Thiết Kế Biệt Thự Mái Nhật 12x14m Độc Đáo Tại Hưng Yên NDBT2T162

Công trình biệt thự mái nhật 12x14m độc đáo tại Hưng Yên được Nhà Đẹp thiết kế cho gia đình anh Dương tại Mỹ Hào – Hưng Yên. Công trình này sử dụng kiểu dáng phong cách hiện đại kết hợp các đường phào chỉ, cách bố trí xây dựng xung quanh sân vườn nhà ở theo phong thủy. Cùng Nhà Đẹp chiêm ngưỡng phối cảnh và mặt bằng nhà ở này nhé!

Thông tin thiết kế biệt thự mái nhật 12x14m tại Hưng Yên

  • Chủ đầu tư: Anh Dương
  • Địa điểm xây dựng: Mỹ Hào – Hưng Yên
  • Kích thước xây dựng: 12x14m
  • Diện tích xây dựng tầng 1: 119,5m2
  • Diện tích mặt bằng tầng 2: 116,7m2
  • Tổng diện tích xây dựng chưa có mái: 236,2m2
  • Chi phí dự toán xây dựng: 2.239.000.000 vnd

Bảng dự toán xây dựng công trình

Thiet-ke-biet-thu-mai-nhat-12-14m-doc-dao-tai-hung-yen-ndbt2t162 (9)

Phối cảnh biệt thự mái nhật 12x14m hiện đại đơn giản

Mảnh đất vườn thông thoáng tại Hưng Yên của gia đình anh Dương tại Mỹ Hào – Hưng Yên tạo dựng không gian mặt bằng xây dựng với diện tích kích cỡ toàn bộ mặt bằng bố trí sắp xếp khoa học, tổng quát. Không gian xây dựng cổng, hàng rào phù hợp bao quát với khoảng không nhà ở gia đình.

Tổng thể biệt thự mái nhật 12x14m khoa học

Thiet-ke-biet-thu-mai-nhat-12-14m-doc-dao-tai-hung-yen-ndbt2t162 (1)

Toàn bộ không gian mảnh đất rộng 24x 26,5m. Công trình biệt thự 2 tầng 12x14m này sử dụng mặt bằng khoa học, logic. Bên cạnh đó, ngay khi các kiến trúc sư Nhà Đẹp nhận thông tin tư vấn thiết kế của gia đình thì chúng tôi cũng tới ngay mảnh đất để khảo sát diện tích thực tế, cảm nhận mong muốn của chủ đầu tư.

Gia đình yêu thích và có yêu cầu đầu bài cho chúng tôi – các kiến trúc sư Nhà Đẹp như sau:

  • Bao gồm đầy đủ các phòng với công năng sử dụng phải có là: phòng khách , nhà bếp + ăn, 3 phòng ngủ, phòng thờ, wc.
  • Bố trí ngoại thất mẫu biệt thự 2 tầng mái nhật 12x14m phải có phong cách hiện đại sang trọng, trang nhã có thể nhấn nhá thêm các điểm phào chỉ nhưng yêu cầu phải đẹp – độc – lạ

Không gian xu thế tạo dáng nhà mái nhật cùng yêu cầu gia đình đưa ra có khó không? Khá khó nhưng không thể làm khó các kiến trúc sư Nhà Đẹp. Tại sao khó? Bởi mẫu nhà mái nhật được hàng triệu người tin dùng và chọn lựa xây dựng cho mẫu nhà của mình. Mà để tạo công trình độc – lạ dựa trên cái bình thường là vấn đề các kiến trúc sư luôn khao khát và đau đáu. Công trình sử dụng mẫu nhà biệt thự mái nhật bởi lối kiến trúc đẹp, cách bố trí không gian tiện ích, phù hợp,….

Kiểu dáng mái nhật độc đáo trong biệt thự 2 tầng

Thiet-ke-biet-thu-mai-nhat-12-14m-doc-dao-tai-hung-yen-ndbt2t162 (2)

Nếu phong cách tân cổ là phong cách yêu thích nét đẹp giao thoa giữa phong cách hiện đại và cổ điển nhiều phào chỉ. Thì công trình biệt thự mái nhật 12x14m này bố trí với kiểu kiến trúc hiện đại bằng nhiều đường nét, hình khối công trình. Như các bạn đã thấy, Nhà Đẹp sử dụng các chuỗi họa tiết, phào chỉ cầu kì, tỉ mỉ trên mặt tiền nhà ở. Không gian mặt tiền bao gồm: họa tiết, phào chỉ, con tiện cùng các không gian mảng tường, hình khối, cột,… với từng số đo chuẩn đẹp của kiểu kiến trúc nhà ở này.

Kiểu dáng mái nhật độc đáo trong biệt thự mái nhật 12x14m sử dụng các đường gờ, phào chỉ tỉ mỉ thể hiện sự lịch lãm, sang trọng và nổi bật giản dị giúp tiết kiệm chi phí, kinh phí xây dựng rất nhiều. Nguyên liệu công trình với mẫu biệt thự 2 tầng mái nhật sử dụng với các nguyên vật liệu – chất liệu như kính, nhôm Xingfa, gỗ để nâng cao giá trị cùng tính thẩm mĩ, tạo dấu ấn không gian ngoại thất nhà ở.

Thiet-ke-biet-thu-mai-nhat-12-14m-doc-dao-tai-hung-yen-ndbt2t162 (3)

Để có thể tạo không gian công trình nhà ở kiểu kiến trúc ngoại thất với mẫu biệt thự mái nhật 12x14m tại Hưng Yên với những hệ thống họa tiết, phào chỉ,… Thì chủng màu xanh than của mái kết hợp chòi thủy tạ. Màu sắc được ứng dụng hầu hết cho mẫu nhà 2 tầng mái nhật mang kiểu hiện đại này là kiểu màu trắng – xanh với gam màu trắng làm tone màu chủ đạo. Sở dĩ tại sao Kts Nhà Đẹp lại phối hợp giữa 2 tone màu này là tại vì hai màu này khi phối hợp với nhau. Mang 2 màu sắc tạo màu sắc ghép với nhau đã hỗ trợ cho toàn bộ kiến trúc của mẫu nhà 2 tầng hiện đại mái nhật trở thành tiêu biểu trong từng phối cảnh cụ thể.

Màu sắc biệt thự mái nhật 12x14m

Không gian ngoại thất của mẫu xây dựng biệt thự 2 tầng mái nhật này sử dụng các hệ mái vuông. Kết hợp các ứng dụng phối cảnh mặt bằng cụ thể cùng khoảng ô thoáng rộng. Đây chính là dấu ấn quan trọng tạo nên sự khác biệt giữa kiểu kiến trúc tân cổ với kiểu kiến trúc hiện đại. Từ đó, không gian nhà ở tạo không gian mềm mỏng, sang trọng cho căn nhà.

Thiet-ke-biet-thu-mai-nhat-12-14m-doc-dao-tai-hung-yen-ndbt2t162 (4)

Hệ cửa chính của ngôi nhà được xây dựng bằng vật liệu gỗ cổ truyền, dứt khoát. Không gian hàng rào màu trắng kết hợp vị trí cổng tạo khuôn viên thoáng. Ghép với không gian chi tiết đó là những ô thoáng giúp ngôi nhà có khoảng không nội thất nhà ở. Hệ thống cửa sổ được xây dựng bằng hệ nhôm kính Xingfa đem đến khoảng không gian đẹp hiện đại, tối tân và cao cấp. Không gian cửa kính có thể hấp thu thêm nhiều ánh sáng, chiêm ngưỡng toàn bộ sảnh nhà ở.

Thiet-ke-biet-thu-mai-nhat-12-14m-doc-dao-tai-hung-yen-ndbt2t162 (5)

Ban công của mẫu biệt thự 2 tầng mái nhật được bố trí vuông vắn, dứt khoát với hệ thống chuỗi cột trụ với lan can. Chính nhờ việc dùng các nguyên liệu và vật liệu hiện đại này mà khoảng không gian ban công trở thành rất thoáng mát, bề thể giúp gia không gian mở rộng về tính thẩm mỹ. Sử dụng chuỗi họa tiết thích mắt, bạn cũng có thể thấy cụ thể những vẻ đẹp của không gian kiểu kiến trúc hiện đại.

Thiet-ke-biet-thu-mai-nhat-12-14m-doc-dao-tai-hung-yen-ndbt2t162 (6)

Mặt bằng kiến trúc biệt thự mái nhật 12x14m

Mặt bằng không gian tầng 1 với sảnh chính rộng – thoáng; phòng khách 39m2, phòng bếp 15m2 – phòng ăn 20.3m2; wc1 bên ngoài nhà; phòng ngủ 1: 16,3m2 – WC 2: 4m2 trong phòng

Mẫu nhà biệt thự 2 tầng mái nhật 12x14m được thiết kế phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình tại Hưng Yên gồm 5 phòng ngủ. Điều này đòi hỏi kiến trúc sư Nhà Đẹp phải có sự sáng tạo, linh hoạt trong việc lên ý tưởng mặt bằng. Tầng 1 sẽ bao gồm các công năng chính cơ bản như khách, bếp ăn và có 1 phòng ngủ cho ông bà tiện đi lại của người già.

Thiet-ke-biet-thu-mai-nhat-12-14m-doc-dao-tai-hung-yen-ndbt2t162 (7)

Khi đó khách hàng tiến từ sảnh chính và phòng khách và khu vực phòng bếp. Khách bếp được Nhà Đẹp thiết kế đặt liền nhau tạo mục đích liên thông, tạo không gian mở với diện tích sử dụng lớn phòng trừ những ngày không gian căn nhà nếu có giỗ, chạp, khách từ phương xa về thăm nhà. Tận dụng từng không gian diện tích sử dụng với thiên nhiên qua các ô cửa sổ kính, ánh sáng, thông khí, thông gió lưu thông thường xuyên.

Thiet-ke-biet-thu-mai-nhat-12-14m-doc-dao-tai-hung-yen-ndbt2t162 (8)

Mặt bằng tầng 2 của biệt thự mái nhật 12x14m tại Hưng Yên gồm có 5 phòng ngủ. Ngôi nhà có 3 thế hệ sống trong nhà cùng nhau là ông bà, bố mẹ và các con. Nên chúng tôi hiểu cần phải bố trí không gian trong nhà phong thủy, tạo cảm giác gắn kết các thành viên vừa thờ cúng tổ tiên vừa tạo không gian phòng đều hài hòa về phong thủy lẫn công năng nhà ở.

Bất kì ngôi nhà đẹp nào không những cần đẹp về ngoại thất mà còn tạo không gian thuận tiện sinh hoạt. Phòng thờ tại vị trí tầng 2 được bố trí đối xứng với vị trí tầng 1 trung tâm, thoáng mát cùng không gian ban công thông thoáng hướng ra ngoài. Vị trí ban thờ được thiết kế không gian ngoài cùng với hướng cửa chính.

Cách bố trí mặt bằng nhà đẹp này được KTS căn chỉnh phong thủy theo thước lỗ ban. Và thỏa mãn tất cả các tiêu chí đẹp, thoáng mát và mang lại cảm giác dễ chịu nhất cho tất cả các thành viên trong gia đình. Cảm ơn các bạn đã tham khảo thiết kế biệt thự mái nhật 12x14m của chúng tôi, nếu quý khách hàng yêu thích cách thiết kế này và muốn bố trí không gian sống tiện nghi, thông thoáng cho gia đình mình thì đừng chần chừ hãy liên lạc với chúng tôi ngay nhé!

Tham khảo thêm: 39 mẫu thiết kế nội thất phòng bếp đơn giản ấn tượng!