Một số cách chống thấm trần nhà, dột trần nhà hiện nay

Cách chống thấm trần nhà là một trong những vấn đề khiến nhiều gia đình đau đầu mỗi khi tới mùa mưa. Trần nhà bị thấm không chỉ làm mất thẩm mỹ không gian nhà ở mà nó còn bào mòn trần nhà, giảm tuổi thọ công trình. Đó là những lý do khiến các gia chủ muốn giải quyết và xử lý triệt đẻ vấn đề thấm trần này. Hôm nay, đơn vị Thiết kế và thi công Nhà đẹp tổng hợp thông tin, gửi tới quý vị bài viết để quý vị tìm được những giải pháp cho căn nhà của mình.

Là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm trong thiết kế và thi công, Nhà đẹp luôn sẵn sàng trở thành đơn vị tư vấn trong vấn đề thiết kế và thi công để quý vị có được tổ ấm hoàn thiện và chất lượng nhất.

Xem thêm:

Nguyên nhân gây ra hiện tượng thấm, dột trần nhà

 • Thấm dột do công trình sử dụng lâu năm
  Bất cứ công trình xây dựng nào cũng phải chịu hao mòn trước tác động của thời gian và những yếu tố môi trường, thời tiết bên ngoài. Sau những tác động đó sẽ gây ra nhiều tổn thất cho ngôi nhà, trong đó có cả việc trần nhà bị thấm nước. Với những căn nhà cấp 4 niên hạn sử dụng 30 năm thì khi sử dụng từ 20 bắt đầu có hiện tường thấm tường, trần nhà khiến gia chủ phải tìm cách chống thấm trần nhà.
Trần nhà có hiện tượng thấm sau thời gian sử dụng
Trần nhà có hiện tượng thấm sau thời gian sử dụng
 • Vật liệu xây dựng chất lượng kém
  Khi xây dựng, do nhiều nguyên nhân mà vật liệu xây dựng kém, bê tông không đủ tiêu chuẩn, gạch, đá loại kém chất lượng mà khiến căn nhà xuống cấp nhanh hơn dự kiến.
 • Kỹ thuật thi công từ đầu không đảm bảo
  Khi xây dựng một công trình kiến trúc nói chung và công trình nhà ở nói riêng, kỹ thuật thi công là cực kỳ quan trọng.

Một số cách chống thầm trần nhà hiệu quả

 • Sử dụng sơn chống thấm trần bê tông
  Đây là cách làm đơn giản, nhanh gọn và mang tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên lớp sơn mỏng này không thể chống chọi trong thời gian dài do những tác động từ thời tiết và đặc điểm bị lão hóa bởi tia UV, lớp sơn chống thấm dễ dàng bị bong tróc, bị tác động của ngoại lực làm hỏng. Đó cũng là những lý do mà sơn chống thấm không thể thay thế cho chất chống thấm.
Sơn chống thấm trần nhà
Sơn chống thấm trần nhà
 • Sử dụng miếng dán là một trong những cách chống thấm trần nhà
  Cách sử dụng miếng dán giống như bạn mặc thêm một lớp áo mưa cho lớp trần. Chất liệu của miếng dán chống thấm là chất keo được pha chế, phụ gia từ các chất đặc biệt, co dãn theo nhiệt độ, đàn hồi linh hoạt ngay cả trong môi trường nước. Tuy nhiên, đây cũng không phải là cách mang tính thẩm mỹ cao cho căn nhà.
Keo dán chống thấm trần nhà
Keo dán chống thấm trần nhà
 • Sử dụng chất phụ gia, chống thấm ngay trong khi trộn vật liệu xây nhà
  Có thể coi đây là cách tối ưu nhất trong việc chống thấm trần nhà, mang tính thẩm mỹ cao cho căn nhà. Khi thi công, trộn nguyên liệu sẽ trộn thêm chất chống thấm trực tiếp vào hỗn hợp đổ trần.

Tuy nhiên, sau rất nhiều biện pháp, quý vị có thể nhận thấy rằng cách tốt nhất và hiệu quả nhất chính là xử lý thấm dột ngay từ khi xây dựng, khi thi công công trình để khỏi dẫn tới những hệ lụy về sau, khiến chúng ta phải đi sửa sang, gia cố vừa mất tính thẩm mỹ, vừa tốn công sức. Mà khi thi công cũng cần lựa chọn đội ngũ xây dựng uy tín bởi thợ không chuyên nghiệp, kĩ thuật không chính xác thì coi như hỏng cả một căn nhà, vì thế chúng tôi khuyên quý vị nên sử dụng các dịch vụ thiết kế uy tín để có sản phẩm tốt nhất.

Quý vị cùng tham khảo thêm một số cách chống thấm trần nhà tốt:

Trả lời