Bản Vẽ Thiết Kế Mẫu Hội Trường Nhà Văn Hóa Thôn

Nhà Đẹp xin gửi tới các bạn mẫu nhà văn hóa thôn, mẫu nhà văn hóa thôn thường được xây dựng theo kiểu hội trường họp cho các vị bô lão tại thôn làng mỗi khi có việc của thôn làng có thể họp. Mẫu nhà văn hóa cũng là bộ mặt của thôn xóm nên cũng phải cần đẹp để có thể hãnh diện với các thôn xóm khác. Thường thì nhà văn hóa được xây dựng theo kiểu nhà cấp 4 đẹp một tầng, mỗi xã có nhiều thôn và mỗi thôn có 1 nhà văn hóa khác nhau. Kinh phí xây dựng nhà văn hóa sẽ do xã quyết định chi bao nhiêu cho mỗi thôn xóm còn lại những phần chi phí thiếu sẽ do người dân đóng góp theo hình thức tự nguyện. Bản vẽ thiết kế nhà văn hóa này được xây dựng theo kiểu dáng hiện đại, được xây dựng thành nhà cấp 4 mái bằng

Mẫu nhà văn hóa thôn này chỉ để tham khảo mà thôi, hầu như rất ít người có nhu cầu về mẫu này. Thực ra mẫu này cũng làm lâu rồi nhưng bây giờ không biết có còn tìm lại được không, nếu bạn nào có nhu cầu xin mẫu bản vẽ xin vui lòng gửi email tới chúng tôi để chúng tôi gửi qua email cho các bạn cùng tham khảo nhé.

Bản vẽ thiết kế mẫu hội trường nhà văn hóa thôn

Trước khi đi vào chi tiết về bản vẽ hội trường nhà văn hóa thôn thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu tại sao lại phải thiết kế nhà văn hóa thôn nhé.

 • Thiết kế nhà văn hóa thôn để tổ chức các sự kiện lớn nhỏ như: văn nghệ các cấp, đại hội thể thao, các chương trình tập huấn, công tác tuyên truyền, hội nghị, hội thảo…
 • Nhà văn hóa thôn là địa điểm để người dân sinh hoạt tập thể, cùng nhau tham gia các hoạt động văn hóa lành mạnh để tăng tinh thần đoàn kết.
 • Một số nhà văn hóa thôn còn cho phép tổ chức lễ cưới vì nơi đây có đầy đủ tiện nghi, không gian rộng rãi. Ngoài tiền điện nước và các khoản chi phí phát sinh khác mà người tổ chức lễ cưới phải chi trả thì không còn bất cứ khoản chi phí nào khác vì hội trường nhà văn hóa cũng đã có đủ loa, bàn ghế, sân khấu…Vì thế, người dân có thể tiết kiệm chi phí rất hiệu quả.
 • Công tác tuyên truyền sẽ hiệu quả hơn khi được tổ chức tại nhà văn hóa, từ đó có thể huy người dân chung tay quyên góp các khoản phí để cải thiện và phát triển một số hoạt động hay công trình tại địa phương.

Có thể nói, nhà văn hóa thôn là một trong những công trình kiến trúc có nhiều thiết kế đa dạng và độc đáo đồng thời thể hiện tinh thần và nét đặc trưng của mỗi địa phương. Bên cạnh đó, nhà văn hóa cũng là nơi vô cùng quan trọng trong cuộc sống của người dân tại địa phương. Vậy thiết kế nhà văn hóa thôn như thế nào mới là đúng tiêu chuẩn?

 • Thiết kế và xây dựng nhà văn hóa phải nằm trên khu đất trong quy hoạch chung đã được phê duyệt, đồng thời khu đất đó phải phù hợp với khả năng phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội ở hiện tại và trong tương lai của địa phương.
 • Đối với nhà văn hóa thông thường: Loại lớn với sức chứa 400 – 500 người có diện tích xây dựng 0,8 – 1 ha; Loại trung bình với sức chứa 200 – 300 người có diện tích xây dựng 0,6 – 0,7 ha; Loại nhỏ có với sức chứa 100 – 200 người có diện tích xây dựng 0,4 – 0,5 ha
 • Đối với nhà văn hóa đặc trưng vùng miền: Loại lớn với sức chứa nhỏ hơn 500 người có diện tích xây dựng 0,6 – 0,7 ha; Loại trung bình với sức chứa nhỏ hơn người có diện tích xây dựng 0,5ha; Loại nhỏ có với sức chứa 200 – 300 người có diện tích xây dựng 0,3 – 0,4 ha
Mặt đứng trục A-C, 1-6
Mặt đứng trục A-C, 1-6
Mặt cắt 1-1, 2-2 nhà văn hóa
Mặt cắt 1-1, 2-2 nhà văn hóa
Mặt bằng móng
Mặt bằng móng
Mặt bằng kết cấu và bố trí thép sàn
Mặt bằng kết cấu và bố trí thép sàn
Mặt bằng kết cấu mái
Mặt bằng kết cấu mái
Bố trí thép cột và thép vòm
Bố trí thép cột và thép vòm
Móng MT1, MT2, MT3
Móng MT1, MT2, MT3

Bài viết trên đây của Nhà đẹp đã cung cấp đến các bạn một số thông tin về quy chuẩn thiết kế nhà văn hóa thôn đồng thời còn giúp người hiểu thêm về những lợi ích và tầm quan trọng mà nhà văn hóa thôn mang lại cho con người. Hẹn gặp lại các bạn tại những bài viết tiếp theo của Nhà đẹp nhé.

 • Bản vẽ kiến trúc và mặt bằng nhà cấp 4 nông thôn
 • Bản vẽ chi tiết thiết kế kiến trúc nhà cấp 4 đẹp
 • Thiết kế nhà cấp 4 mái bằng 8x24m đẹp tại Đà Nẵng
 • Mẫu biệt thự 3 tầng đẹp
 • Mẫu nhà thờ họ

Bài viết liên quan

Bộ sưu tập 07 mẫu nhà biệt thự mini cấp 4 đẹp nhất năm nay

Nhà biệt thự mini cấp 4 là ý tưởng thiết kế dành cho những gia chủ có mong muốn sống trong căn biệt thự sang...

Khám phá 06+ mẫu nhà biệt thự cấp 4 hiện đại đẹp thịnh hành năm 2024

Mẫu nhà biệt thự cấp 4 hiện đại đang trở thành xu hướng thiết kế nổi bật trong năm nay. Những căn nhà này rất...

Khám phá 06 mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng mái bằng đẹp hiện đại

Biệt thự 1 tầng mái bằng luôn được giới thượng lưu ưu tiên lựa chọn. Biệt thự là công trình nhà ở cao cấp không...

Tham khảo 05 mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng 6 phòng ngủ rộng, tiện nghi

Biệt thự 1 tầng 6 phòng ngủ là phương án thiết kế nhà ở dạng cao cấp dành cho những gia đình có đông thành...

06 mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ rộng rãi, tiện nghi

Biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ là mẫu thiết kế nhà ở được các gia đình có số lượng đông thành viên sinh sống...

Chia Sẻ 05 Bản Vẽ Mặt Bằng Nhà 1 Tầng Kiểu Biệt Thự Rộng Rãi, Tiện Nghi

Bản vẽ mặt bằng nhà 1 tầng đơn giản kiểu biệt thự là hạng mục quan trọng trong quá trình xây dựng nhà ở. Nhờ...

Bài viết được quan tâm

Comments are closed.

Last modified on Tháng Tư 13th, 2024 at 11:54 sáng