Loại Hình Dương Trạch Khuyết Hãm Và Cách Hóa Giải

Theo thuật phong thủy hình dạng của ngôi nhà rất quan trọng, nhà ở phải đầy đặn không được khuyết hãm, vì điều này có ảnh hưởng rất lớn đến người trong nhà. Có nhiều người thiết kế nhà mới thì việc tránh những sai xót được thì không sao nhưng nếu nhà đã xây và đang sử dụng không thể phá đi làm lại được thì chúng ta cần phải có cách hóa giải các loại hình nhà khuyết hãm này. Sau đây công ty thiết kế nhà đẹp sẽ trình bày với các bạn 8 loại hình nhà ở khuyết hãm và những phương pháp hóa giải cho từng dạng:

1. Nhà ở bị khuyết vị trí phía Nam và phía Bắc

Phía Nam thuộc hành Thủy, phía Bắc thuộc hành Hỏa: Cả thủy và hỏa đều khuyết hãm nên vấn đề trở nên khá nghiêm trọng. Vào thời gian hung tinh lưu niên bay tới, bất luận vị trí khuyết hãm là Nam hay Bắc, đều chủ về ứng nghiệm các tai họa ngoài ý muốn như: Bệnh tật phát sinh, gia đạo bất hòa, thị phi kiện tụng, tù tội. Phương pháp hóa giải như sau:

-Nếu hướng Nam khuyết hãm thì đặt các vật phẩm  phong thủy màu đỏ, màu hồng, màu tía, hoặc chậu phong thủy nuôi 9 con cá vàng ở vị trí khuyết hãm.

-Nếu hướng Bắc khuyết hãm thì đặt các vật phẩm phong thủy màu lam, màu đen, hoặc chậu phong thủy nuôi 1 con cá vàng ở vị trí khuyết hãm.

2. Nhà ở bị khuyết vị trí phía Đông và phía Tây

Phía Đông thuộc hành Mộc, phía Tây thuộc hành Kim: hai phương này bị khuyết hãm có ảnh hưởng yếu hơn hai phương Nam và phương Bắc. Chủ về Làm việc cực nhọc mà khó thành công, gian nan vất vả, lận đận lao đao, sự nghiệp khó thành. Phương pháp hóa giải như sau:

-Nếu khuyết hãm hướng Đông thì đặt các vật phẩm phong thủy màu lục như chậu cảnh, bonsai, hoặc chậu phong thủy nuôi 3 con cá vàng ở vị trí khuyết hãm.

-Nếu khuyết hãm ở vị trí phía Tây thì đặt các vật phẩm phong thủy màu trắng, màu vàng kim, hoặc chậu phong thủy nuôi 7 con cá vàng ở vị trí khuyết hãm.

Loại hình dương trạch khuyết hãm và cách hóa giải
Loại hình dương trạch khuyết hãm và cách hóa giải

3. Nhà ở bị khuyết vị trí phía Đông Bắc

Phía Đông Bắc ngũ hành thuộc thổ, chủ bất lợi về sức khỏe, nhất là bệnh về đường tiêu hóa. Phương pháp hóa giải như sau:

Đặt bếp nấu ở vị trí này có thể cải thiện phong thủy, ngoài ra còn có thể dùng các vật phẩm phong thủy màu vàng đất, màu cà phê, hoặc chậu phong thuỷ nuôi 8 con cá vàng ở vị trí khuyết hãm.

4. Nhà Ở bị khuyết góc Đông Nam

Góc Đông nam thuộc Mộc, chủ bất lợi với con gái đầu lòng, ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là về gan mật, hệ thống thần kinh. Phương pháp hóa giải như sau:

Dùng các vật phẩm phong thủy màu xanh, màu lục như cây cảnh, bonsai, hoặc treo Hồ lô ở vị trí khuyết hãm.

5. Nhà Ở bị khuyết hãm vị trí Tây Nam

Góc Tây nam thuộc hành thổ, chủ bất lợi về sức khỏe, nhất là bệnh về đường tiêu hóa, ngoài ra còn mắc các chứng hư nhược. hướng này ảnh hưởng chủ yếu đến người mẹ của chủ nhân và vợ chủ nhân. phương pháp hóa giải như sau:

Dùng các vật phẩm phong thủy màu vàng đất, màu cà phê, hoặc chậu phong thủy nuôi 8 con cá vàng, hoặc hồ lô ở vị trí khuyết hãm.

6. Nhà ở bị khuyết hãm 4 góc

Bốn góc nhà đều khuyết hãm nên vấn đề khá nghiêm trọng, nặng thì chủ về ứng tai họa ngoài ý muốn, hoặc bị bệnh tật, sự nghiệp tiêu tan,có thể mắc tù tội. Riêng loại hình nhà ở dạng này rất kiêng kỵ và không có cách khắc phục, vì thế nên tránh xa dạng nhà ở khuyết thiếu cả 4 góc.

7. Dạng nhà ở “Quy đầu ngọ”

Đây là dạng nhà ở khuyết liền hai góc Đông nam và Tây nam, Loại hình nhà ở này có trạch vận không ổn định, người trong nhà dễ gặp những biến cố ngoài ý muốn, tài vận khó thông, sự nghiệp khó phát triển. Phương pháp hóa giải:

Tim cách khắc chế sát khí phương Nam bằng cách đặt các vật phẩm phong thủy màu lam, màu đen hoặc các vậ phẩm phong thủy thuộc hành thủy ở vị trí phía nam nhà ở.

8. Dạng nhà ở có hình thước đo góc

Loại hình nhà ở có dạng thước đo góc sẽ khó tìm được điểm lập cực chính xác, nên khó hình thành tiểu thái cực, chủ về vận trình suy bại, bất lợi cả về người lẫn tiền tài. Phương pháp hóa giải:

Thiết kế căn nhà thành  ba bộ phận, mỗi bộ phận là một hình chữ nhật hay hình vuông độc lập.

Trên đây là phần lí giải cũng như cách hóa giải các loại nhà khuyết hãm, các bạn hãy đọc tham khảo và ứng dụng cho căn nhà của mình nhé.


Bài viết liên quan

Xem tuổi làm nhà năm 2023 cho mọi gia chủ

Căn nhà là tài sản mà gia chủ tích cóp cả đời mới có được. Chính vì vậy, trước khi tiến hành xây dựng, bạn...

Xem tuổi làm nhà năm 2023 cho người sinh năm 1961

Làm nhà là một trong những việc trọng đại của đời người. Chính vì thế gia chủ đặc biệt lưu tâm đến yếu tố phong...

Lựa chọn ngày đẹp khai xuân 2023 Quý Mão rước tài lộc

Trong các hoạt động đầu năm, khai xuân được coi là một nghi thức chào đón năm mới với mong muốn cầu cho một năm...

Xem tuổi làm nhà năm 2023 cho người sinh năm 1960

Làm nhà là việc quan trọng đối với chủ đầu tư. Trong năm 2023, tùy vào từng tuổi của chủ đầu tư mà bạn sẽ...

5+ nguyên tắc chuẩn phong thủy bàn thờ chung cư rước tài lộc

Trong văn hóa tâm linh, tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên là một nét đẹp trong văn hóa tín ngưỡng người Việt. Bởi lẽ đó,...

Cẩm nang phong thủy nhà ở tuổi Mậu Dần 1998

Xây nhà như nào là tốt? Tuổi Mậu Dần 1998 nên làm nhà hướng nào để thu hút vận may, tài lộc? Bài viết dưới...