Thiết Kế Kiến Trúc Nhà Cấp 4 Đẹp

Nhà là tổ ấm mà chúng ta cần nghỉ ngơi sau những ngày làm việc mệt nhọc và đó cũng là nơi lưu giữ những kỷ niệm vui buồn lẫn lộn, hạnh phúc…. Để có được một căn nhà như ý đúng là quá khó phải không các bạn. Chúng tôi xin gửi tới các bạn các mẫu phối cảnh kiến trúc nhà cấp 4 đẹp để các bạn có thể thoải mái lựa chọn. Chúc các bạn tìm được mẫu kiến trúc nhà cấp 4 đẹp ưng ý cho mình.

Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 hiện nay cũng không còn quá xa lạ gì với tất cả các bạn, Hiện nay có rất nhiều các mẫu nhà cấp 4 để các bạn có thể tham khảo, nếu các bạn có nhu cầu xây nhà cấp 4 chỉ cần mặt bằng cùng với phối cảnh là có thể tự xây dựng được rồi.

Những ai có điều kiện và muốn thiết kế theo đúng nhu cầu và sở thích của mình thì nên thuê thiết kế kiến trúc nhà cấp 4 nhé. Mỗi một mẫu nhà cấp 4 đều mang một phong cách riêng không mẫu nào giống mẫu nào vì vậy để lựa chọn được 1 mẫu nhà cấp 4 ưng ý không quá khó với các bạn. Để xem được nhiều mẫu nhà cấp 4 hơn các bạn có thể tham khảo hoặc theo dõi website chúng tôi để cập nhật thường xuyên hơn.

Thiết kế kiến trúc nhà cấp 4 đẹp
Thiết kế kiến trúc nhà cấp 4 đẹp

Kiến trúc nhà cấp 4 là gì?

Kiến trúc nhà cấp 4 là một ngành khoa học về tổ chức bố trí không gian nội thất và lên hình khối ngoại thất cho căn nhà cấp 4. Hồ sơ kiến trúc nhà cấp 4 là do những kiến trúc sư với kiến thức chuyên ngành kiến trúc do các trường đại học kiến trúc, đại học xây dựng đào tạo. Nói một cách khoa học thì như thế nhưng nếu nói một cách đơn giản thì kiến trúc nhà cấp 4 là các hình thức bên ngoài của căn nhà cấp 4 được thiết kế với các kiến trúc với nhiều kiểu dáng, nhiều hình thức khác nhau.

Phân loại kiến trúc nhà cấp 4

Kiến trúc tức là ngoại hình của một căn nhà, vì thế nếu để phân loại các loại hình kiến trúc của nhà cấp 4 chúng ta sẽ có một vài loại hình kiến trúc nhà cấp 4 như sau: Đây là loại hình kiến trúc chính còn nếu phân loại theo hàng ngang thì mỗi một loại hình kiến trúc nhà chúng ta lại được phân loại thành 3 loại khác nhau nữa như: Nhà cấp 4 hiện đại, nhà cấp 4 tân cổ điển và nhà cấp 4 cổ điển. Vậy nên nếu phân loại chi tiết chúng ta sẽ có 12 loại kiến trúc nhà cấp 4 đương đại hiện nay.

1. Kiến trúc nhà cấp 4 mái thái

Là kiểu nhà được thiết kế dưới dạng mái thái, 2 mái với 2 đầu bít đốc, tức là 2 đầu hồi nhà sẽ được xây bằng gạch trang trí, phần mái có thể được lợp bằng mái ngói hoặc mái tôn tùy vào kinh phí xây dựng của gia chủ. Những mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp rất thịnh hành trên thị trường mặc dù chi phí thi công cao nhưng với nhiều kiểu dáng và hình thức đẹp mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp được rất nhiều khách hàng yêu thích và thiết kế.

Thiet-ke-nha-cap-4-mai-thai-3-phong-ngu-8x16m-ndnc4190
Nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ 8x16m

2. Kiến trúc nhà cấp 4 mái nhật

Là kiểu nhà mái ngói hoặc mái tôn với phần mái 4 không bít đốc giống như nhà cấp 4 mái thái. Đôi khi trong kiến trúc nhà cấp 4 mái nhật đẹp chúng ta cũng có thể bắt gặp sự kết hợp giữa cả nhà mái nhật và nhà mái thái cấp 4.

Thiet-ke-nha-cap-4-co-3-phong-ngu-dep-ndnc4191
Nhà cấp 4 mái nhật đẹp có 3 phòng ngủ

3. Kiến trúc nhà cấp 4 mái bằng

Đây là hình thức nhà cấp 4 mà không được thiết kế phần mái phía trên nhà để trang trí và chống nóng cho căn nhà. Với kiểu kiến trúc nhà cấp 4 mái bằng đẹp chắc hẳn sẽ không quá xa lạ đối với những người nông thôn Việt nam. Chi phí thi công của những kiểu nhà cấp 4 này sẽ hơn so với những mẫu nhà cấp 4 mái thái và mái nhật tuy nhiên về hình thức thì nhà cấp 4 mái bằng sẽ không đẹp như nhà cấp 4 mái thái.

Kiến trúc nhà cấp 4 mái bằng đẹp
Kiến trúc nhà cấp 4 mái bằng đẹp

4. Kiến trúc nhà cấp 4 mái tôn

Nếu nhìn về hình thức nhà cấp 4 mái tôn đẹp thì đôi khi chúng ta có thể bắt gặp sự quen thuộc có thể thấy trong kiến trúc mái thái và mái nhật. Tuy nhiên đối với nhà mái tôn thì có thêm sự khác biệt đó là độ dốc của mái tôn sẽ thấp hơn so với những kiểu nhà cấp 4 mái nhật và mái thái. Vì nếu chúng ta lợp tôn quá cao thì sau này mưa bão sẽ rất khó đảm bảo được kết cấu của căn nhà. Vì phần mái tôn thường nhẹ hơn mái ngói cho nên dễ bị bay mất mãi nếu giông bão quá to.

phối cảnh nhà cấp 4 mái tôn
Phối cảnh nhà cấp 4 mái tôn

So sánh ưu điểm và nhược điểm của 4 loại hình kiến trúc nhà cấp 4

Đây là 4 loại hình kiến trúc chính của nhà cấp 4, thế nên đối với mỗi loại nhà cấp 4 chúng ta sẽ có ưu điểm và nhược điểm riêng. Xin mời các bạn cùng tham khảo trước khi đưa ra quyết định lựa chọn loại hình kiến trúc nào cho căn nhà cấp 4 của mình nhé. Mình sẽ lấy thang điểm là 100 để chấm điểm cho từng kiểu nhà, các bạn hãy nhìn vào bảng chấm điểm này để đánh giá nhé.

Bảng so sánh các loại hình kiến trúc nhà cấp 4
Bảng so sánh các loại hình kiến trúc nhà cấp 4

Kiến trúc nhà cấp 4 tân cổ điển

Đây là kiến trúc angcovat nhà cấp 4 được thiết kế theo phong cách tân cổ điển với các chi tiết trang trí, chi tiết phào chỉ tạo nên một phong cách tân cổ điển. Đối với những công trình nhà 1 tầng đẹp thì phong cách tân cổ điển ít được sử dụng hơn vì chi phí thi công đối với những kiểu nhà cấp 4 tân cổ điển là khá cao.Các bạn có thể thấy có rất nhiều các mẫu nhà cấp 4 hiện đại nhưng nếu nói về nhà 1 tầng tân cổ điển thì có lẽ là hơi ít nhé.

Đối với kiểu kiến trúc tân cổ điển có lẽ chỉ phù hợp với những gia chủ, chủ đầu tư có tuổi nhiều hơn. Cụ thể là những người có độ tuổi từ 50 trở đi sẽ thích những phong cách tân cổ điển như thế này. Còn đối với giới trẻ thì chủ yếu là các mẫu nhà cấp 4 mang phong cách hiện đại là chính.

Mẫu thiết kế nhà vườn 1 tầng tân cổ điển đẹp
Mẫu thiết kế nhà vườn 1 tầng tân cổ điển đẹp
Kiến trúc nhà cấp 4 tân cổ điển, nhà 1 tầng tân cổ điển đẹp
Kiến trúc nhà cấp 4 tân cổ điển, nhà 1 tầng tân cổ điển đẹp

Kiến trúc nhà cấp 4 có gác lửng đẹp

Nhà gác lửng cũng là một trong những loại hình kiến trúc nhà cấp 4 đẹp với kiểu dáng hiện đại và cũng có thể là tân cổ điển. Nhưng nếu nói về kiểu tân cổ điển mà áp dụng cho nhà cấp 4 gác lửng có lẽ là hơi ít.

Với kiểu kiến trúc nhà cấp 4 gác lửng nhà đẹp đã thiết kế khá nhiều những mẫu nhà cấp 4 gác lửng và nếu các bạn quan tâm tới những kiểu nhà gác lửng hãy tham khảo tại đây để tìm hiểu cho nhà mình 1 kiểu nhà phù hợp nhất nhé: Nhà cấp 4 gác lửng đẹp

Nhà cấp 4 gác lửng mái lệch đẹp
Nhà cấp 4 gác lửng mái lệch đẹp
Nhà cấp 4 gác lửng hiện đại tại Quảng Bình
Nhà cấp 4 gác lửng hiện đại tại Quảng Bình
Nhà cấp 4 gác lửng đẹp tại Hải Dương
Nhà cấp 4 gác lửng đẹp tại Hải Dương

Thiết kế kiến trúc mẫu nhà mái lệch cấp 4

Thêm một loại hình kiến trúc nữa mà ít được sử dụng trong nhà cấp 4 chính là kiểu nhà cấp 4 mái lệch. Đây là kiểu nhà thường được sử dụng với mẫu nhà một mái lệch hoặc 2 mái lệch.

Với những hình thức nhà cấp 4 như thế này thì kiểu dáng chủ đạo được sử dụng vẫn là kiểu nhà cấp 4 hiện đại. Loại hình kiến trúc nhà mái lệch rất phù hợp đối với giới trẻ, nhất là những người ở độ tuổi từ 30-40 tuổi đều rất thích các hình thức nhà như thế này.

Thiết kế nhà cấp 4 mái lệch có sân vườn hiện đại
Thiết kế nhà cấp 4 mái lệch có sân vườn hiện đại
Mẫu nhà vườn 1 tầng 2 mái lệch đẹp
Mẫu nhà vườn 1 tầng 2 mái lệch đẹp

Kiến trúc nhà cấp 4 đẹp hiện đại

Có rất nhiều mẫu kiến trúc nhà cấp 4 hiện đại và mỗi một mẫu đều có nét đẹp riêng nhưng quan trọng để có được 1 mẫu nhà đẹp thì phần kiến trúc và tỉ lệ của nhà là không thể thiếu. Nếu tỉ lệ không cân đối thì khi xây dựng lên sẽ không được đẹp vậy nên nếu các bạn đang cần tham khảo hãy tham khảo từ website của chúng tôi.

Những mẫu thiết kế nhà mới luôn được công ty Nhà đẹp cập nhật liên tục để chia sẻ với các bạn. Với phương châm chia sẻ hết những gì mình đang có chúng tôi hi vọng rằng các bạn sẽ tìm được cho gia đình mình 1 mẫu nhà phù hợp nhất, ưng ý nhất.

Còn nếu các bạn có nhu cầu cần tư vấn thiết kế riêng cho gia đình mình 1 mẫu nhà cấp 4 hãy liên hệ với nhà đẹp để được tư vấn thêm. Nếu các bạn có khó khăn gì thì hãy để các chuyên viên của công ty Nhà đẹp hỗ trợ thêm cho các bạn nhé.

Phối cảnh nhà cấp 4 500 triệu
Phối cảnh nhà cấp 4 500 triệu

Mẫu nhà cấp 4 mái thái lợp ngói với ngói màu xanh, tường màu vàng đậm kết hợp với các chi tiết phào chỉ màu trắng trang trí.

Nhà cấp 4 mái tôn
Nhà cấp 4 mái tôn hiện đại

Đây là mẫu nhà cấp 4 mái tôn được chúng tôi thiết kế năm 2015 dành cho gia chủ tại hà nội.

Nhà cấp 4 11x11m
Nhà cấp 4 11x11m
Nhà cấp 4 mái bằng 8x8m
Nhà cấp 4 mái bằng 8x8m
Phối cảnh nhà cấp 4 mái tôn đẹp 7x20m
Phối cảnh nhà cấp 4 mái tôn đẹp 7x20m
Phối cảnh nhà cấp 4 7x10m
Phối cảnh nhà cấp 4 7x10m
Mẫu nhà cấp 4 đẹp
Mẫu nhà cấp 4 đẹp
Thiết kế nhà cấp 4 mái ngói
Thiết kế nhà cấp 4 mái ngói
Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng, gác xép đẹp
Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng, gác xép đẹp
Mẫu nhà cấp 4 mái ngói
Mẫu nhà cấp 4 mái ngói
Thiết kế nhà cấp 4 đẹp mái thái
Thiết kế nhà cấp 4 đẹp mái thái
Thiết kế kiến trúc nhà cấp 4 đẹp
Thiết kế kiến trúc nhà cấp 4 đẹp
Nhà cấp 4 mái thái đẹp
Nhà cấp 4 mái thái đẹp
Thiết kế kiến trúc nhà cấp 4 đẹp
Thiết kế kiến trúc nhà cấp 4 đẹp
Thiết kế kiến trúc nhà cấp 4 đẹp
Thiết kế kiến trúc nhà cấp 4 đẹp

Nếu các bạn đang có nhu cầu kiến trúc nhà đẹp cấp 4 thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé hoặc các bạn có thể tự tham khảo và xây dựng cho căn nhà của mình nếu bạn có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Để có được 1 căn nhà đẹp thì các bạn không nên tiết kiệm chi phí thiết kế làm gì vì giá trị của thiết kế không tốn kém quá nhiều so với tổng giá trị của công trình.

Tham khảo thêm một số bài viết khác của chúng tôi ngay dưới đây


Bài viết liên quan

Rung động trước những mẫu nhà cấp 4 mái bằng đơn giản, ngọt ngào

Nhà cấp 4 mái bằng đơn giản là một trong những loại hình nhà ở thường được các gia chủ yêu thích lựa chọn. Bởi...

Bộ sưu tập những mẫu nhà cấp 4 ngang 4m được yêu thích nhiều nhất hiện nay

Với kích thước mặt tiền khoảng 4m, bạn nên lựa chọn cho mình mẫu thiết kế nhà cấp 4 ngang 4m tối giản, hiện đại....

Cải tạo nhà cấp 4 đẹp và những bật mí không thể bỏ lỡ

Đối với những gia đình có điều kiện kinh tế trung bình thì việc xây mới không gian nhà ở có thể khó khăn hơn...

Nhà cấp 4 không gian mở và những điều bật mí cho gia chủ

Thiết kế nhà cấp 4 không gian mở đang trở thành một xu hướng hot hiện nay, được các gia chủ yêu thích. Với cuộc...

Tìm hiểu những mẫu nhà cấp 4 ba gian xu hướng nhất hiện nay

Cuộc sống ngày càng hiện đại cũng chính là lúc mà con người tìm về những giá trị truyền thống nguyên sơ nhất. Nếu như...

Không thể bỏ qua 55+ mẫu nhà cấp 4 tân cổ điển vô cùng ấn tượng

Đã bao giờ bạn thắc mắc liệu mẫu nhà cấp 4 có thiết kế được dưới dạng phong cách tân cổ điển. Câu trả lời...