Ứng nghiệm cát hung của dương trạch trong phong thủy

Chuyên đề thứ tư: Cổng Càn( Tây Bắc ) phòng chủ Chấn( Đông Nam )

Hãy liên hệ để được các Kiến trúc sư hỗ trợ nhé!

Điện thoại, zalo: 0961.555.339

“Quỷ vào cổng Sấm, tổn thương con trưởng”

Cổng Càn phòng chủ Chấn phối hợp với nhau là sao hung Ngũ quỷ do quẻ Càn phối hợp với quẻ Chấn, nên sách viết:”Quỷ vào cổng Sấm”.Chấn đại diện cho con trai cả trong gia đình, nên sao hung Ngũ quỷ có thể làm con trai trưởng bị thương tổn.

Cổng Càn phòng chủ Chấn thuộc nhà Ngũ quỷ

hình ảnh minh họa cho nhà ở có cổng Càn, phòng chủ Chấn

hình ảnh minh họa cho nhà ở có cổng Càn, phòng chủ Chấn

Cổng Càn và phòng chủ chấn phối hợp với nhau là nhà Ngũ quỷ. Sao ngũ quỷ thuộc Liêm Trinh Hỏa tinh thể hiện cho bên ngoài, cổng Càn ngũ hành thuộc Kim đại diện bên trong. Hỏa khắc Kim, ngoài khắc trong, sao khắc cung, tốc độ hung họa đến rất nhanh. Chủ về quan tụng, thị phi khẩu thiệt, tai nạn hỏa hoạn, trộm cắp phát sinh, họa hoạn trùng trùng. Gia sản suy bại, ma tà quỷ quái hoành hành, tổn thọ, bệnh tật phát sinh, trước hại con trưởng sau đến con thứ. Đó thuộc nhà đại hung.

* Cổng Càn phòng chủ Chấn phối hợp với 8 bếp.

– Bếp Khảm: Cổng Càn bếp Khảm là bếp lục sát bếp xấu. Phòng chủ Chấn bếp Khảm là bếp Thiên y. Cát hung lẫn lộn. Chủ về những năm đầu ở nhà này vận thế tương đối tốt do phòng chủ và bếp tương sinh. Nhưng về lâu dài do tác động của sao hung Lục sát, sẽ có hại về nhân khẩu, con cái hiếm muộn.

– Bếp Cấn: Cổng Càn bếp Cấn là bếp Thiên y là bếp tốt. phòng chủ Chấn bếp Cấn  là bếp Lục sát là bếp xấu. Chủ về vượng phát tiền tài, nhưng hại về nhân khẩu. Trẻ nhỏ trong nhà nhiều bệnh tật, bệnh chữa lâu ngày không khỏi, có hại cho con thứ.

– Bếp Chấn: Cổng Càn bếp Chấn là bếp Ngũ quỷ là bếp xấu. Phòng chủ Chấn bếp Chấn là bếp Phục vị là bếp tốt. Cổng Càn thuộc Dương, Phòng chủ Chấn thuộc Dương, bếp Chấn thuộc Dương”Tam dương đồng cư” lại gặp Ngũ quỷ nên chủ về đại hung.

– Bếp Tốn: Cổng Càn bếp Tốn là bếp họa hại thuộc bếp xấu. Phòng chủ Chấn bếp tốn là bếp Diên niên là bếp cát. Vừa cát vừa hung nên thuộc dạng nhà ở xấu. Chủ về phụ nữ đoản thọ, bệnh về xương khớp, gân cốt tê bại, sinh đẻ khó.

– Bếp Ly: Cổng Càn bếp Ly là bếp Tuyệt mệnh thuộc bếp xấu. Phòng chủ Chấn bếp Ly  là bếp sinh khí là bếp tốt.Do cổng Càn ngũ hành thuộc Kim, bếp Ly ngũ hành thuộc Hỏa, Hỏa-Kim tương khắc, Càn đại diện cho chủ nhà. Chủ về gia tài suy, gia chủ tổn thọ.

– Bếp Khôn: Cổng Càn bếp Khôn là bếp Diên niên bếp tốt. Phòng chủ Chấn bếp Khôn là bếp Họa hại bếp xấu. Nhà này thuộc dạng nửa cát nửa hung, phòng chủ tương sinh với cổng nhưng thuộc thể sinh xuất, bếp Khôn thuộc Thổ bị phòng chủ Chấn Mộc khắc ở đây là khắc xuất. Nên được coi là hung trạch.

– Bếp Đoài: Cổng Càn bếp Đoài là bếp Sinh khí thuộc bếp tốt. Phòng chủ Chấn bếp Đoài là bếp tuyệt mệnh là bếp xấu. Bếp Đoài và cổng Càn ngũ hành đều thuộc Kim hai kim tỷ hòa, nhưng phòng chủ Chấn ngũ hành thuộc Mộc, bị cổng và bếp khắc nên thuộc hung trạch.

Hãy liên hệ để được các Kiến trúc sư hỗ trợ nhé!

Điện thoại, zalo: 0961.555.339

– Bếp Càn: Cổng Càn bếp Càn là bếp phục vị bếp tốt. Phòng chủ Chấn bếp Càn là bếp Ngũ quỷ là bếp xấu. Cổn Càn, bếp Đoài thuộc Dương phòng chủ Chấn cũng thuộc Dương”Tam Dương đồng cư”, phòng chủ bị khắc nặng do đó là bếp đại hung, trạch đại hung.

hình minh họa cho vị trí của 8 bếp

hình minh họa cho vị trí của 8 bếp

* Kết luận: Cổng Càn và phòng chủ Chấn phối hợp với nhau thuộc Hung trạch do Đông tứ và Tây tứ lẫn lộn. Khi phối hợp với 8 bếp đa số là hung. chỉ có 3 bếp là ; Bếp Khảm, bếp Khôn và bếp Cấn có tốt hơn một chút, các bếp còn lại là bếp: Càn, Ly, Chấn, Tốn, Đoài đều là bếp xấu. Không nên thiết kế theo tổ hợp nhà hướng Chấn( Đông ) với cổng Càn, khi đó sẽ rất khó cho việc chọn vị trí để thiết kế bếp. Nên làm cổng chính hướng hoặc lệch một vài độ về hướng Dần hoặc hướng Mão.

Thêm bình luận