Tính chất cát hung của Bát san và Cửu tinh theo thuật phong thủy

Khi phối hợp Mệnh cung với Bát quái sẽ được Bát san. Mỗi san thuộc một sao trong Cửu tinh. Tính chất cát hung của chúng cũng khác nhau và phụ thuộc vào các hành của các cung, các sao, nếu được tương sinh thì tốt tương khắc thì xấu.

Hãy liên hệ để được các Kiến trúc sư hỗ trợ nhé!

Điện thoại, zalo: 0961.555.339

Có 4 san tốt và 4 san xấu, được chia thành 8 phần, để tiện cho việc tham khảo và nghiên cứu . Sau đây là phần phân tích sự tốt xấu của các San theo thuật Phong thủy cổ truyền. Phần này tương đối phức tạp và có phần khó hiểu, nhưng khi kết hợp với bảng tổng hợp sẽ trở nên đơn giản và dễ hiểu hơn

Lưu ý:Với những ai muốn hiểu sâu về thuật phong thủy, cần nghiên cứu kỹ bảng tổng hợp này, rất hữu ích và thực dụng, ngoài xem hướng nhà tốt xấu còn xem được tuổi của vợ chồng có hợp nhau hay không.Bảng tổng hợp này cũng là phần tinh hoa của thuật phong thủy,trên mạng hiện nay chưa có bảng tổng hợp nào ( về chuyên mục này ) đầy đủ và sâu sắc, bởi có nhiều bí quyết ẩn chứa trong đó.

Bảng cát hung của Bát san và Cửu tinh theo thuật phong thủy

Tính chất cát hung của Bát san và Cửu tinh theo thuật phong thủy

Tính chất cát hung của Bát san và Cửu tinh theo thuật phong thủy

Phần thứ nhất:

Sinh khí thuộc sao Tham lang Mộc tinh:

Những người ở nhà hướng này được điền trang hưng vượng, giầu sang phú quý, có chức quyền, con cháu đông đúc, gia đạo hưng thịnh, văn hóa cao, vợ hiền con hiếu, an khang thịnh vượng.

Nhưng sao Tham lang thuộc hành mộc, nếu nhập vào các cung có ngũ hành tương sinh mới được tốt như trên, tức là hướng nhà có ngũ hành tương sinh với sao Tham lang mới được tốt lành. Nếu sao Tham lang nhập các cung có ngũ hành tương khắc, tức là hướng nhà có ngũ hành tương khắc với sao Tham lang thì các điều tốt lành kém đi, lâu ngày sẽ thành hung họa ( mọi người khi xem cần đặc biệt chú ý điều này).

– Sao Tham lang nhập cung Kim, tức là người có mệnh Càn ở nhà hướng Đoài ( Kim ) và ngược lại sẽ có cung mệnh khắc Sao Tức là hướng nhà khắc Sao.

Gia đình con cái đông đủ, giàu sang, nhưng về sau gia đạo suy sụp, bệnh tật phát sinh, hại nhân khẩu. Ứng nghiệm vào những năm Hợi, Mão, Mùi.

– Sao Tham lang nhập cung Mộc, tức là người có mệnh Khảm ở nhà hướng Tốn ( Mộc ), hoặc người có mệnh Ly ở nhà hướng Chấn ( Mộc ) là được Sinh khí Tham lang Mộc.Sao Tham lang đắc vị tại Khảm, Ly, Chấn, Tốn. Nhân khẩu hưng vượng, con cháu đông đúc, nam hiền thảo, nữ đoan trang, giầu sang phú quý, có chức quyền, an khang thịnh vượng, con cháu thông minh. Ứng nghiệm vào những năm Tỵ, Dậu, Sửu ( hướng Tốn ); Ứng nghiệm vào những năm Hợi, Mão, Mùi (hướng Chấn ).

Tính chất cát hung của Bát san và Cửu tinh theo thuật phong thủy

Tính chất cát hung của Bát san và Cửu tinh theo thuật phong thủy

– Sao Tham lang nhập cung thủy, tức là người mệnh Tốn ở nhà hướng Khảm ( Thủy ), cung  (Thủy ) sinh Sao ( Mộc ), sao Tham lang đắc vị. Con cháu Đông đúc, gia đạo hưng vượng, phúc lộc dồi dào, vinh hoa phú quý, mọi việc hanh thông, trai hiếu thảo, gái đoan trang, an khang thịnh vượng, con cháu thông minh. Ứng nghiệm vào những năm Hợi, Mão, Mùi

– Sao Tham lang nhập cung Hỏa, tức là người có mệnh Chấn ở nhà hướng Ly ( Hỏa ). Sao ( Mộc ) sinh cung ( Hỏa ), Sao Tham lang đắc vị. Gia tài hưng vượng, thịnh nhân khẩu, vinh hoa phú quý,trai hiếu thảo, gái đoan trang, có chức quyền bổng lộc, con cháu thông minh. Lợi cho trưởng nam, trung nữ. Ứng nghiệm vào những năm Hợi, Mão, Mùi.

– Sao Tham lang nhập cung Thổ, tức là người mệnh Cấn ở nhà hướng Khôn ( Thổ ) hoặc người mệnh Khôn ở nhà hướng Cấn ( Thổ ). Do Sao ( Mộc ) khắc cung hay khắc hướng ( Thổ ) nên gia đạo ban đầu hưng vượng, nhân khẩu đông đúc, nhưng về sau sẽ bị khánh kiệt dần, phát sinh bệnh tật, tài vận yếu kém.

Phần Thứ 2

2. Ngũ quỷ thuộc sao liêm trinh ( hỏa tinh ).

Những người ở nhà hướng này rất xấu vì khắc con trưởng, con thứ, sinh thị phi kiện cáo, hình ngục, con cái cờ bạc trộm cướp, gian nghịch, bất hiếu gia tài suy bại…Nhưng nếu Liêm trinh Hỏa tinh nhập vào cung thủy có hành khắc hỏa, tức là hướng nhà có hành thủy khắc hành hỏa, thì các tai họa được hóa giải dần.

La kinh

La kinh

– Sao Liêm trinh (Hỏa ) nhập cung Kim, tức là người mệnh Chấn ( Mộc ) ở nhà hướng Càn ( Kim ) hoặc người mệnh Ly ( Hỏa ) ở nhà hướng Đoài ( Kim ) là bị Ngũ quỷ thuộc sao Liêm trinh. Sao ( Hỏa ) khắc cung, tức là khắc hướng ( Kim ). Nhập cung Đoài hại cho thiếu nữ, nhập cung Càn ( Kim ) hại cho cha, gia đình lục đục, thị phi kiện tụng, trộm cướp, bệnh tật, nhất là bệnh tim, phổi, vợ con ly tán.

Ứng nghiệm vào các năm Dần, Ngọ, Tuất với hướng Càn.

Ứng nghiệm vào các năm Tỵ, Dậu, Sửu với hướng Đoài.

– Sao Liêm trinh ( Hỏa ) nhập cung Mộc, tức là người mệnh Càn ( Kim ) Ở nhà hướng Chấn ( Mộc ) hoặc người mệnh Khôn ( THổ ) ở nhà Hướng tốn ( Mộc ), là bị ngũ quỷ thuộc sao Liêm trinh. Cung, tức là hướng Chấn, hướng Tốn thuộc hành Mộc sinh cho sao ( Hỏa ). Sao Liêm trinh là hung tinh lại được hướng nhà sinh trợ giúp sẽ càng hung hiểm hơn. Cha con ly tán, con cái bị tổn thương, hao tài tốn của, thị phi kiện tụng, cờ bạc trộm cướp, gia cư bất an.

Ứng nghiệm vào những năm,Dần, Ngọ, Tuất đối với hướng Chấn và hướng Tốn.

– Sao Liêm trinh ( Hỏa ) nhập cung Thủy , tức là người mệnh Cấn ở nhà hướng Khảm ( Thủy ) Là bị Ngũ quỷ thuộc sao Liêm trinh. Cung Thủy, tutcs là hướng Thủy khắc sao ( Hỏa ). Liêm trinh là hung tinh gây tai họa cho các hướng trên, nhưng bị khắc hãm, hạn chế khả năng gây họa, nên các hung họa được hóa giải dần.

Ứng nghiệm vào những năm Dần, Ngọ, Tuất.

La kinh

La kinh

– Sao Liêm trinh ( Hỏa ) nhập cung Hỏa, tức là người mệnh Đoài ở nhà hướng Ly ( Hỏa ). Cung và sao tỷ hòa, nhưng vẫn tác hại như các hướng trên.

Ứng nghiệm vào những năm Dần, Ngọ, Tuất.

– Sao Liêm trinh ( Hỏa ) nhập cung thổ, tức là người mệnh Khảm ở nhà hướng Cấn ( Thổ ) hoặc người mệnh Tốn ở nhà hướng Khôn ( Thổ ). Sao sinh cung, tức là hướng nhà và Sao hung tinh tương sinh, càng làm cho sao hung tinh tác hại mạnh hơn, sự tác hại cũng như các hướng trên.

Ứng nghiệm vào những năm, Thân, Tý, Thìn đối với hướng Cấn.

Hãy liên hệ để được các Kiến trúc sư hỗ trợ nhé!

Điện thoại, zalo: 0961.555.339

Ứng nghiệm vào những năm, Dần, Ngọ, Tuất đối với hướng Khôn.

La kinh

La kinh

Rất mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình tìm hiểu về thuật phong thủy Bát san và Cửu tinh

Thêm bình luận