Ứng nghiệm Cát Hung của Dương trạch theo thuật Phong thủy

Mục đích cao nhất của chuyên mục Phong thủy Hưng gia là chuyển hóa những lý luận phong thủy tinh thâm uyên bác vào thực hành thiết kế xây dựng nhà ở hiện đại hợp phong thủy. Hy vọng rằng chuyên mục này sẽ có ích cho những ai để tâm nghiên cứu, tìm hiểu. Giải đáp những thắc mắc, phân vân thường gặp về bố cục phong thủy, cải thiện môi trường sống, đem lại những lợi ích thiết thực giúp các bạn tiến tới một cuộc sống có vận mệnh tốt đẹp hơn.Tuy nhiên học thuật phong thủy truyền thống còn ẩn chứa những bí mật không thể dễ dàng nắm bắt trong thời gian ngắn và phải theo trình tự từ dễ đến khó. Chuyên mục này cũng là chuyên đề thực hành thiết kế kiến trúc theo thuật phong thủy đơn giản và dễ áp dụng nhất. Vì là kiến thức phong thủy cổ truyền nên có những từ ngữ ngày nay không còn phù hợp và có phần khó hiểu cần phải điều chỉnh cho phù hợp hơn với thời đại ngày nay.

Hãy liên hệ để được các Kiến trúc sư hỗ trợ nhé!

Điện thoại, zalo: 0961.555.339

Ứng nghiệm Cát Hung của Dương trạch

Cổng biệt thự đẹp

Cổng biệt thự đẹp

Trong thiết kế kiến trúc nhà ở hiện đại cũng như xây dựng dương trạch ngày xưa, điều mọi người quan tâm nhiều nhất đó là:Tầm quan trọng của kiến trúc nhà ở theo thuật phong thủy nằm ở đâu? những vị trí nào quan trọng nhất trong thiết kế xây dựng nhà ở?Theo quan điểm của thuật phong thủy cổ truyền nhà ở có 3 vị trí quan trọng nhất đó là: Cổng-Phòng chủ-Bếp nấu, nói theo ngôn ngữ ngày xưa là: Môn-Chủ-Táo.Phương vị để thiết kế 3 vị trí trên hết sức quan trọng. Để áp dụng được theo đúng nguyên lý phong thủy cổ truyền trước tiên phải biết trạch mệnh của chủ nhà thuộc Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch, từ đó xác định hướng tốt cho gia chủ. Khi đã xác định được vị trí và hướng cần xây dựng thì sẽ định vị được vị trí cổng cửa, phòng chủ và nhà bếp. Sau đây sẽ là chuyên mục chính mà mọi người quan tâm cần nghiên cứu để giúp cho việc thực hành trong thiết kế kiến trúc theo đúng nguyên lý của thuật phong thủy. Có 64 chuyên đề cần nắm bắt và tìm hiểu thấu đáo theo trình tự  của 64 Quẻ dịch.

Chuyên đề thứ nhất:Cổng Càn( Tây Bắc ) phòng chủ Càn.

Cổng càn (Tây Bắc) Phòng chủ Càn

Cổng càn (Tây Bắc) Phòng chủ Càn

-“Càn Càn thuần dương tổn thương phụ nữ”. Quẻ Càn thuộc Dương, hai Dương gặp nhau, Âm Dương  phải cân bằng, hỗ trợ lẫn nhau mới tốt, quá thiên về Âm hoặc Dương, thậm chí toàn Dương đều không tốt. ở đây hai Dương gặp nhau là phạm sát vì Dương quá vượng. Dượng thịnh tất nhiên Âm phải suy, Làm tổn thương tới Âm tức là tổn thương đến phụ nữ. Phụ nữ ở đây có thể hiểu là vợ hoặc con gái trong gia đình.

– Nhà phục vị

Nhà ở có cổng hướng Càn và phòng chủ cũng hướng Càn, hay mệnh chủ thuộc cung Càn, nhà ở hướng Càn, gọi tắt là cổng Càn Phòng chủ Càn, phối hợp với nhau thuộc Bát San Phục vị. Ban đầu phát phú phát quý, nhưng do thuần Dương ( kim ) không thể biến hóa, ảnh hưởng đến phụ nữ trong nhà.

Phục vị là một trong bốn sao tốt, chủ về khi mới sống trong nhà này, phú quý đều phát, nhưng do thuần dương khiến sinh hóa không thực hiện được, Dương thịnh có thể làm tổn thương đến Âm. Nên ở lâu trong nhà này phụ nữ đoản thọ.vì vậy tuy là nhà phục vị nhưng cũng chỉ được tiểu cát.

– Cổng Càn, phòng chủ Càn phối hợp với 8 bếp:

Phòng chủ Càn phối hợp với 8 hướng bếp

Phòng chủ Càn phối hợp với 8 hướng bếp

– Bếp Khảm ( Bắc ): Bếp Khảm ngũ hành thuộc Thủy, cổng Càn phòng chủ Càn đều thuộc Kim, Kim Thủy tương sinh, nhưng do bếp sinh cho cổng nên gọi là sinh xuất, trước tốt sau xấu.

Quẻ Khảm và quẻ Càn phối hợp với nhau là sao hung Lục sát. Do đó gia sản cạn kiệt, gia nghiệp tan hoang, cuộc sống bần hàn, bệnh tật phát sinh nhất là bệnh phổi.

Bếp Cấn ( Đông Bắc ): Bếp Cấn ngũ hành thuộc Thổ, Thổ- Kim tương sinh, Cấn và Càn phối hợp với nhau được Thiên y, do bếp sinh cho cổng nên bị sinh xuất, tuy lúc đầu tốt nhưng về sau kém dần.

Mặt khác Càn thuộc Dương, Cấn cũng thuộc Dương do đó ảnh hương đến sự sinh hóa và phụ nữ trong nhà. Bếp Cấn là bếp Thiên y thuộc dạng bếp tốt, chủ về những năm đầu ở nhà này phú quý đều tốt. Nhưng do cổng Càn, phòng chủ Càn thuần Dương, nên ở lâu sẽ không có lợi cho phụ nữ,nhân đinh không vượng, gia đình thiéu người thừa tự.

– Bếp Chấn ( Đông ): Bếp Chấn ngũ hành thuộc Mộc,  kết hợp với cổng Càn( Kim) nên thuộc Ngũ quỷ, đây là sao hung, không có loqựi cho con trai trưởng, hao tài tốn của, chủ về kiện tụng thị phi, người trong nhà bị tổn thương, gia sản tiêu tán, trộm cắp vào nhà, gia nghiệp lụn bại, sinh ly tử biệt.

– Bếp Tốn ( Đông Nam ): Bếp Tốn ngũ hành thuộc Mộc, khắc ngũ hành với cổng Càn ( Kim ), do đó thuộc bếp Họa hại, sao họa hại thuộc Lộc tồn Thổ tinh nhưng do cổng Càn thuộc Kim khắc với bếp ở phương Tốn( Mộc ). Thời gian đầu có thể được hưởng lợi do sao Lộc tồn thuộc hành thổ mang lại nhưng về lâu dài Càn( Kim ) sẽ khắc làm tổn thương đến phụ nữ trong nhà, gia sản thất tán, làm ăn gặp nhiều khó khăn.

– Bếp Ly ( Nam ); Bếp Ly ngũ hành thuộc Hỏa, cổng Càn thuộc Kim, Hỏa-Kim tương khắc thuộc bếp Tuyệt mệnh là bếp Đại hung. Hỏa của bếp Ly và Kim của cổng Càn và phòng chủ Càn tương khắc với nhau. Bếp tuyệt mệnh chủ về gia tài khó tụ, nhân khẩu ít, ở lâu trong nhà này dễ phát sinh bệnh nặng,gia nghiệp khó thành, làm ăn gặp nhiều trắc trở.

– Bếp Khôn ( Tây Nam ):Bếp Khôn ngũ hành thuộc Thổ, Là bếp Diên niên, Thổ-Kim tương sinh, phu phụ chính phối, Diên niên Vũ khúc ( Kim ) là sao tốt, Càn-Khôn là vợ chồng chính phối chủ về sinh con khỏe mạnh, phúc lộc thọ có đủ, là nhà Đại cát, gia nghiệp hưng vượng, con cháu thông minh.Thuộc bếp Đại cát Đại Lợi.

– Bếp Đoài ( Tây ): Bếp Đoài ngũ hành thuộc Kim, Là bếp Sinh khí, cổng thuộc Kim, phòng chủ thuộc Kim, có mối quan hệ tỷ hòa với bếp. Nhưng do sao sinh khí Tham lang thuộc Mộc bị bếp có ngũ hành thuộc Kim khắc. Chủ về những năm đầu làm ăn gặp nhiều thuận lợi, gia tài hưng vượng. Nhưng ở lâu vợ chồng sinh ly tán, làm ăn gặp khó khăn, gia sản thất tán.

Hãy liên hệ để được các Kiến trúc sư hỗ trợ nhé!

Điện thoại, zalo: 0961.555.339

– Bếp Càn ( Tây Bắc ): Bếp Càn ngũ hành thuộc Kim, cỏng Càn thuộc Kim, phòng chủ cũng thuộc kim là mối quan hệ tỷ hòa.” Tam dương đồng cư”, những năm đầu sẽ phát phúc, nhưng ở lâu sẽ khắc hại vợ con, Dương thịnh, Âm suy.

Kết luận: Cổng Càn phòng chủ Càn phối hợp với nhau sẽ thành nhà Phục vị, phối hợp với 8 bếp sẽ có 2 bếp cát, 6 bếp hung. Trong đó bếp Khôn là tốt nhất sau đó đến bếp Đoài còn lại các bếp, Khảm, Chấn, Tốn, Ly, Cấn, Càn là 6 bếp xấu, không nên Thiết kế bếp tại những phương vị này khi Gia chủ có trạch mệnh thuộc cung Càn, có cổng tại phương Càn.

Thêm bình luận