fbpx

Kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn bao nhiêu m2 là phù hợp?

Hôm nay, chúng tôi sẽ gửi tới quý khách bài viết tổng hợp thông tin về kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn cho căn nhà của bạn.

Gọi ngay: 0961555339

Phòng ngủ có thể coi là khu vực quan trọng nhất trong thiết kế nội thất của căn nhà. Tại sao chúng tôi lại nói như vậy? Bởi những lý do chân thực mà trong cuộc sống các bạn cũng có thể tự nhận thấy được. Có thể coi phòng ngủ là mục đích chính của việc xây nhà, là không gian nghỉ ngơi sau ngày làm việc mệt mỏi, là nơi hồi phục lại năng lượng cho ngày làm việc tiếp theo. Con người sử dụng 1/3 thời gian của cuộc đời cho việc ngủ, vì thế việc tạo ra không gian nghỉ ngơi thoải mái là vô cùng quan trọng. Các yếu tố ảnh hưởng tới không gian nghỉ ngơi gồm có rất nhiều yếu tố như chất liệu, màu sắc, mùi hương,… trong đó, kích thước là yếu tố không thể không nhắc tới.

gif;base64,R0lGODlhAQABAAAAACH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw==
Phòng ngủ có kích thước tiêu chuẩn

Kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn là vấn đề cũng khá được quan tâm đối với những gia chủ đang có ý định xây nhà để tính toán sao cho diện tích vừa đủ, không hẹp quá mà cũng không quá rộng tránh dư thừa, lãng phí không gian. Vậy làm sao để bố trí những căn phòng vừa vặn trong tổng thể căn nhà một cách hợp lý mà tiết kiệm không gian nhất? Cách tối ưu nhất chúng tôi khuyên quý vị đó là sử dụng dịch vụ tư vấn thiết kế kiến trúc để các KTS tính toán giúp quý vị một cách chính xác nhất bởi nếu quý vị tự tính toán dù có số liệu cũng không thể tránh khỏi sai sót trong khi xây dựng, làm mất tính thẩm mỹ của công trình nhà ở, rất đáng tiếc.

Kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn

Diện tích phòng ngủ được tiêu chuẩn hóa theo các yếu tố phong thủy chung, phù hợp với hầu hết các gia chủ. Các bạn có thể tìm các chuyên gia phong thủy để tính toán kĩ lưỡng hơn kích thước phòng ngủ phù hợp với mệnh của mình.

Kích thước phòng ngủ thường gặp trong gia đình Việt Nam là 12m2, 15m2, 16m2, 18m2, 20m2, 25m2, cùng một số kích thước đa dạng khác.

Diện tích phòng ngủ quá nhỏ

gif;base64,R0lGODlhAQABAAAAACH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw==
Phòng ngủ không nên quá hẹp, tránh cảm giác không thoải mái

Một lưu ý mà khi xây nhà quý vị không nên mắc phải, đó là quý vị cần tính toán kĩ lưỡng diện tích nhà, diện tích các tiểu khu sao cho không gian sinh hoạt không quá nhỏ. Việc thiết kế không gian quá nhỏ vừa khiến cho căn nhà bị nhỏ vụn, vừa làm giảm hiệu suất công năng của căn phòng, đối với phòng ngủ là sự chật hẹp, khó khăn trong sinh hoạt, nghỉ ngơi, làm giảm hiệu suất làm việc, học tập của người sử dụng.

Diện tích tối thiểu để phù hợp với kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn là 12m2.

Diện tích phòng ngủ quá lớn

gif;base64,R0lGODlhAQABAAAAACH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw==
Kích thước phòng ngủ cần phù hợp, vừa phải

Thiết kế phòng ngủ không nên quá nhỏ, tuy nhiên cũng không nên tùy tiện theo kích thước quá lớn của căn nhà mà thiết kế phòng ngủ cũng lớn theo. Kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn chỉ cho phép căn phòng lớn nhất là 25m2. Cũng không phải tự nhiên mà các chuyên gia đưa ra kích thước tiêu chuẩn này, mà khi không gian vượt qua tiêu chuẩn, căn phòng sẽ trở nên lạnh lẽo và thiếu mất hơi ấm của tổ ấm.

Gọi ngay: 0961555339

Kích thước 25m2 là dành cho phòng ngủ master 2 người, nếu quý vị cố ý muốn xây những phòng đôi cho nhiều người, cho các con thì có thể rộng hơn với những vách ngăn phòng ngủ nhé.

Qua bài viết chúng tôi gửi tới quý vị hôm nay, mong rằng quý vị đã có những thông tin cần thiết, cơ bản về kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn, lấy thêm tư liệu tham khảo cho công trình nhà ở của mình. Quý vị muốn căn nhà của mình thêm khoa học và phát huy tối đa công năng của không gian, hãy liên hệ với đơn vị Thiết kế và thi công Nhà đẹp nhé! Chúng tôi hân hạnh được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách.