Ứng nghiệm cát hung của dương trạch trong thuật phong thủy

Chuyên đề thứ Năm cổng Càn( Tây Bắc ) phòng chủ Tốn( Đông Nam )

Hãy liên hệ để được các Kiến trúc sư hỗ trợ nhé!

Điện thoại, zalo: 0961.555.339

*” Càn Tốn gặp nguy, tim đau, chân mỏi, sinh nở khó”; cổng Càn và phòng chủ Tốn phối hợp với nhau tức là quẻ Càn và quẻ Tốn kết hợp lại thuộc sao hung Họa hại. Tốn ngũ hành thộc Mộc bị Càn ngũ hành thuộc Kim khắc, Tốn đại diện cho trưởng nữ trong nhà, còn đại diện cho chân tay. Do đó trưởng nữ bị những bệnh về tim mạch, chân đau nhức mỏi, sinh nở gặp khó khăn.

*Cổng Càn phòng chủ Tốn thuộc nhà Họa hại.

Sao họa hại là sao xấu vào hàng thứ 3 do đó những năm đầu chưa ảnh hưởng gì, gia sản vẫn phát triển tốt, nhân khẩu đông. Tuy nhiên ở lâu ảnh hưởng đến sức khỏe và tuổi thọ của phụ nữ, ngoài ra còn bị trộm cắp mất mát tài sản, thị phi kiện tụng phát sinh.

hình minh họa nhà ở cổng Càn phòng chủ tốn

hình minh họa nhà ở cổng Càn phòng chủ tốn

*Cổng Càn phòng chủ Tốn phối hợp với 8 bếp

– Bếp Khảm ( Bắc ): Cổng Càn bếp Khảm là bếp Lục sát, bếp xấu. Phòng chủ Tốn bếp Khảm là bếp sinh khí, bếp tốt. Khảm ngũ hành thuộc Thủy, Tốn ngũ hành thuộc Mộc, ngũ hành tương sinh giữa phòng chủ và bếp. Nên những năm đầu ở nhà này vẫn tích tụ được tiền của và tài sản, nhân khẩu đông đúc thịnh vượng. Tuy nhiên cổng Càn ngũ hành thuộc Kim, bếp Tốn ngũ hành thuộc Mộc thuộc tổ hợp tương khắc do vậy ở lâu trong nhà này sẽ dẫn đến suy bại.

– Bếp Cấn( Đông Bắc ): Cổng Càn, bếp Cấn là bếp Thiên y thuộc bếp tốt. Phòng chủ Tốn,bếp Cấn là bếp Tuyệt mệnh thuộc dạng bếp xấu. Mặt khác Bếp Cấn ngũ hành thuộc Thổ, cổng Càn ngũ hành thuộc Kim là tổ hợp tương sinh, nhưng là sinh xuất,phòng chủ Tốn ngũ hành thuộc Mộc khắc với bếp Cấn ngũ hành thuộc Thổ là bếp Tuyệt mệnh, lâu dài sẽ khiến nhân khẩu bị thương tổn, thiếu người nối dõi, gia sản suy kiệt.

– Bếp Chấn( Đông ): Cổng Càn bếp Chấn là bếp Ngũ Quỷ thuộc bếp đại hung. Phòng chủ Tốn bếp Chấn là bếp Diên niên là bếp tốt.Tuy nhiên do tổ hợp cổng Càn ngũ hành thuộc Kim, bếp Chấn ngũ hành thuộc Mộc, nên ngũ hành tương khắc sinh ra bếp Ngũ quỷ là dạng sao hung thứ 2, do đó bếp Chấn là bếp đại hung.

– Bếp Tốn( Đông Nam ): Cổng Càn bếp Tốn là bếp Họa hại, là bếp xấu. Phòng chủ Tốn bếp Tốn là bếp Phục vị là bếp tốt. Tuy nhiên do tổ hợp Cổng Càn ngũ hành thuộc Kim, bếp Tốn ngũ hành thuộc Mộc, do ngũ hành tương khắc nên là bếp họa hại. Mặt khác Tốn đại diện cho trưởng nữ trong nhà do vậy ảnh hưởng nhiều đến phụ nữ.

– Bếp Ly( Nam ): Cổng Càn bếp Ly là bếp tuyệt mệnh là bếp xấu. Phòng chủ Tốn bếp Ly là bếp Thiên y là bếp tốt. Cổng Càn ngũ hành thuộc Kim, bếp Ly ngũ hành thuộc Hỏa, do ngũ hành tương khắc nên là bếp tuyệt mệnh. Càn( Kim ) đại diện cho chủ nhà, người cao tuổi trong nhà bị bếp Ly( Hỏa ) khắc do đó gia chủ bị tổn thọ, phụ nữ nắm quyền,ở lâu trong nhà này không tốt, thuộc nhà tiền cát hậu hung.

– Bếp Khôn( Tây Nam ): Cổng Càn bếp Khôn là bếp Diên niên thuộc bếp tốt. Phòng chủ Tốn bếp Khôn là bếp Ngũ quỷ thuộc bếp xấu. Bếp Khôn ngũ hành thuộc Thổ, phòng chủ Tốn ngũ hành thuộc Mộc , nên thuộc tổ hợp ngũ hành tương khắc do vậy là bếp ngũ quỷ là bếp hung. Mặt khác Khôn đại diện cho người mẹ hoặc người vợ trong nhà, do vậy ảnh hưởng chủ yếu đến người mẹ hoặc người vợ trong nhà, chủ về tổn thọ, sức khỏe giảm sút, bệnh tật khó chữa.

Hãy liên hệ để được các Kiến trúc sư hỗ trợ nhé!

Điện thoại, zalo: 0961.555.339

– Bếp Đoài( Tây ): Cổng Càn bếp Đoài là bếp Sinh khí là bếp tốt. Phòng chủ Tốn bếp Đoài là bếp Lục sát thuộc bếp xấu. Phòng chủ Tốn ngũ hành thuộc Mộc, bếp Đoài ngũ hành thuộc Kim, kết hợp với nhau sẽ là ngũ hành tương khắc  nên gọi là bếp Lục sát Ở đây phong chủ bị khắc do vậy chủ về cả nam và nữ trong nhà đều đoản thọ,gia sản hao tán, nhân khẩu không vượng cũng thuộc dạng bếp đại hung.

hình minh họa cho 8 bếp

hình minh họa cho 8 bếp

* Kết luận: Nhà có phòng chủ Tốn cổng Càn khi phối hợp sẽ là nhà Họa hại thuộc hung trạch. Đây cũng là tổ hợp Đông tứ và Tây tứ lẫn lộn . Khi phối hợp với 8 bếp toàn bộ đều hung. Tuy nhiên góc độ hung khác nhau. Trong đó có bếp Khảm có nổi trội hơn một chút do xét theo góc độ ngũ hành cổng Càn( Kim )tương sinh cho bếp Khảm( Thủy )và bếp Khảm( Thủy )lại tương sinh cho phòng chủ Tốn( Mộc ). Dù vậy vẫn là dạng nhà Họa hại ở lâu không tốt.

Thêm bình luận