fbpx

Cải tạo sửa chữa nhà phố 5 tầng để kinh doanh 5x12m

Đây là mẫu bản vẽ cải tạo nhà phố 5 tầng 5x12m với mục đích sử dụng chính là vừa kết hợp sinh hoạt gia đình và có thể kết hợp tầng 1 làm kinh doanh. Nếu chúng ta không muốn kinh doanh thì có thể để lại cho thuê vì nhà mặt phố nếu không kinh doanh cũng lãng phí. Trong bài viết này chúng tôi xin gửi tới các bạn mẫu cải tạo nhà phố thành nhà phố 5 tầng với diện tích xây dựng là 5x12m. Mẫu nhà phố này có vị trí nằm tại ngã tư đường nên mặt tiền của nhà phố được thiết kế thành 2 mặt tiền với 2 cổng đi vào.

Gọi ngay: 0961555339

Về phần kiến trúc mẫu nhà phố này được cải tạo thành theo kiểu nhà kiến trúc nhà mái thái dốc về phía trước và phía sau nhà mỗi tầng được thiết kế thành 2 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh chung, phòng vệ sinh chung đối diện cầu thang nên phần cầu thang bị thu hẹp và hành lang đi lại giữa các tầng khá nhỏ. Cả 4 tầng đều được cải tạo với mục đích kinh doanh nên phòng ăn và phòng bếp được đặt tại tầng 5 và phía sau là khu phơi đồ và nhà kho chứa đồ, nếu gia đình ở có thể sử dụng nhà kho này làm phòng thờ.

Cải tạo nhà phố 5 tầng để kinh doanh 5x12m

Vật liệu kính sử dụng cho ngoại thất của mẫu thiết kế nhà phố 5 tầng 5x12m dùng để kinh doanh mang lại hiệu quả về mặt lấy năng lượng tự nhiên rất tốt cho tổng thể ngôi nhà. Với 2 mặt tiền, thì vật liệu kính cao cấp được sử dụng chính là một giải pháp rất hữu hiệu giúp cho ngôi nhà trở nên thu hút ánh sáng mặt trời, gió và không khí hơn cả. Kính được sử dụng ở cả khu vực cửa sổ, lan can ban công cũng có tác dụng trong việc mở rộng không gian cho ngôi nhà trở hơn so với thực tế.

Tầng một của mẫu nhà phố 5 tầng 5x12m được ốp đá toàn bộ phần mặt tiền với gam màu xám tạo cảm giác khỏe khoắn và vững chãi. Việc làm này nhằm mục đích bảo vệ kết cấu bên trong cũng như tránh các tác động từ môi trường. Đồng thời, bạn không phải lo lắng về vấn đề bạc màu so với việc sơn tường như trước đây.

Phối cảnh nhà phố 5 tầng 5x12m
Phối cảnh nhà phố 5 tầng 5x12m

Mặt tiền của mẫu thiết kế nhà phố 5 tầng 5x12m hiện đại được sắp xếp với sự đơn giản, tinh tế nhất có thể. Bạn có thể nhìn thấy không gian mặt tiền được thiết kế nối tiếp nhau, các mảng tường màu trắng, màu xám, nâu nối tiếp nhau tạo nên sự kết nối mạnh mẽ và tính đồng nhất cho không gian ngoại thất. Điểm nhấn có lẽ là mảng tường ngoại thất tầng 2 và tầng 3 cũng ốp gạch ở một số chi tiết nhằm mục đích dùng đê trang trí, kết hợp cùng với màu sắc xanh mát mẻ của hệ thống cây cối, hoa lá, tiểu cảnh mang đến vẻ đẹp vô cùng ấm áp, sang trọng và hấp dẫn người nhìn hơn cả. 

Mặt bằng công năng nhà phố 5 tầng 5x12m

Mặt bằng chung nhà phố 5 tầng 5x12m
Mặt bằng chung nhà phố 5 tầng 5x12m

Mặt bằng chung chính là mặt bằng của tầng 2, tầng 3 và tầng 4 của mẫu cải tạo nhà phố này. Mỗi tầng đều được thiết kế tiện nghi đầy đủ gồm có 2 phòng làm việc khá rộng và 1 phòng vệ sinh chung ở giữa vô cùng tiện nghi ddaayf đủ các trang thiết bị. Dặc biệt nhất là phòng làm việc nào cũng có thêm một khoảng ban công riêng biệt, thoáng mát.

Mặt bằng tầng 1 nhà phố 5 tầng 5x12m
Mặt bằng tầng 1 nhà phố 5 tầng 5x12m

Mặt bằng tầng 1 được bố trí với cầu thang ở ngay cạnh tường, mặt tiền được chia làm 2 cửa đi, 1 cửa chính và 1 cửa phụ. Cửa phụ đi vào cầu thang. Dưới chân cầu thang là nhà vệ sinh chung của tầng 1. Cuối nhà được làm thêm cửa hậu đi ra ngoài sân vườn.

Mặt bằng tầng 5 nhà phố 5 tầng 5x12m
Mặt bằng tầng 5 nhà phố 5 tầng 5x12m

Mặt bằng tầng 5 được bố trí là khu nhà bếp và phòng ăn của công ty. Phía sau là nhà kho, phòng giặt và sân phơi đồ.

Nhìn chung mẫu nhà phố 5 tầng 5x12m này khá đẹp nhưng có nhiều chỗ chưa được hợp với phong thủy nhất là các cửa hàng được sử dụng cho kinh doanh thì càng bất tiện hơn. Nếu quý vị và các bạn cần tư vấn thiết kế hay cải tạo một ngôi nhà đúng chuẩn nhất hãy liên hệ ngay với công ty chúng tôi để được tư vấn vụ thể nhé.

Hãy để lại ý kiến để Nhà đẹp có thể cải thiện chất lượng sản phẩm nhé

Thêm bình luận

Chat Zalo 0961 555 339 Chat Facebook