Bản Vẽ Thiết Kế Biệt Thự Song Lập 3 Tầng Hiện Đại 16x23m

Nhà đẹp xin gửi tới các bạn một mẫu thiết kế biệt thự song lập 3 tầng hiện đại 16x23m, đây thường là các mẫu thiết kế biệt thự có trong các khu đô thị hiện đại ngày nay, với kiểu dáng thiết kế mang đậm tính cân đối nhưng không thiếu những nét mỹ quan của mẫu thiết kế này.

Có lẽ vào thời điểm cuối năm thì việc thiết kế nhà đang dần chậm lại và hạng mục thi công đang được đi vào hoàn thiện, tuy nhiên chúng tôi vẫn gửi tới các bạn mẫu bản vẽ biệt thự song lập để các bạn có thể tham khảo cho thiết kế của bạn.

Biệt thự song lập được hiểu là là biệt thự gồm có 3 mặt sân vườn và 1 mặt tường chung. Chúng thường có 2 căn biệt thự nằm chung trên cùng 1 lô đất nhưng lại có lối đi riêng biệt, có thể đối xứng hoặc không đối xứng với nhau. Khi nhìn vào bạn sẽ thấy chúng chỉ là 1 căn biệt thự nhưng thực tế thì đây lại là 2 căn nhà tách biệt.

  • Về kết cấu: Kết cấu của biệt thự song lập gồm có 2 cửa chính, 2 khối nhà đồng dạng liên kết với nhau và được thiết kế dựa vào đặc điểm của mảnh đất. Tuy chúng cùng được xây dựng trên một diện tích đất nhỏ hơn biệt thự đơn lập, nhưng các mặt của biệt thự song lập rất thoáng và rộng để gia chủ có thể trồng cây xanh, bố trí sân vườn hoặc tiểu cảnh theo sở thích của mình. Kết cấu của biệt thự song lập thường đối xứng với căn biệt thự bên cạnh nên cả 2 căn nhà cần phải hài hòa với nhau về đường nét, cách trang trí và màu sắc thì mới tạo nên được nét đẹp tổng thể.
  • Về kiến trúc: biệt thự song lập có kiến trúc phụ thuộc khá nhiều vào căn biệt thự nằm bên cạnh đó để tạo thành một tổng thể kiến trúc hài hòa. Nhiều người nhìn vào có thể thấy 2 căn biệt thự rất giống nhau do đặt song song nhau tuy nhiên đây là 2 căn riêng biệt và có thiết kế đối xứng qua 1 cạnh trái hoặc phải.
  • Về thiết kế ngoại thất: biệt thự song lập có không gian ngoại thất khá ấn tượng khi thường sử dụng chất liệu kính cường lực cho thiết kế cửa sổ và cửa ban công. Điều này không chỉ mang lại sự thoáng đãng cho ngôi nhà mà còn giúp tăng tính thẩm mỹ, tăng thêm nguồn ánh sáng tự nhiên. Ngoài ra, thiết kế biệt thự song lập còn hướng tới không gian xanh mát, thân thiện bằng cách trồng cây xanh và tiểu cảnh ở khu vực ban công.

Như vậy, đặc điểm của mẫu biệt thự song lập trong bài viết này chính là sự đối xứng giữa 2 căn biệt thự để tạo nên 1 mẫu biệt thự 3 tầng hoàn chỉnh độc lập. Giống như là 1 chiếc nhà độc lập nhưng được chia và bán cho 2 nhà với công năng sử dụng và mặt bằng bố trí giống nhau. Với giải pháp biệt thự song lập 3 tầng sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm được 1 khoản tiền đáng kể và cũng như gia chủ sẽ bớt đi được 1 phần chi phí khi mua nhà nhưng vẫn đảm bảo kiến trúc đẹp và công năng sử dụng phù hợp cho gia đình bạn. Về phần kiến trúc của biệt thự song lập chủ yếu vẫn là kiến trúc mái thái lợp ngói.

Bản vẽ thiết kế biệt thự song lập 3 tầng hiện đại 16x23m

Mặt cắt biệt thự song lập
Mặt cắt biệt thự song lập 3 tầng hiện đại 16x23m
Mặt đứng E-A biệt thự song lập
Mặt đứng E-A của biệt thự song lập 3 tầng hiện đại 16x23m
Mặt đứng 1-7
Mặt đứng 1-7 của biệt thự song lập 3 tầng hiện đại 16x23m
Mặt bằng trệt biệt thự song lập
Mặt bằng trệt biệt thự song lập

Mặt bằng tầng 1 được bố trí với 1 phòng khách 1 phòng ngủ và khu vực phòng bếp, phòng ăn. Ngoài ra nhà vệ sinh là không thể thiếu cho khu sinh hoạt chung của tầng 1.

Mặt bằng tầng 2,3 giống nhau
Mặt bằng tầng 2,3 giống nhau

Mặt bằng tầng 2 và tầng 3 đều được bố trí giống nhau với 3 phòng ngủ và 3 nhà vệ sinh riêng biệt.

Mặt bằng mái
Mặt bằng mái của biệt thự song lập 3 tầng hiện đại 16x23m
Chi tiết mặt bằng, mặt cắt bể tự hoại
Chi tiết mặt bằng, mặt cắt bể tự hoại

Nếu quý vị và các bạn cũng đang có nhu cầu thiết kế biệt thự song lập đẹp thì hãy liên hệ 0978988780 với Nhà đẹp ngay nhé, các chuyên gia kiến trúc của chúng tôi sẽ tư vấn nhiệt tình và lên ý tưởng về một không gian biệt thự hoàn hảo nhất cho các bạn.

  • Mẫu Thiết Kế Biệt Thự 3 Tầng 11x8m Tại Bắc Ninh NDBT3T23
  • Mẫu Biệt Thự 3 Tầng 500m2 Đẹp 12x18m Mái Nhật NDBT3T22
  • Thiết Kế Mẫu Biệt Thự 3 Tầng Mặt Tiền 8m 330m2 Phong Cách Châu Âu NDBT3T21

Bài viết liên quan

Đẳng cấp biệt thự 3 tầng có tầng hầm tại Vĩnh Phúc NDBT3T64

Một “khu nghỉ dưỡng mini” gói gọn trong mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng có tầng hầm tại Vĩnh Phúc chắc chắn sẽ khiến...

Mãn nhãn với mẫu biệt thự 3 tầng mái nhật NDBT3T63

Với những gia đình có điều kiện kinh tế dư giả thì thiết kế biệt thự luôn là ý tưởng mà chủ đầu tư chọn...

Trầm trồ với mẫu biệt thự 3 tầng tân cổ 9x11m NDBT3T62

“Bắc Ninh thành phố gọi tên/ Ngày nay đổi mới đi lên đẹp giàu”. Mảnh đất quan họ đang này càng phát triển mạnh mẽ,...

Đẳng cấp với mẫu biệt thự 3 tầng mái Nhật 400m2 NDBT3T61

Với không gian biệt thự, các kiến trúc sư luôn có rất nhiều ý tưởng để có thể đem đến ngôi nhà “độc bản” cho...

Bật mí 2 phương án thiết kế biệt thự 3 tầng mái nhật hiện đại NDBT3T60

Biệt thự luôn là công trình kiến trúc nhà ở góp phần thể hiện sự đẳng cấp của chủ đầu tư. Vì thế, tùy vào...

Khám phá mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng địa trung hải NDBT3T59 sang trọng

Bên cạnh những phong cách đã quá quen thuộc như phong cách cổ điển, phong cách tân cổ hay phong cách hiện đại,… Địa trung...

Bài viết được quan tâm

Last modified on Tháng Ba 15th, 2024 at 4:43 chiều