Ứng nghiệm Dương trạch cổng Càn phòng chủ Ly

Chuyên đề thứ Sáu: Cổng Càn( Tây Bắc ) phòng chủ Ly( Nam )

Hãy liên hệ để được các Kiến trúc sư hỗ trợ nhé!

Điện thoại, zalo: 0961.555.339

* “Càn – Ly sống một mình, mắt có bệnh”: Cổng Càn và phòng chủ Ly phối hợp với nhau thuộc nhà Tuyệt mệnh. Càn đại diện cho nam chủ nhà, Càn Kim bị Ly Hỏa khắc nên gia chủ tổn thọ, nên trong sách viết” sống một mình”,Ly ngũ hành thuộc Hỏa chủ về người trong nhà thường mắc các chứng bệnh về mắt.

* Cổng Càn phòng chủ Ly thuộc nhà Tuyệt mệnh:

– Quẻ Càn và quẻ Ly phối hợp lại thuộc sao hung Tuyệt mệnh, cổng Càn Kim bị phòng chủ ly ngũ hành thuộc Hỏa khắc. Ở đây thuộc khắc xuất, khắc nhập hay khắc xuất đều là quan hệ hung bại. Càn đại diện cho người cha, Gia chủ do vậy gia chủ bị suy nhược, mắc bệnh khó chữa, dẫn đến đoản thọ. Càn còn đại diện cho phần trên của cơ thể, ly đại diện cho mắt, nên người trong nhà mắc các chứng bệnh hoa mắt chóng mặt, đau nhức đầu, mắt kém. Tuyệt mệnh là sao hung bậc nhất do vậy chủ về các bệnh tật đều nghiêm trọng, gia tài suy kiệt, mất mát tài sản, thiếu người thừa tự, phụ nữ cô đơn, sống một mình.

Hình minh họa nhà cổng Càn phòng chủ Ly

Hình minh họa nhà cổng Càn phòng chủ Ly

* Cổng Càn phòng chủ Ly phối hợp với 8 bếp:

– Bếp Khảm: Cổng Càn bếp Khảm là bếp Lục sát thuộc bếp xấu. Phòng chủ Ly bếp Khảm là bếp Diên niên thuộc bếp tốt. Tuy nhiên quan hệ giữa cổng Càn và bếp Khảm trọng yếu hơn do đó tốt không bù được cho xấu. Sao hung Lục sát chủ về cạn kiệt tiền của, làm ăn gặp nhiều trở ngại, tài sản mất mát hao hụt.

– Bếp Cấn: Cổng Càn bếp Cấn là bếp Thiên y thuộc bếp tốt. Phòng chủ Ly bếp Cấn là bếp Họa hại thuộc bếp xấu. Nhà này trong cát tàng hung chủ về con cháu hiền đức hiếu thảo , nhưng phụ nữ tính tình nóng nảy,lấn át quyền chồng nên gia đạo bất hòa.

– Bếp Tốn: Cổng Càn bếp Tốn là bếp Họa hại thuộc bếp xấu. Phòng chủ Ly bếp Tốn là bếp Thiên y thuộc bếp tốt. Tuy nhiên do cổng Càn Kim tương khắc bếp Tốn Mộc. Tốn đại diện cho trưởng nữ trong nhà, nên người trưởng nữ bị thương tổn, chủ các bệnh về sinh đẻ, tổn thọ.

– Bếp Ly: Cổng Càn bếp Ly là bếp Tuyệt mệnh thuộc bếp xấu. Phòng chủ Ly bếp Ly là bếp Phục vị thuộc bếp tốt . Nhưng do bếp Ly ngũ hành thuộc Hỏa, cổng Càn ngũ hành thuộc Kim thuộc bếp Tuyệt mệnh là bếp đại hung, nên điều tốt của phòng chủ và bếp không đủ lực để bù cho bếp đại hung do quan hệ giữa cổng và bếp gây ra.

– Bếp Khôn: Cổng Càn bếp Khôn là bếp Diên niên thuộc bếp tốt. Phòng chủ Ly bếp Khôn là bếp Lục sát thuộc bếp xấu. Bếp Khôn ngũ hành thuộc Thổ, cổng Càn ngũ hành thuộc Kim là quan hệ tương sinh, nhưng ở đây là sinh xuất vì bếp sinh cho cổng, nên bị nửa cát nửa hung.Trong cát ẩn chứa hung họa.

– Bếp Đoài: Cổng Càn bếp Đoài là bếp Sinh khí thuộc bếp tốt. Phòng chủ Ly bếp Đoài là bếp Ngũ quỷ thuộc bếp xấu. Cổng Càn Kim, bếp Đoài Kim, hai Kim tỷ hòa là bếp sinh khí tốt. Nhưng do phòng chủ Ly hỏa khắc cổng và bếp ngũ hành đều thuộc Kim. Ở đây thuộc khắc xuất nên chủ cát ít hung nhiều vẫn luận là bếp hung.

– Bếp Chấn: Cổng Càn bếp Chấn là bếp Ngũ quỷ thuộc bếp xấu. Phòng chủ Ly bếp Chấn là bếp Sinh khí thuộc bếp tốt.Tuy nhiên do Cổng Càn ngũ hành thuộc Kim khắc bếp Chấn ngũ hành thuộc Mộc. Ở đây là khắc nhập, nên bếp Ngũ quỷ hung họa càng tăng. Quan hệ giữa bếp Ly Hỏa và phòng chủ Chấn Mộc là ngũ hành tương sinh thuộc bếp sinh khí rất tốt, cũng không bù đắp được cho bếp Ngũ quỷ nên vẫn là bếp hung.

Hãy liên hệ để được các Kiến trúc sư hỗ trợ nhé!

Điện thoại, zalo: 0961.555.339

– Bếp Càn: Cổng Càn bếp Càn là bếp Phục vị thuộc bếp tốt.Phòng chủ Ly bếp Càn là bếp Tuyệt mệnh thuộc bếp đại hung. Cổng và bếp ngũ hành đều thuộc Kim bị phòng chủ Ly ngũ hành thuộc Hỏa khắc. Ở đây cũng là khắc xuất nên vẫn gọi là bếp hung.

Hình minh họa cho 8 phương vị của bếp

Hình minh họa cho 8 phương vị của bếp

* Kết luận: Thiết kế nhà ở có cổng ở phương vị Càn phối hợp với phòng chủ Ly là nhà tuyệt mệnh thuộc dạng nhà hung nhất. Khi phối hợp với 8 bếp toàn bộ các bếp đều hung. trong đó bếp Cấn và bếp Khôn có tốt hơn một chút. Do Cấn Khôn ngũ hành thuộc Thổ có mối quan hệ tương sinh với cổng Càn Kim và có mối quan hệ Hỏa-Thổ tương sinh giữa bếp và phòng chủ. Nên khi thiết kế  dạng nhà ở có cổng Càn và phòng chủ Ly, thuộc nhà Tuyệt mệnh, nhất định phải bố trí và thiết kế bếp ở phương vị Cấn hoặc phương vị Khôn, chỉ có như vậy mới tiết giảm được sự hung sát do kiểu nhà Tuyệt mệnh gây ra.

Thêm bình luận