fbpx

Thiết kế tiêu âm phòng karaoke, thi công phòng tiêu âm NDTKS3

Khái niệm tiêu âm có lẽ sẽ có ít người hiểu đơn giản từ tiêu chính là từ “tiêu biến” và từ âm trong từ “âm thanh”. Như vậy tiêu âm phòng karaoke hay tiêu âm phòng thu thì đều mang tính chất là làm giảm lượng âm thanh phản xạ khi âm thanh va chạm vào bất kì một vật nào. Theo định luật 3 Newton khi vật A tác động vào vật B một lực thì vật B cũng tác động vào vật A 1 lực và ngược chiều. Như vậy khi âm thanh phát ra tác động vào vật thể và sẽ phản xạ lại, âm thanh được phản xạ bởi các vật rắn sẽ tốt hơn và đối với các chất lỏng. Chưa kể mỗi khi sóng âm được phản xạ lại và đan xen nhau chúng ta sẽ có giao thoa sóng âm tạo nên các tạp âm trong các phòng thu âm và các phòng karaoke. Trong các phòng hát thông thường thì việc cách âm đã được đảm bảo nhưng phần tạp âm vẫn chưa được làm tốt bằng các phòng thu âm. Các bạn thường nghe những bản nhạc hay và cảm thấy chất giọng của các ca sĩ rất tốt, độ trong cao và đó là kết quả của các phòng thu âm mang lại, tất nhiên nó chỉ là một phần không phải yếu tốt quyết định tất cả.

Giá thành thi công của tiêu âm phòng karaoke hay tiêu âm phòng thu thường rất cao hơn so với các phòng karaoke thông thường khác do vật liệu cấu tạo nên phòng thu âm cao và ít nhà phân phối về các loại vật liệu này.

Cấu tạo của vách tiêu âm

Cấu tạo của vách tiêu âm sẽ được thiết kế gồm nhiều lớp, tùy điều kiện chúng ta có thể thiết kế để tạo nên 1 sản phẩm ưng ý cho khách, vách tiêu âm thông thường gồm các thành phần sau

  1. Khung thép hoặc gỗ
  2. Bông khoáng hoặc cao su non (cao su non tốt hơn)
  3. Vải tiêu âm
  4. Vách tiêu âm gồm rất nhiều loại (vách tiêu âm Melamin, venner, Laminate) và mỗi một loại lại được chia thành 2 loại
  • Vách tiêu âm soi rãnh
  • Vách tiêu âm soi rãnh và đục lỗ

Khổ của các loại vách này cũng rất đa dạng và phù hợp với việc thi công, thông thường sẽ gồm các loại kích thước như 15×1200, 600×600…

Cấu tạo vách tiêu âm
Cấu tạo vách tiêu âm

Quay trở lại vấn đề đây là một trong các phòng hát karaoke của gia chủ tại Đường Tôn Đức Thắng – Đống Đa – Hà Nội được thiết kế theo dạng tiêu âm phòng karaoke được chúng tôi thiết kế và thi công. Phòng karaoke này có diện tích là 12m2 và được thiết kế dạng phòng hát dành cho gia đình sử dụng mà thôi nên chi phí thi công cũng không nhiều, tiêu chuẩn của phòng hát cũng đạt được đến tiêu chuẩn của phòng thu âm.

Báo giá thi công phòng tiêu âm, phòng kraoke tiêu âm

Chúng tôi xin gửi tới các bạn báo giá sơ bộ của phòng tiêu âm để các bạn tham khảo nhé

Phòng tiêu âm Khung sắt + gỗ, lớp tiêu âm cao su non, vách tiêu âm đục lỗ 12mm khổ 600x1200mm. Sơn theo chỉ định. m2 39.6 570 22572
Ốp da cửa đi: Da ốp cửa đi m2 4.32 300 1296
Vách kính hút chân không Vách kính hút chân không cửa sổ 5mm m2 1.35 420 567
Trần thạch cao trần thạch cao khung xương hà nội m2 10.4 220 2288
Tổng giá tiền         26723
Bảng báo giá thi công phòng tiêu âm, phòng karaoke

Tổng kinh phí thi công phòng tiêu âm gồm trần thạch cao, vách kính hút chân không, cách âm cửa đi, cửa sổ, vách tiêu âm là 26.7 triệu, chưa tính hệ thống điện bên trong nhà.

Thiết kế tiêu âm phòng karaoke

Thi công phòng thu tiêu âm NDTKS3
Thi công phòng thu tiêu âm NDTKS3

Đứng từ vị trí cửa nhìn vào không gian phòng tiêu âm do diện tích khá hẹp nên không gian bố trí không được nhiều, 2 bên được đặt 2 bộ ghế sofa văng dành cho các thành viên trong gia đình hát.

Tiêu âm phòng karaoke NDTKS3
Tiêu âm phòng karaoke NDTKS3

Phòng tiêu âm với vị trí view từ kệ tivi với 2 cửa thông phòng và 1 cửa sổ

Như vậy là chúng tôi đã giới thiệu so qua cho các bạn 1 mẫu tiêu âm phòng karaoke để các bạn tham khảo, nếu các bạn có nhu cầu thiết kế và thi công phòng tiêu âm, tiêu âm phòng thu hay tiêu âm phòng karaoke có thể liên hệ chúng tôi để được báo giá nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.