fbpx

Nhà phố 3 tầng

Trong danh mục nhà phố 3 tầng này Nhà đẹp xin chia sẻ với các bạn các mẫu nhà phố 3 tầng được chúng tôi đã thiết kế trong thời gian vừa qua. Có rất nhiều các mẫu nhà phố với nhiều kiểu dáng hiện đại và rất đa dạng về kích thước. Vậy nên sẽ rất thoải mái để các bạn có thể lựa chọn cho gia đình mình một mẫu nhà thật ưng ý. Nếu các bạn đang có ý định thiết kế nhà phố 3 tầng hay các bạn cần tư vấn về các mẫu thiết kế nhà phố này. Các bạn hãy liên hệ ngay với các KTS của Nhà đẹp để được chúng tôi hỗ trợ và thiết kế cho các bạn nhé.

Với nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho khách hàng những mẫu nhà phố 3 tầng đẹp nhất, giá thành xây dựng hợp lí nhất và hiện đại nhất. Hãy gọi ngay cho KTS Nhà đẹp để được hỗ trợ nhé:

Điện thoại, zalo: 0961.555.339

Các mẫu nhà phố 3 tầng hiện đại

Làm thế nào để có thể xây được cho gia đình mình một mẫu nhà phố 3 tầng vừa rẻ lại vừa đẹp? Đây là một câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm, vậy nên chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn trong mục này để các bạn có thể đưa ra quyết định cho mình nhé:

Làm thế nào để lựa chọn được 1 mẫu nhà phố phù hợp

Trước hết để xây nhà chúng ta sẽ cần phải lựa chọn cho gia đình mình một mẫu nhà phố 3 tầng phù hợp. Các bạn có thể lựa chọn cho gia đình mình 1 mẫu phù hợp trong các mẫu thiết kế của chúng tôi. Sau khi đã lựa chọn được mẫu các bạn cần phải xem thông tin chi tiết của mẫu thiết kế nhà phố để xem có phù hợp với mảnh đất của các bạn không? Nếu các bạn vẫn thấy không có mẫu nhà phố 3 tầng nào ứng ý các bạn cũng có thể liên hệ với Nhà đẹp để được chúng tôi hỗ trợ thiết kế riêng cho các bạn một mẫu nhà.

Sau khi lựa chọn được một mẫu nhà ưng ý và phù hợp với mảnh đất của nhà mình. Các bạn có thể xem với mức đầu tư như thế có phù hợp với túi tiền của gia đình mình hay không? Nếu không phù hợp các bạn cũng có thể điều chỉnh kích thước cho phù hợp với kinh phí đầu tư. Vì giá thành xây nhà phố 3 tầng hiện đại sẽ phụ thuộc vào kích thước của nhà mà. Sau khi lựa chọn xong các bạn bắt đầu có thể quan tâm tới phần tính giá thành xây dựng cho 1 căn nhà. Để chúng ta có thể chuẩn bị mức tiền đâu tư cho dự án của mình.

Cách tính giá tiền xây nhà phố 3 tầng

Làm thế nào để tính được giá tiền xây dựng cho 1 căn nhà phố 3 tầng? Trong phần này Nhà đẹp sẽ trình bày với các bạn cách tính cho phù hợp và đơn giản nhất nhé. Đơn giá xây dựng nhà phố 3 tầng được chúng tôi chia thành 2 loại và trong mỗi một loại lại còn rất nhiều các chủng loại vật liệu khác nhau nữa. Tuy nhiên để đơn giản chúng tôi chỉ chia sẻ với các bạn 2 loại mà thôi cho các bạn dễ hình dung ra nhé.

 • Đơn giá xây nhà phố 3 tầng tại các khu đô thị: 5 triệu – 6 triệu/1 m2 xây dựng
 • Đơn giá xây nhà phố 3 tầng tại vùng nông thôn: 4 triệu – 5 triệu/1 m2 xây dựng

Như vậy tại các khu đô thị, thành phố thì đơn giá xây dựng cao hơn với lí do giá nhân công xây dựng cao và giá vật liệu hoàn thiện cũng cao hơn. Ngoài ra chưa kể nếu nhà bạn có vị trí xây dựng mà không thuận lợi thì đơn giá xây dựng sẽ còn cao hơn mức chúng tôi đã để xuất.

Ví dụ: Giả sử các bạn xây dựng một căn nhà phố có diện tích là 5x16m = 80 m2 trên mỗi 1 sàn. Như vậy với một mẫu nhà phố 3 tầng chúng ta sẽ có tổng diện tích xây dựng là 240m2. Như vậy các bạn sẽ có đơn giá khái toán khi xây nhà phố 3 tầng như sau:

 • Giá xây dựng tại các khu đô thị, thành phố loại 1: 240 x 5.000.000 = 1.200.000.000 vnđ
 • Giá xây dựng tại các khu đô thị, thành phố loại 2: 240 x 6.000.000 = 1.440.000.000 vnđ
 • Giá xây dựng tại các khu vực nông thôn loại 1: 240 x 4.000.000 = 960.000.000 vnđ
 • Giá xây dựng tại các khu vực nông thôn loại 2: 240 x 5.000.000 = 1.200.000.000 vnđ

Hạch toán chi phí xây nhà phố 3 tầng hiện đại trên 1 m2

Để tính được chi phí xây nhà phố 3 tầng đẹp hiện đại khi đã nắm rõ những yếu tố quyết định trực tiếp đến giá rồi tiếp tục tiến hành tính toán như sau:

+) Tính tổng diện tích xây dựng. Ví dụ nếu xây dựng nhà 3 tầng 100m2 thì ta tính bằng cách:

 • Diện tích móng (= 1/2 tổng): 50m2
 • Diện tích tầng trệt (= tổng): 100m2
 • Diện tích tầng 2 (= tổng): 100m2
 • Diện tích tầng 3 (= tổng): 100m2

+) Đơn giá nhân công xây dựng (thay đổi theo từng khu vực):

 • Hà Nội: 1.300.000 – 1.500.000 (VNĐ/m2)
 • Tỉnh khác: 500.000 – 800.000 (VNĐ/m2)

+) Đơn giá xây dựng:

 • Phần thô: 2.700.000 đến 3.000.000(VNĐ/m2)
 • Trọn gói: 4.500.000 đến 6.000.000 (VNĐ/m2)

Như vậy đơn giá xây dựng nhà phố 3 tầng là: (Diện tích móng + Diện tích tầng trệt + Diện tích tầng 2 + Diện tích tầng 3 + Diện tích mái) x Đơn giá xây dựng = Chi phí thi công (VNĐ/m2)

Lưu ý: Đây là đơn giá phổ biến nhất, mang tính chất tham khảo. Tùy thuộc vào công trình thực tế, diện tích xây dựng, vị trí địa lý, vật liệu hoàn thiện….. sẽ có những mức giá cụ thể khác nhau.

Ví dụ: Tính chi phí xây dựng nhà phố 3 tầng đẹp tại Hà Nội diện tích 100m2, bao gồm tầng trệt, tầng 2, tầng 3 và mái ngói.

 • Móng: 5 x 20m x 50% = 50m2
 • Tầng trệt: 5 x 20 x 100% = 100m2
 • Lầu 2: 5 x 20 x 100% = 100m2
 • Lầu 3: 5 x 20 x 100 % = 100m2
 • Mái ngói: 5×12 x 100% = 100m2

==> Tổng diện tích sàn cần thi công là: 450m2

Nhân đơn giá:

 • Phần thô: 450m2 x 2.700 = 1 tỷ 215 triệu
 • Trọn gói: 450m2 x 4.500 = 2 tỷ 25 triệu

Như vậy là với cách tính trên các bạn đã có thể tính được cho mình đơn giá khái toán khi các bạn xây nhà. Với các tính như thế này tôi nghĩ rằng sẽ không quá khó để các bạn có thể dự toán được giá xây dựng cho căn nhà của mình. Nếu các bạn có thắc mắc gì có thể liên hệ với Nhà đẹp để được chúng tôi hỗ trợ thêm nhé.

Giá xây nhà phố 3 tầng đẹp, hiện đại phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Nhà phố 3 tầng đẹp thiết kế theo phong cách hiện đại là lối kiến trúc nhận được sự quan tâm chú ý số 1 của các gia đình hiện nay bởi nó đảm bảo tính thẩm mỹ cao và công năng sử dụng thoải mái nhất cho các thành viên.

Đối với các kiến trúc sư xây dựng thì không khó để dự tính toàn bộ chi phí xây dựng cho một căn nhà phố 3 tầng hiện đại nhưng với các gia chủ lần đầu tiên xây nhà, không am hiểu nhiều về xây dựng thì việc tính toán chi phí là vấn đề vô cùng khó khăn. Nếu muốn việc hạch toán chi phí xây dựng nhà phố 3 tầng dễ dàng hơn, trước tiên bạn cần nắm được các yếu tố quyết định đến chi phí xây dựng. Cụ thể là gì, Thiết kế nhà đẹp sẽ giải đáp ngay dưới đây.

Nếu muốn xây dựng với giá rẻ bạn nên tham khảo dịch vụ thiết kế và thi công trọn gói. Đây là hình thức vô cùng phổ biến hiện nay và đảm bảo cả về giá cả và chất lượng.

Vị trí xây nhà

Nền đất xây nhà ảnh hưởng lớn đến việc xử lý nền móng cũng như kết cấu chịu lực của căn nhà nên chi phí tương đối tốn kém. Thêm vào đó, mỗi khu vực, địa điểm xây dựng nhà có mức giá vật liệu và nhân công khác nhau nên khi tính toán chi phí xây dựng nhà, bạn cần khảo sát giá vật liệu tại khu vực xây nhà thật kỹ lưỡng.

Thời điểm xây dựng

Giá cả thị trường liên tục biến động, đặc biệt là giá nguyên vật liệu nên nếu bạn nắm bắt tốt được thời điểm thì chi phí xây dựng nhà có thể được giảm đi một phần nhỏ. Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng có thể tìm hiểu, nhờ sự tư vấn của các công ty xây dựng có uy tín để lựa chọn thời điểm thích hợp nhất, vật liệu có giá thành hợp lý nhất để xây nhà.

Giải pháp thiết kế

Mỗi loại hình kiến trúc nhà phố 3 tầng hiện đại khác nhau sẽ tiêu hao vật liệu và nhân công khác nhau nên bạn cần chia sẻ nhu cầu về căn nhà của mình cho người thiết kế biết để việc tính toán chi phí sát thực nhất. Nếu có hơn một phương án xây nhà phố 3 tầng đẹp thì bạn nên lập dự toán chi tiết để căn cứ so sánh lựa chọn phương án phù hợp nhất với nhu cầu, sở thích và điều kiện kinh tế của gia đình. Thiết kế nhà càng đẹp, cầu kỳ, có nhiều đường nét họa tiết độc đáo thì càng mất thêm nhiều chi phí.

Diện tích xây dựng

Diện tích đất xây dựng tính bằng cách lấy chiều rộng x chiều sâu (cùng đơn vị là m2). Diện tích xây dựng càng lớn thì đương nhiên sẽ tốn thêm nhiều nhân công và vật liệu nên chi phí sẽ tăng lên. Khi xây nhà phố 3 tầng đẹp có nhiều yếu tố đặc biệt khác như tầng tum, mái che, tiểu cảnh,..thì chi phí còn độn thêm gấp nhiều lần.

Những lưu ý khi lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế nhà

Sau khi chúng ta đã lựa chọn được mẫu và biết được đại khái giá tiền xây nhà. Công việc tiếp theo của các bạn chính là lựa chọn đơn vị nào là đơn vị tư vấn thiết kế. Chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một vài thông tin dưới đây để các bạn có thể đưa ra quyết định cho chính mình nhé.

 1. Không nên lựa chọn các cá nhân làm thiết kế vì khi làm cá nhân tính trách nhiệm rất thấp. Có thể họ sẽ bỏ giữa chừng công trình của bạn hoặc bạn sẽ dính vào lừa đảo, tạm ứng tiền xong sẽ chạy mất. Đây là trường hợp đã xảy ra mà chúng tôi đã biết.
 2. Lựa chọn đơn vị có kinh nghiệm, trên thị trường có rất nhiều các đơn vị tư vấn thiết kế nhưng có những đơn vị ít năm kinh nghiệm nên sẽ không thể đưa ra giải pháp tốt nhất. Và nhất là khi các bạn có khó khăn hay thợ xây, nhà thầu cần các đơn vị tư vấn thiết kế hỗ trợ họ lại không thể hỗ trợ bạn được.
 3. Xem trước các mẫu thiết kế để biết được năng lực của các đơn vị tư vấn thiết kế. Một vấn đề chính là các bạn ở nông thôn khi nhìn ảnh của đơn vị nào thiết kế cũng thấy đẹp. Mà trong mắt của những KTS chúng tôi thì mới có thể nhận ra được. Thế nên nhiều khi thấy những khách hàng thuê thiết kế nhưng sản phẩm vẫn không đẹp mà tôi cũng cảm thấy rất tiếc nuối cho khách hàng.
 4. Tham khảo ý kiến của những người đã sử dụng dịch vụ và sản phẩm. Nếu các bạn cần tham khảo ý kiến của người khác đã sử dụng dịch vụ thì chúng tôi nghĩ rằng sẽ không phải là vấn đề gì quá lớn.

Một số ý tưởng xây nhà phố 3 tầng đẹp, chi phí tối ưu

Nhà phố 3 tầng hiện đại mang đến cho các gia đình không gian sống lý tưởng, vừa hiện đại, sang trọng, thể hiện đẳng cấp, vị thế của gia chủ lại vừa đảm bảo không gian sinh hoạt thoải mái cho tất cả các thành viên.

Thông thường loại hình kiến trúc nhà này không quá đồ sộ như biệt thự 3 tầng nhưng vẫn phù hợp với các gia đình có 3 thế hệ hoặc gia đình có đông con. Với nhu cầu của rất nhiều gia đình, bằng sự sáng tạo của mình, hiện nay các kiến trúc sư đã cho ra mắt rất nhiều mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng đẹp hiện đại đã được các chủ đầu tư đón nhận rất nồng nhiệt.

Sau đây chúng tôi xin liệt kê một vài ý tưởng thiết kế xây nhà 3 tầng đẹp, chiếm được nhiều cảm tình nhất để bạn có gợi ý thêm về căn nhà trong mơ của mình.

Thiết kế nhà phố 3 tầng mặt tiền 6m độc đáo tại Nam Định

 • Chủ đầu tư: Anh Mạnh
 • Địa điểm: Nam Định
 • Diện tích: 6x15m
 • Diện tích xây dựng: 270m2
 • Kinh phí xây dựng dự kiến: 1.3 tỷ

Thiết kế nhà phố 3 tầng mặt tiền 6m độc đáo tại Nam Định
Thiết kế nhà phố 3 tầng mặt tiền 6m độc đáo tại Nam Định

Có thể thấy đây là kiến trúc cực kỳ độc đáo với kiểu thiết kế lệch tầng rất mới mẻ, hiếm có. Mặc dù căn nhà được kiến tạo từ các khối vuông vức nhưng lại tạo được nhịp điệu, sự uyển chuyển cho căn nhà chứ không hề khô khan, cứng nhắc.

Sự kết hợp màu trắng của tường và màu nâu của gỗ cửa, của gạch ốp tiền sảnh tầng 2 và tầng 3 mang lại vẻ đẹp khác lạ, tạo điểm nhấn đặc biệt, căn nhà nổi bật, cuốn hút mọi ánh nhìn từ bên ngoài.

Gia chủ là người thích sự phóng khoáng nên căn nhà được thiết kế mở, với hệ thống cửa lớn bằng kính. Điều này giúp căn nhà luôn luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên, không khí lưu thông tốt hơn, mang lại không gian sống mát mẻ, trong lành đồng thời thu hút tài lộc, khí vượng cho gia chủ.

>>> Xem chi tiết: Thiết kế nhà phố 3 tầng mặt tiền 6m độc đáo tại Nam Định NDNP3T38

Nhà phố 3 tầng mặt tiền 10m ấn tượng nhất năm 2021

 • Chủ đầu tư: anh Long
 • Địa điểm xây dựng: Yên Bái
 • Diện tích: 10m x 12m
 • Diện tích xây dựng: 320m2
 • Kinh phí xây dựng dự kiến: 1,6 tỷ
 • Số tầng: 3 tầng

Nhà phố 3 tầng mặt tiền 10m ấn tượng nhất năm 2019
Nhà phố 3 tầng mặt tiền 10m ấn tượng nhất năm 2021

Với tổng diện tích đất xây dựng rất rộng lớn, gia chủ muốn sở hữu căn nhà phố 3 tầng không chỉ đẹp, tiện nghi mà còn phải thực sự thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên.

Hiểu được điều này, kiến trúc sư của nhà đẹp đã sử dụng một phần đất để tạo thành một khoảng sân vườn nhỏ ở ban công các tầng để làm điểm nhấn, cho căn nhà thêm nổi bật hơn, mang lại không gian sống trong lành, thoáng đãng. Xây dựng nhà phố 3 tầng thường có những hình khối vuông tạo sự mạnh mẽ, chắc chắn, khỏe khoắn nhưng nếu không khéo léo sẽ gây ra sự đơn điệu, thô cứng.

Ở mẫu thiết kế này, dưới sự sáng tạo, sự khéo léo, nhạy bén của các kiến trúc sư, căn nhà được hiện lên chắn chắn, vững chãi nhưng không quá cứng nhắc, phá vỡ sự gò bó, bí bách trong các thiết kế nhà phố thông thường.

Việc khoác lên cho căn nhà một chiếc áo trắng tinh khôi làm toát lên vẻ đẹp thanh tao, nhã nhặn cho thấy sự trẻ trung, hiện đại, phóng khoáng của chủ đầu tư. Màu vàng của đường chỉ phào ở cửa sổ và màu nâu trầm của gỗ trần ban công các tầng, màu xám của tường bên chính là những điểm nhấn thu hút ánh nhìn, khiến căn nhà không bị đơn điệu, nhàm chán.

Xây nhà phố 3 tầng đẹp hiện đại 7x12m độc đáo nhất miền Bắc

 • Chủ đầu tư: anh Hiếu
 • Địa điểm: Đông Anh – Hà Nội
 • Diện tích: 7x12m
 • Diện tích xây dựng: 250m2
 • Kinh phí xây dựng dự kiến: 1,2 tỷ

Mẫu nhà phố 3 tầng 7x12m độc đáo nhất miền Bắc
Mẫu nhà phố 3 tầng 7x12m độc đáo nhất miền Bắc

Với những ai thích sự độc đáo, mới mẻ, phá cách trong việc xây nhà phố 3 tầng đẹp hiện đại thì có lẽ không thể bỏ qua ý tưởng thiết kế này. Căn nhà được xây dựng theo phong cách hiện đại, tối giản mọi họa tiết trang trí cầu kỳ, phức tạp. Thế nhưng bạn đừng lo sẽ không có điểm nhấn hay lo nhàm chán nhé bởi phần mái của căn nhà chính là điểm “dị” nhất, chiếm trọn ánh nhìn.

Có thể thấy, phía trên căn nhà được chia thành 2 khối đứng, 1 bên là mái chéo, phần còn lại là một căn phòng lợp mái bằng và 1 khoảng sân phơi không mái. Sự bố trí độc đáo các hình khối này không những mang lại sự độc đáo, phá cách mà còn tạo cho căn nhà sự thoáng đãng, trẻ trung, hiện đại.

Bức tường ngăn phía bên kia tòa vừa có tác dụng trang trí vừa dùng để tránh ánh nắng trự tiếp hắt vào phòng. Các tầng đều để chừa ra một phần ban công nhỏ để bố trí tiểu cảnh giúp cho căn nhà thêm sinh động, tràn đầy sức sống, là nói gia chủ có thể thư giãn, xua đi tất cả mệt mỏi, căng thẳng sau một ngày dài làm việc bên ngoài.

>>> Xem chi tiết: Mẫu nhà phố 3 tầng 7x12m độc đáo nhất miền Bắc

Nhà phố 4x14m 3 tầng đẹp không thể rời mắt tại Ninh Bình

 • Chủ đầu tư: anh Đoàn Lê Hòa
 • Địa điểm xây dựng: Ninh Bình
 • Diện tích nhà: 4x14m
 • Kinh phí xây dựng dự kiến: 840 triệu

Nhà phố 4x14m 3 tầng đẹp không thể rời mắt tại Ninh Bình
Nhà phố 4x14m 3 tầng đẹp không thể rời mắt tại Ninh Bình

Đối với mẫu nhà phố 3 tầng này, kiến trúc sư vẫn lấy hướng đến phong cách hiện đại, trẻ trung như các căn nhà trên nhưng điểm khác biệt chính là phần mái nhà. Phần mái được đan xen các thanh gỗ nhìn qua có thể rất đơn giản nhưng thực chất lại chính là điểm sáng cho căn nhà, khiến bao người mê mẩn.

Các bức tường phía trước của căn nhà được ốp gạch màu nâu gỗ kết hợp với màu trắng tinh khôi giúp căn nhà thêm sinh động, hấp dẫn, có chiều sâu hấp dẫn hơn. Các tầng đều có ban công trồng hoa, cây cảnh kết hợp với hệ thống cửa kính lớn mang lại không gian thoáng đang, trong lành, mát mẻ, các căn phòng luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

Về công năng sử dụng, mẫu kiến trúc nhà phố 3 tầng này gồm tầng 1 có 1 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 1 phòng vệ sinh chung. Tầng 2 có 2 phòng ngủ + 2 phòng vệ sinh riêng. Tầng 3 gồm không gian sân thượng, phòng thờ, phòng giặt đồ.

Trên đây là những ý kiến cũng như kinh nghiệm của tôi trong quá trình làm việc thiết kế và xây dựng. Nếu các bạn cần hỗ trợ hay có khó khăn gì các bạn hãy liên hệ với các KTS của Nhà đẹp để được chúng tôi hỗ trợ thêm cho các bạn nhé. Chúng tôi luôn ở đây và chờ đợi các bạn

Điện thoại, zalo: 0961.555.339

Chat Zalo 0961 555 339 Chat Facebook