Trang trí phòng khách đẹp và hợp phong thủy

Chia sẻ trên mạng xã hội

Trang trí nội thất phòng khách trước tiên phải chú ý đến phong cách, yếu tố thời thượng, làm nổi bật được không gian sống động, phong cách phải tạo được cá tính, nhìn thuận mắt, màu sắc hài hòa, bố cục cân đối, tạo cảm giác dễ chịu khi mới vào nhà cũng như thường xuyên ở trong nhà đó. Đương nhiên điều không thể thiếu đó là phải đẹp và hợp phong thủy. Những nguyên tắc khi trang trí và thiết kế phòng khách là:

Hãy liên hệ để được các Kiến trúc sư hỗ trợ nhé!

Điện thoại, zalo: 0961.555.339

Phong cách phải thống nhất: Khi thiết kế và bố trí không gian điều cần chú ý trước nhất là thiết kế tổng thể. Tinh hoa của nghệ thuật trang trí và thiết kế chính là chú trọng sự thống nhất trong phong cách, đó là phong cách truyền thống và phong cách hiện đại. Khi trang trí phòng khách phải có sự cân nhắc và lựa chọn rõ ràng, chính xác, hài hòa, không nên lẫn lộn cả hai trường phái. Hoặc là trang trí theo phong cách cổ điển, hai là trang trí theo phong cách hiện đại. Nếu không phải là Đông Tây hợp bích hay cổ kim kiêm toàn, thì cũng phải làm nổi bật phong cách mang cá tính có nét đặc trưng riêng. Nhìn chung những ngôi nhà vừa và nhỏ thích hợp trang trí theo phong cách hiện đại, vì phong cách hiện đại luôn đơn giản, sáng sủa, gọn gàng, làm cho không gian trở nên rộng rãi, thoáng đãng, tạo sự thoải mái, thanh thoát, năng động. Phong cách cổ điển thường phù hợp với những ngôi nhà tương đối lớn, tiết tấu phức tạp, cầu kỳ, hoa văn trau chuốt, màu sắc thâm trầm, chiếm nhiều diện tích, tuy nhiên phong cách cổ điển mang nét đẹp riêng, đậm chất Á Đông .

Phòng khách hiện đại

Phòng khách hiện đại

Vật liệu thiết kế và trang trí phải trau chuốt, bền đẹp: Ngoài giá cả, chất lượng, đặc biệt phải chú ý đến sự thanh thoát, hài hòa, đẹp mắt. Nét thanh thoát thể hiện ở chỗ trang nhã, nền nã, thuận mắt. Sự trang nhã, hài hòa được thể hiện qua sự quan sát bằng cảm quan và trực giác, bằng con mắt tinh tường. Tóm lại việc thiết kế và trang trí phải đảm bảo được những yếu tố sau: Màu sắc và chất lượng, màu sắc phải thanh nhã, đơn giản, không tạo nên sự tương phản phức tạp,cầu kỳ, vật liệu phải bền chắc có chất lượng bảo đảm sự lâu bền.

Phải chú trọng việc trang trí các vách tường: Trang trí vách tường phù hợp vừa thể hiện thẩm mỹ của chủ nhà vừa có tác dụng nâng cao sinh khí của ngôi nhà. Bởi phòng khách là trung tâm của ngôi nhà, về phương diện phong thuỷ nơi đây thuộc vị trí ” Hoàng cực “. Dương khí và sinh khí là những yếu tố không thể thiếu trong phòng khách cũng như toàn thể ngôi nhà, vì vậy khi thiết kế và trang trí các vách tường phải làm sao cho dương khí và sinh khí hài hòa và phát triển. Muốn có những điều đó, khi thiết kế và trang trí phòng khách phải đặc biệt kiêng kỵ những điều sau đây:

Màu sắc trang trí không nên u ám và lạnh lẽo, những màu sắc như vậy sẽ tích tụ âm khí, tạo cảm giác cô hàn, tù túng, làm cho các thành viên trong nhà thiếu sự năng động, linh hoạt, dẫn đến hiệu quả công việc không cao, kết quả học tập giảm sút. Không gian trong nhà lúc nào cũng cảm thấy tối tăm, sinh khí khó phát triển, dẫn đến tài khí bị suy giảm.

Không nên trang trí hình ảnh phụ nữ trên tường, phụ nữ thuộc Âm, nếu trang trí nhiều hình ảnh phụ nữ trên tường nhà sẽ làm thịnh Âm khí,Dương khí bị suy giảm ” Âm thịnh Dương suy ”  dẫn đến mất dần sinh khí của ngôi nhà, nội khí cũng bị suy giảm theo, ảnh hưởng lớn nhất đến chủ nhà, cũng như tài khí, vận khí của ngôi nhà.

Không nên dùng giấy dán tường để trang trí phòng khách bởi giấy dán tường rất dễ hút ẩm và nhanh ẩm mốc, thời gian sử dụng không được lâu, giấy dán tường khi hút ẩm cũng sẽ hút cả những uế khí và tạp khí, lâu ngày sẽ tích tụ những khí độc hại làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người trong nhà, bệnh tật cũng từ đó phát sinh.

Hãy liên hệ để được các Kiến trúc sư hỗ trợ nhé!

Điện thoại, zalo: 0961.555.339

Phòng khách không được trống trải, nên thiết kế và trang trí phòng khách hợp lý, bố cục sinh động, hài hòa, cân đối đẹp mắt tức là nhìn phải thuận mắt . Không nên để phòng khách trống trải, lạnh lẽo , vì trống trải và lạnh lẽo tức là trống rỗng, là biểu tượng của sự suy tàn. Làm cho không gian phòng khách trở lên cô quạnh, lạnh nhạt, thiếu sinh khí, thiếu hòa khí, ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ.

Sofa phòng khách hiện đại

Sofa phòng khách hiện đại

Khi bài trí bàn ghế tủ tại phòng khách phải hết sức thận trọng, vì nơi đây có những vị trí rất quan trọng như vị trí của gia chủ, vị trí của khách, đặc biệt là vùng tài vị, nếu bàn ghế,nhất là tủ mà đặt tại vị trí vùng tài vị sẽ ảnh hưởng rất lớn đến vận thế của ngôi nhà cũng như vị thế của gia chủ. Điều cần phải biết rõ đó là vùng tài vị năm ở đâu trong phòng khách. sơ bộ đó là vị trí từ cửa chính kẻ một đường chéo tới góc nhà tại phòng khách.Vùng tài vị nằm ở cuối đường chéo này.( vì tầm quan trọng của tài vị do đó sẽ có bài nghiên cứu riêng về phần này sau).Một điều cần chú ý nữa là khi bài trí ghế ngồi tại phòng khách , ghế ngồi không nên đặt quay lưng ra ngoài cửa nếu có cũng chỉ là dạng ghế không có điểm tựa, đặc biệt không được đặt dạng ghế đôi, ba hoặc bốn quay lưng ra phía ngoài cửa chính, thứ nhất chúng sẽ cản trở khí lành từ ngoài vào nhà, thứ hai là tạo cảm giác ngăn trở khách vào nhà. Đó là những điều tối kỵ, ngoài ra bố trí như vậy cũng sẽ tạo ra cảm giác chật chội bức bách khó chịu, khí khó lưu thông, vẻ đẹp và sự thanh thoát của ngôi nhà cũng sẽ bị ảnh hưởng trầm trọng.

Thêm bình luận