Bản Vẽ Thiết Kế Nhà Phố 4 Tầng 5x13m Hiện Đại

Thực tế mẫu nhà phố 4 tầng này có diện tích là 4,9×13,1m nhưng chúng tôi để là 5x13m cũng không quá ảnh hưởng gì nhiều tới kiến trúc cả. Chỉ cần dựa vào bản vẽ thiết kế này hoàn toàn có thể xây dựng được một mẫu nhà phố 4 tầng 5x13m. Trong bài viết này chúng tôi muốn gửi tới các bạn 2 phương án mặt tiền nhà phố 4 tầng cho các bạn có thể thoải mái lựa chọn cho mình một mẫu nhà mà mình thích nhất.

Mỗi một phương án đều có ưu điểm và nhược điểm khác nhau và quyết định của bạn mới là điều quan trọng. Mặt bằng tầng 1 đến tầng 3 được sử dụng là các phòng sinh hoạt chung hoặc sinh hoạt riêng, tầng 4 là nơi đặt phòng thờ và sân phơi đồ hoặc trồng cây cảnh, trồng rau xanh tùy thuộc vào sở thích của gia chủ.

Thiết kế nhà phố 4 tầng 5x13m

Các bạn sẽ lựa chọn phương án kiến trúc nào trong 2 mẫu mặt tiền nhà phố dưới đây?

Phương án kiến trúc 1: là phương án được sử dụng với hệ thống cửa sổ và cửa ban công hoàn toàn bằng kính, cùng với cách trang trí sân trên sân thượng trước có khác biệt so với phương án 2. Bên cạnh đó thì màu sắc trang trí cho mặt tiền cũng khác biệt một chút, tông màu chủ đạo là màu xám và màu trắng.

Phương án kiến trúc số 2: Phương án này là phương án truyền thống của hầu hết các mẫu nhà phố, với cửa pano kính, gam màu chủ đạo của phương án này sáng hơn so với phương án kiến trúc nhà số 1.

phối cảnh phương án 1
phối cảnh phương án 1 nhà phố 4 tầng 5x13m

Xét về mặt hình khối kiến trúc thì mẫu nhà phố 4 tầng 5x13m hiện đại với hình dạng hình hộp chữ nhật, các phòng ốc, chức năng của không gian nội thất đều khá vuông vắn, hợp lý, hài hòa với nhau. Các khối kiến trúc đua ra, thụt vào một cách độc đáo, có sự tính toán chuẩn bị nên đã tạo ra không gian ngoại thất vô cùng hấp dẫn, tinh tế.

Phối cảnh phương án 2
Phối cảnh phương án 2 nhà phố 4 tầng 5x13m

Cả 2 phương án của mẫu nhà phố 4 tầng 5x13m đẹp đều được thiết kế dưới dạng là mái bằng mang phong cách kiến trúc hiện đại. Mái bằng là một trong những giải pháp kết cấu mái phổ biến cho các công trình nhà ở sang trọng hiện nay. Độ dốc mái bằng rất nhỏ nên ưu điểm dễ dàng nhận thấy là ít bị chịu áp lực của gió bão, kết cấu mái bằng bền chắc có khả năng chống cháy cao. Mái bằng thực sự là phương án mái hiệu quả trong việc đem đến cho công trình nhà phố sự mới lạ, khác biệt, cũng như giá trị thẩm mỹ cao nhất.

Mặt bằng công năng mẫu nhà phố, nhà ống 4 tầng 5×13

mặt bằng tầng 1 nhà phố 4 tầng
mặt bằng tầng 1 nhà phố 4 tầng

Mặt bằng tầng 1 nhà phố 4 tầng 5x13m được thiết kế với 1 phòng khách, 1 phòng bếp + phòng ăn và 1 phòng vệ sinh chung tiện nghi được đặt tại chân cầu thang với mục đích là giúp tiết kiệm diện tích.

mặt bằng tầng 2 nhà phố 4 tầng
mặt bằng tầng 2 nhà phố 4 tầng

Mặt bằng tầng 2: được thiết kế với 2 phòng ngủ, 1 phòng ngủ master (phòng ngủ bố mẹ) rất rộng rãi 37 m2 có thể thoải mái bố trí như một căn phòng đầy đủ công năng khép kín gồm nhà vệ sinh, bàn trà, bàn phấn trang điểm và 1 bộ bàn trà nho nhỏ trong phòng ngủ.

mặt bằng tầng 3 nhà phố 4 tầng
mặt bằng tầng 3 nhà phố 4 tầng

Mặt bằng tầng 3 nhà phố 4 tầng 5x13m được bố trí giống mặt bằng tầng 2 cũng đều gồm có 2 phòng ngủ master sạch sẽ yên tĩnh và cô cùng thoáng mát, sang trọng.

mặt bằng tầng 4 nhà phố 4 tầng
mặt bằng tầng 4 nhà phố 4 tầng

Mặt bằng tầng 4 được bố trí với 1 phòng thờ trang nghiêm và 2 sân thượng gồm có phía trước và phía sau. Gia đình chủ đầu tư có thể tận dụng cả 2 khu vực sân thượng làm khu phơi phong quần áo, đồ dùng hoặc làm khu vui chơi giải trí, thư giãn cho các thành viên sau những ngày vất vả, căng thẳng với công việc.

Các bạn có thể tham khảo bản vẽ thiết kế về ngôi nhà phố 4 tầng 5x13m này. Nếu có nhu cầu tư vấn thiết kế xin vui lòng liên hệ ngay với công ty nhà đẹp chúng tôi để được gặp trực tiếp các kiến trúc sư trẻ trung, tài hoa nhé!