Phương vị phòng ngủ theo Lục thập hoa giáp( tiếp theo )

Chia sẻ trên mạng xã hội

Những câu hỏi liên quan đến phòng ngủ và giường ngủ.

Hãy liên hệ để được các Kiến trúc sư hỗ trợ nhé!

Điện thoại, zalo: 0961.555.339

Câu hỏi thứ Chín: Trang trí bài trí trong phòng ngủ như thế nào thì đẹp và hợp phong thủy?

Trả lời: Phòng ngủ có liên quan trực tiếp đến hạnh phúc gia đình, là nơi những người trong gia đình nghỉ ngơi để hồi phục sức khỏe sau thời gian làm việc căng thẳng, vì vậy việc trang trí và bài trí phòng ngủ đẹp và hợp phong thủy sẽ giúp mọi người trong gia đình  khỏe mạnh, hòa thuận và hạnh phúc.

Phòng khách là nơi cần nhiều ánh sáng, thông thoáng và rộng rãi. Ngược lại phòng ngủ có diện tích nhỏ hơn và cần không gian, ánh sáng dịu nhẹ, thoáng mát nhưng phải kín đáo.Trang trí và sử dụng các màu sắc hài hòa, sao cho nhìn vào thấy thuận mắt, khi nằm nghỉ ngơi phải có cảm giác thư thái và yên bình.
Theo thống kê sơ bộ 1/3 thời gian trong cuộc đời của mỗi người là ngủ nghỉ. Do vậy phương vị đặt giường ngủ cũng rất quan trọng trong bố trí không gian phòng ngủ. Nếu đặt sai phương vị giường ngủ, ngoài việc bị khó ngủ, giấc ngủ không sâu, người ngủ ở đó còn có thể gặp ác mộng, khiến tinh thần bất an, mất ngủ kéo dài, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.
Hình minh họa phòng ngủ đẹp và hợp phong thủy

Hình minh họa phòng ngủ đẹp và hợp phong thủy

– Trong việc bài trí và sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ cũng cần phải hết sức khoa học và theo nguyên lý của phong thủy. Nếu nhà có tủ đựng quần áo, thì có thể đặt tại vị trí là một trong hai phía bên đầu giường ngủ,  bên còn lại là tủ đựng các vật dụng khác, vừa bảo vệ tài sản an toàn vừa có tác dụng củng cố tình cảm vợ chồng thêm bền vững. Ngoài ra còn giúp ích cho sự nghiệp và tiền tài của vợ chồng thêm thăng tiến. Đặc biệt, nếu hai tủ đầu giường có thêm ngăn kéo và hai chiếc đèn bàn nhỏ xinh, sẽ giúp  gia chủ càng thêm may mắn, tiền tài nhanh chóng tăng lên, được quý nhân giúp đỡ.
Để phù hợp với quan điểm Âm Dương Dịch lý phong thủy có thể đặt gối của nam ở bên trái, gối của nữ ở bên phải. Bên cạnh đó, trong phòng ngủ phải luôn giữ vệ sinh sạch sẽ, vật dụng sắp xếp gọn gàng.
Theo phong thủy cổ truyền, phòng ngủ tượng trưng cho ngân khố. Nếu bố trí và thiết kế phòng ngủ ở phương vị hung đối với bản mệnh của gia chủ, vợ chồng gia chủ rất dễ ly thân, có quan hệ ngoài luồng,vợ chồng không hạnh phúc,rất dễ phá sản, gia đình tan vỡ.
*Sau đây là một số gợi ý để thiết kế, trang trí và bài trí phòng ngủ đẹp, hợp phong thủy và tư duy khoa học:
– Thiết kế phòng ngủ đẹp và hợp phong thủy có thể hội tụ nhân khí, sinh khí và vượng khí. Cơ thể con người tỏa ra năng lượng, đó chính là nhân khí, còn sinh khí và vượng khí được hình thành do hướng nhà tốt, phương vị phòng ngủ tốt, trang trí và bài trí vật dụng trong phòng ngủ hài hòa và hợp lý. Khi sống ở trong căn phòng quá chật hẹp , quá dài, méo mó, lồi lõm, năng lượng của con người sẽ tỏa ra nhiều hơn,  rất dễ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

-Thiết kế phòng ngủ có hình dạng vuông vắn là tốt nhất bởi nó đem lại cảm giác an toàn, ổn định và yên tĩnh. Điều này rất có lợi cho sức khỏe. Nếu không thể thiết kế phòng ngủ theo hình vuông thì hãy chọn hình chữ nhật.Tuy nhiên chiều dài và chiều rộng của hình chữ nhật không quá chênh lệch.

– Phòng ngủ tuyệt đối không nên méo lệch, hay có nhiều góc cạnh. Phòng ngủ lệch, có nhiều góc cạnh, dễ tạo ra ảo giác,tinh thần bất an, lâu dài dễ bị stress.

– Ánh sáng trong phòng phải dịu nhẹ, ánh sáng quá mạnh sẽ khiến người ta cảm thấy khó chịu, gây bức bối trong lòng. Ánh sáng không đủ sẽ làm cho căn phòng tối tăm, lạnh lẽo, cô hàn khiến tinh thần mệt mỏi.

Phòng ngủ hiện đại ngày nay thường sử dụng loại đèn ngủ có chụp để  ở trên tủ ngay cạnh đầu giường. Vừa để trang trí cho đẹp, vừa cung cấp ánh sáng êm dịu cho phòng ngủ. Có thể thiết kế thêm đèn tường có màu nhạt trong phòng ngủ vừa kín đáo vừa tạo cảm giác lãng mạn, ấm áp cho phòng ngủ.

Hãy liên hệ để được các Kiến trúc sư hỗ trợ nhé!

Điện thoại, zalo: 0961.555.339

– Thiết kế và bố trí cửa sổ phòng ngủ hợp lý  để lưu thông không khí, tận dụng ánh sáng từ thiên nhiên, giúp tinh thần sảng khoái hơn, cũng là điều hết sức phải lưu tâm.

– Phòng ngủ rất cần nhất sự yên tĩnh, thoáng sạch.Phòng vệ sinh là nơi không khí rất dễ bị ô nhiễm, hôi hám. Phòng vệ sinh cũng có thể làm cho không gian của toàn bộ ngôi nhà bị ô nhiễm,  ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của gia chủ. Khí thoát ra từ phòng vệ sinh là khí độc hại vì vậy cửa phòng ngủ tuyệt đối không được đối diện với cửa phòng vệ sinh.
– Gương thường được đặt trong phòng ngủ, tuy nhiên nên chú ý không để gương trong phòng đối diện với giường ngủ hoặc cửa phòng ngủ, bởi nó dễ tạo cảm giác bất an cho người ngủ trong phòng đó. Nếu như không thể thay đổi được vị trí để gương, có thể dùng tấm vải che lên gương, khi nào sử dụng thì mở ra. Hoặc sử dụng loại bàn trang điểm có cánh cửa để đóng mở, rất thuận tiện cho việc sử dụng,bảo quản vật dụng và rất phù hợp với nguyên lý của phong thủy.
Hình minh họa phương vị phòng ngủ hợp phong thủy

Hình minh họa phương vị phòng ngủ hợp phong thủy

* Sau đây là phần tiếp theo về phương vị của phòng ngủ của những người sinh vào các năm: Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Canh Thân, Tân Dậu, Nhâm Tuất và Quý Hợi. 
Phương vị phòng ngủ của n hững người sinh năm Mậu Ngọ( 1978; 2038 )

Phương vị phòng ngủ của những người sinh năm Mậu Ngọ( 1978; 2038 )

Phương vị phòng ngủ của những người sinh năm Kỷ Mùi( 1979; 2039)

Phương vị phòng ngủ của những người sinh năm Kỷ Mùi( 1979; 2039)

Phương vị phòng ngủ của những người sinh năm Canh Thân(1980; 2040)

Phương vị phòng ngủ của những người sinh năm Canh Thân(1980; 2040)

Phương vị phòng ngủ của những người sinh năm Tân Dậu ( 1981; 2041 )

Phương vị phòng ngủ của những người sinh năm Tân Dậu ( 1981; 2041 )

Phương vị phòng ngủ của những người sinh năm Nhâm Tuất ( 1982; 2042 )

Phương vị phòng ngủ của những người sinh năm Nhâm Tuất ( 1982; 2042 )

Phương vị phòng ngủ của những người sinh năm Quý Hợi ( 1983; 2043 )

Phương vị phòng ngủ của những người sinh năm Quý Hợi ( 1983; 2043 ).

* Kết luận: Như vậy việc trình bày phương vị phòng ngủ theo Lục thập hoa giáp ( 60 năm ) đã đầy đủ . Những giải đáp xung quanh vấn đề về phòng ngủ và giường ngủ cũng đã tương đối đầy đủ. Riêng phòng ngủ của người cao tuổi và phòng ngủ của trẻ em sẽ trình bày ở những chuyên mục riêng biệt. Trên đây là những đặc điểm chung nhất mà mỗi phòng ngủ cần phải có trong bối cảnh kiến trúc hiện đại, có sử dụng những kiến thức cần thiết về phong thủy cổ truyền. Hy vọng những kiến thức về phong thủy cổ truyền sẽ giúp ích cho những ai quan tâm tìm hiểu và thực hành.

Thêm bình luận