20+100+20 = 240 m2

Ví dụ 2: Nếu các bạn xây nhà 2 tầng mái thái diện tích sàn là 100m2 chúng ta sẽ có:

  1. Diện tích tầng 1: 100m2
  2. Diện tích mái, riềm mái tầng 1: 40%x100 = 40m2
  3. Diện tích tầng 2: 100m2
  4. Diện tích mái, riềm mái tầng 2: 40%x100 = 40m2
  5. Tổng diện tích xây dựng: 100+40+100+40 = 280 m2

Như vậy cùng diện tích sàn 100m2 thì kiểu nhà 2 tầng mái thái tốn thêm 40m2 so với một mẫu nhà 2 tầng mái bằng. Tức là xây nhà 2 tầng mái bằng chỉ bằng 240:280×100% = 85.7 % so với nhà mái thái mà thôi. Đây chỉ là ví dụ minh họa đơn giản, tùy thuộc vào phần mái, cấu tạo, kiểu dáng căn nhà thì con số này có thể thay đổi và thậm chí còn thay đổi nhiều. Vì vậy khi các bạn lựa chọn kiểu dáng nhà chúng ta cũng cần phải cân nhắc tới vấn đề kinh phí xây dựng nhé.

Các kiểu nhà 2 tầng mái thái

Như đã nói ở trên nhà mái thái có giá xây dựng cao hơn, tuy nhiên về hình thức nhà 2 tầng mái thái được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn. Vì vậy các bạn thường sẽ thấy các kiểu nhà 2 tầng, kiểu biệt thự 2 tầng nhà vườn mái thái nhiều hơn là mái bằng. Đổi lại giá xây dựng cao hơn 20% so với những mẫu nhà mái bằng cùng diện tích. Vì vậy để quyết định lựa chọn nhà 2 tầng mái bằng hay mái thái đó là do các bạn cần phải cân nhắc thật kĩ trước khi lựa chọn nhé.

Mẫu nhà 2 tầng mái thái Nhà đẹp có rất nhiều thế nên nếu để tham khảo các bạn hãy cùng lựa chọn cho mình một mẫu ưng ý nhất nhé.

Đây là những mẫu nhà 2 tầng điển hình mà Nhà đẹp đã thiết kế trong thời gian vừa qua và còn rất nhiều các mẫu nhà 2 tầng đẹp mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Các kiểu nhà 2 tầng mái nhật

Bên cạnh các mẫu nhà 2 tầng mái thái thì nhà 2 tầng mái nhật cũng đẹp không kém. Nếu so sánh 2 kiểu nhà này với nhau chúng tôi không so sánh về nét đẹp vì mỗi người sẽ có 1 quan điểm khác nhau. Vì vậy chúng ta có thể so sánh về mức kinh phí đầu tư. Nhà 2 tầng mái nhật sẽ tiết kiệm chi phí thi công hơn, đỡ tốn hơn so với nhà 2 tầng mái thái. Ít tốn kém hơn bao nhiêu thì có lẽ con số này cũng chỉ tương đối không chính xác mà chúng ta phải tính toán rõ ràng và cụ thể hơn vậy.

Các bạn có thể thấy có rất nhiều mẫu nhà 2 tầng đẹp phải không, rất thoải mái cho các bạn lựa chọn.

Nhà ống 2 tầng mái bằng

Đây cũng là một trong những kiểu nhà 2 tầng được rất nhiều người lựa chọn ở các vùng quê. Đặc điểm của những kiểu nhà này là xây dựng trên mảnh đất có chiều ngang hẹp nhưng chiều sâu lại khá dài hoặc ngắn. Cụ thể như các mảnh đất diện tích 4×15, 5×15, 6×15, 4×20, 5×20, 6x20m… là phổ biến nhất

Nhà ống 2 tầng mái thái

Đặc điểm của kiểu nhà ống này cũng giống như kiểu nhà ống 2 tầng mái bằng về hình thế đất tuy nhiên kiểu dáng lại có sự thay đổi. Không chỉ mái bằng mà nó còn đội lên trên đầu thêm phần mái ngói mái thái.

Như vậy là phần giới thiệu về các mẫu nhà 2 tầng đẹp của Nhà đẹp đã xong, chắc hẳn các bạn đã hiểu được phần nào về các mẫu nhà này rồi phải không? Các bạn có thắc mắc hay cần tư vấn gì về các kiểu nhà đẹp 2 tầng các bạn có thể liên hệ chúng tôi để được tư vấn thêm nhé.

Chat Zalo 0961 555 339 Chat Facebook