Tư vấn thiết kế nội thất phòng thờ cúng trong nhà ở dân dụng

Phòng thờ cúng là không gian thờ tự uy nghiêm mà hầu hết các gia chủ đều mong có trong căn nhà của mình bởi người ta muốn nghiêm túc bày trí cho nơi mà người ta bày tỏ lòng nhớ ơn, kính trọng với thần thánh, tổ tiên, người thân đã mất của mình, và cũng là nơi chứa đựng niềm tin về sự bình an, sức khỏe, tiền tài của gia đình. Có thể thấy, phòng thờ cúng có vai trò quan trọng, vì thế thiết kế phòng thờ cũng ngày càng được nhiều gia đình chú trọng, tin tưởng và tìm tới đơn vị Thiết kế và thi công Nhà đẹp.

Hãy liên hệ để được các Kiến trúc sư hỗ trợ nhé!

Điện thoại, zalo: 0961.555.339

Vậy tại sao cần sử dụng dịch vụ thiết kế phòng thờ cho gia đình? Thiết kế nội thất phòng thờ có tầm quan trọng như thế nào? Có các phong cách và mẫu thiết kế nào? Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé

Mẫu tư vấn thiết kế nội thất phòng thờ cúng

Bình thường, với những căn nhà rộng và có nhiều không gian sẽ bố trí phòng thờ tách riêng không gian sinh hoạt. Tuy nhiên, nếu nhà bạn không có không gian riêng cho ban thờ nhà mình thì phần ban thờ có thể được đặt tại phòng khách như khá nhiều giải pháp mà hiện nay nhiều căn nhà sử dụng.

mẫu phòng thờ, bàn thờ gia đình số 12
mẫu phòng thờ, bàn thờ gia đình số 12

Có một số lưu ý khi tìm vị trí đặt ban thờ, phòng thờ mà quý vị cần tham khảo, thiết kế nhà thờ hiện đại bố trí nội thất phòng thờ cúng cũng phải tuân thủ chặt chẽ và vận dụng linh hoạt các nguyên tắc truyền thống của nét văn hóa người Việt:

  • Tùy thuộc vào tuổi tác của mỗi người mà ban thờ được đặt theo hướng mà gia chủ mong muốn. Tuy nhiên có một vài vị trí cần tránh tuyệt đối: bàn thờ không nằm ở Tây Nam nhìn hướng Đông Bắc, bàn thờ không nằm ở Đông Bắc nhìn hướng Tây Na, bàn thờ không nằm ở Đông nhìn hướng Tây; bàn thờ không nằm ở Đông Nam nhìn hướng Tây.
  • Phòng thờ phải nằm ở vị trí cao nhất trong nhà, tranh ảnh bình thường không được phép cao hơn bàn thờ.
  • Phía trên bàn thờ là nóc nhà và bầu trời, không được để các phòng ốc như nhà vệ sinh, phòng ngủ đè lên trên, đó là điều cầm kỵ.
  • Trong phòng thờ cũng phải thể hiện sự trang nghiêm bằng cách không bày biện, trưng bày quá nhiều đồ đạc linh tinh trong phòng thờ.

Cùng tham khảo một số mẫu thiết kế phòng thờ cúng đẹp:

Mẫu thiết kế phòng thờ cúng với chất liệu gỗ sơn dầu bóng đậm nét cổ truyển
Mẫu thiết kế phòng thờ cúng với chất liệu gỗ sơn dầu bóng đậm nét cổ truyển

Quý vị có thể tham khảo mẫu thiết kế phòng thờ hoàn toàn bằng gỗ chạm trổ tinh tế, điêu khắc các hoa văn rồng, phượng mà bạn có thể dễ dàng đặt hàng hoặc mua sẵn tại các cửa hàng nội thất phòng thờ.

mẫu phòng thờ, bàn thờ gia đình số 2
Mẫu thiết kế phòng thờ 2

Điều quan trọng khi thiết kế phòng thờ là phải đảm bảo được nguồn ánh sáng tự nhiên trong phòng, tránh thiếu sáng gây nên sự âm u, tối tăm của không gian thờ tự.

Thay vì sử dụng các tông màu nội thất truyền thống, các bạn có thể sử dụng đa dạng các tông màu khác:

mẫu phòng thờ, bàn thờ gia đình số 3
Mẫu thiết kế phòng thờ khang trang, sáng sủa với tông màu vàng tươi sáng
mẫu phòng thờ, bàn thờ gia đình số 4
mẫu phòng thờ, bàn thờ gia đình số 4

Mẫu ban thờ với bình phong phía sau uy nghiêm, hai bên là 2 lọ lục bình lớn mang ý nghĩa tài lộc, sức khỏe hoặc tình duyên đong đầy cho gia đình

Hãy liên hệ để được các Kiến trúc sư hỗ trợ nhé!

Điện thoại, zalo: 0961.555.339

mẫu phòng thờ, bàn thờ gia đình số 6
mẫu phòng thờ, bàn thờ gia đình số 6
mẫu phòng thờ, bàn thờ gia đình số 8
mẫu phòng thờ, bàn thờ gia đình số 8
mẫu phòng thờ, bàn thờ gia đình số 9
mẫu phòng thờ, bàn thờ gia đình số 9

Trên đây là một vài mẫu thiết kế nội thất giá rẻ phòng thờ cúng mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn, các bạn có thể tìm cho mình một mẫu không gian phù hợp cho gia đình mình. Nếu các bạn có nhu cầu thiết kế thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế hợp lý nhất.

mẫu phòng thờ, bàn thờ gia đình số 11
mẫu phòng thờ, bàn thờ gia đình số 11

Quý vị có nhu cầu thiết kế nội thất phòng thờ cúng hãy liên hệ với Thiết kế và thi công Nhà đẹp để vừa đảm bảo phù hợp phòng thủy, tránh các yếu tố kiêng kị trong căn nhà, vừa giữ được sự thẩm mỹ trong căn nhà của mình. Quý vị có thể lên hệ qua phương thức liên lạc dưới đây: điện thoại, zalo: 0339268288/ 0867783338/ 0976012358

Thêm bình luận