Những màu sắc được ưa chuộng trong thiết kế nội thất

Một bức tranh sẽ mất đi sự sinh động và có hồn nếu thiếu đi màu sắc. Một thiết kế nội thất cũng vậy. Nếu không có màu sắc, ngôi nhà của bạn sẽ trở nên vô cùng đơn điệu và thiếu sức sống. Chính bởi vậy, màu sắc là yếu tố vô cùng quan trọng khi thiết kế nội thất. Xu hướng năm 2015 hướng tới những điều tự nhiên nhất, có lẽ vì vậy màu sắc trong thiết kế nội thất cũng được sử dụng các màu gắn với tự nhiên, tươi trẻ và tràn đầy sức sống.

Những màu sắc được ưu chuộng trong thiết kế nội thất năm 2015 bao gồm:

Màu pastel.

Màu pastel dịu dàng và tinh tế là màu được rất nhiều nhà thiết kế nội thất lựa chọn cho tác phẩm của mình. Gam màu không bao giờ bị mất đi giá trị dù thời gian có thay đổi và đến năm 2015, năm của những điều tự nhiên nhất thì màu pastel lại bắt đầu lên ngôi.

Năm 2015, màu pastel lên ngôi
Năm 2015, màu pastel lên ngôi

Màu pastel rất đa dạng từ sắc cam nhạt, tím nhạt, hồng nhạt…Đây đều là những màu tuyệt vời dành cho thiết kế nội thất của gia đình bạn. Đó có thể là màu tường, màu ghế sofa, màu của chiếc đèn trần, hay màu của chiếc giường êm ái…

Màu xanh.

Màu xanh tràn đầy sức sống đem đến cho không gian nhà bạn một cảm giác rất tươi mới và có hồn. Gam màu xanh tượng trưng cho mầm sống, cho những gì tự nhiên nhất, cho nên nó là màu nằm trong xu hướng màu sắc thiết kế nội thất năm 2015. Chỉ cần một chút khéo léo và tinh tế trong việc chọn lựa đồ nội thất và cách sắp xếp hợp lý, bạn đã có thể tạo ra một không gian đầy năng lượng cho căn nhà của bạn.

Màu xanh nằm trong xu hướng màu sắc thiết kế nội thất năm 2015
Màu xanh nằm trong xu hướng màu sắc thiết kế nội thất năm 2015

Bạn có thể sáng tạo không gian nhà mình với những món đồ nội thất mang hơi thở của thiên nhiên như bộ ghế sofa màu cát, bức tranh treo tường là cảnh thiên nhiên, nền nhà là màu gỗ sáng…điều này sẽ khiến không gian nội thất nhà bạn trở nên thoáng đáng và mát mẻ hơn, đồng thời khiến bạn có cảm giác như đang được đắm mình ở địa trung hải.

Màu trung tính.

Gam màu trung tình là gam màu phù hợp với mọi thiết kế nội thất. Chính vì vậy, nó được các nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp sử dụng khá nhiều vì tính tiện lợi và sự nhanh chóng mà nó mang lại. Bạn sẽ không phải mất công phải suy nghĩ nên chọn màu nào phù hợp với phòng khách, màu nào phù hợp với phòng ngủ, màu nào phù hợp với mệnh của gia chủ….

Gam màu trung tình là gam màu phù hợp với mọi thiết kế nội thất
Gam màu trung tình là gam màu phù hợp với mọi thiết kế nội thất

Những gam màu trung tính an toàn và mang đến sự thanh bình, ấm áp cho căn nhà của bạn. Nó đơn giản, thô sơ nhưng lại cũng tinh tế và mượt mà, đây là điều hiếm màu sắc nào làm được.

Ngoài ra, màu trung tính còn có thể làm màu nền cho tất cả các màu sắc khác nổi bật hơn, giúp cho căn nhà bạn thêm ấn tượng bởi sắc màu.

Sự kết hợp đầy tinh tế giữa những gam màu đậm và sáng.

Một không gian có sự đối lập giữa những sắc màu sáng tối đan xen chắc chắn sẽ là một không gian vô cùng nổi bật và ấn tượng
Một không gian có sự đối lập giữa những sắc màu sáng tối đan xen chắc chắn sẽ là một không gian vô cùng nổi bật và ấn tượng

Một không gian có sự đối lập giữa những sắc màu sáng tối đan xen chắc chắn sẽ là một không gian vô cùng nổi bật và ấn tượng. Bạn có thể sử dụng những gam màu sáng như trắng, vàng kết hợp với gam màu đen, nâu, xanh da trời…Chắc chắn sự đối lập này sẽ là một trong những xu hướng màu sắc thiết kế nội thất hot nhất trong năm nay.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời