fbpx

Những bí quyết thiết kế nội thất cho phòng khách nhỏ (phần 2)

Phòng khách nhỏ sẽ thực sự rộng rãi và thoáng mát hơn với những gợi ý thiết kế nội thất dưới đây.

Gọi ngay: 0961555339

  1. Thêm cây xanh

Cây xanh giúp tăng chiều sâu cho phòng khách một cách đáng kể. Bạn đừng nghĩ cây xanh không có tác dụng gì trong phòng khách, lại còn chiếm một khoảng diện tích nhé, nó thực sự có hiệu quả trong việc đánh lừa mắt, giúp che dấu nhược điểm về diện tích thực của phòng khách đấy. Nên đặt chúng trong góc nhà, bên cạnh hoặc phía sau ghế ngồi và sofa để tăng hiệu quả của nó nhé.

Cây xanh giúp đánh lừa về diện tích cho phòng khách

Cây xanh giúp đánh lừa về diện tích cho phòng khách

  1. Sử dụng đồ nội thất đa chức năng.

Đây thực sự là một ý tưởng hay cho phòng khách nhỏ vì nó giúp tiết kiệm được một khoảng không gian rất lớn cho phòng khách. Thay vì chọn một kệ tivi và một giá sách, bạn hãy chọn một kệ tivi được thiết kế cùng với giá sách. Thiết kế nội thất vừa mới lạ lại vừa giúp bạn bớt đi một phần diện tích cho việc sắp đồ nội thất đấy.

  1. Sử dụng tủ âm tường

Một chiếc tủ âm tường, to, rộng cũng không làm cho phòng khách nhà bạn chật hơn, hơn thế, nó còn giúp sắp xếp gọn gàng những đồ nội thất lẻ tẻ chiếm không gian trong phòng khách. Bạn có thể sử dụng chúng để đựng đồ trang trí, sách vở, băng hình… Đặc biệt, tủ âm tường còn có loại thiết kế đa năng với kệ tivi, chắc chắn nó sẽ giúp phòng khách nhà bạn tiết kiệm diện tích đáng kể. Rất tiện lợi lại đẹp mắt phải không nào?

Tủ âm tường giúp tiết kiệm một khoảng không gian cực lớn cho phòng khách

Tủ âm tường giúp tiết kiệm một khoảng không gian cực lớn cho phòng khách

  1. Dữ trữ ghế ngồi phụ.

Do bạn đã chuyển đổi những đồ nội thất lớn thành đồ nội thất nhỏ như bộ ghế sofa, nên bạn hãy chuẩn bị sẵn cho gia đình những chiếc ghế ngồi phụ bằng nhựa, ghế gấp, có thể cất gọn vào một chỗ khi không sử dụng để đề phòng trường hợp có nhiều khách tới chơi nhà, bạn vẫn đủ ghế cho khách.

  1. Thay thế ghế sofa bằng ghế tựa

Phòng khách không nhất thiết phải có ghế sofa mới là phòng khách. Bạn hãy thay bộ ghế sofa cồng kềnh, chật chội bằng những chiếc ghế tựa và một bàn café xinh xắn. Chắc chắn các vị khách đến thăm nhà chỉ quan tâm đến chỗ ngồi thoải mái và không gian sạch sẽ, thoáng đáng chứ không coi trọng nhà bạn có sofa hay không đâu.

  1. Sử dụng đồ nội thất bằng chất liệu trong suốt

Những chất liệu trong suốt có ưu điểm là khiến người nhìn có cảm giác chúng không chiếm một chút không gian nào. Vì vậy, hãy thử kết hợp các chất liệu trong suốt để làm đồ nội thất cho phòng khách nhà bạn rộng hơn.

Một vài bí quyết về thiết kế nội thất phòng khách nhỏ trên đây của chúng tôi hy vọng đã giúp các bạn có thể cải thiện được không gian trong gia đình mình.

Chúc các bạn có thể thực hiện được nó thành công

Nguồn: Tổng hợp

Thêm bình luận

Chat Zalo 0961 555 339 Chat Facebook