Giá Nhân Công Xây Nhà Thờ Họ Bê Tông Giả Gỗ Là Bao Nhiêu

Chào các bạn để bắt đầu cho câu trả lời giá nhân công xây nhà thờ họ này chúng ta cũng nên giới hạn phạm vi của vấn đề. Vì nếu trình bày ra trong bài viết này thì rất dài có thể bạn đọc sẽ mất kiên nhẫn. Tôi biết hầu hết những người quan tâm tới bài viết này đều là những người trung tuổi nên có thể viết dài chút thì cũng không sao.

Phạm vi áp dụng trong bài viết này của chúng ta là xây dựng nhà thờ họ bằng bê tông giả gỗ, tức là toàn bộ phần cấu kiện của nhà thờ họ đều được dùng bằng tông cốt thép. Tôi nhớ cách đây vài năm vào thời điểm năm 2013 tôi cũng đã hỏi một vài đội thợ tại Hải Phòng thì chi phí dựng khung, chưa tính đắp vẽ chỉ hoàn thiện đến phần màu có công là 800.000 – 900.000 vnđ/1m2 mái chéo. Cách đây khoảng 2-3 năm giá nhân công xây nhà thờ họ tại Huyện Thái Thụy – Thái Bình cũng chỉ giao động trong khoảng 1.2-1.3 triệu/1m2 mái chéo xây dựng mà thôi. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại thì giá cũng đã tăng lên khá cao. Nguyên nhân trong vấn đề này chính là thời kì vật giá, lạm phát tăng cho nên giá nhân công cũng phải tăng lên là chuyện hết sức bình thường. Còn một nguyên nhân chính nữa là số lượng người làm nhà thờ họ không nhiều cho nên giá nhân công xây nhà thờ họ cũng tăng cao là chuyện hết sức bình thường.

Đơn giá nhân công xây nhà thờ họ

Tùy thuộc vào từng vùng miền thì giá nhân công xây dựng nhà thờ họ giao động rất nhiều. Giá nhân công thông thường giao động từ 1.5 triệu cho tới 3 triệu/1m2 xây dựng. Chính vì thế khi xây dựng nhà thờ họ chi phí thi công hoàn thiện cũng khá cao.

Để tiết kiệm chi phí bạn có thể lựa chọn hình thức thi công trọn gói nhé.

Giá xây dựng trọn gói nhà thờ họ là bao nhiêu?

Hiện tại công ty Nhà đẹp không chỉ nhận thiết kế thi công nhà ở mà các công trình nhà thờ họ chúng tôi cũng nhận thi công. Vì thế đơn giá thi công trọn gói cho nhà thờ họ hiện tại là 10 -12-15 triệu/1m2 mái tùy thuộc vào độ cầu kì, mức độ khó của nhà thờ họ. Với đơn giá trên đã bao gồm cả phần nhân công xây dựng nhà thờ và cả vật tư hoàn thiện của những mẫu nhà thờ họ đó rồi nhé. Ví dụ cách tính giá nhân công xây nhà thờ họ như sau:

  • Ví dụ diện tích nhà thờ họ các bạn dự kiến làm 1 chiều là 8m và chiều là 7m như vậy diện tích sàn là 56m2. Như vậy chúng ta sẽ có diện tích mái = 56×1.3=72.8m2
  • Tổng giá trị thi công trọn gói nhà thờ họ = 72.8×10.000.000 = 728.000.000 vnđ
  • Hoặc nếu đơn giá 15 triệu/1m2 ta có giá xây trọn gói nhà thờ họ = 72.8×15.000.000=1.092.000.000 vnđ
Giá nhân công xây nhà thờ họ bằng bê tông cốt thép
Giá nhân công xây nhà thờ họ bằng bê tông cốt thép

Một vài lưu ý khi thuê nhân công xây dựng nhà thờ họ

Đây cũng là một vài điểm mà hầu hết chúng ta cần phải chú ý để tránh những sự cố đáng có và tranh chấp không cần thiết. Hầu hết các công trình tâm linh này đều không muốn xảy ra những việc như thế.

Trước hết nếu các bạn có bản vẽ thiết kế nhà thờ họ bằng bê tông cốt thép các bạn có thể giao cho nhà thầu 1 bản để xem trước sau đó báo giá giá thi công. Hầu hết trong bản vẽ đều có đầy đủ các thông tin của nhà thờ họ nên các bạn cũng không cần phải lo lắng gì. Sau khi xem xong các bạn báo nhà thầu gửi báo giá. Quan trọng nhất là báo giá xong thì có thể tính ra được sơ bộ về toàn bộ giá nhân công xây dựng nhà thờ họ. Sau khi xong chúng ta nên lập ra một văn bản và ghi càng rõ ràng, càng cụ thể thì càng tốt. Tôi cũng gặp rất nhiều trường hợp nhà thầu xây dựng vòi vĩnh thêm về giá nhân công hay thế nọ thế kia. Đó là một điều tôi rất không thích hay các bạn cũng như thế phải không?

Một điều nữa cần lưu ý chính là trong giá nhân công xây nhà thờ họ thường hay tách riêng phần đắp vẽ các hoa văn, cột lửa và giá tiền sơn. Chính vì thế chúng ta cần phải hỏi cho rõ tất cả các thứ là giá nhân công đã bao gồm chi phí đắp vẽ, sơn và đắp cột lửa chưa nhé. Bởi vì cũng có nhiều đội người ta chỉ chuyên dựng khung mà thôi còn phần đắp hoa văn sẽ là dành cho các nghệ nhân. Kể cả phần sơn tường, sơn cột các chi tiết khác sơn giả gỗ cũng vậy, không phải ai cũng có thể làm được nhé các bạn.

Một điều cũng rất quan trọng trong việc lựa chọn nhà thầu chính là nhìn các sản phẩm thực tế của đội thợ để chúng ta có thể biết được chất lượng xây dựng, chất lượng thi công của công trình. Từ tay nghề thợ chúng ta có thể hiểu và biết và tính được rõ ràng hơn giá nhân công xây nhà thờ họ bằng bê tông. Đến bây giờ hầu hết các cấu kiện nhà thờ họ đều được làm sẵn và chúng ta thi công chỉ thay các hoa văn đó vào bằng cốt pha mà thô. Chính vì thế nên khi thi công cũng rất nhanh không quá khó.

Có nên xây nhà thờ họ bằng bê tông cốt thép?

Chữ thọ bằng xi măng đúc sẵn
Chữ thọ bằng xi măng đúc sẵn

Đây cũng là một phần mà tôi sẽ chia sẻ với các bạn hết mình để các bạn có thể đưa ra quyết định cho gia đình mình nhé:

  1. Hầu hết các chi tiết đều được đắp sẵn và trang trí vào trong nhà thờ họ. Tuy nhiên có 1 điểm chúng ta có thể nhận thấy các chi tiết trang trí này sẽ không thể cầu kì, không đẹp được như các chi tiết bằng gỗ.
  2. Một điểm nữa đó chính là tuổi thọ của các lớp trang trí này cũng không bền như gỗ.
  3. Nếu các bạn quyết định làm nhà thờ họ bằng bê tông cốt thép thì chúng ta không thể làm được các kiểu nhà thờ họ cầu kì được. Chỉ có thể lựa chọn các kiểu đơn giản mà thôi. Nguyên nhân nhà thờ họ cầu kì thì cần rất nhiều các chi tiết nhỏ và phức tạp cho nên rất khó đắp.

Trên đây cũng là những chia sẻ của tôi cũng như chia sẻ những hiểu biết của mình về nhà thờ họ để các bạn có thể tham khảo. Nếu nói về giá nhân công thì cũng giao động khá nhiều đối với các tỉnh thành ít xây nhà thờ họ. Ví dụ như Thái Bình, Nam Định, Hải Phòng có giá thường rẻ hơn vì tại đây người ta xây nhà thờ họ rất nhiều. Nhưng đối với các tỉnh ít xây như Ninh Bình, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, Bắc Kạn thì chi phí thi công cũng rất cao. Đó cũng là nguyên nhân chính dẫn tới sự biến động giá nhân công xây nhà thờ họ. Các bạn có thắc mắc gì có thể liên hệ với Thiết kế Nhà đẹp để được tư vấn thêm nhé.

Comments are closed.