Phong thủy nhà ở tuổi Canh Ngọ 1990 trong năm 2022

Phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng trong việc xây dựng nhà ở. Mỗi người đều có một vận mệnh khác nhau, đồng thời vận mệnh mỗi năm cũng có sự khác biệt. Ngày hôm nay, Nhà Đẹp sẽ chia sẻ đến bạn về phong thủy nhà ở tuổi Canh Ngọ 1990 trong năm 2022.

Hướng nhà tốt trong phong thủy nhà ở tuổi Canh Ngọ 1990

huong-nha-phong-thuy-nha-o-tuoi-canh-ngo-1990
Hướng nhà tốt trong phong thủy nhà ở tuổi Canh Ngọ 1990

Theo phong thủy nhà ở, một ngôi nhà có vận khí tốt sẽ được đặt tại vị trí cũng như hướng nhà tốt nhất để thu hút tài lộc, may mắn vào trong nhà. Dưới đây là một số hướng nhà phong thủy dành cho gia chủ tuổi Canh Ngọ 1990.

Xem thêm: Phong thủy nhà ở

Nam mạng Canh Ngọ 1990

Gia chủ là nam Canh Ngọ 1990 thuộc Đông Tứ Mệnh, vì vậy bạn có thể chọn một số hướng sau.

 • Hướng Đông Nam (Sinh khí), đây là hướng nhà được đánh giá tốt nhất trong phong thủy nhà ở cho người tuổi Canh Ngọ 1990. Làm nhà hướng này mang đến cho gia chủ nhiều nguồn vượng khí, nguồn năng lượng tích cực nhất.
 • Hướng Đông (Thiên y) đại diện cho sức khỏe, làm nhà hướng này sẽ giúp gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình có một sức khỏe dồi dào, khỏe mạnh và trường thọ.
 • Hướng Nam (Diên niên) mang đến cho gia chủ tuổi Canh Ngọ 1990 nhiều sự may mắn, giúp sự nghiệp của họ luôn phát triển, thành công và thuận lợi. Cuộc sống hằng ngày được như ý, hơn nữa gia chủ có thể tránh được những tai họa, vận xui không đáng có.
 • Hướng Bắc (Phục vị) mang đến cho gia chủ một nguồn sức mạnh tinh thần, giúp gia chủ có lòng vững tin vào bản thân để vượt qua mọi sóng gió, thử thách trong cuộc sống.

Nữ mạng Canh Ngọ 1990

Chủ nhà nữ Canh Ngọ 1990 thuộc Tây Tứ Mệnh, dưới đây là 4 hướng tốt mà gia chủ có thể lựa chọn.

 • Hướng Tây Nam (Sinh khí) mang đến vận khí dồi dào trong cuộc sống, mọi sự như ý, hanh thông và có nhiều cơ hội mới vô cùng tốt trong con đường công danh sự nghiệp của gia chủ.
 • Hướng Tây Bắc (Thiên y) giúp gia chủ và các thành viên khác luôn có sức khỏe tốt nhất, tránh khỏi những căn bệnh không ai mong muốn. Đặc biệt, đây là hướng nhà tốt nhất đối với gia chủ nữ Canh Ngọ 1990.
 • Hướng Tây (Diên niên) đảm bảo công việc của gia chủ luôn được thuận buồm xuôi gió, cuộc sống suôn sẻ, hạnh phúc. Không những thế, các mối quan hệ trong gia đình giữa bố mẹ với con cái, ông bà với con cháu luôn hòa thuận, hiếu thảo và có sự tôn kính.
 • Hướng Đông Bắc (Phục vị) mang tới cho nữ chủ nhà Canh Ngọ 1990 có một “tinh thần thép” để vượt qua mọi thử thách trong cuộc sống. Nhờ vào hướng nhà mà gia chủ có thêm niềm tin vào bản thân, vững vàng hơn trước những sự việc trong cuộc đời họ.

Hướng nhà cần tránh trong phong thủy nhà ở tuổi Canh Ngọ 1990

huong-nha-xau-phong-thuy-nha-o-tuoi-canh-ngo-1990
Hướng nhà cần tránh trong phong thủy nhà ở tuổi Canh Ngọ 1990

Bên cạnh những hướng nhà tốt, trong phong thủy nhà ở sẽ có những hướng nhà xấu không hợp với tuổi của chủ nhà. Chính vì lẽ đó, nếu làm nhà phạm vào hướng này sẽ khó tránh khỏi những tai họa, điều xui xẻo không đáng có.

 • Gia chủ nam mạng Canh Ngọ 1990 nên tránh làm nhà tại hướng Tây Nam (Tuyệt mệnh), hướng Đông Bắc (Lục sát), hướng Tây Nam (Ngũ quỷ) và hướng Tây (Họa hại) nếu không vận khí trong nhà sẽ bị thay đổi ngày càng trở nên xấu đi.
 • Nữ chủ nhà tuổi Canh Ngọ nên tránh hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh), hướng Bắc (Ngũ Quỷ), hướng Đông (Lục Sát), hướng Nam (Hoạ Hại) để tránh mất đi tài lộc, may mắn trong nhà.

Phong thủy nhà ở tuổi Canh Ngọ 1990

Để ngôi nhà của bạn có thể thu hút tối đa nguồn năng lượng tích cực, những điều may mắn nhất thì việc bố trí, sắp xếp từng căn phòng trong nhà cũng cần được chú trọng.

Hướng cửa chính

huong-cua-chinh-phong-thuy-nha-o-tuoi-canh-ngo-1990
Hướng cửa chính trong phong thủy nhà ở tuổi Canh Ngọ 1990

Cũng giống như hướng nhà, hướng cửa chính cũng là một phần quan trọng trong phong thủy nhà ở tuổi Canh Ngọ 1990.

 • Gia chủ nam Canh Ngọ 1990 nên chọn hướng cửa chính là hướng Đông Nam, hướng Đông, hướng Nam hoặc hướng Bắc đều rất tốt. Trong đó, hướng Đông Nam được đánh giá là hướng cửa chính tốt nhất về mặt phong thủy.
 • Đối với chủ nhà là nữ, bạn có thể chọn hướng cửa chính tại các hướng gồm hướng Tây Nam, Tây Bắc, Tây hoặc hướng Đông Bắc.

Phòng khách

phong-khach-phong-thuy-nha-o-tuoi-canh-ngo-1990
Phong thủy phòng khách cho tuổi Canh Ngọ 1990

Vị trí phòng khách nên được đặt tại nơi trung tâm của ngôi nhà, song chúng phải là nơi sang trọng nhất bởi đây là căn phòng tiếp đón những vị khách quý đến chơi nhà.

 • Nam mạng Canh Ngọ thuộc Đông Tứ Mệnh cho nên bạn có thể chọn hướng Nam, Đông Nam, Bắc, Đông để đặt phòng khách.
 • Ngược lại, nữ mạng Canh Ngọ 1990 thuộc Tây Tứ Mệnh nên hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc và Tây Bắc sẽ rất phù hợp để đặt phòng khách cho ngôi nhà của bạn.

Bên cạnh việc chọn hướng, cách bố trí và sắp xếp đồ nội thất gia chủ cũng nên lưu ý để có một bố cục hoàn chỉnh nhất.

Xem thêm: Mẫu thiết kế nội thất phòng khách

Phòng bếp

phong-bep-phong-thuy-nha-o-tuoi-canh-ngo-1990
Phong thủy phòng bếp cho tuổi Canh Ngọ 1990

Phòng bếp là nơi giữ tài lộc của gia chủ trong nhà, đây cũng là không gian mà các thành viên trong gia đình luôn được quây quần, sum vầy với nhau trong mỗi bữa ăn mỗi ngày.

Khi thiết kế phòng bếp, bạn nên đặt theo nguyên tắc “Tọa hung hướng cát” để đảm bảo đúng yếu tố phong thủy trong nhà nhất.

Vị trí phòng bếp nên tọa tại các hướng Tuyệt Mệnh – Tây Nam, Hoạ Hại – Tây, Ngũ Quỷ – Đông Bắc, Lục Sát – Tây Bắc và hướng nhìn của bếp nên hướng về những hướng tốt gồm am (Diên Niên), Đông Nam (Sinh Khí), Bắc (Phục Vị), Đông (Thiên Y).

Với nguyên tắc trên, tà khí trong nhà sẽ bị thiêu đốt và loại bỏ, từ đó mọi điều tốt lành, may mắn sẽ đến với gia chủ.

Xem thêm: Mẫu thiết kế nội thất phòng bếp

Phòng thờ

phong-tho-phong-thuy-nha-o-tuoi-canh-ngo-1990
Phong thủy phòng thờ cho gia chủ tuổi Canh Ngọ 1990

Phòng thờ là không gian linh thiêng, tôn nghiêm nhất trong nhà và phục vụ việc thờ cúng của gia chủ. Hơn nữa, không gian này mang tính thiêng rất lớn nên mọi yếu tố nhỏ nhất thuộc phong thủy đều cần phải chú trọng.

 • Gia chủ là nam có thể chọn 2 vị trí tốt nhất là tọa cung Phục vị, bàn thờ hướng về hướng Nam. Hoặc bạn có thể tọa bàn thờ tại cung Phước Đức và hướng về hướng Bắc.
 • Gia chủ nữ Canh Ngọ 1990 có thể chọn bàn thờ tọa cung Phục vị và hướng bàn thờ về hướng Tây Nam. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm tọa cung Sinh khí và hướng về phía Đông Bắc đều rất hợp phong thủy.

Phòng ngủ

phong-ngu-phong-thuy-nha-o-tuoi-canh-ngo-1990
Phong thủy phòng ngủ người tuổi Canh Ngọ 1990

Ngoài những không gian sinh hoạt chung, mỗi thành viên trong nhà đình đều có một không gian riêng tư cho mình. Phòng ngủ là nơi tái tạo năng lượng sau những ngày làm việc vất vả, đầy căng thẳng nên việc bố trí hợp phong thủy rất quan trọng.

 • Nam tuổi Canh Ngọ nên kê giường theo hướng Đông Nam, Đông, hướng Bắc và Nam đều vô cùng tốt. Trong đó, hướng Đông Nam được đánh giá là hướng tốt nhất trong phong thủy nhà ở tuổi Canh Ngọ 1990.
 • Các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây là 4 hướng tốt nhất nếu gia chủ là nữ Canh Ngọ 1990. Hướng Tây Bắc (Thiên y) sẽ là hướng phòng ngủ tốt mà bạn có thể ưu tiên khi thiết kế phòng ngủ.

Xem thêm: Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ

Nhà vệ sinh

nha-ve-sinh-phong-thuy-nha-o-tuoi-canh-ngo-1990
Bố trí nhà vệ sinh hợp phong thủy nhà ở tuổi Canh Ngọ 1990

Ngoài những căn phòng trên. nhà vệ sinh cũng là một nơi cần có sự bố trí và sắp xếp phù hợp, đảm bảo yếu tố phong thủy để đem lại cát lộc, vượng khí cho ngôi nhà.

 • Đối với gia chủ nam, bạn có thể chọn 4 hướng Đông Bắc, Tây, Tây Nam và Tây Bắc để trấn tà khí, thu hút may mắn và tài lộc.
 • Gia chủ nữ có thể tham khảo hướng Đông, Đông Nam, Bắc và Nam để bố trí nhà vệ sinh hợp phong thủy với tuổi của mình.

Xem thêm: 05 yếu tố phong thủy nhà vệ sinh bạn không nên bỏ qua

Màu sắc và vật phẩm phong thủy nhà ở tuổi Canh Ngọ 1990

Màu sắc phong thủy nhà ở tuổi Canh Ngọ 1990

mau-sac-phong-thuy-nha-o-tuoi-canh-ngo-1990
Màu sắc phong thủy nhà ở tuổi Canh Ngọ 1990

Người tuổi Canh Ngọ 1990 thuộc mệnh Thổ theo Ngũ hành, vì vậy bạn có thể chọn những màu tương hợp, tương sinh với bản mệnh của mình để trang trí không gian sống của mình nhằm tăng tính thẩm mỹ, song vẫn luôn đáp ứng được yếu tố phong thủy nhà ở.

Dưới đây là bảng màu sắc phong thủy nhà ở tuổi Canh Ngọ 1990 dành cho bạn tham khảo.

Vật phẩm phong thủy nhà ở tuổi Canh Ngọ 1990

vat-pham-phong-thuy-nha-o-tuoi-canh-ngo-199
Vật phẩm phong thủy nhà ở tuổi Canh Ngọ 1990

Vật phẩm phong thủy nhà ở cũng là sản phẩm được nhiều người lựa chọn sử dụng trong không gian sống của mỗi gia đình. Đối với người tuổi Canh Ngọ 1990 bạn có thể chọn lựa một số vật phẩm sau.

 • Phật bản mệnh: Sở hữu một vật phẩm Phật bản mệnh sẽ giúp gia chủ thành công trên đường công danh sự nghiệp, đồng thời luôn có quý nhân phù trợ và tránh gặp phải những điều xui rủi, không may trong cuộc sống.
 • Đá phong thủy: Đá thạch anh vẫn luôn là một phẩm được nhiều người lựa chọn. Gia chủ tuổi Canh Ngọ có thể chọn các loại đá phong thủy có màu như vàng, đỏ, tím, nâu,… sẽ rất hợp với bạn.
 • Cây phong thủy: Những loại cây như trầu bà vàng, hoa trạng nguyên, hồng môn, cẩm nhung sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho chủ nhà sinh năm 1990 (Canh Ngọ).

Xem thêm: 12+ cách bố trí phong thủy phòng khách hút vượng khí, tài lộc cho gia chủ

Phong thủy nhà ở tuổi Canh Ngọ 1990 trong năm 2022

phong-thuy-nha-o-tuoi-canh-ngo-19
Phong thủy nhà ở tuổi Canh Ngọ 1990 trong năm 2022

Để biết mình có hợp tuổi làm nhà năm nay không, bạn cần xem thật chính xác tuổi mình có đang phạm vào hạn nào trong năm 2022 này. Cụ thể như sau.

 • Tam tai: Gia chủ tuổi Canh Ngọ cần tránh hạn tam tai vào 3 năm Thân, Dậu, Tuất. 2022 là năm Nhâm Dần nên bạn không phạm tam tai.
 • Kim lâu: Năm 2022, gia chủ 33 tuổi (tuổi âm) nên nếu tiến hành xây nhà bạn sẽ phạm vào Kim lâu.
 • Hoang ốc: Trong năm nay, gia chủ 33 tuổi (tuổi âm) nên bạn sẽ phạm vào hạn Hoang ốc khi tiến hành xây nhà.

Đánh giá chung, gia chủ tuổi Canh Ngọ 1990 không nên tiến hành việc xây dựng nhà ở trong năm 2022 bởi bạn đang phạm vào hạn Kim lâu và Hoang ốc.

Bài viết đã chia sẻ đến bạn những điều quan trọng trong phong thủy nhà ở tuổi Canh Ngọ 1990. Mong rằng thông tin chúng tôi mang đến sẽ hữu ích với bạn đọc.


Bài viết liên quan

Người sinh năm 1982 mệnh gì tuổi gì? Làm nhà năm nào là đẹp nhất? Hướng nào là hợp nhất?

Dưới góc nhìn phong thủy và con mắt của các nhà phong thủy học. Vận mệnh con người khi sinh ra sẽ được định đoạt...

Tuổi 1984 làm nhà năm 2024 có được không?

Để biết được tuổi 1984 làm nhà năm 2024 có được không? Chúng tôi xin mời quý vị cùng đi vào phân tích các yếu...

Xem tuổi Canh Tý 1960 xây nhà năm 2024 cho người sinh năm 1960

Làm nhà là việc quan trọng đối với chủ đầu tư. Trong năm 2024, tùy vào từng tuổi của chủ đầu tư mà bạn sẽ...

Sinh năm 1966 mệnh gì tuổi gì? Xem chi tiết tử vi người sinh năm 1966

Có một câu hỏi “ Sinh năm 1966 mệnh gì tuổi gì, làm nhà năm nào là hợp nhất?” và một câu nói “Đàn ông...

Sinh năm 1961 Tuổi Tân Sửu Xây Nhà Năm 2024 Cần Lưu Ý Những Gì?

Sinh năm 1961 Tuổi tân sửu xây nhà năm 2024 cần lưu ý những gì? cần lưu ý những gì? Có thể nói làm nhà...

Sinh năm 1960 tuổi gì? Bao nhiêu tuổi? Mệnh gì?

Người sinh năm 1960 tuổi gì? Sinh năm 1960 mệnh gì? Bao nhiêu tuổi? Câu trả lời là người sinh năm 1960 thường sẽ gắn...

Bài viết được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *