Hình dáng nhà ở theo thuật phong thủy

Theo thuật phong thủy, kiến trúc nhà ở cũng giống cơ thể con người, các gian phòng cũng giống như các cơ quan, bộ phận khác nhau trong cơ thể người. Đều có ảnh hưởng đến chất lượng tổng thể. Bố cục, kiến trúc nhà ở sẽ quyết định hướng lưu thông, tuần hoàn của không khí trong nhà, từ đó ảnh hưởng đến trạng thái sức khỏe của những người sống trong nhà đó.

Hãy liên hệ để được các Kiến trúc sư hỗ trợ nhé!

Điện thoại, zalo: 0961.555.339

Hình dạng, kiểu dáng nhà ở hợp phong thủy cần có 3 điều kiện cơ bản sau đây:

 1. Hình dạng nhà ở vuông vắn: Nhà ở nên thiết kế dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật. Khi thiết kế nhà ở dạng hình chữ nhật cần chú ý: chiều dài và chiều rộng ngôi nhà phải theo tỷ lệ vàng cụ thể tỷ lệ vàng được tính bằng công thức: varphi = frac{1+sqrt{5}}{2}approx 1.61803,39887ldots,
 2. Bốn mặt nhà ở đầy đủ không được khuyết hãm: Ngôi nhà cần phải có đủ các góc: Đông, Tây, Nam, Bắc, không để khuyết hãm bất cứ góc nào.
 3. Trái, phải của ngôi nhà thiết kế cân xứng: Bên trái có cửa thanh long, bên phải có cửa bạch hổ cùng cân bằng, chế ngự lẫn nhau.

Sống trong ngôi nhà có kiến trúc phù hợp phong thủy sẽ rất có lợi cho sức khỏe cũng như tinh thần của chủ nhà cũng như những người sống ở đó.

Dòng khí trong nhà lưu thông chậm rãi và ổn định, vừa cân đối vừa hài hòa, bốn phương tám hướng đều có chính khí tụ hợp lại tạo ra trường khí giàu năng lượng. Đảm bảo cho một ngôi nhà đủ rộng rãi và thoáng đãng, phòng khách sáng sủa, phòng ngủ thoải mái, phòng học( đọc) yên tĩnh, phòng làm việc thư thái, mỗi không gian đều như một bộ phận của cơ thể khỏe mạnh và dồi dào sức sống.

Hình dáng nhà ở theo thuật phong thủy

Hình dáng nhà ở theo thuật phong thủy

Trong phong thủy thiết kế kiến trúc nhà ở đại kỵ những trường hợp sau đây:

Hãy liên hệ để được các Kiến trúc sư hỗ trợ nhé!

Điện thoại, zalo: 0961.555.339

 1. Nhà ở có hình dạng khúc khuỷu: Dòng khí không thông, trường khí không tốt.
 2. Nhà ở có hình dạng dao bầu: Ngầm chứa hiểm họa, không cát tường.
 3. Nhà ở có hình dạng súng tiểu liên:Kiểu nhà giống con đường hẹp, dòng khí khó lưu thông và rất dễ bị thoát khí.
 4. Nhà ở có hình dạng súng lục: nhà ở dạng này có dòng khí ngắn, trường khí yếu, ảnh hưởng đến vận thế của người trong nhà.
 5. Nhà ở có hình góc nhọn: Kiểu nhà ở này gần giống với dạng nhà hình tam giác nhưng ảnh hưởng nhẹ hơn. Riêng kiểu nhà ở hình tam giác thì đại kỵ trong xây dựng và thiết kế kiến trúc nhà ở.
 6. Nhà ở hình hành lang: Kiểu nhà này giống một con đường lớn trống trải, không thể tụ tài khí, hay còn gọi là nhà vô khí ảnh hưởng rất lớn đến những người sống ở đó.

Kiến trúc xây dựng nhà ở theo thuật phong thủy cũng rất kiêng kỵ nhà ở khuyết hãm, không hoàn chỉnh, gồm 9 dạng sau đây: 

 1. Thiếu vị trí trung tâm: Trong 4 phương vị và vị trí trung tâm có ngũ hành như sau: Phương Đông thuộc Mộc, Phương Tây thuộc Kim, Phương Nam thuộc Hỏa, Phương Bắc thuộc Thủy và trung tâm nhà ở thuộc Thổ. Nếu thiếu vị trí trung tâm sẽ thiếu hành thổ, thiếu thổ sẽ thiếu hơi ẩm dễ gây các bệnh về da,tỳ vị và khoang miệng.
 2. Thiếu vị trí phía Đông: thiếu vị trí này là thiếu hành Mộc sẽ ảnh hưởng đến gan, mật, gân cốt dễ mỏi, mắt mờ.
 3. Thiếu vị trí phía Tây: Thiếu vị trí này sẽ thiếu hành Kim, ảnh hưởng đến phổi, ruột, hệ hô hấp.
 4. Thiếu vị trí phía Bắc: Thiếu vị trí này tất thiếu hành Thủy, ảnh hưởng đến xương cốt, hệ thống tiết liệu, thính lực.
 5. Thiếu vị trí phía Nam: Thiếu vị trí này là thiếu hành Hỏa, ảnh hưởng đến tim, huyết mạch.
 6. Thiếu vị trí Đông Nam: Tương tự như thiếu vị Đông.
 7. Thiếu vị trí Đông Bắc: Tương tự như thiếu vị trí trung tâm.
 8. Thiếu vị trí Tây Nam: Tương tự như thiếu vị trí trung tâm.
 9. Thiếu vị trí Tây Bắc: Tương tự như thiếu vị trí phía tây,nhưng ảnh hưởng lớn hơn, ảnh hưởng lớn đến chủ nhà và những người cao tuổi trong nhà.
Hình dáng nhà ở theo thuật phong thủy

Hình dáng nhà ở theo thuật phong thủy

Hình dáng nhà lý tưởng ngoài việc chú trọng tới kiểu dáng ngôi nhà phải vuông vắn, bốn góc phải chỉn chu, trái phải cân xứng, còn đòi hỏi bố cục hợp lý, ngăn nắp, có chỗ riêng tư kín đáo. Để có được ngôi nhà hợp phong thủy cần lưu tâm những vấn đề cốt yếu sau:

 1. Thứ nhất : Phòng to không được trống rỗng, phòng nhỏ không bị gò bó.
 2. Thứ hai: Nhà bếp và nhà vệ sinh phải kín đáo và không nằm gần nhau.
 3. Thứ ba: Phòng ngủ phải theo thứ tự chủ khách, phòng ngủ của chủ nhà phải lớn hơn phòng ngủ khác.

Thêm bình luận