Mẫu thiết kế nhà thờ họ, từ đường đẹp tại Hưng Yên

Lâu rồi mới có thêm được mẫu nhà thờ họ để viết cho các bạn cùng tham khảo, mẫu nhà thờ họ này là mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái truyền thống thường thấy nhất tại các khu vực miền Bắc Việt nam. Với kiểu kiến trúc nhà cổ 3 gian không có hậu cung nhỏ chi phí thi công không quá cao. Diện tích thiết kế của nhà thờ họ là 7.5×8.5, diện tích trong lòng của nhà thờ là 4.5×8.5m, phần còn lại là hiên và ngũ cấp. 2 bên hiên được mở 2 cửa nách thuận tiện cho việc đi lại, phần tường chắn của ngũ cấp được bố trí với 2 bức tranh phù điêu bằng đá hoặc bằng xi măng tùy theo điều kiện của gia chủ, phía trước là 2 cột lửa. Mái hiên được bố trí với 4 cột chống hiên bằng gỗ toàn bộ hệ thống cửa phía trước là cửa bức bàn chấn song con tiện.

Hãy gọi ngay cho Nhà đẹp để được các Kiến trúc sư hỗ trợ nhé!

Điện thoại, zalo:  0339268288/ 0867783338/ 0976012358

Đỉnh mái được thiết kế với 2 con kìm nóc và trúc văn ghi họ của gia tộc (ví dụ: vũ văn gia tộc) mỗi bên đầu hồi đều được bố trí với 2 đấu. Tường đầu hồi thiết kế với chữ thọ và chữ lộc viết cách tân hiện đại, phía trên chữ thọ là chi tiết hổ phù. Nếu các bạn cần tham khảo thêm các mẫu nhà thờ khác có thể vào thư viện nhà thờ họ để xem nhé

Thông tin công trình:

  1. Địa điểm xây dựng: tại Hưng Yên
  2. Kiến trúc: nhà thờ họ 2 mái
  3. Designer: Lê Trinh

Mẫu thiết kế nhà thờ họ, từ đường đẹp tại Hưng Yên

Nhà thờ họ hưng yên

Nhà thờ họ hưng yên

Nhà thờ họ nhìn từ ngoài đường

Nhà thờ họ nhìn từ ngoài đường

Cổng nhà thờ họ được thiết kế khá đơn giản với 2 cột lửa được cách điệu đơn giản.

Phối cảnh nhà thờ họ hưng yên

Phối cảnh nhà thờ họ hưng yên

Ngoài gian thờ chính trong khuôn viên nhà thờ họ còn được thiết kế thêm 1 gian nhà phụ gồm khu vực vệ sinh, nấu nướng, sắp lễ chuẩn bị cần thiết khi sử dụng.

Phối cảnh nhà thờ họ

Phối cảnh nhà thờ họ

Mặt bằng nhà thờ họ hưng yên

Mặt bằng nhà thờ họ hưng yên

Mặt bằng nhà thờ họ được bố trí với 3 gian đơn giản với 3 gian thờ, gian thờ chính thờ chi trưởng, 2 gian thờ phụ thờ chi thứ. Thường thì một vài nơi cách bố trí gian thờ có sự thay đổi như gian phụ thường được thờ với các liệt sĩ, mẹ việt nam anh hùng và 1 gian phụ để bày bàn trà tiếp khách.

Mặt bên nhà thờ họ

Mặt bên nhà thờ họ

Các chi tiết trong nhà thờ họ được thiết kế khá cầu kỳ và công phu.

Liên hệ Kiến trúc sư Nhà đẹp để được tư vấn thiết kế

Điện thoại, zalo: 0339268288/ 0867783338/ 0976012358

Mặt cắt ngang nhà thờ họ

Mặt cắt ngang nhà thờ họ

Bài trí trong nhà thờ họ khá đơn giản, tại gian thờ chính được bố trí cửa võng ngay tại cột cái, phía trên cửa võng là cuốn thư, hai bên hàng cột là câu đối. Nếu có điều kiện thêm các bạn có thể bố trí thêm 2 câu đối 2 cột gian phụ, 2 cuốn thư 2 gian phụ và thêm 2 cửa võng dành cho gian phụ nữa nhé.

Như vậy mẫu nhà thờ họ này chỉ dành cho các bạn tham khảo về cách bố trí nội thất cho nhà thờ họ ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm cách bố trí nhà thờ họ theo phong thủy

Thêm bình luận