fbpx

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng với phương án mái thái và mái bằng

Thiết kế thi công Nhà đẹp xin gửi tới các bạn một mẫu nhà cấp 4 gác lửng được đưa ra 2 phương án cho các bạn có thể lựa chọn. Phương án 1 là phương án mái thái, phương án 2 là mái bằng. Diện tích lô đất là 7x20m, diện tích xây dựng nhà là 4x14m, phần sảnh tiếp khách thêm 1.5 mét nữa, nếu các bạn chọn mẫu nhà này thì ít nhất diện tích đất nhà bạn là 4×15.5m thì mới có thể xây dựng được.

Gọi ngay: 0961555339

Mặt tiền của nhà cấp 4 gác lửng này được chia làm 2 phần, một bên là cửa đi chính, 1 bên là cửa sổ của phòng khách. Căn nhà được xây cách tường vây một bên là 1 mét, 1 bên là 2 mét và làm sân vườn phía sau nhà nhưng không có cửa thông hậu nên thiết kế mẫu nhà cấp 4 này nhìn khá bí bách và không thông thoáng, sân của nhà cấp 4 được ốp gạch giếng đáy. Mẫu nhà cấp 4 gác lửng này được thiết kế với 1 phòng ngủ mà thôi, chỉ phù hợp với gia đình 1 thế 1 cặp vợ chồng cùng với con cái.

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng với phương án mái thái và mái bằng

mặt bằng tầng 1 nhà cấp 4 gác lửng
mặt bằng tầng 1 nhà cấp 4 gác lửng

Mặt bằng tầng 1 được thiết kế với 1 phòng khách, 1 phòng ngủ và trong cùng là phòng bếp phòng ăn. Mở cửa ra sân ngoài vườn tại phòng ăn + phòng bếp. Diện tích phòng khách là 4.5x4m có thể để xe máy khi gia đình không có khách, diện tích phòng ngủ là 4×4 =16m2, diện tích phòng bếp + ăn là 4×3.4m. Nhìn chung phương án nhà cấp 4 đẹp có phòng ngủ khá bí và tối, trong đợt tối chúng tôi sẽ gửi tới các bạn 1 phương án nhà cấp 4 với diện tích 8x16m có phương án thiết kế rất đẹp và thông thoáng để các bạn có thể bố trí cho nhà mình nhé.

mặt bằng tầng lửng nhà cấp 4
mặt bằng tầng lửng nhà cấp 4

Mặt bằng tầng lửng được thiết kế khá rộng rãi trên phần diện tích của phòng ngủ của tầng 1 với diện tích 4x4m, phần phòng khách được làm thông tầng, phần phòng bếp + ăn được làm sân thượng. Tầng lửng được bố trí thành phòng sinh hoạt chung hoặc có thể được làm phòng ngủ cho con cái, thông thường thì phòng thờ cũng được bố trí tại gác xép này.

mặt cắt ngang của nhà cấp 4 gác lửng
mặt cắt ngang của nhà cấp 4 gác lửng

Mặt cắt ngang của mẫu nhà cấp 4 gác xép, các bạn có thể nhìn thấy cách bố trí phòng trong căn nhà này, tuy nhiên hình ảnh khá bé nên các bạn thông cảm nhé.

phương án 1 nhà cấp 4 gác lửng
phương án 1 nhà cấp 4 gác lửng

Phương án kiến trúc nhà cấp 4 gác lửng được làm mái thái

phương án 2 nhà cấp 4 gác lửng
phương án 2 nhà cấp 4 gác lửng

Phương án nhà cấp 4 gác xép được thiết kế với mái bằng, phương án này có vẻ không đẹp bằng phương án mái thái nhưng chi phí xây dựng sẽ rẻ hơn. Để tiết kiệm chi phí xây dựng các bạn có thể làm mái bằng mái tôn cũng được nhé, xây tường cao hơn so với mái thì nhìn từ bên ngoài không ai biết đó là mái tôn cả. Tương tự với phương án mái thái có thể thay bằng mái tôn và đóng trần sẽ đẹp hơn để không.

Thêm bình luận

Chat Zalo 0961 555 339 Chat Facebook