Chia sẻ mẫu bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 3 gian chi tiết đầy đủ

Có khá nhiều khách hàng hỏi về mẫu bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 3 gian, tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có điều kiện thuê thiết kế. Lí do thì có rất nhiều nhưng lí do chính là giá bản vẽ thiết kế nhà thờ họ rất cao, như Nhà đẹp đang nhận giá thiết kế bản vẽ nhà thờ họ thấp nhất là 20 triệu tiền thiết kế. Còn nếu công trình có quy mô lớn thì giá sẽ còn cao hơn nữa. Thêm một lí do nữa chính là quy mô công trình nhà thờ họ thường là dưới dạng gia đình thì chi phí cùng với ngân sách thi công không nhiều. Vậy nên nhiều gia chủ lựa chọn tiết kiệm kinh phí thiết kế bản vẽ nhà thờ. Chính vì một vài lí do đó cho nên tôi mới chia sẻ với các bạn bài viết giới thiệu về mẫu nhà thờ họ này.

Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ gồm những gì?

Hồ sơ bản vẽ thiết kế nhà thờ họ sẽ bao gồm 3 phần chính đó là: Phần kiến trúc, phần kết cấu và phần điện nước. Và chúng tôi sẽ trình bày cụ thể hơn ở trong phần dưới đây:

  1. Phần bản vẽ thiết kế kiến trúc nhà thờ họ: Đây là phần quan trọng nhất của căn nhà và hồ sơ thiết kế trong phần kiến trúc khoảng 30 bản vẽ nhỏ. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn khoảng 20 bản vẽ nhỏ và có một phần được lược bớt đi để các bạn cùng tham khảo. Phần kiến trúc trong bản vẽ thiết kế nhà thờ họ chủ yếu là thể hiện kích thước, chi tiết, chiều cao, khẩu độ các thứ liên quan tới hình dáng ngôi nhà. Các loại vật liệu hoàn thiện chính của căn nhà, kiểu cách của mẫu nhà thờ họ….
  2. Bản vẽ thiết kế kết cấu nhà thờ họ: Cũng giống như các hồ sơ khác phần kết cấu thể hiện toàn bộ các thứ có liên quan tới sắt thép, liên quan tới bê tông cốt thép của căn nhà. Trong phần này thể hiện cấu tạo chi tiết của bê tông cốt thép, cấu kiện, sắt loại gì, đan sắt ra sao. Khối lượng bản vẽ trong phần kết cấu cũng khoảng 30 bản vẽ nhỏ.
  3. Bản vẽ điện: Đây là phần bản vẽ đơn giản, ít nhất trong 3 phần vì nhà thờ họ chỉ có mỗi phần điện mà thôi. Vì vậy số lượng bản vẽ thiết kế điện nước cũng rất ít, chỉ vài bản nhỏ, tối đa là 10 bản.

Giá bản vẽ thiết kế nhà thờ họ

Hiện tại Nhà đẹp đang thiết kế nhà thờ họ với đơn giá thiết kế là 500.000 vnđ/1m2 thiết kế kiến trúc ngoại thất và 500.000 vnđ/1m2 thiết kế nội thất. Nếu bạn thiết kế nội thất và ngoại thất là 1.000.000 vnđ/1m2 và giá trị hợp đồng tối thiểu là 20.000.000 (hai mươi triệu)/1 bộ hồ sơ.

Giá bản vẽ thiết kế nhà thờ họ thường cao hơn so với những giá thiết kế nhà thông thường khác với lí do là nhà thờ họ thường khó thiết kế và diện tích thiết kế nhỏ hơn. Thế nên đơn giá thường cao hơn so với nhà ở thông thường, thời gian thiết kế 1 bộ hồ sơ nhà thờ họ cũng rất mất nhiều thời gian thế nên đơn giá mới cao hơn.

Phối cảnh nội thất nhà thờ họ

Có lẽ chúng ta cần phải tham khảo trước những hình ảnh bên trong của mẫu nhà thờ họ này sau đó các bạn xem chi tiết sẽ cảm thấy dễ hiểu hơn. Vì nếu một người không có chuyên môn thì sẽ rất khó có thể xem mà hiểu được. Trong bài viết này chúng tôi có đầy đủ phần hồ sơ thiết kế cad bản vẽ thiết kế nhà thờ họ nên khi chia sẻ cho các bạn cũng rất thuận tiện để các bạn có thể hình dung nhé.

Chia sẻ mẫu bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 3 gian chi tiết đầy đủ
Phối cảnh nội thất nhà thờ họ 3 gian
Chia sẻ mẫu bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 3 gian chi tiết đầy đủ
Chi tiết nội thất nhà thờ họ NDNTH18

Chia sẻ mẫu bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 3 gian chi tiết đầy đủ

Chia sẻ mẫu bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 3 gian chi tiết đầy đủ
Thiết kế tổng thể nhà thờ họ NDNTH18

Phần bản vẽ thiết kế nội thất nhà thờ họ cũng là một phần trong bản vẽ và nó chiếm 50% giá trị trong bản vẽ thiết kế nhà. Trong mẫu thiết kế nhà thờ họ này chúng tôi chỉ chia sẻ với các bạn phần hồ sơ thi công của nhà thờ họ mà thôi. Không chia sẻ bản vẽ chi tiết của phần thiết kế nội thất nhé.

Chia sẻ mẫu bản vẽ thiết kế nhà thờ họ

Trong bài viết này Nhà đẹp chia sẻ với các bạn những hình ảnh của mẫu nhà thờ họ. Tuy rằng không đầy đủ hết của một bản vẽ nhưng có lẽ cũng rất đủ để có thể xây dựng. Tất nhiên để chia sẻ hết thì rất khó, nếu các bạn thích có thể mua lại hồ sơ để thi công cho nhà mình cũng được.

Bản vẽ mặt bằng nội thất nhà thờ họ 3 gian
Bản vẽ mặt bằng nội thất nhà thờ họ 3 gian – bản vẽ thiết kế nhà thờ họ

Nếu về mặt bằng nội thất thì hầu hết các nhà thờ tổ đẹp, từ đường đều giống nhau, chỉ khác nhau về kích thước và bố trí công năng bên trong mà thôi. Còn đối với quy mô công trình chùa triền thì mới có sự khác biệt so với những công trình nhà thờ họ. Đối với quy mô nhà thờ họ gia đình thì bản vẽ nhà thờ họ này là quá đủ dùng rồi.

Bản vẽ mặt bằng mái nhà thờ họ
Bản vẽ mặt bằng mái nhà thờ tổ đẹp – Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ

Bản vẽ này thể hiện chi tiết phần mái ngói lợp, khoảng đua ra của mái trước mái sau và mái 2 bên.

Bản vẽ mặt đứng thiết kế nhà thờ họ 3 gian
Bản vẽ mặt đứng nhà thờ họ – Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ

Mặt đứng này thể hiện chi tiết tổng thể, từ mặt đứng này các bạn sẽ thấy gồm có 2 cột lửa hay còn gọi là cột đồng trụ, cửa đi 3 bộ 4 cánh bằng cửa pano, cửa bức bàn, các chi tiết trang trí nóc gồm có 2 kìm nóc 2 bên và mặt nguyệt ở giữa. Nhà thờ được làm với 5 bậc và ở giữa là chiếu đá và chúng ta muốn đi lên đi xuống thì phải đi ở hai bên. Ngoài ra với bản ẽ này chúng ta sẽ thấy được chiều cao tổng thể, chiều cao các phần của nhà thờ họ. Đây là những thông điệp của bản vẽ mặt đứng này thể hiện cho nhà thờ họ. Sau khi xem được tổng thể các bạn sẽ xem chi tiết và chắp ghép chúng lại với nhau là các bạn sẽ hiểu.

Bản vẽ mặt bên thiết kế nhà thờ họ 3 gian
Bản vẽ mặt bên nhà thờ họ – Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ

Với mặt bên này thể hiện thêm các chi tiết trang trí con triện ở 2 cánh phong 2 bên, có 2 bản vẽ mặt bên nhưng chúng tôi chỉ chia sẻ với các bạn có 1 bên mà thôi. Ngoài ra còn có các chi tiết trang trí phào, cửa đi nách hiên, cửa chữ thọ và hổ phù ở mặt bên này.

Bản vẽ mặt cắt thiết kế nhà thờ họ 3 gian
Bản vẽ mặt cắt 1-1 nhà thờ họ đẹp – Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ

Mặt cắt này thể hiện tổng thể cấu tạo, chi tiết của bộ vì giữa trong nhà thờ họ. Vì nhà thờ họ này có 2 bộ vì giữa làm theo kiểu kẻ truyền và 2 vì hồi làm theo kiểu chồng rường. Thế nên chúng ta mới cần cắt thành 2 bản vẽ như vậy.

Bản vẽ mặt cắt thiết kế nhà thờ họ 3 gian
Bản vẽ mặt cắt 2-2 nhà thờ họ đẹp – Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ

Mặt cắt 2-2 trong bản vẽ thiết kế mẫu nhà thờ họ 3 gian này thể hiện cấu tạo tổng thể nhà thờ họ, quy cách thi công và chi tiết sơ bộ của 2 vì hồi. Và các bạn muốn xem chi tiết thì chúng ta sẽ có bản vẽ thể hiện chi tiết hơn.

Bản vẽ mặt cắt mẫu nhà thờ họ 3 gian
Bản vẽ mặt cắt 3-3 mẫu nhà thờ họ 3 gian đẹp

Bản vẽ này thể hiện mặt cắt ngang của nhà, nếu các bạn đứng từ trong nhà và nhìn ra ngoài sẽ thấy được giống như mặt cắt này. Trong bản vẽ cũng thể hiện cấu tạo, quy cách các loại cấu kiện được làm bằng bê tông cốt thép, cửa bức bàn cùng với tam sơn.

Bản vẽ chi tiết vì trục mẫu nhà thờ họ
Bản vẽ chi tiết vì trục 2-2 và 3-3

Đây là phần chi tiết của vì trục, các tên gọi các cấu kiện nhà gỗ, nhà thờ và nhà cổ. Đây là một phần rất thú vị đấy nhé các bạn. Các bạn vẽ sau sẽ thể hiện chi tiết kích thước, tên gọi hoa văn, vị trí của các cấu kiện…..

Chi tiết ván dong, bẩy hậu, kẻ liền bẩy
Chi tiết ván dong, bẩy hậu, kẻ liền bẩy – Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ

Đây là chi tiết của ván dong, chi tiết của bẩy hậu, chi tiết kẻ liền bẩy. Vị trí và tên gọi thì các bạn xem trong phần chi tiết trên sẽ thấy.

Chia sẻ mẫu bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 3 gian chi tiết đầy đủ
Bản vẽ chi tiết ván dong, cột trốn, đầu cột trốn, kẻ ngồi và nghé

Các chi tiết sẽ lần lượt thể hiện trong bản vẽ như chi tiết ván dóng, độ dày ván dong, cột trốn, đấu cột trốn, kẻ ngồi và nghé.

Chia sẻ mẫu bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 3 gian chi tiết đầy đủ
Bản vẽ chi tiết vì trục 1-1 và 4-4
Chia sẻ mẫu bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 3 gian chi tiết đầy đủ
Bản vẽ chi tiết quá giang
Chia sẻ mẫu bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 3 gian chi tiết đầy đủ
Bản vẽ chi tiết rường đẹp, thượng lương, con chồng và đấu con chồng rường., trụ trốn

Bản vẽ chi tiết rường đẹp, thượng lương, con chồng và đấu con chồng rường., trụ trốn Bản vẽ chi tiết quá giang nhà thờ họ. Đây là bản vẽ chi tiết của vì trục, tên gọi các cấu kiện của 2 vì hồi. Các bạn sẽ thấy chi tiết của 2 vì hồi và vì giữa là khác nhau. Các bản vẽ phía dưới cũng có sự thay đổi nhỏ

Bản vẽ chi tiết các cấu kiện nhà thờ họ 3 gian
Bản vẽ chi tiết các cấu kiện nhà thờ họ

Trong bản vẽ Nhà từ đường đẹp này thể hiện gồm có các cấu kiện như sau: Rường R1, Rường R2, con chồng 1, trụ trốn, đấu con chồng rường, câu đầu, dép thượng lương và thượng lương

Bản vẽ chi tiết con chồng trụ trốn và ván dong, nhà từ đường đẹp
Bản vẽ chi tiết con chồng trụ trốn và ván dong trong mẫu nhà từ đường đẹp

Có phải các bạn thấy có rất nhiều tên gọi lạ phải không, có thể là những tên gọi mà cả đời chưa từng nghe qua bao giờ. Trong bản vẽ này thể hiện thông tin chi tiết của những cấu kiện sau: Con chồng 2, con chồng 3, con chồng 4, con chồng 5, con chồng 6, con chồng 7, trụ trốn 2 và trụ trốn 3.

Các bạn chú ý: Từ chồng trong các cấu kiện này không phải nằm trong từ vợ chồng mà ý nghĩa là chồng lên nhau, đè lên nhau đó, nằm trong từ chồng xếp

Bản vẽ chi tiết đấu con chồng, hiên bẩy nghê xà nách
Bản vẽ chi tiết đấu con chồng, hiên bẩy nghê xà nách

Bản vẽ này thể hiện gồm các cấu kiện bê tông cốt thép như sau: Bẩy hậu, đấu con chồng hiên, xà nách, bẩy nghé và quá giang.

Bản vẽ chi tiết đấu măng và ván chạm
Bản vẽ chi tiết đấu măng và ván chạm

 Đây là chi tiết đấu măng và ván chạm bằng bê tông cốt thép trong bản vẽ thiết kế nhà thờ họ. Chi tiết này có vị trí tại giữa câu đầu và quá giang.

Bản vẽ chi tiết tam sơn trên cửa đi
Bản vẽ chi tiết tam sơn trên cửa đi

Đây là bản vẽ cad chi tiết của tam sơn, vị trí tam sơn nằm trên xà tử hạ và trên mỗi cửa. Kích thước chiều nang bằng kích thước của các cửa, thế nên nếu cửa chính to hơn 2 bên thì chúng ta sẽ có 3 bộ tam sơn và 2 bộ có cùng kích thước. Còn nếu 3 bộ cửa bằng nhau thì 3 bộ tam sơn cũng có cùng kích thước với nhau.

Bản vẽ chi tiết cửa đi bằng gỗ bức bàn
Bản vẽ chi tiết cửa đi bằng gỗ bức bàn

Đây là bản vẽ chi tiết của bộ cửa đi bức bàn, trong bản vẽ này chúng tôi chỉ chia sẻ 1 bản vẽ vì nhà thờ họ thường có 3 bản vẽ mà. Tuy nhiên các bộ cửa có kích thước sẽ khác nhau, giống như tam sơn ở trên vậy.

Bản vẽ chi tiết cột lửa, chi tiết cột đồng trụ
Bản vẽ chi tiết cột lửa, chi tiết cột đồng trụ

Nhiều nơi gọi đây là cột lửa và nhiều nơi lại gọi là cột đồng trụ. Tuy nhiên đó chỉ là tên là thôi, quan trọng vẫn là chi tiết mẫu bản vẽ thiết kế nhà thờ họ mà Nhà đẹp chia sẻ với các bạn.

Đơn giá xây dựng nhà thờ theo bản vẽ thiết kế nhà thờ họ là bao nhiêu

Đơn giá xây dựng nhà thờ họ trọn gói khá cao, nếu các bạn ở các vùng nông thôn tự xây dựng thì giá cũng sẽ giảm khá nhiều. Lí do là đội ngũ thợ xây của chúng tôi chuyên đi xây nhà thờ họ cho nên giá nhân công xây dựng sẽ cao hơn so với những đội ngũ xây dựng tại các vùng nông thôn. Lí do cao hơn chính là do trình độ tay nghề của thợ xây, mức độ hoàn thiện, mức độ trang trí và đắp vẽ các chi tiết của nhà thờ họ. Vậy thì giá xây dựng trọn gói nhà thờ họ là bao nhiêu? Xin ví dụ cho các bạn như sau: Giả sử nhà bạn xây nhà thờ họ diện tích sàn là 7x7m=49 m2. Chúng ta sẽ có

  1. Diện tích xây dựng nhà thờ họ: 49m2
  2. Diện tích mái: 49×1.3=63.7 m2.
  3. Đơn giá xây dựng trọn gói: 63.7 x 12.000.000 = 764.400.000 vnđ

Như vậy là để xây dựng nhà thờ họ cần 764 triệu, tuy nhiên đây mới chỉ là đơn giá xây dựng nhà thờ họ đơn giản, còn đối với mẫu bản vẽ nhà thờ họ mà chúng tôi chia sẻ cho các bạn thì đơn giá trọn gói sẽ cao hơn mức 12 triệu mà tôi đã tính.

Và đây chỉ là một phần của bản vẽ thiết kế mà thôi, có lẽ bộ mẫu bản vẽ thiết kế nhà thờ họ này cũng đủ cho các bạn sử dụng rồi phải không? Các bạn cần hỗ trợ gì thêm hãy liên hệ với các KTS của Nhà đẹp để được tư vấn thêm nhé.

Chia sẻ bản vẽ thiết kế nhà thờ họ file cad

Phần quan trọng nhất của vấn đề chính là chúng tôi chia sẻ với các bạn file cad của tất cả những bản vẽ mà tôi gom lại để các bạn trong lĩnh vực, trong nghề này có thể tham khảo cho công trình của mình. Nếu các bạn cần hỗ trợ gì thêm hãy cho chúng tôi biết nhé. Phần chia sẻ tất nhiên vẫn có giới hạn không thể chia sẻ quá nhiều, không thể chia sẻ hết những công trình mới làm được nếu khách hàng mà biết thì không ổn tí nào cả.

Download Thư viện cad nhà thờ họ: https://drive.google.com/file/d/1kMDtCMfyuHVgc4mfkOW1nDg6Bnea-tqT/view?usp=sharing

Video chia sẻ hồ sơ bản vẽ thiết kế nhà thờ họ

Đây là video mình giới thiệu sơ bộ về một bộ hồ sơ thiết kế nhà thờ họ 4 mái tại Thanh Hóa mà chúng tôi mới bàn giao cho chủ đầu tư xong. Mời các bạn cùng tham khảo xem hồ sơ thiết kế có những gì nhé.

Mẫu hồ sơ thiết kế nhà thờ họ lương, nhà thờ họ 4 mái tại Hoằng Hóa – Thanh Hóa

Trên đây là những chia sẻ của công ty nhà đẹp về bản vẽ thiết kế nhà thờ họ. Nếu các bạn có thắc mắc gì hay có cần hỗ trợ thêm về thiết kế, về hồ sơ thiết kế nhà thờ họ có thể liên hệ với Nhà đẹp để được tư vấn thêm nhé.

Các bài viết về nhà thờ họ cần cho các bạn cùng tham khảo:


Bài viết liên quan

Khánh thành Từ đường họ Nguyễn ở Yên Mỹ – Hưng Yên

Dưới đây là hình ảnh khánh thành Từ đường dòng họ Nguyễn ở xóm II, thôn Quảng Yên, xã Minh Châu, huyện Yên Mỹ, tỉnh...

Miếu Thờ Vua Bà Tại Quốc Oai Hà Nội NDNTH41

Bản vẽ thiết kế miếu thờ Vua Bà là một hạng mục kiến trúc tâm linh nhất do đơn vị Thiết kế thi công Nhà...

Khám phá nét truyền thống trong mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian NDNTH74

Tín ngưỡng của người Việt Nam ta từ xưa đến nay luôn có sự đa dạng và vô cùng thiêng liêng. Đây cũng được xem...

154 Mẫu chữ hán, hoành phi, câu đối nhà thờ họ

Hoành phi câu đối nhà thờ họ là một phần nội thất trong các kiến trúc nhà thờ họ, từ đường dòng họ của các...

Thiết kế mẫu nhà thờ họ Đỗ kết hợp nhà ở 3 gian NDNTH83

Nếu có dịp đặt chân đến vùng đất An Lão – Hải Phòng, bạn hãy thử một lần ghé qua và chiêm ngưỡng mẫu nhà...

Giá nhân công xây nhà thờ họ bê tông giả gỗ là bao nhiêu?

Chào các bạn để bắt đầu cho câu trả lời giá nhân công xây nhà thờ họ bê tông giả gỗ này chúng ta cũng...

Bài viết được quan tâm

Last modified on Tháng Một 9th, 2024 at 9:01 sáng