Phương án thiết kế mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở NDNTH76

Nhà thờ họ là công trình kiến trúc tâm linh đã không còn quá xa lạ với chúng ta. Đây là nơi giúp gia chủ thực hiện tốt nghi thức tín ngưỡng, bày tỏ lòng thành kính của mình đến với tổ tiên, thế hệ đi trước.

Công trình thường được xây dựng trên một lô đất riêng biệt, mang ý nghĩa tâm linh phong thủy rất lớn. Hoặc nhiều gia đình lại lựa chọn xây nhà thờ họ kết hợp với nhà ở để tiện hơn cho việc trông coi, cũng như dọn dẹp nhà thờ thường xuyên.

Cùng Nhà Đẹp tham khảo phương án thiết kế mẫu nhà thờ kết hợp nhà ở NDNTH76 được xây dựng tại Hà Nội nhé.

Thông tin công trình

  • Mã sản phẩm: NDNTH76
  • Chủ đầu tư: Anh Nam
  • Địa điểm: Hà Nội
  • Diện tích: 15×5.5m
  • Đơn vị thiết kế: Công ty Cổ phần Thiết Kế Thi Công Nhà Đẹp

Bảng dự toán chi phí xây dựng nhà thờ họ kết hợp nhà ở NDNTH76

Trong mỗi công trình thiết kế nhà thờ họ, điều mà bất kỳ chủ đầu tư nào cũng đều quan tâm đó chính là bảng dự toán xây dựng. Nếu có một bảng giá càng chi tiết, gia chủ cũng phần nào có sự yên tâm hơn về nguồn ngân sách đầu tư xây dựng của mình.

Dưới đây là dự toán chi phí xây dựng mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở NDNTH76 hạng mục phần thô + hoàn thiện dành cho khách hàng tham khảo.

mẫu nhà thờ kết hợp nhà ở
Dự toán chi phí xây dựng mẫu nhà thờ kết hợp nhà ở NDNTH76

Chi tiết mặt bằng mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở NDNTH76

Mặt bằng là hạng mục không thể thiếu trong một bộ hồ sơ kiến trúc hoàn chỉnh. Nhờ có bản vẽ này mà gia chủ dễ dàng nắm chắc được các công năng trong nhà của mình. Đồng thời đội ngũ thi công cũng tiến hành công việc được thuận lợi, đúng tiến độ hơn.

mẫu nhà từ đường kết hợp nhà ở
Mặt bằng nội thất mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở NDNTH76

Trong mẫu nhà thờ kết hợp nhà ở NDNTH76, tầng 1 công trình được bố trí chủ yếu là không gian sinh hoạt của chủ nhà với hệ thống công năng gồm 1 phòng khách, 1 phòng bếp và 1 phòng ngủ.

Tầng 2 sẽ là nhà thờ họ, không gian linh thiêng và vô cùng tôn nghiêm. Nội thất mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở NDNTH76 cũng được bố trí khoa học, hợp lý và đáp ứng mọi công năng sử dụng chính của từng hạng mục công trình.

Mẫu nhà thờ tộc kết hợp nhà ở
Mặt bằng mái mẫu nhà thờ tộc kết hợp nhà ở NDNTH76

Đây là mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở NDNTH76 2 mái nên chúng tôi cũng xin chia sẻ đến bạn mặt bằng mái của công trình này.

Ngoại thất thiết kế mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở NDNTH76

Đứng từ bên ngoài mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở NDNTH76, bạn đã có thể chiêm ngưỡng những nét đẹp mang đậm “hơi thở” xưa của căn nhà thờ họ gia đình anh Nam.

Mẫu nhà thờ chi họ kết hợp nhà ở
Hình ảnh mẫu nhà thờ kết hợp nhà ở NDNTH76 nổi bật với những nét truyền thống

Cổng chính được làm bởi chất liệu gỗ với kiểu dáng vòm cung nhẹ nhàng. Công trình được bao bọc xung quanh bởi hệ tường rào bê tông kiên cố, vô cùng chắc chắn. Để mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở của chủ đầu tư trở nên hoàn mỹ hơn, khi thiết kế các kiến trúc sư đã đặc biệt tạo thêm những họa tiết hoa văn trang trí vô cùng độc đáo, ấn tượng và đẹp mắt.

Phần mái ở cổng chính còn được thiết kế với kiểu dáng mái cong truyền thống một lần nữa đã tô điểm thêm cho mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở NDNTH76 trở nên cuốn hút, đẹp nhất trong mắt người nhìn.

Từ một góc nhìn khác, bạn hoàn toàn ngắm trọn vẹn được vị trí cổng chính công trình song vẫn có thể nhìn thấy thiết kế nhà thờ họ nằm tại tầng 2 của tổng thể mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở NDNTH76.

Nhà thờ tổ kết hợp nhà ở
Góc nhìn khác của mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở NDNTH76 ngắm trọn vẹn tầng 2

Nhà thờ họ hiện lên nổi bật với tone màu đỏ của phần ngói và cửa gỗ kết hợp cùng màu sắc trắng từ những chất liệu khác đã tạo nên vẻ đẹp mang đậm nét truyền thống tạo nên cảm giác gần gũi, quen thuộc nhất với người nhìn cũng như con cháu sống tại tầng dưới.

Đi qua cổng chính mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở NDNTH76, công trình bên trong hiện lên rõ nét hơn trong từng hạng mục và chi tiết của toàn bộ ngoại thất từ nhà ở tại tầng 1 cho đến nhà thờ họ nằm trên tầng 2.

Không gian ngoại thất mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở NDNTH76
Không gian ngoại thất mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở NDNTH76

Như bản vẽ mặt bằng mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở NDNTH76 đầu tiên, tầng 1 sẽ là không gian sống của gia chủ nên chúng được thiết kế vô cùng đơn giản, hiện đại. Hệ thống cửa chính và cửa sổ lắp đặt khung nhôm xingfa đen và kính cường lực vừa đảm bảo chất lượng sản phẩm, song không làm mất đí tính thẩm mỹ ở đây.

Tường nhà được sơn màu trắng thanh thoát, tinh tế kết hợp với vị trí sảnh rộng thoáng lắp đặt đèn tường giúp không gian tầng 1 luôn sáng sủa, tạo nên sự hiện đại, đơn giản nhưng không hề tầm thường trong thiết kế mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở NDNTH76.

Để di chuyển được lên tầng 2 – khu vực nhà thờ họ của công trình, các kiến trúc sư Nhà Đẹp đã đặc biệt bố trí cầu thang được làm bằng bê tông sơn trắng vừa đảm bảo chất lượng được tốt nhất, song đáp ứng toàn vẹn công năng sử dụng và không làm mất đi giá trị thẩm mỹ.Phần lan can cũng là điểm nhấn khiến tổng thể mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở NDNTH76 trở nên đặc biệt, có điểm nhấn hơn rất nhiều.

Lên đến tầng 2 của mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở NDNTH76, bạn đã được chiêm ngưỡng rõ hơn thiết kế nhà thờ họ 2 mái vô cùng bắt mắt, quen thuộc mà chúng ta vẫn thường thấy hình ảnh này trong các công trình nhà thờ họ Việt khác từ xưa đến nay.

Các hệ cột trụ bê tông được thiết kế đơn giản nhưng vô cùng kiên cố, chắc chắn. Trên mỗi đỉnh cột còn có sự xuất hiện hình ảnh hoa sen – một hình ảnh quen thuộc thường được ứng dụng trong các công trình tâm linh đã góp phần tạo thêm điểm nhấn cho nơi này.

Thiết kế nhà thờ họ 2 mái đậm nét truyền thống
Thiết kế nhà thờ họ 2 mái đậm nét truyền thống

Cuốn thư đá bố trí tại vị trí trí chính giữa và trước mặt cửa ra vào không chỉ có công dụng làm đẹp mà đây cũng là sản phẩm mang ý nghĩa phong thủy lớn. Nhờ có chi tiết này mà những điều xấu sẽ được loại bỏ, chúng cũng khó có thể xâm nhập vào không gian thiêng liêng nhất trong tổng thể công trình.

Cửa bức bàn vẫn là loại cửa được ứng dụng phổ biến nhất trong thiết kế nhà thờ họ. Trong mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở NDNTH76, chúng tôi cũng đã ưu tiên lắp đặt cửa bức bàn gỗ cho công trình bởi những ưu điểm vô cùng tuyệt vời của nó.

Mái nhà thờ họ thiết kế kiểu 2 mái truyền thống, đỉnh mái sở hữu những họa tiết trang trí vừa làm đẹp vừa có ý nghĩa lớn về phong thủy giúp trấn áp tà khí, thu hút may mắn và tài lộc cho con cháu trong nhà, bậc bề trên cũng có nơi “nghỉ ngơi” yên tĩnh, tốt nhất tránh bị những khí xấu gây rối.

Toàn cảnh mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở NDNTH76
Toàn cảnh mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở NDNTH76

Tổng thể phối cảnh mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở NDNTH76 hiện lên với 2 tone màu chủ đạo là đỏ và trắng đã đem lại cảm giác vô cùng thân quen, gần gũi cho mỗi người. Chất liệu sử dụng để thi công công trình cũng là loại tốt nhất đảm bảo tuổi thọ về sau được kéo dài về lâu về dài.

Toàn bộ phần sân và mái ngói đều sở hữu gam màu đỏ đã khắc phục tối đa sự lạnh lẽo của công trình tâm linh. Hơn nữa, cách phối màu cũng tạo nên sự hài hòa, cân bằng cho mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở NDNTH76 khiến chúng trở thành một công trình hoàn mỹ, tuyệt vời nhất.

Trên đây là mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở NDNTH76 Nhà Đẹp muốn chia sẻ đến bạn tham khảo. Bạn đang có nhu cầu xây dựng nhà thờ họ, hãy kết nối ngay với chúng tôi qua hotline 0962877206, để được tư vấn chi tiết hơn nhé.


Bài viết liên quan

Khánh thành Từ đường họ Nguyễn ở Yên Mỹ – Hưng Yên

Dưới đây là hình ảnh khánh thành Từ đường dòng họ Nguyễn ở xóm II, thôn Quảng Yên, xã Minh Châu, huyện Yên Mỹ, tỉnh...

Miếu Thờ Vua Bà Tại Quốc Oai Hà Nội NDNTH41

Bản vẽ thiết kế miếu thờ Vua Bà là một hạng mục kiến trúc tâm linh nhất do đơn vị Thiết kế thi công Nhà...

Khám phá nét truyền thống trong mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian NDNTH74

Tín ngưỡng của người Việt Nam ta từ xưa đến nay luôn có sự đa dạng và vô cùng thiêng liêng. Đây cũng được xem...

154 Mẫu chữ hán, hoành phi, câu đối nhà thờ họ

Hoành phi câu đối nhà thờ họ là một phần nội thất trong các kiến trúc nhà thờ họ, từ đường dòng họ của các...

Thiết kế mẫu nhà thờ họ Đỗ kết hợp nhà ở 3 gian NDNTH83

Nếu có dịp đặt chân đến vùng đất An Lão – Hải Phòng, bạn hãy thử một lần ghé qua và chiêm ngưỡng mẫu nhà...

Hoàn thiện dự án nhà thờ họ 8 mái của bác Tùng tại Hà Nội NDNTH64

Nhà thờ họ 8 mái NDNTH64 khởi công xây dựng tại Hà Nội đầu năm 2023 đã hoàn thiện và thành công tốt đẹp. Công...

Bài viết được quan tâm

Last modified on Tháng Mười Một 23rd, 2023 at 3:55 chiều