Bát quái – Bát san – Cửu Tinh, phối hợp Hướng nhà theo thuật Phong thủy

Trước khi đi vào chi tiết của vấn đề công ty nhà đẹp xin mời các bạn cùng đọc và tham khảo một vài khái niệm cơ bản của Bát Quái, Bát San và Cửu Tinh trước nhé. Sau đó chúng ta sẽ giải quyết vấn đề phong thủy này nhé.

Bát quái: (chữ Hán: 八卦, bính âm: Bagua; Wade-Giles: pakua; Peh-oe-ji: pat-Koa, nghĩa  “tám biểu tượng”)  8 quẻ được sử dụng trong Đạo Gia. Theo tương truyền thì Bát quái được Phục Hy ngộ ra được từ Âm Dương Nhị Khí và phát triển thành Tứ Tượng sau đó thành Bát Quái. Nhưng thực ra Bát Quái chính là được truyền thừa lại từ nền văn minh trước khi loài người bị hủy diệt cho đến tận ngày nay. Tuy nhiên đến hiện tại các lí thuyết này bị thay đổi và không còn đúng với bản gốc cho nên hiệu quả không cao, các bạn sẽ thấy cái đúng cái không. Vì đi kèm với bát quái còn có một bộ tâm Pháp để tu luyện thì mới đạt được hiệu quả.

Bát San: là một sự phối hợp mệnh cung của gia chủ cùng với 1 trong 8 hướng thì tạo nên một Bát San. Ví dụ nếu gia chủ mệnh tốn, nhà có hướng Đoài thì tạo nên 1 bát san.

Cửu Tinh: Theo huyền Không Phi Tinh thì cửu tinh chính là đại diện cho 9 chữ số từ 1 cho tới 9. Mỗi một con số đại diện cho 1 ngôi sao, mỗi ngôi sao lại đại diện cho mỗi vận, ngày, tháng năm và mỗi một vận gồm 20 năm. Đối với mỗi vận này thì các sao sẽ khác nhau mang lại cho gia chủ những điều khác nhau.

Phần 1: Cách phối hợp của Bát quái, Bát San và Cửu tinh trong phong thủy

Đầu tiên các bạn hãy tham khảo trước bát quái, bát san và cửu tinh như thế nào sau đó chúng ta hãy cùng phối hợp lại để xem kết quả đạt được những gì nhé.

 1. Bát Quái : Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài.
 2. Bát San : Sinh khí, Ngũ quỷ, Phúc đức (Diên niên ), Lục sát, Họa hại, Thiên y, Tuyệt mệnh, Phục vị.
 3. Cửu Tinh : Tham lang, Liêm trinh, Vũ khúc, Văn khúc, Lộc tồn, Cự môn, Phá quân, Tả phụ, Hữu bật.
 4. Hướng nhà : Từ Bát quái, mỗi quái quản tam sơn (3 sơn ) nên sẽ có 24 hướng nhà, còn gọi là Nhị Thập Tứ Sơn như sau:
 5. Hướng Chấn (Đông) gồm 3 sơn: Giáp, Ất, Mão.
 6. Hướng Tốn (Đông nam) gồm 3 sơn: Thìn, Tốn, Tỵ.
 7. Hướng Ly (Nam) gồm 3 sơn: Bính, Ngọ, Đinh.
 8. Hướng Khôn (Tây nam) gồm 3 sơn: Mùi, Khôn, Thân.
 9. Hướng Đoài (Tây) gồm 3 sơn: Canh, Dậu, Tân.
 10. Hướng Càn (Tây bắc) gồm 3 sơn: Tuất, Càn, Hợi.
 11. Hướng Khảm (Bắc) gồm 3 sơn: Nhâm, Tý, Quý.
 12. Hướng Cấn (Đông bắc) gồm 3 sơn: Sửu, Cấn, Dần.
Bát quái - Bát san - Cửu Tinh, phối hợp Hướng nhà theo thuật Phong thủy
Bát quái – Bát san – Cửu Tinh, phối hợp Hướng nhà theo thuật Phong thủy

Phối hợp Bát quái, Cửu cung (Cửu tinh) với hướng nhà được Bát San như sau.

 1. Phối hợp: Càn với Đoài, Khảm với Tốn, Cấn với Khôn, Chấn với Ly (Nghĩa là người mệnh Càn ở nhà hướng Đoài, người mệnh Khảm ở nhà hướng Tốn…) được Sinh khí thuộc sao Tham Lang Mộc tinh.
 2. Phối hợp: Càn với Chấn, khảm với Cấn, Ly với Đoài, Khôn với tốn phạm Ngũ Quỷ thuộc sao Liêm Trinh Hỏa tinh.
 3. Phối hợp: Càn với Khôn, Khảm với Ly, Cấn với Đoài, Chấn với Tốn được Phúc Đức thuộc sao Vũ Khúc Kim tinh.
 4. Phối hợp: Càn với Khảm, Cấn với Chấn, Tốn với Đoài, Ly với Khôn phạm Lục Sát thuộc sao Văn Khúc Thủy tinh.
 5. Phối hợp: Càn với Tốn, Khảm với Đoài,Cấn với Ly, Chấn với Khôn, phạm Họa Hại thuộc Sao Lộc Tồn Thổ tinh.
 6. Phối hợp: Càn với Ly, Khảm với Khôn, Cấn với Tốn, Chấn với Đoài Phạm Tuyệt Mạng thuộc sao Phá Quân Kim tinh.
 7. Phối hợp: Càn với Cấn, Khảm với Chấn, Tốn với Ly, Khôn với Đoài được Thiên Y thuộc sao Cự Môn Thổ tinh.
 8. Phối hợp Càn với Càn, Khảm với Khảm, Cấn với Cấn, Chấn với Chấn, Đoài với đoài được Phục Vị thuộc sao Phụ Bật Thủy tinh.

Cách xác định hướng nhà khi xây nhà

Muốn xác định hướng nhà thì đặt la bàn sao cho số 0 của la bàn vào chính giữa cung Tý của la kinh, số 180º của la bàn vào chính giữa cung Ngọ của la kinh, rồi xoay cả la kinh và la bàn sao cho kim của la bàn chỉ số 0º (La bàn và la kinh đặt ở tâm cửa). Rồi xem đường thẳng góc với cửa nằm ở cung nào của la kinh. Cung đó chính là hướng nhà.

Bát quái - Bát san - Cửu Tinh, phối hợp Hướng nhà theo thuật Phong thủy
Bát quái – Bát san – Cửu Tinh, phối hợp Hướng nhà theo thuật Phong thủy

Muốn xác định vị trí của cửa thì cũng đặt la bàn lên la kinh và kim của la bàn chủ 0º như trên, nhưng cả la kinh và la bàn đặt ở tâm nhà. Đường thẳng nối từ tâm nhà đến cửa nằm trong cung nào của la kinh, thì cung đó chính là vị trí của cửa.

Phần 2: Cát và Hung của Bát San, Cửu Tinh

Khi phối hợp Mệnh cung với Bát quái sẽ được Bát san. Mỗi san thuộc một sao trong Cửu tinh. Tính chất cát hung của chúng cũng khác nhau và phụ thuộc vào các hành của các cung, các sao, nếu được tương sinh thì tốt tương khắc thì xấu.

Có 4 san tốt và 4 san xấu, được chia thành 8 phần, để tiện cho việc tham khảo và nghiên cứu . Sau đây là phần phân tích sự tốt xấu của các San theo thuật Phong thủy cổ truyền. Phần này tương đối phức tạp và có phần khó hiểu, nhưng khi kết hợp với bảng tổng hợp sẽ trở nên đơn giản và dễ hiểu hơn

Lưu ý:Với những ai muốn hiểu sâu về thuật phong thủy, cần nghiên cứu kỹ bảng tổng hợp này, rất hữu ích và thực dụng, ngoài xem hướng nhà tốt xấu còn xem được tuổi của vợ chồng có hợp nhau hay không.Bảng tổng hợp này cũng là phần tinh hoa của thuật phong thủy,trên mạng hiện nay chưa có bảng tổng hợp nào ( về chuyên mục này ) đầy đủ và sâu sắc, bởi có nhiều bí quyết ẩn chứa trong đó.

Bảng cát hung của Bát san và Cửu tinh theo thuật phong thủy

Bảng cát hung bát san và cửu tinh
Bảng cát hung bát san và cửu tinh

Chương I: Sinh khí thuộc sao Tham lang Mộc tinh

Những người ở nhà hướng này được điền trang hưng vượng, giầu sang phú quý, có chức quyền, con cháu đông đúc, gia đạo hưng thịnh, văn hóa cao, vợ hiền con hiếu, an khang thịnh vượng.

Nhưng sao Tham lang thuộc hành mộc, nếu nhập vào các cung có ngũ hành tương sinh mới được tốt như trên, tức là hướng nhà có ngũ hành tương sinh với sao Tham lang mới được tốt lành. Nếu sao Tham lang nhập các cung có ngũ hành tương khắc, tức là hướng nhà có ngũ hành tương khắc với sao Tham lang thì các điều tốt lành kém đi, lâu ngày sẽ thành hung họa ( mọi người khi xem cần đặc biệt chú ý điều này.

 • – Sao Tham lang nhập cung Kim, tức là người có mệnh Càn ở nhà hướng Đoài ( Kim ) và ngược lại sẽ có cung mệnh khắc Sao Tức là hướng nhà khắc Sao. Gia đình con cái đông đủ, giàu sang, nhưng về sau gia đạo suy sụp, bệnh tật phát sinh, hại nhân khẩu. Ứng nghiệm vào những năm Hợi, Mão, Mùi.
 • – Sao Tham lang nhập cung Mộc, tức là người có mệnh Khảm ở nhà hướng Tốn ( Mộc ), hoặc người có mệnh Ly ở nhà hướng Chấn ( Mộc ) là được Sinh khí Tham lang Mộc.Sao Tham lang đắc vị tại Khảm, Ly, Chấn, Tốn. Nhân khẩu hưng vượng, con cháu đông đúc, nam hiền thảo, nữ đoan trang, giầu sang phú quý, có chức quyền, an khang thịnh vượng, con cháu thông minh. Ứng nghiệm vào những năm Tỵ, Dậu, Sửu ( hướng Tốn ); Ứng nghiệm vào những năm Hợi, Mão, Mùi (hướng Chấn)
 • – Sao Tham lang nhập cung thủy, tức là người mệnh Tốn ở nhà hướng Khảm ( Thủy ), cung  (Thủy ) sinh Sao ( Mộc ), sao Tham lang đắc vị. Con cháu Đông đúc, gia đạo hưng vượng, phúc lộc dồi dào, vinh hoa phú quý, mọi việc hanh thông, trai hiếu thảo, gái đoan trang, an khang thịnh vượng, con cháu thông minh. Ứng nghiệm vào những năm Hợi, Mão, Mùi
 • – Sao Tham lang nhập cung Hỏa, tức là người có mệnh Chấn ở nhà hướng Ly ( Hỏa ). Sao ( Mộc ) sinh cung ( Hỏa ), Sao Tham lang đắc vị. Gia tài hưng vượng, thịnh nhân khẩu, vinh hoa phú quý,trai hiếu thảo, gái đoan trang, có chức quyền bổng lộc, con cháu thông minh. Lợi cho trưởng nam, trung nữ. Ứng nghiệm vào những năm Hợi, Mão, Mùi.
 • – Sao Tham lang nhập cung Thổ, tức là người mệnh Cấn ở nhà hướng Khôn ( Thổ ) hoặc người mệnh Khôn ở nhà hướng Cấn ( Thổ ). Do Sao ( Mộc ) khắc cung hay khắc hướng ( Thổ ) nên gia đạo ban đầu hưng vượng, nhân khẩu đông đúc, nhưng về sau sẽ bị khánh kiệt dần, phát sinh bệnh tật, tài vận yếu kém.

Chương II: Ngũ quỷ thuộc sao liêm trinh (Hỏa tinh)

Những người ở nhà hướng này rất xấu vì khắc con trưởng, con thứ, sinh thị phi kiện cáo, hình ngục, con cái cờ bạc trộm cướp, gian nghịch, bất hiếu gia tài suy bại…Nhưng nếu Liêm trinh Hỏa tinh nhập vào cung thủy có hành khắc hỏa, tức là hướng nhà có hành thủy khắc hành hỏa, thì các tai họa được hóa giải dần.

– Sao Liêm trinh (Hỏa ) nhập cung Kim, tức là người mệnh Chấn ( Mộc ) ở nhà hướng Càn ( Kim ) hoặc người mệnh Ly ( Hỏa ) ở nhà hướng Đoài ( Kim ) là bị Ngũ quỷ thuộc sao Liêm trinh. Sao ( Hỏa ) khắc cung, tức là khắc hướng ( Kim ). Nhập cung Đoài hại cho thiếu nữ, nhập cung Càn ( Kim ) hại cho cha, gia đình lục đục, thị phi kiện tụng, trộm cướp, bệnh tật, nhất là bệnh tim, phổi, vợ con ly tán.

Ứng nghiệm vào các năm Dần, Ngọ, Tuất với hướng Càn.

Ứng nghiệm vào các năm Tỵ, Dậu, Sửu với hướng Đoài.

– Sao Liêm trinh ( Hỏa ) nhập cung Mộc, tức là người mệnh Càn ( Kim ) Ở nhà hướng Chấn ( Mộc ) hoặc người mệnh Khôn ( THổ ) ở nhà Hướng tốn ( Mộc ), là bị ngũ quỷ thuộc sao Liêm trinh. Cung, tức là hướng Chấn, hướng Tốn thuộc hành Mộc sinh cho sao ( Hỏa ). Sao Liêm trinh là hung tinh lại được hướng nhà sinh trợ giúp sẽ càng hung hiểm hơn. Cha con ly tán, con cái bị tổn thương, hao tài tốn của, thị phi kiện tụng, cờ bạc trộm cướp, gia cư bất an.

Ứng nghiệm vào những năm,Dần, Ngọ, Tuất đối với hướng Chấn và hướng Tốn.

 • – Sao Liêm trinh ( Hỏa ) nhập cung Thủy , tức là người mệnh Cấn ở nhà hướng Khảm ( Thủy ) Là bị Ngũ quỷ thuộc sao Liêm trinh. Cung Thủy, tutcs là hướng Thủy khắc sao ( Hỏa ). Liêm trinh là hung tinh gây tai họa cho các hướng trên, nhưng bị khắc hãm, hạn chế khả năng gây họa, nên các hung họa được hóa giải dần.
 • – Sao Liêm trinh ( Hỏa ) nhập cung Hỏa, tức là người mệnh Đoài ở nhà hướng Ly ( Hỏa ). Cung và sao tỷ hòa, nhưng vẫn tác hại như các hướng trên.

Ứng nghiệm vào những năm Dần, Ngọ, Tuất.

– Sao Liêm trinh ( Hỏa ) nhập cung thổ, tức là người mệnh Khảm ở nhà hướng Cấn ( Thổ ) hoặc người mệnh Tốn ở nhà hướng Khôn ( Thổ ). Sao sinh cung, tức là hướng nhà và Sao hung tinh tương sinh, càng làm cho sao hung tinh tác hại mạnh hơn, sự tác hại cũng như các hướng trên.

Ứng nghiệm vào những năm, Thân, Tý, Thìn đối với hướng Cấn.

Ứng nghiệm vào những năm, Dần, Ngọ, Tuất đối với hướng Khôn.

Chương III: Phúc đức (Diên niên) thuộc sao Vũ khúc (Kim tinh)

Những người ở nhà hướng này rất tốt , phú quý song toàn, gia đình hưng vượng, con cháu đông đủ, phúc lộc thọ tài đều có đủ, vợ đảm hiền thục,con cháu hiếu thảo, gia đạo cường thịnh dài lâu. Tuy nhiên sao vũ khúc thuộc hành Kim, nếu nhập vào cung (hướng nhà) tương sinh thì mới được trọn vẹn sự tốt đẹp ở trên.Nếu lại nhập vào hướng nhà tương khắc với sao thì mọi sự tốt đẹp sẽ bị giảm đi nhiều, về lâu dài sẽ trở thành hung họa.

 • – Sao Vũ khúc( Kim ) nhập cung Thổ, như người mệnh Càn ở nhà hướng Khôn, người mệnh Đoài ở nhà hướng Cấn, là được Phúc đức thuộc sao Vũ khúc Kim tinh. Hướng nhà sinh cho sao(Kim) vì thế được gia đạo hưng vượng, phú quý thọ khang ninh, con cháu đông đủ, sự nghiệp hanh thông, vợ hiền hòa đảm đang, con cháu hiếu hạnh. Ứng nghiệm vào các năm: Tỵ, Dậu, Sửu.
 • – Sao Vũ khúc( Kim ) nhập cung Kim, tức là người mệnh Cấn ở nhà hướng Đoài, người mệnh khôn ở nhà hướng Càn , là được Phúc đức thuộc sao Vũ khúc Kim tinh. Hành của cung, tức là hướng nhà Kim và hành của Sao cũng thuộc hành Kim tương hòa tương sinh. Con cháu đông đủ, gia đạo hưng vượng, phú quý song toàn, an khang thịnh vượng, sự nghiệp hanh thông. Ứng nghiệm vào những năm: Tỵ, Dậu, Sửu.
 • – Sao Vũ khúc ( Kim ) nhập cung Mộc, nghĩa là người mệnh Chấn ở nhà hướng Tốn, hoặc người mệnh Tốn ở nhà hướng Chấn, là được Phúc đức thuộc Sao Vũ khúc Kim tinh. tuy nhiên do sao Vũ khúc thuộc hành Kim sẽ khắc hướng Mộc, nên lúc đầu  được tốt như trên , nhưng sau sẽ bị suy bại dần.

Ứng nghiệm vào những năm: Tỵ, Dậu, Sửu.

– Sao Vũ khúc ( Kim ) nhập cung Thủy, nghĩa là người mệnh Ly ở nhà hướng Khảm, Sao Kim tương sinh hướng Thủy, do đó gia đình hưng vượng, phúc lộc dồi dào, gia đạo an khang, phú quý thọ khang ninh đều có đủ, sự nghiệp thăng tiến,phát đạt. Ứng nghiệm vào những năm: Tỵ, Dậu, Sửu.

Chương IV: Lục sát thuộc Sao Văn khúc (Thủy tinh)

Những người ở hướng này  không được tốt. Phụ nữ hay mắc bệnh, thị phi kiện tụng, mất mát của cải, gia sản thất tán, gia đạo bất hòa, con cái không đoàn kết, phụ nữ sinh đẻ khó khăn, kinh tế kém phát triển, thường xuyên gặp rủi ro trong làm ăn.

 • – Sao Văn khúc( Thủy ) nhập cung Kim, nghĩa là người mệnh Khảm ở nhà hướng Càn,  hoặc người mệnh tốn ở nhà hướng Đoài. Văn khúc thuộc hành Thủy thuộc hung tinh lại được hướng nhà hành Kim trợ giúp, nên hung tinh tác hại càng mạnh hơn. Do vậy dẫn đến gia tài suy bại, gia đạo bất hòa, của cải thất thoát, hao tán, thị phi kiện tụng, phụ nữ khó sinh nở, sự nghiệp khó thành, bệnh tật phát sinh, con cái ngỗ nghịch hư hỏng. ứng nghiệm nhất vào những năm: Thân, Tý, Thìn.
 • – Sao Văn khúc ( Thủy ) nhập cung Mộc , nghĩa là người mệnh Cấn ở nhà hướng Chấn, hoặc người mệnh Đoài ở nhà hướng Tốn, là bị Lục sát, thuộc sao Văn khúc Thủy tinh, Văn khúc thuộc hành Thủy tương sinh cho hướng thuộc hành Mộc,nhưng do Văn khúc là sao xấu, nên lúc đầu được tốt như trên về sau sẽ bị sa sút, lụn bại dần,sự nghiệp tiêu tán, kinh tế kém phát triển. Ứng nghiệm vào những năm: Than, Tý, Thìn.
 • – Sao Văn khúc nhập cung Thủy, nghĩa là người mệnh càn ở nhà hướng Khảm, người mệnh Khảm ở nhà hướng Càn là bị Lục sát thuộc sao Văn khúc Thủy tinh. Hướng nhà thuộc Thủy hoặc Kim, tương sinh hoặc tương hòa với Sao Văn khúc thuộc hành thủy, nên càng trợ giúp cho Sao xấu phát tác mạnh hơn, do đó lúc đầu gia đạo phát triển khá tốt nhưng về sau, gia đạo suy bại dần, kinh tế không phát triển được, bệnh tật phát sinh, gia tài thất tán.

Ứng nghiệm vào những năm: Thân, Tý, Thìn.

– Sao Vũ khúc nhập cung Hỏa, nghĩa là người cung Càn Ở nhà hướng Ly,hướng Ly thuộc hành hỏa, tương khắc với Sao Văn khúc thuộc hành thủy. Do đó sao xấu phát tác mạnh, vì vậy bệnh tật phát sinh, gia đạo suy, sự nghiệp kém phát triển, mắc thị phi kiện cáo, gia tài thất tán hao hụt.Ứng nghiệm vào những năm:Thân, Tý, Thìn.

– Sao Văn khúc nhập cung Thổ, nghĩa là người mệnh Ly ở nhà hướng khôn, hoặc người mệnh Chấn ở nhà hướng Cấn là bị Lục sát. Sao Lục sát thuộc Văn khúc ( Thủy )lại nhập hướng Thổ, sự xung khắc giữa sao và hướng rất nặng, do đó gia sản lụn bại, thất thoát hao hụt, gia đình ly tán, nếu hướng Khôn thì hại nhiều đến vợ, hướng Cấn thì hại cho nam giới. Nhưng do hướng nhà khắc được Sao nên lúc đầu xấu về sau sẽ tốt, lâu dài sẽ biến hung thành cát, do vậy đòi hỏi những ai muốn tham khảo phải chú ý điều này, tức là khi nào hướng nhà khắc được hành của Sao thì ngôi nhà đó trước xấu sau tốt.

Sự ứng nghiệm chủ yếu vào những năm: Thân, Tý, Thìn.

Chương V: Họa hại thuộc Sao Lộc tồn (Thổ tinh)

Những người thiết kế nhà ở hướng này rất xấu, gia phong bất ổn, bệnh tật triền miên, tài sản hao tán lụn bại, gia đình ly tán con cái ngỗ nghịch kém thông minh, ăn chơi phá tán, kinh tế sa sút, sự nghiệp khó thành. Nhưng nếu sao Lộc tồn bị hướng nhà xung khắc sẽ làm hạn chế sự hung hại của sao, tác hại càng về sau càng giảm dần theo năm tháng.

 • – Sao Lộc tồn nhập cung kim, nghĩa là người mệnh Tốn ở nhà hướng Cấn, hoặc người mệnh Khảm ở nhà hướng Đoài và ngược lại, là bị Họa hại thuộc Sao Lộc tồn. Sao Lộc tồn thuộc hung tinh, sao và hướng tương sinh, do vậy hung tinh tác họa càng mạnh thêm dẫn đến gia phong suy bại, mất mát của cải, thị phi kiện tụng, trưởng nam hoặc trưởng nữ thường gặp tai họa, ăn chơi phá phách, bệnh tật phát sinh, gia đình lục đục ly tán. Ứng nghiệm vào những năm Thân, Tý, Thìn.
 • – Sao Lộc Tồn nhập cung mộc, Nghĩa là người mệnh Khôn ở nhà hướng Chấn, hoặc người mệnh Càn ở nhà hướng Tốn và ngược lại là bị Họa hại thuộc Sao Lộc tồn. Gia đạo suy đồi, Gia nghiệp suy bại, bệnh tật phát sinh, con cái nghịch ngợm, học hành kém cỏi, ăn chơi đua đòi. Nhưng do hướng nhà ( Mộc ) khắc Sao ( Thổ ) nên sự hung hãn của Lộc tồn bị kìm hãm hạn chế tác họa do đó hung họa sẽ giảm dần theo năm tháng. Ứng nghiệm vào những năm Thân, Tý, Thìn.
 • – Sao Lộc tồn nhập cung Thủy, tức là người mệnh Đoài ở nhà hướng Khảm là bị họa hại thuộc sao Lộc tồn. Gia đạo bất an, bệnh tật phát sinh, mất mát hư hao của cải, con cái ăn chơi ngỗ nghịch, học hành kém cỏi, hại nhất cho trung nam. Ứng nghiệm vào những năm Dần, Ngọ, Tuất.
 • – Sao Lộc tồn nhập cung Hỏa, nghĩa là người mệnh Cấn ở nhà hướng Ly, là bị họa hại thuộc sao lộc tồn Thổ tinh. Lộc tồn là hung tinh lại được hướng nhà tương sinh nên hung họa càng mạnh, dẫn đến gia nghiệp suy bại, vợ chồng bất hòa, hại nhiều cho nam giới, bệnh tật phát sinh, tài sản hao tán, gia phong suy sụp, con cái hư hỏng. Ứng nghiệm vào những năm Thân, Tý, Thìn.
 • – Sao Lộc tồn nhập cung Thổ, nghĩa là người mệnh Chấn ở nhà hướng Khôn, hoặc người mệnh Ly ở nhà hướng Cấn. Sao và hướng tương hòa, do đó tính hung hãn của sao Lộc tồn không thay đổi. Gia đạo bất an, bệnh tật phát sinh, sự nghiệp khó thành, thời vận khó thông, con cái ngỗ nghịch ăn chơi, của cải hao tán, gia sản suy bại. Ứng nghiệm vào những năm Dần, Ngọ, Tuất đối với hướng Cấn và các năm Thân, Tý, Thìn đối với hướng Khôn.

Chương VI: Thiên y thuộc sao Cự môn (Thổ tinh)

Những người thiết kế nhà ở theo hướng này sẽ rất tốt. Gia đình hưng vượng, phú quý giàu sang, phúc lộc dồi dào, con cháu đông đúc thông minh hiếu thuận, gia đạo bình an, sức khỏe được trợ giúp, sống thọ. Nếu sao Cự môn bị hướng nhà khắc, thì các điều tốt lành nói trên sẽ bị chiết giảm, dần dần sẽ biến cát thành hung, mọi người khi tìm hiểu cần đối chiếu với bảng tổng hợp đã có sẵn và chú ý điều này, tránh sai lầm đáng tiếc.

 • – Sao Cự môn Thổ tinh nhập cung Kim, nghĩa là người mệnh Cấn ở nhà hướng Càn thuộc kim, hoặc người mệnh Khôn ở nhà hướng Đoài ( Kim ).Là được thiên y thuộc sao Cự môn ( Thổ tinh ). Những người ở nhà hướng này gia sản hưng vượng, giàu sang phú quý lâu bền, phúc thọ song toàn, nhân khẩu khỏe mạnh đông đúc, con cái thông minh hiếu thuận. Ứng nghiệm vào những năm Thân, Tý, Thìn.
 • – Sao Cự môn nhập cung Mộc, nghĩa là người người mệnh Ly ở nhà hướng tốn, người mệnh khảm ở nhà hướng chấn là được Thiên y thuộc sao Cự môn Thổ tinh. Cung hướng thuộc Mộc tương khắc sao ( Thổ ) do vậy ban đầu được hưởng mọi điều tốt lành,nhưng về sau sẽ lụn bại dần, từ cát chuyển sang hung họa. Những ai để tâm nghiên cứu cần chú ý điều này. thường ứng nghiệm vào những năm Thân, Tý, Thìn.
 • – Sao Cự môn Thổ tinh nhập cung Thủy, nghĩa là người mệnh Chấn ở nhà hướng khảm, là được Thiên y thuộc sao Cự môn Thổ tinh, sao ( Thổ ) khắc hướng Thủy, mệnh Chấn thuộc Mộc được Khảm thủy tương sinh, do vậy ban đầu hưng thịnh, nhưng bị Sao khắc hướng, nên sau sẽ biến cát thành hung, gia tài suy bại dần, bệnh tật phát sinh, tài lộc suy bại. Ứng nghiệm vào những năm Thân, Tý, Thìn.
 • – Sao Cự môn nhập cung Hỏa, tức là người mệnh Tốn ở nhà hướng Ly, là được Thiên y thuộc sao Cự môn Thổ tinh. Do mệnh cung và hướng tương sinh, sao và hướng cung tương sinh nên vô cùng cát lợi, gia nghiệp giàu sang phú quý, nhân đinh hưng vượng trường thọ, tài lộc đều có đủ, con cháu đầy đủ thông minh, gia đạo hòa thuận an khang thịnh vượng dài lâu, phúc lộc thọ toàn. Ứng nghiệm vào những năm Thân, Tý, Thìn.
 • – Sao Cự môn ( Thổ ) nhập cung Thổ, nghĩa là người mệnh Đoài ở nhà hướng Khôn, người mệnh Càn ở nhà hướng Cấn, là được Thiên y thuộc sao Cự môn Thổ tinh. Sao và hướng đều là Thổ tương hòa. Người mệnh Đoài ở nhà hướng Khôn, là hướng Thổ, mệnh Kim lại được Sao và hướng cùng là Thổ tỷ hòa. Nên Gia đình hưng vượng, phú quý song toàn, sự nghiệp vẻ vang, sức khỏe dồi dào, sống thọ, an khang thịnh vượng. Người mệnh Càn ở nhà hướng Cấn là hướng Thổ sinh mệnh Kim, lại được sao và hướng đều Thổ tỷ hòa. Vinh hoa phú quý, gia đình hưng long thịnh vượng, sức khỏe dồi dào.

Chương VII: Tuyệt mệnh thuộc sao Phá quân (Kim tinh)

Những người ở nhà hướng này rất xấu, Gia nghiệp suy bại, bệnh tật liên miên, gia đình ly tán, thị phi kiện tụng,nhân khẩu khó phát triển, mọi sự bất lợi, khó thành công trong sự sự nghiệp. Nhưng nếu hướng nhà có hành Hỏa sẽ khắc được sao Phá quân( Kim ) Tai họa sẽ giảm dần theo năm tháng.

– Sao Phá quân ( Kim ) nhập cung Mộc, nghĩa là người mệnh Đoài ở nhà hướng Chấn, hoặc người mệnh Cấn ở nhà hướng Tốn là bị Tuyệt mạng thuộc sao Phá quân. Vì hướng nhà khắc mệnh cung, sao có hành Kim cũng khắc hướng nhà có hành Mộc, nên hướng này rất xấu.(Không nên làm nhà ở hướng này). Thường ứng nghiệm vào những năm, Tỵ, Dậu, Sửu.

– Sao Phá quân ( Kim ) nhập cung Thủy, Tức là người mệnh Khôn ở nhà hướng Khảm, Là bị Tuyệt mệnh thuộc sao Phá quân Kim tinh, ở đây mệnh Thổ khắc hướng Thủy, Phá quân là hung tinh hạng nặng, lại gặp hướng nhà tương sinh nên hung tinh tác họa càng mạnh thêm, tai họa liên miên, bệnh nan y phát sinh, sự nghiệp trắc trở khó thành, gia tài hao tán, khó tránh tai họa rủi ro, bôn ba vất vả. Ứng nghiệm vào những năm Tỵ, Dậu, Sửu.

– Sao Phá quân (Kim) nhập cung Hỏa, nghĩa là người mệnh Càn ở nhà hướng Ly là bị tuyệt mạng thuộc sao Phá quân Kim tinh. Ở đây hướng Hỏa khắc mệnh Kim, đồng thời hướng Hỏa cũng khắc sao( Kim) Tuy rất xấu, nhưng do sao Phá quân là hung tinh bị hướng nhà tương khắc làm cho hung tinh bị giảm hiệu lực tác họa vì vậy tai họa sẽ giảm dần theo năm tháng. Ứng nghiệm vào những năm Tỵ, Dậu, Sửu.

– Sao Phá quân ( Kim ) nhập cung Thổ, nghĩa là, người mệnh Tốn ở nhà hướng Cấn, hoặc người mệnh Khảm ở nhà hướng Khôn là bị Tuyệt mạng thuộc sao Phá quân Kim tinh. Ở đây hướng nhà khắc mệnh cung nên rất xấu. phá quân thuộc hung tinh hạng nặng, lại được hướng nhà tương sinh trợ lực, do đó tác họa càng mạnh. Gia đình ly tán, gia nghiệp suy bại, sự nghiệp khó thành bệnh tật phát sinh, tai họa liên miên.Ứng nghiệm vào những năm Tỵ, Dậu, Sửu.

– Sao Phá quân( Kim ) nhập cung Kim, nghĩa là người mệnh Ly ở nhà hướng Càn, hoặc người mệnh Chấn ở nhà hướng Đoài là bị Tuyệt mạng thuộc sao Phá quân Kim tinh. Do sao và hướng tỷ hòa nên không có gì ngăn cản được tác hại của sao Phá quân.Gia nghiệp suy bại, sự nghiệp khó thành, bệnh tật phát sinh, kinh tế khó khăn, gia đạo bất an. Ứng nghiệm vào những năm Tỵ, Dậu, Sửu.

Chương VIII: Phục vị thuộc sao Phụ Bật Thủy tinh

Những người ở nhà hướng này rất tốt, thuộc trung phú, trung thọ, con cháu phát triển tốt nam nhiều hơn nữ, gia đình an khang. Nhưng nếu sao Phụ Bật ( Thủy tinh ) nếu nhập các cung( Hướng nhà) tương khắc như Thổ và Hỏa sẽ biến cát thành hung, vì thế trong trường hợp này nên tránh.

 • – Sao Phụ bật( Thủy ) nhập cung Kim, nghĩa là người mệnh Đoài ở nhà hướng Đoài, hoặc người mệnh Càn ở nhà hướng Càn là được Phục  vị thuộc sao Phụ Bật Thủy tinh. Mệnh và hướng nhà tỷ hòa, hướng tương sinh Sao. Con cháu thành danh, con trưởng tài năng phát triển tốt, gia đình hưng long, thịnh vượng. Ứng nghiệm vào những năm Hợi, Mão, Mùi.
 • – Sao Phụ Bật ( Thủy ) nhập cung Thủy , nghĩa là người mệnh Khảm ở nhà hướng Khảm, thì được Phục vị thuộc sao Phụ Bật Thủy tinh. do mệnh và hướng tỷ hòa, sao và hướng cũng tỷ hòa, nên gia đình hưng vượng, sự nghiệp phát triển tốt, con cháu thông minh tuấn tú, gia đạo an khang thịnh vượng. Ứng nghiệm vào những năm Hợi, mão, Mùi.
 • – Sao Phụ Bật ( Thủy) nhập cung Thổ, tức là người mệnh Khôn ở nhà hướng khôn, hoặc người mệnh Cấn ở nhà hướng Cấn là được phục vì thuộc sao phụ bật thủy tinh.  Ở đây mệnh và hướng tỷ hòa, nhưng hướng khắc Sao( Thủy khắc Thổ ). Phụ bật là kiết tinh, nhưng do tương khắc với hướng nên gây ra tai họa. Vì vậy không được ở hướng này(đối với người mệnh Khôn và mệnh Cấn). Mọi người khi tham khảo cần lưu ý điều này, vì thông thường cứ nghĩ sao phụ bật là tốt nên áp dụng , do đó hiệu quả không được như ý, từ ngộ nhận sẽ dẫn đến hiểu lầm về tác dụng của Phong thủy và việc áp dụng thuật phong thủy vào cuộc sống không được hiệu nghiệm.
 • – Sao Phụ Bật ( Thủy) nhập cung Mộc, nghĩa là người mệnh Tốn ở nhà hướng Tốn, hoặc người mệnh Chấn ở nhà hướng Chấn là được phục vị thuộc sao Phụ Bật thủy tinh. Ở đây mệnh và hướng tỷ hòa,Sao và hướng tương sinh.Do vậy Gia sản tăng tiến, có chức có quyền, con cháu thông minh. Âm Thủy sinh dương Mộc ( chấn) lợi cho nam và lợi cho trưởng nam . Âm Thủy sinh dương mộc ( tốn) âm thịnh dương suy, lợi cho nữ và lợi cho trưởng nữ.
 • – Sao Phụ Bật ( Thủy ) nhập cung Hỏa, nghĩa là người mệnh Ly ở nhà hướng Ly(Hỏa) là được Phục vị thuộc sao phụ bật thủy tinh. Ở đây mệnh và hướng tỷ hòa. Nhưng sao(Thủy) khắc cung Hỏa nên cát biến thành hung. Ly là trung nữ nên hại cho trung nữ nhiều hơn. Vì vậy người mệnh Ly tốt nhất không nên ở nhà hướng Ly.

Trên đây là những chia sẻ của công ty thiết kế Nhà đẹp về vấn đề phong thủy, phạm vi là bát quái, bát san và cửu tinh. Đây là cách phối hợp mệnh cung với các hướng trong bát quái và ứng với các sao theo vận. Nếu các bạn biết vận dụng tôi nghĩ rằng cũng khá hay đấy nhé.

Trả lời