Ứng nghiệm Cát Hung của Dương Trạch theo thuật phong thủy

Chia sẻ trên mạng xã hội

Chuyên đề thứ hai: Cổng Càn phòng chủ Khảm

Hãy liên hệ để được các Kiến trúc sư hỗ trợ nhé!

Điện thoại, zalo: 0961.555.339

“Thiên môn lạc thủy xuất dâm cuồng”

Càn phối hợp với Khảm thuộc nhà Lục sát.

Cổng Càn và phòng chủ Khảm kết hợp thành Sao hung Lục sát. Càn tượng trưng cho trời,Khảm đại diện cho nước, nên trong sách có nói “thiên môn lạc thủy” nghĩa là ( cổng trời nước chảy ). Khảm là biểu tượng của nước,ở đây chủ về dâm dục nên sách có nói” xuất dâm cuồng”.

Những năm đầu sẽ phát về tiền tài, nhưng ở lâu sẽ khắc hại đến vợ. Sao hung Lục sát là sao hung thứ tư, do đó sự hung hãn không mạnh bằng các sao hung khác, do đó những năm đầu tài vận khá hưng thịnh, nhưng về lâu dài người vợ sẽ gặp những thương tổn nhất định, thâm chí có thể sẽ không có con thừa tự nối dõi, gia nghiệp suy bại.

Ứng nghiệm Cát Hung của Dương Trạch theo thuật phong thủy

Càn phối hợp với khảm thuộc Lục Sát

Càn phối hợp với khảm thuộc Lục Sát

Cổng Càn(Tây Bắc) phòng chủ Khảm(Bắc) phối hợp với 8 bếp.

– Bếp Khảm(Bắc): Bếp Khảm thuộc Thủy, không sinh hóa được do thủy tiết mất sinh khí. Cổng Càn bếp Khảm là bếp Lục sát. phòng chủ Khảm, bếp Khảm là bếp Phục vị.Do cổng nhà bị tiết mất sinh khí nên dù bếp có được sự tương trợ cũng không bù lại được.

Sao hung lục sát chủ về gia tài không tụ, đường con cái khó khăn hiếm muộn,thậm chí không có người thừa tự.

– Bếp Cấn(Đông Bắc): Càn – Cấn kết hợp là bếp Thiên y Thổ -Kim tương sinh. Là bếp tốt nhưng do phòng chủ thuộc Khảm(thủy) kết hợp với bếp Cấn thuộc Thổ, phòng chủ bị bếp khắc thuộc bếp Ngũ quỷ. Ảnh hưởng đến con cái trong nhà, khó nuôi con, trung nam đoản mệnh, bệnh tật phát sinh khó chữa trị.

– Bếp Chấn(Đông): Cổng Càn bếp Chấn, cổng Càn Kim khắc bếp Chấn Mộc nên thuộc bếp Ngũ quỷ. Phòng chủ Khảm Thủy với bếp Chấn Mộc là bếp Thiên y. Càn, Khảm, Chấn đều là quẻ Dương (thuần Dương). Chủ những năm đầu tạm ổn,vận thế tương đối vượng, nhưng về lâu dài sẽ bị sao hung Ngũ quỷ phát tác mạnh sẽ gặp hung họa.

– Bếp Tốn(Đông Nam): Cổng Càn bếp Tốn Kim- mộc tương khắc là bếp Họa hại. Phòng chủ Khảm bếp Tốn Thủy -Kim tương sinh là bếp Sinh khí. Chủ về những năm đầu vượng phát cả nhân đinh lẫn của cải, nhưng ở lâu không có lợi cho phụ nữ, tuổi thọ giảm sút, bệnh tật phát sinh.

– Bếp Ly(Nam): Cổng Càn bếp Ly, Hỏa – Kim tương khắc là bếp Tuyệt mệnh. Phòng chủ Khảm bếp Ly là bếp Diên niên. Chủ về nửa cát nửa hung, thời gian đầu có thể gặp thuận lợi, tuy nhiên về lâu dài sẽ là đại hung. Nam, nữ đều đoản thọ, vận thế suy bại.

– Bếp Khôn(Tây Nam): Cổng Càn bếp Khôn,Thổ – Kim tương sinh là bếp Diên niên. Phòng chủ Khảm bếp Khôn,Thủy – Thổ tương khắc, là bếp Tuyệt mệnh. Cát hung lẫn lộn. chủ về gia tài có thể tụ, nhân khẩu vượng. Nhưng ở lâu không tốt, hại cho trung nam, sau không có người thừa tự.

Hình ảnh minh họa cho Bếp

Hình ảnh minh họa cho Bếp

– Bếp Đoài(Tây): Cổng Càn bếp Đoài Kim-Kim tỷ hòa là bếp sinh khí. Phòng chủ Khảm bếp Đoài, là bếp Họa hại. Chủ về vượng nhân khẩu, gia đình hưng vượng. Nhưng về lâu dài sẽ có hại cho phụ nữ, sinh tật tà dâm phóng đãng, dẫn đến đoản thọ.

– Bếp Càn(Tây Bắc): Cổng Càn bếp Càn Kim-Kim tỷ hòa là bếp Phục vị. Phòng chủ Khảm bếp Càn, là bếp Lục sát. Chủ về nhân đinh hưng thịnh,vận thế thời gian đầu tốt. Nhưng ở lâu không được tốt có hại cho phụ nữ trong nhà, sinh tà dâm, trác táng, sau đoản thọ, gia sản  suy kiệt.

Hãy liên hệ để được các Kiến trúc sư hỗ trợ nhé!

Điện thoại, zalo: 0961.555.339

Kết Luận: Cổng Càn và phòng chủ Khảm, phối hợp sẽ là nhà Lục sát. Cổng chính thuộc Tây tứ trạch, phòng chủ thuộc Đông tứ trạch,Đông -Tây lẫn lộn là hung trạch. Khi phối hợp với 8 bếp toàn bộ đều hung. Tuy bếp Ly được coi là nửa cát nửa hung, nhưng trên thực tế lại là bếp Tuyệt mệnh của cổng Càn, cuối cùng cũng không được coi là tốt. Khi thiết kế thi công Dương trạch đối với chủ nhà có Trạch mệnh thuộc cung Khảm(Đông tứ trạch), nên tránh thiết kế cổng nhà tại phương vị Càn(Tây tứ trạch). Bởi như vậy thiết kế nhà bếp tại vị trí nào cũng không được tốt, phá vỡ kết cấu phong thủy của ngôi nhà đó,(do Đông – Tây hỗn tạp). Nên mở cổng phía chính diện là tốt nhất( Hướng Nhâm hoặc hướng Quý theo La kinh).Chỉ có như vậy mới có điều kiện thiết kế nhà bếp hợp lý theo thuật phong thủy cổ truyền Phương Đông.Riêng phần La kinh hay còn gọi là La bàn phong thủy, sẽ đề cập ở chuyên mục khác sau này, vì đây là phần khó nhất của học thuật Phong thủy cổ truyền Phương Đông.

La bàn

La bàn

– Lưu ý:Ai muốn hiểu  sâu hơn về bài viết này, nên tìm đọc thêm chuyên mục Phong thủy Dịch lý (Phần Bảng tổng hợp mệnh chủ với hướng nhà ở), có viết tại  website này.

Thêm bình luận