Tổng hợp kiến thức phong thủy thiết kế biệt thự bạn không nên bỏ qua

Trong thiết kế bất kỳ một công trình kiến trúc nào, phong thủy luôn là một trong những yếu tố quan trọng góp phần quyết định sự thịnh – vượng về vận khí của gia chủ. Thiết kế nội thất biệt thự cũng không ngoại lệ, ngay bây giờ, Nhà Đẹp Plus sẽ giúp bạn tổng hợp lại toàn bộ phong thủy thiết kế biệt thự mà bạn nên biết.

Tầm quan trọng của phong thủy thiết kế biệt thự

kien-thuc-phong-thuy-thiet-ke-biet-thu
Tầm quan trọng của phong thủy trong thiết kế biệt thự

Trong văn hóa phương Đông, phong thủy là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc làm nhà nói chung cũng như thiết kế biệt thự nói riêng. Khi gia chủ sở hữu cho mình một kiến thức phong thủy thiết kế biệt thự đầy đủ, chi tiết nhất thì việc thiết kế thi công công trình càng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Công việc của phong thủy thiết kế biệt thự chính là việc nghiên cứu các yếu tố khác nhau tác động đến công trình kiến trúc của gia chủ như đất đai, hướng nhà, mạch nước ngầm hay cách bố trí các gian phòng,… tất cả đều quyết định vận khí căn nhà của gia chủ. Khi một căn biệt thự được thiết kế chuẩn phong thủy, chúng sẽ thu hút cho gia chủ rất nhiều may mắn, tài lộc và sự thành công, thăng tiến trên đường công danh sự nghiệp của từng thành viên trong gia đình. Chính vì thế, yếu tố phong thủy cực kỳ quan trọng đối với một công trình kiến trúc biệt thự.

Nguyên tắc phong thủy thiết kế biệt thự

Bởi phong thủy là yếu tố quan trọng nên khi thiết kế bạn cần nắm chắc một số nguyên tắc dưới đây.

Chọn địa điểm và hướng nhà

phong-thuy-trong-thiet-ke-biet-thu
Lựa chọn hướng nhà khi thiết kế biệt thự hợp phong thủy

Một trong những nguyên tắc có thể xem là “luật bất thành văn” khi thiết kế biệt thự chính là lựa chọn địa điểm và xem hướng nhà. Điều này thường được gia chủ đi xem bởi người thầy phong thủy chuyên nghiệp, có khả năng chuyên sâu xét về mặt tâm linh để từ đó có thể đưa ra cho bạn những địa điểm và hướng nhà phù hợp nhất. Thông thường, việc xem tuổi xây nhà sẽ được dựa theo tuổi của gia chủ là nam, đồng thời dựa theo các cung trong phong thủy là cung Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài để tìm ra được hướng nhà tốt nhất cho vận khí căn nhà của bạn.

Phong thủy thiết kế biệt thự lựa chọn hướng cửa chính

Trong kho tàng kiến thức phong thủy thiết kế biệt thự, cửa chính quyết định 70% yếu tố phong thủy đối với một công trình kiến trúc. Đặc biệt, khi thiết kế cũng như lựa chọn hướng cửa chính, bạn nên cân nhắc thật kỹ kích thước cửa nhằm đảm bảo sự hài hòa, cân xứng nhất với căn biệt thự. Cửa chính sẽ bị phạm vào điều kiêng kỵ trong một số điều dưới đây:

 • Kích thước cửa chính quá lớn so với căn biệt thự sẽ làm ngăn chặn sự “lưu thông” về đường tài lộc. Ngược lại, cửa nhỏ nhưng nhà lớn sẽ khó phát đạt.
 • Hướng cửa chính của nhà nằm tại vị trí ngã ba hoặc ngay con đường chữ Y trước mặt.
 • Tại cửa chính có đòn dông đâm vào cửa hay có một cây lớn đơn độc án ngữ ngay trước cửa nhà cũng làm ảnh hưởng đến may mắn, tài lộc.
 • Nhà ở đối diện với chùa, nhà thờ hay nghĩa địa,… thì bạn nên xem thật kỹ và chính xác hướng cửa chính của căn nhà.

Phong thủy thiết kế biệt thự trong phòng khách

thiet-ke-phong-khach-hop-phong-thuy
Thiết kế phòng khách hợp phong thủy

Một căn biệt thự hoàn hảo thường sở hữu rất nhiều gian phòng khác nhau, chính vì lẽ đó nên bạn cũng cần phải chú trọng phong thủy của từng căn phòng đảm bảo sự hài hòa, hợp lý nhất khi thiết kế thi công biệt thự. Phòng khách của biệt thự thường được thiết kế dựa theo góc tài lộc tùy vào tuổi làm nhà của mỗi người.

 • Phòng khách thiết kế theo hướng Nam và Đông Nam, thuộc hành Mộc và hãy đặt những món đồ liên quan đến hành này như cây xanh, hoặc ông Thần Tài,… để thu hút tài lộc.
 • Đối với hướng Đông Bắc, thuộc hành Thổ và làm chủ kiến thức nên các món đồ có ánh sáng như đèn trần, đèn đứng sẽ làm điều hòa, cân bằng khí âm dương trong nhà.
 • Đối với hướng Bắc thuộc hành Thủy, hãy tận dụng các yếu tố về nước như bể cá, tranh ảnh có biểu tượng về nước sẽ rất tốt cho gia chủ.
 • Đối với hướng Nam thuộc hành Hỏa, chủ danh vọng, công danh sự nghiệp nên gia chủ hãy thiết kế thêm các loại đèn chùm càng sáng càng tốt để tăng thêm vận khí trong nhà.
 • Đối với hướng Tây Nam, chủ hạnh phúc nên gia chủ hãy lựa chọn các biểu tượng có liên quan đến tình yêu như cặp thiên nga, hoa mẫu đơn,… sẽ làm gia tăng tình cảm các thành viên trong gia đình.

Phong thủy thiết kế biệt thự phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian riêng tư của từng thành viên trong gia đình, khi thiết kế nội thất biệt thự bạn không chỉ chú trọng vào yếu tố thẩm mỹ và yếu tố phong thủy cũng cần phải được quan tâm đặc biệt.

 • Trong phòng ngủ, giường ngủ nên đặt tại vị trí bức tường vững chắc và nên đặt theo hướng tốt theo con số bát quái của mỗi người. Ánh sáng của phòng nên chọn màu dịu mát, nhẹ nhàng, tránh dùng những màu quá chói và nóng.
 • Không nên đặt đầu giường tại vị trí ngay dưới cửa sổ để tránh khí quá mạnh xuất hiện và làm “nhiễu” giấc ngủ.
 • Không đặt giường đối diện với cửa phòng bởi vị trí này được xem là cỗ quan tài của người chết, ảnh hưởng rất xấu đến gia chủ.
 • Không nằm dưới những cây xà ngang bởi chúng sẽ tạo ra một áp lực khiến người nằm cảm thấy khó chịu, tức ngực và thậm chí là mất ngủ.
 • Tuyệt đối không kê đầu giường hướng về phòng tắm hay cầu tiêu.

Phong thủy thiết kế biệt thự bếp và phòng ăn

phong-thuy-thiet-ke-phong-bep-biet-thu
Thiết kế bếp và phòng ăn hợp phong thủy

Có thể bạn chưa biết, trong kiến thức về phong thủy thiết kế biệt thự, không gian bếp được xem là “nơi giữ lửa” cho toàn bộ không gian của căn biệt thự, chúng sẽ vô hình tạo ra sự ấm áp, sung túc và đầy đủ nhất cho một căn biệt thự.

 • Thông thường, bếp sẽ không đặt ở hướng Tây Bắc. Trong trường hợp hướng không tốt, bạn nên xoay hướng nồi cơm để quay về hướng tốt và phù hợp nhất với gia chủ.
 • Bếp và phòng ăn luôn có sự liên kết chặt chẽ với nhau, bởi lẽ đó nên chúng thường được thiết kế liền nhau tạo nên sự tiện lợi nhất cho tất cả thành viên trong gia đình.
 • Về vị trí bếp, bạn không nên đặt chúng ngay dưới khu vực nhà vệ sinh trên tầng. Còn dưới nhà, mặt đứng sẽ hướng về cửa phòng này.
 • Phòng ăn nên đặt ở chính giữa. Một bộ bàn ghế phòng ăn sẽ làm nổi bật lên không gian bếp của căn biệt thự, nên bạn có thể lựa chọn bất cứ hình dáng, kích thước nào mà bạn cảm thấy yêu thích, phù hợp nhất để bố trí.

Thiết kế nhà vệ sinh

Bên cạnh những không gian trên, nhà vệ sinh chắc chắn là một căn phòng không thể thiếu đối với mọi công trình kiến trúc. Khi thiết kế phòng này, bạn không nên đặt chúng tại ngay cửa chính hoặc giữa nhà bởi chúng sẽ làm ảnh hưởng đến điều tốt lành trong nhà. Dưới đây là một số vị trí mà gia chủ cần tránh khi thiết kế biệt thự sao cho phù hợp nhất.

 • Nhà vệ sinh nằm vào cung Tài bạch, gia đình sẽ suy vi, hao tán tài lộc.
 • Nhà vệ sinh nằm vào cung Tình duyên, gia đình sẽ xảy ra những điều trắc trở, khó khăn và thường xuyên trục trặc trong mối quan hệ vợ chồng.
 • Nhà vệ sinh nằm vào cung Tử tức, con cái học hành khó khăn và khó thành công.

Cách xem phong thủy thiết kế biệt thự

Sau khi đã có kiến thức về phong thủy thiết kế biệt thự, việc xem phong thủy sao cho tốt nhất cũng là điều cần chú trọng. Ngay bây giờ, Nhà Đẹp Plus sẽ bật mí đến bạn cách xem phong thủy thiết kế biệt thự chuẩn nhất. Không gian phía sau nhà được gọi là Huyền Vũ, mà trong kiến thức phong thủy thiết kế biệt thự “Huyền Vũ phải có Hạo Sơn”, ta có thể hiểu đơn giản là phía sau của căn nhà sẽ dựa vào núi và nhờ đó căn nhà của mình được quý nhân phù trợ, biến nguy thành an và mang đến nhiều cơ hội tốt cho gia chủ. Đối với những căn biệt thự, bạn có thể thiết kế thêm sân vườn để mang lại nguồn năng lượng tích cực nhất cho không gian sống của chính mình. Hơn nữa, cửa phía sau không được thẳng với cửa chính để tránh phạm vào điều tối kỵ nhất trong thiết kế biệt thự hợp phong thủy.

Phong thủy phía trước nhà

phong-thuy-thiet-ke-biet-thu
Thiết kế biệt thự theo mô hình “Tiền thủy, hậu sơn”

Nước luôn là một yếu tố rất tốt trong phong thủy, đặc biệt khi thiết kế biệt thự gia chủ thường lựa chọn thiết kế theo mô hình “Tiền thủy, hậu sơn” nhằm cân bằng âm dương trong nhà, thu hút tài lộc và may mắn. Hiểu đơn giản mô hình này chính là việc thiết kế thi công một hồ nước lớn ngay phía trước nhà, chúng sẽ phản chiếu hình ảnh hoàn hảo nhất và thể hiện đẳng cấp cho căn biệt thự, mang lại nguồn vượng khí tốt nhất. Phong thủy trước nhà thường sẽ là khu vực rộng rãi, sáng sủa và nhờ vào điều đó căn biệt thự sẽ thu ngày càng thu hút được nhiều cát khí hơn.

Xem bản đồ bát quái

thiet-ke-biet-thu-hop-phong-thuy
Bản đồ bát quái trong thiết kế biệt thự hợp phong thủy

Bản đồ bát quái đại diện cho 8 phương diện nhân sinh bát đại dục cầu: Gia đình, tiền tài, danh lợi, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc và tri thức. Gia chủ muốn cải thiện và nâng cấp phương diện nào, bạn có thể chọn hướng sao cho phù hợp nhất. Bạn có thể tham khảo về bản đồ bát quái trong phong thủy thiết kế biệt thự, hoặc nếu cẩn thận hơn nữa thì việc xem thầy phong thủy cũng là sự lựa chọn tốt dành cho bạn.

Kiểm tra nhà bếp

Việc kiểm tra nhà bếp xem đã hợp phong thủy hay chưa là điều cực kỳ quan trọng, bạn có thể kiểm tra bằng cách đứng đúng vị trí nấu ăn, lưng hướng có bị quay ra cửa hay không. Nếu hướng chưa được chuẩn, bạn nên sửa lại nhà bếp để có thể vừa nấu ăn và vừa nhìn được ra cửa. Kiểm tra hướng bếp sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc hơn nên bạn hãy chú trọng vào các tiểu tiết dù là ngoại thất hay nội thất để đảm bảo không gian sống được trọn vẹn nhất.

Kiểm tra phòng ngủ

thiet-ke-phong-ngu-biet-thu-hop-phong-thuy
Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy

Phòng ngủ là nơi tái tạo lại năng lượng sau những ngày học tập, làm việc của mỗi người vì thế bạn cần lưu tâm về yếu tố phong thủy. Phía trên phòng ngủ tuyệt đối không đặt bất cứ vật gì để có một giấc ngủ tốt nhất. Trong phòng ngủ, hãy hạn chế lắp đặt gương bởi chúng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến tâm lý cũng như giấc ngủ của mỗi người. Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy sẽ mang đến cho bạn một cuộc sống hạnh phúc, viên mãn và hạnh phúc.

Kiểm tra vị trí nhà vệ sinh

phong-thuy-thiet-ke-biet-thu
Thiết kế nhà vệ sinh hợp phong thủy

Khi thiết kế nhà vệ sinh, bạn cần xác định chính xác vị trí quan trọng xem có phạm vào bát quái hay không bởi nếu không được thiết kế hợp lý, chúng sẽ đem những luồng khí tốt và năng lượng tích cực ra khỏi nhà. Khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh nên đặt ở phương vị quan trọng, nếu đặt chúng tại vị trí không tốt bạn nên có những cách hóa giải phù hợp. Cách hóa giải tốt nhất là nên đóng cửa nhà vệ sinh, đậy nắp bồn cầu hoặc che cửa phòng lại. Nhà Đẹp Plus đã tổng hợp đến bạn đọc kiến thức phong thủy thiết kế biệt thự. Nếu bạn đang quan tâm đến việc thiết kế biệt thự và muốn tư vấn nhiều hơn về phong thủy khi thiết kế, hãy kết nối ngay với chúng tôi qua hotline 0981871199 để được phục vụ sớm nhất nhé.

Tham khảo thêm:


Bài viết liên quan

Ngắm trọn mẫu nội thất biệt thự 2 tầng NDNTBT36

Xu hướng thiết kế nội thất hiện đại ngày càng được nhiều chủ đầu tư quan tâm vì nó tạo sự đồng nhất cho không...

Mãn nhãn trước mẫu nội thất nhà phố hiện đại NDNT20 tại Bình Dương

Để có một không gian sống hoàn hảo nhất, gia chủ không chỉ tập trung vào cách thiết kế ngoại thất mà nội thất cũng...

Ấn tượng với mẫu nội thất sang trọng NDNT19 tại Nghệ An

Ngoài việc bố trí ngoại thất thì thiết kế nội thất là một trong những cách đem đến sự hoàn hảo nhất cho không gian...

Chiêm ngưỡng mẫu nội thất gỗ tự nhiên NDNT18 hiện đại, sang trọng

Thiết kế nội thất là cách bố trí, sắp xếp công năng cũng như các món đồ nội thất sao cho khoa học, hợp lý...

Tham khảo ngay ý tưởng thiết kế mẫu nội thất trường mầm non NDNT17

Môi trường giáo dục luôn được chú trọng và đầu tư, đặc biệt là ở bậc giáo dục mầm non thì lại càng được quan...

Đốn tim trước mẫu nội thất nhà phố hiện đại NDNT16 sang trọng

Một ngôi nhà hoàn hảo, trọn vẹn không chỉ chú trọng vào việc thiết kế ngoại thất mà yếu tố nội thất cũng rất quan...

Bài viết được quan tâm

Last modified on Tháng Mười 11th, 2023 at 9:15 sáng