fbpx

Mẫu biệt thự nhà vườn 5 gian 2 gian trái 2 gian thò

Theo mẫu nhà cổ truyền thống 3 gian 2 trái ngày xưa thì 3 gian giữa chính là 3 gian sinh hoạt chính của gia đình. Gian chính sẽ là phòng thờ kê ngay cạnh gian chính là sập, gụ, tủ, chè. Hai gian hai bên được kê 2 chiếc giường ngủ của bố, mẹ và 2 gian trái cũng có thể coi là gian nhà kho hoặc gian phòng ngủ dành cho con (nếu là con gái). Đó là kiểu nhà truyền thống của người Việt Nam ngay xưa, nhưng ngày nay với việc du nhập với kiểu kiến trúc hiện đại thì kiến trúc nhà truyền thống cũng được thay đổi đi không ít. Đơn cử như nhà 3 gian 2 trái của mẫu nhà này có 2 gian trái không xây ra hết hiên, nhà truyền thống thì có 2 gian trái xây hết ra đến phần hiên cửa.

Gọi ngay: 0961555339

Cụ thể trong mẫu nhà biệt thự này đã có sự thay đổi một chút đẻ phù hợp với nhu cầu sở thích của chính gia chủ. Mẫu nhà này được kết hợp giữa kiến trúc của nhà thờ họ cùng với kiến trúc cổ truyền thống của người Việt. Sự kết hợp này được thể hiện qua phần mái ngói làm 4 mái (giống nhà thờ họ) và 3 gian 2 trái truyền thống. Nhưng trong cách bài trí các gian phòng của nhà vườn này lại khác so với kiểu bài trí nhà ở cổ của người Việt.

Ngoài các yếu tố trên thì mẫu nhà vườn 5 gian 2 trái còn được thiết kế thêm 2 gian thò phía sau của căn nhà tạo thành hình chữ L, 2 gian thò được thiết kế thành 2 phòng ngủ cùng với phòng bếp và phòng ăn. Tam cấp đi lên hiên được thiết kế đi lên trực tiếp vào gian chính phòng thờ, hai bên hiên thiết kế bồn trồng hoa. Mẫu nhà này được làm với hệ thống vì kèo gỗ giống như các mẫu nhà 3 gian ở việt nam, không sử dụng hệ thống cột như nhà thờ họ. Diện tích xây dựng của mẫu nhà này là: 12,5×17,5m

Kiến trúc: Nhà cấp 4, nhà cổ, mái thái

Thống kê số phòng:

Gọi ngay: 0961555339

  • 1 phòng khách
  • 1 phòng thờ
  • 1 phòng bếp + ăn
  • 2 phòng ngủ
  • Nhà vệ sinh bên ngoài

Mẫu biệt thự nhà vườn 5 gian 2 gian trái 2 gian thò

gif;base64,R0lGODlhAQABAAAAACH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw==

phối cảnh nhà biệt thự vườn

gif;base64,R0lGODlhAQABAAAAACH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw==

Mặt bằng bố trí phòng

Gian chính của mẫu nhà này được sử dụng làm gian thờ cùng với một bộ bàn trà uống nước. Nhưng thực ra để bố trí một bộ bàn 6 ghế như thế này thì chưa được hợp lý lắm, nếu đã là nhà cổ thì nội thất cũng phải sử dụng là nội thất đồ cổ luôn chứ nhỉ? 2 gian bên phải được thiết kế một phòng khách khá rộng rãi và ngăn cách với gian thờ bằng một chiếc cửa khá rộng rãi. Từ phòng khách đi sâu vào phía trong chính là 2 phòng ngủ cùng với phòng bếp + phòng ăn. Phía sau sân nhà được thiết kế thêm một hồ nước nhỏ với tiểu cảnh sân vườn.

gif;base64,R0lGODlhAQABAAAAACH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw==

Mặt bằng mái nhà vườn

gif;base64,R0lGODlhAQABAAAAACH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw==

Mặt đứng trước

Như vậy các bạn đã có thể hiểu được ý tưởng của gia chủ khi thiết kế mẫu nhà này rồi chứ. Thực tế thì mỗi người có một sở thích khác nhau nèn cách bố trí nhà như thế này có người sẽ thích và có bạn không thích. Nhưng ý kiến chủ quan của tôi cũng rất thích các mẫu nhà cổ như thế này.

Thêm bình luận