Mẫu Thiết Kế Nhà Cấp 4 Hình Chữ L 10x12m Tại Nông Thôn

Lâu rồi không ngồi up mấy mẫu nhà cấp 4 đẹp hình chữ L dành cho các bạn cùng tham khảo, có lẽ nhà cấp 4 nông thôn này mới đúng nghĩa là nhà cấp 4 hình chữ L nông thôn với kiểu kiến trúc nhà cấp 4 hình chữ L 10x12m mái thái và diện tích lô đất sử dụng cũng rất rộng rãi. Tổng diện tích sử dụng của lô đất là 30×40=1200m2 được thiết kế gồm 1 nhà chính, 1 nhà bếp, nhà ăn riêng và khu vực vườn trồng cây cùng với khu chăn nuôi cho gia đình. Mỗi một khu được thiết kế tách biệt theo phong cách cổ ngày xưa, do quan niệm của người sử dụng sợ mùi từ bếp bay lên phòng khách.

Nhà chính được thiết kế theo kiểu nhà hình chữ L đẹp với 1 phòng thờ, phòng khách, 3 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh chung cho cả gia đình. Tách biệt với nhà chính là khu vực phòng bếp, phòng ăn và được ngăn cách bằng sân gạch có giếng và khu vực rửa phụ sử dụng cần thiết khi gia đình có việc. Tại khu bếp và phòng ăn được thiết kế thêm 1 phòng vệ sinh riêng sử dụng khi cần thiết. Khu vực chăn nuôi và khu vực vườn trồng rau được thiết kế tách biệt với khu vực nhà chính và khu bếp, nằm tại vị trí cuối của lô đất.

Với kiểu kiến trúc nhà khá cổ điển đơn giản mái ngói 1 gian thò nối vào gian nhà ba gian. Với kiểu kiến trúc nhà cấp 4 hình chữ L này bây giờ chúng ta vẫn thường thấy tại các vùng nông thôn nhưng theo thời gian các mẫu thiết kế sẽ bị mai một dần theo năm tháng.

Nhà chính

  • Kiến trúc: nhà cấp 4 hình chữ L mái thái
  • Hướng đất: Chính Nam
  • Diện tích xây dựng: 100m2 (cả diện tích hiên)
  • Khái toán giá trị xây dựng: 400 triệu

Nhà bếp và nhà ăn

  • Diện tích xây dựng: 36m2
  • Khái toán giá xây dựng: 150 triệu

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 hình chữ L

Mẫu nhà cấp 4 10x12m
Mẫu nhà cấp 4 10x12m

Phối cảnh tổng thể nhà cấp 4 hình chữ L để các bạn có thể tham khảo một cách tổng quan nhất về cách bố trí mặt bằng xây dựng của cả nhà. Mái ngói đỏ gợi cho bạn nhớ đến hình ảnh của những căn nhà nông thôn từ rất lâu đời. Tuy đến nay vẫn còn nhiều nét của nhà cấp 4 truyền thống được giữ lại như cột trụ, bậc tam cấp nhưng cùng với sự phát triển của xã hội nhu cầu của con người ngày càng tăng lên và cũng khiến cho hình thức nhà ở hiện nay có nhiều thay đổi.

Nhà cấp 4 10x12m
Nhà cấp 4 10x12m

Phối cảnh mặt sau khu vực sân rửa, giếng nước rất gần gũi và thân thiết.

Phối cảnh nhà cấp 4 10x12m
Phối cảnh nhà cấp 4 10x12m

Phối cảnh mặt trước của nhà cấp 4 10x12m được nhìn từ góc gian thò của nhà cấp 4 hình chữ L. Sân vườn rộng cũng là một trong những đặc điểm dễ nhận diện ở những căn nhà cấp 4 nông thôn. Với sân vườn này các hộ gia đình có thêm nhiều không gian sinh hoạt ngoài trời khi bị eo hẹp về diện tích nhà ở.

Mặt bằng nội thất nhà cấp 4 10x12m
Mặt bằng nội thất nhà cấp 4 10x12m

Mặt bằng nội thất được thiết kế với gian nhà chính và gian nhà bếp. Nhà chính được bố trí với 1 phòng thờ, 1 phòng sinh hoạt chung, 3 phòng ngủ và 1 nhà vệ sinh ở cạnh nhà. Giải pháp chúng tôi đưa ra để đảm bảo về mặt phong thủy cho căn nhà là đặt hiên nhà. Như vậy nhìn căn nhà sẽ không bị góc cạnh, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống sinh hoạt của các thành viên.

Khu vực bếp được thiết kế với phòng bếp, phòng ăn đặt tại khu riêng để mùi thức ăn không làm ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt.

Mặt bằng tổng thể nhà cấp 4 10x12m
Mặt bằng tổng thể nhà cấp 4 10x12m

Mẫu nhà cấp 4 hình chữ L trên đây là một trong các mẫu thiết kế khá đơn giản và mang đậm nét truyền thống nhà cấp 4 mái ngói của người dân việt nam. Mẫu nhà này chỉ mang tính chất tham khảo nhé, nếu các bạn có nhu cầu thiết kế xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế. Chúng tôi có rất nhiều mẫu nhà cấp 4 mái thái, nhà mái bằng, nhà mái tôn,… đa dạng để các bạn lựa chọn. Cùng với sự tư vấn của đội ngũ tư vấn viên, chúng tôi tự tin sẽ giúp bạn tìm ra căn nhà mơ ước của mình.

Bài viết liên quan

Bộ sưu tập những mẫu nhà cấp 4 ngang 4m được yêu thích nhiều nhất hiện nay

Với kích thước mặt tiền khoảng 4m, bạn nên lựa chọn cho mình mẫu thiết kế nhà cấp 4 ngang 4m tối giản, hiện đại....

Cải tạo nhà cấp 4 đẹp và những bật mí không thể bỏ lỡ

Đối với những gia đình có điều kiện kinh tế trung bình thì việc xây mới không gian nhà ở có thể khó khăn hơn...

Nhà cấp 4 không gian mở và những điều bật mí cho gia chủ

Thiết kế nhà cấp 4 không gian mở đang trở thành một xu hướng hot hiện nay, được các gia chủ yêu thích. Với cuộc...

Tìm hiểu những mẫu nhà cấp 4 ba gian xu hướng nhất hiện nay

Cuộc sống ngày càng hiện đại cũng chính là lúc mà con người tìm về những giá trị truyền thống nguyên sơ nhất. Nếu như...

Không thể bỏ qua 55+ mẫu nhà cấp 4 tân cổ điển vô cùng ấn tượng

Đã bao giờ bạn thắc mắc liệu mẫu nhà cấp 4 có thiết kế được dưới dạng phong cách tân cổ điển. Câu trả lời...

Chi phí xây nhà cấp 4 trọn gói chi tiết, mới nhất cho bạn tham khảo

Ngôi nhà là tài sản cả đời mà bạn dành dụm, tích cóp mới có thể xây dựng. Dù đôi khi đó chỉ là một...