fbpx

Phòng ngủ đẹp

Làm thế nào để có thể sở hữu một phòng ngủ đẹp, tối ưu về không gian, tối ưu về phong thủy cho vợ chồng bạn. Hãy cùng Nhà đẹp khám phá những mẫu phòng ngủ đẹp nhất năm nay cùng chúng tôi nhé. Liên hệ tư vấn thiết kế thi công nội thất phòng ngủ: 0978988780

Thiết kế thi công nội thất phòng ngủ đẹp

Tùy vào diện tích phòng ngủ, quỹ đầu tư kinh phí xây dựng chúng ta hãy lựa chọn cho gia đình mình một phương án thiết kế phù hợp nhất nhé.

Các mẫu phòng ngủ đẹp hiện đại khác

Các mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp

Thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp được chia làm khá nhiều phong cách. Mỗi phong cách thiết kế đều có rất nhiều kiểu dáng để các bạn lựa chọn. Chính vì thế khi chúng ta cần tìm một mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ không phải quá khó.

Các mẫu phòng thay quần áo đẹp giá rẻ NDNTPN3

Chắc nói đến các mẫu phòng thay quần áo có lẽ ít bạn sẽ biết đến vấn đề này, đơn giản thôi ngay tại Hà Nội số người biết đến mẫu phòng thay đồ cũng bị hạn chế chứ chưa nói đến các vùng nông thôn. Nguyên nhân của vấn

Thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé đẹp

Hiện nay việc thiết kế nội thất phòng khách, thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé không còn là một điều quá xa xỉ. Trẻ em như búp trên cành và là nền tảng của đất nước trong tương lai vì vậy các ông bố bà mẹ hãy đầu tư

Thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp hiện đại

Thiết kế phòng ngủ đẹp, những mẫu thiết kế phòng ngủ đẹp, thiết kế phòng ngủ 12 15 16 m2, phòng ngủ hiện đại, thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp, mẫu phòng ngủ hiện đại, phòng ngủ đơn giản mà đẹp Sau những ngày làm việc vất vả bôn

Kinh nghiệm thiết kế thi công phòng ngủ đẹp

Để thi công được một phòng ngủ đẹp không phải đơn giản, đầu tiên nó phụ thuộc vào không gian thực tế của nhà bạn. Sau đó các KTS mới bắt đầu khảo sát và lên phương án thiết kế phù hợp nhất. Có những phòng ngủ bố trí không gian rất xấu nên mặc dù có thiết kế vào cũng không thể được hoàn hảo. Nếu muốn được đẹp hơn các bạn cần phải cải tạo thêm nhưng chi phí thi công cho nội thất phòng ngủ đẹp lại tăng lên. Thế nên đây cũng là một bài toán khó và chúng ta cần phải cân nhắc thêm nhé.

tu-van-thiet-ke-phong-ngu-cho-be-NDNTCC44

Thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp

Nên thi công phòng ngủ bằng gỗ tự nhiên hay công nghiệp?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại vật liệu gỗ để hoàn thiện nội thất. Đối với giới trẻ thì vật liệu sử dụng chủ yếu là các loại gỗ công nghiệp mang theo phong cách hiện đại và trẻ trung. Vật liệu chính là các loại gỗ Melamin, Laminate và Acrylic. Đối với những người trung niên thì thường sử dụng gỗ tự nhiên như gỗ Tần Bì, Sồi Mỹ, Xoan Đào hay gỗ thông.

Phòng ngủ master là gì?

Nhiều người chắc không hiểu rõ phòng ngủ master là thế nào chúng tôi xin giải đáp cho các bạn khái niệm này nhé. Đây là loại phòng ngủ có diện tích rộng hơn phòng ngủ thông thường và thường dành cho 2 vợ chồng trẻ. Dấu hiệu nhận biết phòng ngủ master là sẽ có thêm nhà vệ sinh riêng thuận tiện cho việc sử dụng của 2 vợ chồng.

Diện tích phòng ngủ master nhỏ nhất thường là 15-16m2 tính cả vệ sinh. Và nếu rộng thì rất là vô cùng có những phòng ngủ có diện tích 50m2 và tôi cũng đã làm 1 phòng ngủ có diện tích gần 100m2. Thế nên nếu đẹp phòng ngủ có diện tích từ 15-20m2 là phù hợp nhất, không quá to cũng không quá nhỏ. To thì các bạn có cách thiết kế của to, nhỏ chúng ta có cách thiết kế của nhỏ.

Thiet-ke-noi-that-phong-ngu-master-nha-ong-ndnp3t55

Thiết kế nội thất phòng ngủ master

Diện tích phòng ngủ bao nhiêu là hợp lý

Câu trả lời này cũng khá khó vì nó còn phụ thuộc vào quan điểm của mỗi người. Lấy ví dụ như sau ở quê người ta làm 1 phòng ngủ chỉ kê 1 cái giường nhưng diện tích các phòng thường là 15-16m2 nhưng ở Hà Nội với diện tích như thế chúng ta thường thấy là một phòng ngủ rộng. Vì vậy để trình bày vấn đề diện tích phòng ngủ bao nhiêu tôi xin lấy quan điểm của những người ở phố để trình bày nhé.

Diện tích phòng ngủ thông thường chúng ta làm thường là 10-12m2, phòng ngủ rộng thường có kích thước khoảng 14-16m2. Và những phòng ngủ nhỏ thường có diện tích từ 8-10m2. Đối với những phòng ngủ master thì diện tích sẽ rộng hơn. Các bạn có thể tham khảo chi tiết hơn tại: Diện tích phòng ngủ tối thiểu, tối đa bao nhiêu?

Phòng ngủ nên sơn màu gì?

Nếu là phòng ngủ dành cho vợ chồng hay những người trung tuổi và cao tuổi thì tông màu chủ đạo chúng ta nên sử dụng là những tông màu trung tính. Tông màu sử dụng không nên quá nhiều, chỉ nên sử dụng 2 loại màu sơn chính cho một phòng ngủ mà thôi. Đó là màu trắng kết hợp với những màu chấm phá tương phản hoặc màu tương đồng như nâu đất, xanh ngọc, trắng kem và màu trắng.

Đối với những phòng ngủ dành cho vợ chồng trẻ hay vợ chồng mới cưới chúng ta nên sử dụng tông màu tươi sáng lên một chút như màu xanh ngọc, trắng kem như thế có thể tạo nên không gian ấm áp hơn. Và quan trọng nó còn có thể khơi dậy được sự nhiệt huyết, hâm nóng được tình cảm của vợ chồng bạn trong những không gian như thế.

Tuy nhiên đối với những phòng ngủ dành cho bé trai và gái chúng ta lại có thể sử dụng các tông màu sặc sỡ hơn, tùy thuộc vào độ tuổi thì độ sặc sỡ sẽ khác nhau. Càng nhỏ tuổi thì tông màu càng phải sặc sỡ và tươi trẻ hơn. Vì khi trẻ con còn nhỏ các giác quan chưa phát triển hết và nhận biết mọi thứ chủ yếu qua thị giác qua màu sắc là chính.

Thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé

Thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé

Phòng ngủ nên có mấy cửa sổ

Cửa sổ là một phần không thể thiếu cho phòng ngủ nhà bạn, tùy cách các bạn kê giường, kê nội thất chúng ta sẽ có cách bố trí cửa sổ cho phù hợp. Thông thường 1 phòng ngủ chúng ta chỉ cần 1 cửa sổ to là 2 cánh hoặc 4 cánh là đủ. Tuy nhiên nếu không có không gian bố trí cửa sổ thì tối thiểu chúng ta cũng phải bố trí được 1 cửa rộng 600mm. Còn nếu nhiều các bạn có thể bố trí tới 2 cửa sổ cũng không vấn đề gì nhưng phổ biến nhất là 1 cửa sổ to là hợp lí nhất.

Cửa phòng ngủ rộng bao nhiêu

Theo phong thủy cửa phòng ngủ được tra cứu theo thước lỗ ban 52.2cm và kích thước lọt lòng đẹp nhất chúng ta thường dùng là rộng 810, 1050, 1060 và 1080 chưa tính khuôn. Tùy thuộc vào loại cửa bạn sử dụng là cửa gì chúng ta sẽ cộng thêm khuôn để có được những kích thước cửa đẹp và phù hợp nhất.

Cửa phòng ngủ nên làm bằng gì

Tùy vào điều kiện các bạn có thể làm cửa bằng gỗ công nghiệp hoặc gỗ tự nhiên. Nhiều nơi có thể làm cửa bằng khung nhôm kính. Để đẹp nhất thì cửa nên làm bằng cửa gỗ hoặc nhựa giả gỗ là hợp lí nhất, vì gỗ tạo nên cảm giác ấm áp cho phòng ngủ nhà bạn.

Nên để cây gì trong phòng ngủ

Thêm một điều nữa là trong phòng ngủ chúng ta thường khá bí hay có mùi vì vậy các bạn có thể đặt thêm 1 chậu cây loại nhỏ trong phòng ngủ để khử mùi. Chú ý đừng đặt quá nhiều vì đối với phòng ngủ kín khi đặt cây mà ngủ có thể cây sẽ hút hết oxy trong phòng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của gia chủ. Đôi khi biết cách sử dụng chúng ta sẽ có được những hiểu quả không tưởng. Các loại cây các bạn có thể đặt trong phòng ngủ để mang lại một giấc ngủ ngon hơn như:

Cây nha đam, cây lưỡi hổ, cây dây nhện, cây oải hương, cây hoa nhài, cây thường xuân, cây dành dành, cây trầu bà, cây lan ý, cọ lá tre, hoa cúc đồng tiền, cau cảnh và cọ cảnh, cây dương xỉ, nhất mạt hương

Trần phòng ngủ cao bao nhiêu?

Thông thường trần phòng ngủ ở chung cư chúng ta thường làm cao từ 2.6-2.7m là phù hợp nhất. Với kích thước như thế này sẽ không có cảm giác thấp quá và quan trọng là khi các bạn kê đồ, cho đồ nội thất vào thì sẽ đẹp hơn.

Đối với nhà dân thì chiều cao trần phòng ngủ lí tưởng nhất là từ 2.8-3m. Nếu các bạn để cao hơn hoặc quá cao thì khi kê đồ vào bên trong sẽ thấy cảm giác chống trải và rất xấu. Nhất là ở quê có nhiều nhà làm trần cao tới 4m và khi kê đồ vào chỉ cao có 2m còn lại 2m phía trên hoàn toàn để trống nhìn sẽ rất buồn cười.

Phòng ngủ cần có những gì

Đối với một phòng ngủ thông thường thì chỉ cần một chiếc giường, tủ quần áo, kệ tivi, bàn phấn hoặc bàn làm việc là cơ bản đủ. Tuy nhiên nếu là một phòng ngủ master thì cần rất nhiều đồ như: Vách trang trí, trần thạch cao, rèm, khe đèn, tủ quần áo, giường ngủ, tab đầu giường, bàn phấn, bàn làm việc, giá sách…. và có thể có thêm các thứ khác.

Vị trí lắp đặt máy điều hòa trong phòng ngủ

Vị trí lắp đặt điều hòa rất quan trọng vì nếu lắp đặt không đúng vị trí có thể sẽ làm bạn khổ sở trong giấc ngủ. Điều hòa có thể làm cho bạn cảm cúm, ốm sau giấc ngủ sau ban đêm. Vì vậy lời khuyên cho bạn là hãy để vùng điều hòa chiếu vào từ phần hông cho tới phần chân của bạn khi bạn nằm trên giường. Tránh thổi vào mặt, đầu và phần ngực khi các bạn nằm.

Vi Tri Dat Dieu Hoa Trong Phong Ngu

Vị trí lắp đặt điều hòa phòng ngủ

Trên đây là những chia sẻ của Nhà đẹp về kinh nghiệm thiết kế và thi công nội thất phòng ngủ. Các bạn có thắc mắc hay cần hỗ trợ gì thêm hãy để lại thông tin chúng tôi sẽ hỗ trợ thêm cho các bạn nhé. Liên hệ 0978988780 để được hỗ trợ thêm!

Chat Zalo 0961 555 339 Chat Facebook