Thiết kế phòng khách đẹp và hợp phong thủy

Chia sẻ trên mạng xã hội

Nhà đẹp bởi nội thất phòng khách, phòng khách không những là nơi để tiếp khách mà còn là nơi để gia đình quy tụ. Phòng khách như thế nào, cuộc sống cũng sẽ như vậy.Phòng khách có liên quan đến sức khỏe của mọi người trong nhà. Phòng khách có dương khí và sinh khí tất nhiên nhân khí sẽ vượng, đồng thời vận may sẽ đến.

Hãy liên hệ để được các Kiến trúc sư hỗ trợ nhé!

Điện thoại, zalo: 0961.555.339

Thiết kế phòng khách đẹp và hợp phong thủy

Thiết kế phòng khách đẹp và hợp phong thủy

Một phòng khách lý tưởng phải chú trọng ánh sáng mặt trời và sinh khí. Dương khí và sinh khí hội tụ đầy đủ thì vận mệnh chủ nhà tất sẽ tốt đẹp. Ngoại khí dễ đi vào thì nội khí mới dễ hưng thịnh, vì vậy một phòng khách lý tưởng cần hội tụ đủ các yếu tố sau:

 1. Phòng khách phải là trung tâm của ngôi nhà. Phòng khách là trung tâm của các khu vực khác trong nhà, do đó nên được thiết kế ở vị trí trung tâm, nơi để mọi người trong nhà quy tụ sinh hoạt, tạo sự gắn kết giữa cácthành viên trong gia đình.
 2. Phòng khách phải được thiết kế ở phần trước của ngôi nhà. Phòng khách ở phía trước tiện cho việc tiếp đón khách, để thu nạp ngoại khí, tích tụ tài khí cũng như tạo hòa khí trong gia đình. Phòng khách không nên thiết kế ở vị trí phía sau của ngôi nhà.
 3. Lối vào phòng khách không nên trông thấy nhà bếp và cửa sổ hoặc cửa hậu. Nếu thiết kế phòng khách như vậy sẽ ảnh hưởng đến nội khí, bởi ngoại khí nhận được từ bên ngoài sẽ bị thất tán.
 4. Hành lang đi vào phòng khách không nên xuyên thẳng hoặc cắt ngang toàn bộ ngôi nhà. Phòng khách luôn là trung tâm của ngôi nhà, vì vậy nếu thiết kế như trên sẽ ảnh hưởng đến nội khí, sinh khí bị tản mát, khó tụ tài khí, làm ảnh hưởng đến hòa khí giữa chủ, khách cũng như mọi thành viên trong nhà.
 5. Phòng khách phải được thiết kế phù hợp, ánh sáng đầy đủ không được tối tăm. Ánh sáng đầy đủ sẽ tạo ra sinh khí, vẻ đẹp của ngôi nhà sẽ bị giảm đi rất nhiều khi thiếu ánh sáng.

Sau đây là những thiết kế không hợp phong thủy trong phòng khách .

Phòng khách nhìn thông suốt từ trước ra sau. Người xưa có câu:”Tiền thông hậu thông, người của trống không”để nói về tác hại của dạng phòng khách này. Loại bố cục như vậy rất dễ bị lọt tài khí ra ngoài, từ đó dẫn đến tiêu tan tài khí, ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ. Trong trường hợp này nên lắp thêm tấm bình phong để ngăn giữa phòng khách và các phòng khác trong nhà hoặc bố trí các chậu cây cảnh có lá to để ngăn cách giữa phòng khách và các phòng khác .

Thiết kế phòng khách đẹp và hợp phong thủy

Thiết kế phòng khách đẹp và hợp phong thủy

Hành lang dẫn từ phòng khách ra sau đối diện với phòng vệ sinh. Nếu hành lang đối diện với nhà vệ sinh, tạo cho khách cũng như mọi người trong nhà cảm giác nhà có uế khí, tà khí cũng từ đó phát sinh. Đây cũng là dạng bố cục nhà ở không tốt, biện pháp hóa giải là dùng tấm bình phong để che chắn.

Hãy liên hệ để được các Kiến trúc sư hỗ trợ nhé!

Điện thoại, zalo: 0961.555.339

Hiện nay thiết kế nhà ở đẹp theo xu thế thời thượng, thường thiết kế theo phong cách phương Tây, ưa dùng cột đứng để trang trí hành lang theo kiểu dáng hiện đại. những trường hợp sau đây không nên thiết kế theo phong cách trên, nếu có thì phải hết sức thận trọng:

 • Sảnh nhỏ, cửa hẹp không nên thiết kế trụ: Với cấu trúc phòng khách dạng này, nếu thiết kế dạng trụ đứng tại lối vào phòng khách sẽ khiến cho không gian trong phòng bị phá vỡ, chia cách,phòng khách càng trở nên chật hẹp.
 • Trong sảnh không nên thiết kế toàn trụ tròn màu trắng, sáng bóng: Các trụ tròn trắng bóng trông tựa nến trắng trong tang lễ. Trường hợp này tạo cảm giác cô hàn, lạnh lẽo, chật chội dẫn đến thân tâm của gia chủ bất an, khách vào nhà cũng có cảm giác lạnh nhạt, thiếu sự thân thiện.

Trường hợp thiết kế phòng khách có nhiều góc nhọn xung chiếu và cách hóa giải: Trong phòng khách có nhiều góc nhọn xung chiếu không những ảnh hưởng đến mỹ quan mà còn tác hại tới tâm lý những người trong nhà cũng như khách vào nhà. Phương pháp hóa giải là:

 1. Kê tủ gỗ vào vị trí có góc nhọn, biện pháp này phải vận dụng tùy theo từng trường hợp cụ thể để đặt tủ cao hay thấp cho phù hợp.
 2. Đặt các chậu cây cảnh có lá to rậm rạp xanh tốt quanh năm tại vị trí có góc nhọn, đây cũng là phương pháp khả thi vì cây cảnh là vật trang trí khá hữu hiệu, vừa tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà vừa ngăn cản sự xung xạ của các góc nhọn, cải thiện phong thủy cho phòng khách.
 3. Đặt chậu cá phong thủy vào vị trí các góc nhọn: Chậu cá phong thủy có thể giảm bớt tác hại của góc nhọn, làm cho không gian trong phòng trở lên linh động, vừa cải thiện phong thủy, vừa tạo mỹ quan cho phòng khách.
 4. Dùng tranh phong cảnh trang trí tại những vị trí có góc nhọn: Tranh phong cảnh có sơn thủy hữu tình, ngụ ý là lấy núi cao sông lớn để trấn áp và loại trừ nguy hại của góc nhọn, phương pháp này cũng rất khả thi vì không chiếm nhiều diện tích, lại tạo cảnh quan đẹp cho phòng khách cũng như nhà ở và giảm sự hung hiểm của góc nhọn.
 5. Phá bỏ góc nhọn: nếu góc nhọn có tác hại lớn khó hóa giải theo những phương pháp trên thì nên phá bỏ những góc nhọn dạng này. Tuy nhiên trước khi phá bỏ phải cân nhắc lợi hại của việc phá bỏ, xem việc này có ảnh hưởng lớn đến kết cấu kiến trúc của nhà ở hay không. Trường hợp này khó xử lý nhất vì có liên quan đến thiết kế kiến trúc cũng như kết cấu của nhà ở nên phải rất thận trọng.

Thêm bình luận