25+ Mẫu Lâu Đài Cổ Điển, Dinh Thự Đẹp Nhất Việt Nam

Tổng hợp các mẫu lâu đài cổ điển là dựa trên nét cổ điển châu Âu mềm mại, thanh thoát, sa hoa, đẳng cấp nhất Việt Nam. Mời các bạn tham khảo chi tiết các mẫu biệt thự cổ điển, dinh thự đẹp nhất Việt Nam cùng Nhà Đẹp nhé!

Tầm quan trọng thiết kế các mẫu lâu đài cổ điển, dinh thự

Trong thiết kế kiến trúc nói chung, hiện nay thiết kế lâu đài – dinh thự đang trở thành xu hướng lựa chọn thể hiện quan niệm thẩm mĩ đặc trưng của những gia chủ có tiềm lực kinh tế. Với những đặc trưng nổi bật, khác biệt, kiến trúc lâu đài cần tạo điểm khác biệt, mang đến vẻ đẹp sang trọng, quyền uy cho từng chi tiết trang trí. Loại hình thiết kế thi công công trình này thể hiện đầy đủ nhất không gian gia chủ thượng lưu cần có cho không gian nhà ở cùng chất lượng cuộc sống.

Lau-dai-dinh-thu-dep-nhat-viet-nam
Top các mẫu lâu đài cổ điển dinh thự đẹp nhất Việt Nam

Kiến trúc lâu đài chỉ dành cho những chủ đầu tư cao cấp, khu đất rộng rãi, khuôn viên từ 1000m2 trở lên. Các thiết kế lâu đài đẹp với chi tiết kiến trúc cổ điển, cổ điển Châu Âu bắt buộc thể hiện các chi tiết độc đáo, vương giả của gia chủ. Ngoài ra, bố trí thiết kế cho lâu đài yêu cầu sự mềm mại, thanh thoát, chi tiết phào chỉ nhiều nhất so với các kiến trúc sư thiết kế thể hiện. Điều này yêu cầu các kiến trúc sư có yêu cầu cao nhất, sự tập trung chú ý, khả năng kinh nghiệm lâu năm để vừa sáng tạo nhưng cũng cần thể hiện rất nhiều chi tiết phào chỉ cần độ tinh xảo lớn.

Thiết kế lâu đài với kiến trúc sang trọng yêu cầu phù hợp với từng khu đất, ý tưởng của các chủ đầu tư. Thiết kế Thi công Nhà đẹp là một trong những công ty thiết kế kiến trúc lâu đài hàng đầu Việt Nam hiện nay. Tại sao như vậy, mời các bạn chiêm ngưỡng bộ sưu tập các mẫu lâu đài cổ điển – dinh thự đẹp nhất Việt Nam được Nhà đẹp thiết kế.

25+ mẫu lâu đài cổ điển, dinh thự đẹp nhất Việt Nam

Không gian lâu đài cổ điển – dinh thự đẹp sang trọng, nguy nga, tráng lệ với các chi tiết mẫu đặc biệt trên từng diện tích mặt bằng lô đất. Ấn tượng bởi vị thế phối cảnh, chi tiết mặt bằng hài hòa khoa học cùng khuôn viên nhà ở như thế nào?

Mẫu lâu đài cổ điển 3 tầng nguy nga sang trọng NDBT3T48

Phối cảnh mặt tiền mẫu lâu đài cổ điển 3 tầng đặc biệt sang trọng, nguy nga. Phần mái Mansard kết hợp chóp mang đậm phong cách Châu Âu giữa thế kỉ 17. Hệ vòm mái tinh tế với thiết kế  tráng lệ sang trọng tỉ mỉ cùng chi tiết hình khối đẹp.

Mau-lau-dai-co-dien-3-tang-nd3t48-3
Phối cảnh mặt tiền mẫu lâu đài cổ điển 3 tầng nguy nga

Hệ thức cột trụ tròn cao kết hợp các khối không gian mẫu nhà đặc biệt. Thiết kế mẫu lâu đài cổ điển này không chỉ đóng vai trò là nơi để ở, sinh hoạt mà còn là nơi thể hiện được giá trị, vị thế gia chủ trong xã hội. Không gian phong cách khẳng định độ “chịu chơi”, sự “vương giả” của gia đình. Kiến trúc đẹp ấn tượng của chi tiết lâu đài tân cổ.

Thiet-ke-lau-dai-tan-co-3-tang-nd3t48-1
Góc nghiêng mặt tiền mẫu lâu đài cổ điển không góc chết

Phong cách kiến trúc cổ điển đại diện cho sự bề thế, hoành tráng, nguy nga độc đáo. Chi tiết không lỗi thời mà luôn thể hiện đẳng cấp, sa hoa cho tổng thể không gian. Kết nối hàng rào cùng cổng chính, mặt tiền dát vàng. Hệ cửa bố trí đặc biệt tinh tế kết hợp cửa cổng hoa văn cầu kì.

Thiết kế mẫu lâu đài cổ điển Pháp đẹp không góc chết NDBTCDP2

Lâu đài cổ điển Pháp được thiết kế khá cầu kì và công phu. Sự độc đáo của căn nhà này chính là hệ thống mái vòm đẹp, tinh tế tạo ra điểm nhấn đáng giá.

Mau-lau-dai-co-dien-3-tang-ndbtcdp2
Phối cảnh mặt tiền lâu đài cổ điển Pháp nguy nga

Hệ thống hoa văn bố trí với không gian ngoại thất từ hệ tường, trụ cột, mặt tiền,… Mỗi chi tiết được trang trí đẹp mắt, sống động không đụng hàng. Với góc phối cảnh này các bạn sẽ thấy được nét đẹp toàn cảnh của mẫu biệt thự cổ điển 3 tầng này.

Mau-lau-dai-co-dien-mini-3-tang-ndbtcdp2
Lâu đài cổ điển Pháp nguy nga bề thế

Lối kiến trúc mềm mại uyển chuyển phối cảnh khẳng định giá trị gia chủ trong cuộc sống. Những chi tiết trang trí bắt mắt, tỉ mỉ, hấp dẫn khiến cho không gian ngoại thất cổ kính, vương giả, lung linh. Kết hợp hài hòa giữa các tông màu vàng cùng hệ mái thể hiện sự giàu có, đẳng cấp.

Phối cảnh mẫu lâu đài dinh thự cổ điển Pháp tại Ninh Bình

Mau-lau-dai-co-dien-5-tang-dep-10
Phối cảnh mẫu lâu đài dinh thự cổ điển Pháp tại Ninh Bình

Nhìn từ xa, phối cảnh mẫu lâu đài cổ điển tại Ninh Bình này được các kiến trúc sư Nhà đẹp bố trí độc đáo cùng không gian cực rộng 3500m2. Thiết kế từ mặt tiền đến hệ thống cổng hàng rào đặc biệt gây ấn tượng với chi tiết phào chỉ đa dạng. Phào chỉ từ từng góc cạnh ngôi nhà của gia đình anh Thắng tại Ninh Bình thu hút cùng chi tiết nhà thờ họ nổi bật không góc chết.

Choáng ngợp mẫu lâu đài cổ điển Pháp tại Quảng Ninh NDBT3T47

Mau-lau-dai-co-dien-3-tang-12-24m-an-tuong-ndbt3t47-8
Mẫu lâu đài cổ điển Pháp tại Quảng Ninh

Không gian mẫu thiết kế biệt thự với phong cách kiến trúc cổ điển sử dụng hệ mái Marshal quyền quý, quý tộc. Phong cách kiến trúc cổ điển được Nhà đẹp thiết kế với nhiều phào chỉ nhấn mạnh tại vị trí cầu thang, lan can, hệ mái cùng vô số các chi tiết.

Mau-lau-dai-co-dien-12-24m-an-tuong-ndbt3t47-7
Mặt tiền lâu đài cổ điển Pháp tại Quảng Ninh ndbt3t47

Thiết kế xây dựng quy mô lớn theo trường phái cổ điển do Nhà đẹp thiết kế xây dựng cuối năm 2021 cho gia đình anh An tại Quảng Ninh. Mặt tiền mẫu nhà sử dụng các chi tiết vòm độc đáo cùng không gian cảnh quan sân vườn. Thiết kế độc đáo của hệ mái, hệ cửa sổ cùng chi tiết mái mặt tiền dạng chóp nhọn cùng chi tiết mái marshall. Khu vực chơi ngoài trời thoáng đãng, ấn tượng.

Thiết kế mẫu lâu đài cổ điển Pháp tại Hưng Yên NDBTCDP8

 • Địa điểm xây dựng: Hưng Yên
 • Diện tích xây dựng: 600m2
 • Tổng kinh phí dự kiến: 4 tỷ
Mau-lau-dai-co-dien-3-tang-co-dien-ndbtcdp8
Mẫu lâu đài cổ điển 3 tầng 18x12m tại Hưng Yên NDBTCDP8

Đây là một trong các mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng cổ điển cho gia chủ tại tỉnh Hưng Yên. Diện tích xây dựng của mẫu nhà này lên tới 600m2. Tông màu chủ đạo vẫn là tông màu trắng cùng chi tiết trang trí cùng với cột, sảnh và tông màu tối được sử dụng cho nền tường.

Mẫu lâu đài cổ điển 14x17m tại Thái Bình NDBT3T43

 • Chủ đầu tư công trình: Anh Chính
 • Địa điểm xây dựng: Thái Bình
 • Diện tích đất: 33x33m
 • Kích thước xây dựng: 14,7×18,5m2
Mau-lau-dai-co-dien-3-tang-tan-co-14-17m-14-17m-ndbt3t43 (10)
Mặt tiền mẫu lâu đài 3 tầng 14x17m nguy nga ấn tượng

Phong cách cổ điển được lấy cảm hứng từ phong cách thiết kế nội thất cổ điển mà nền tảng là Hy Lạp và La Mã cổ đại. Màu đặc trưng của kiến trúc cổ điển như màu trắng kem, màu vàng kem, màu kem, màu be… được sử dụng hài hòa trong công trình này.

Mau-lau-dai-co-dien-3-tang-tan-co-14-17m-ndbt3t43 (9)
Mẫu lâu đài 3 tầng 14x17m nguy nga ấn tượng tại Thái Bình NDBT3T43

Kiến trúc sư Nhà đẹp đã đến lô đất trực tiếp khảo sát và tìm hiểu mong muốn chủ đầu tư. Kiến trúc vẻ đẹp thanh lịch, quý phái, cao sang của tông trắng mặt tiền tạo sự khác biệt so với những mẫu lâu đài vàng đất khác. Lối trang trí đối xứng của thiết kế lâu đài độc đáo cùng chi tiết các đường kẻ chỉ. Chi tiết đặt trên mặt tường đều được thể hiện mạch lạc, rõ ràng về hình khối không bị che khuất bởi các phù điêu, phào chỉ.

Thiết kế mẫu lâu đài cổ điển 15x15m đẹp tại Thái Bình NDBT3T27

 • Chủ đầu tư công trình: Ông Thành
 • Địa điểm xây dựng: Thái Bình
 • Diện tích nhà: 15x15m

Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng cổ điển 15x15m của gia đình ông Thành được triển khai theo phong cách kiến trúc cổ điển nhẹ nhàng, độc đáo.

Mau-lau-dai-co-dien-3-tang-tan-co-dien-15x15m-ndbt3t27
Mẫu lâu đài cổ điển 3 tầng 15x15m

Bố cục mặt tiền, cách sắp xếp công năng tiện nghi, hướng tới không gian sống thoáng mát, rộng rãi. Kiến trúc phong cách sử dụng trong mẫu lâu đài này có sự pha trộn, nhuần nhuyễn giữa kiến trúc hiện đại và cổ điển. Không gian ngôi nhà vừa sang trọng, ấn tượng, tinh tế cùng hình khối kiến trúc bề thế, vững chắc của ngôi nhà.

Thiet-ke-mau-lau-dai-co-dien-tan-co-dien-dep-ndbt3t27
Thiết kế mẫu lâu đài cổ điển đẹp ndbt3t27

Toàn bộ tường mặt tiền của hệ thống mẫu lâu đài này được ốp hoàn toàn bằng đá hoa cương sáng màu độc đáo. Sử dụng đá hoa cương có hiệu quả cao về thẩm mỹ cho tổng thể công trình. Hệ thống cửa kết hợp với kính cường lực hiện đại, đem đến cho công trình sự chắc chắn và ấn tượng, quyến rũ.

Mẫu lâu đài cổ điển 4 tầng tại Quảng Ninh

Mau-lau-dai-co-dien-4-tang-o-quang-ninh
Mẫu lâu đài cổ điển 4 tầng ở Quảng Ninh

Không gian lâu đài đặc biệt 4 tầng tại Quảng Ninh được kiến trúc sư Nhà đẹp trang trí bởi hàng loạt chi tiết phào chỉ. Độc đáo cùng chi tiết thiết kế thi công xây dựng. Ngôi nhà có mặt tiền rộng thoáng là nơi tất cả các thành viên gia đình luôn muốn trở về.

Biệt thự lâu đài cổ điển mái thái đẹp tại Hà Nội NDBT3T35

Biệt Thự 3 Tầng Cổ điển 9x15m Mái Thái đẹp Tại
Mẫu lâu đài 3 Tầng Cổ điển Mái Thái đẹp Tại Hà Nội

Lâu đài cổ điển mái thái sang trọng được tạo lập bằng mảng tường vuông vức, thẳng đứng cùng chi tiết trụ cột tròn, vuông. Gam màu trắng tươi sáng trong tổng thể không gian ngoại thất, kết hợp cùng một chút màu vàng rực rỡ. Hệ mái thái màu xanh lam lịch lãm, đẳng cấp.

Thiết kế mẫu lâu đài cổ điển Pháp nguy nga tráng lệ NDBTCDP7

 • Diện tích lô đất: 2000m2
 • Địa điểm xây dựng: Đông Anh – Hà Nội
 • Diện tích sàn: 220m2
 • Tổng diện tích xây dựng: 1.100 m2
 • Tổng giá trị xây dựng dự kiến: 11 tỷ
Mau-lau-dai-co-dien-chau-au-ndbtcdp7
Mẫu lâu đài cổ điển Pháp nguy nga tráng lệ NDBTCDP7

Mẫu biệt thự cổ điển Châu Âu này Nhà đẹp đã bố trí đặc biệt không gian tâm huyết làm mặt bằng. Lấy ý tưởng từ ngũ hành để chia mẫu lâu đài này thành 5 khối với thổ là trung tâm. 4 khối xung quanh tạo hệ cân đối xứng hoàn hảo. Phối cảnh mặt tiền với tiền sảnh chính thiết kế mềm mại, cách điệu với cầu thang lên chính giữa hình đuôi cá. Sảnh 2 bên với cầu thang lên được thiết kế mạnh mẽ giống như 2 cánh lái của một con thuyền tạo nên 1 chỉnh thể kiên cố và vững chãi.

Lâu đài biệt thự cổ điển Pháp đẹp NDBTCDP1

 • Diện tích 1 sàn: 300m2
 • Tổng diện tích xây dựng: 1200m2
 • Kiến trúc: Biệt thự cổ điển Kiểu pháp
 • Tổng kinh phí xây dựng: 12 tỷ
 • Chi phí thiết kế: 600 triệu
Mau-lau-dai-co-dien-co-dien-phap-ndbtcdp1-1
Mẫu lâu đài biệt thự cổ điển Pháp đẹp NDBTCDP1

Diện tích yêu cầu thiết kế cũng phải đủ rộng để đảm bảo được không gian trang trí. Hệ thống mái vòm đẹp tinh tế tạo ra điểm nhấn đáng giá cho không gian ngoại thất. Hoa văn phào chỉ đa dạng với hệ tường, trụ cột, mặt tiền,…Mỗi hoa văn dùng cho mẫu thiết kế kiểu Pháp độc đáo, sắc thái sinh động khác nhau.

Lâu đài biệt thự cổ điển Pháp độc đáo ấn tượng tại Sơn La

Không gian lâu đài ấn tượng tại Sơn La được bố trí chi tiết với thiết kế mái chóp nhọn. Mặt tiền thu hút của kiến trúc đa dạng, nhiều phào chỉ. Đặc biệt của cả thiết kế nhà ở này chính là kiến trúc cổ điển. Làm nổi bật không gian nguy nga tráng lệ đậm nét phương Tây càng tạo nên cấu trúc sang trọng, đầy nét cổ điển.

Mau-lau-dai-co-dien-dep-3500-3500
Lâu đài cổ điển Pháp độc đáo ấn tượng tại Sơn La

Gam màu hiện đại nhưng mang chi tiết đường nét phào chỉ sang trọng. Kèm theo đó là những đường nét kiến trúc hài hòa, tôn lên vẻ đẹp sang trọng, quý phái của một lâu đài cổ điển. Đường nét thiết kế hài hòa, độc đáo tạo chi tiết độc đáo nhất cho gia chủ.

Chi tiết phối cảnh lâu đài cổ điển Pháp bước ra từ những câu chuyện

Mau-lau-dai-co-dien-dinh-thu-chau-au-1
Mẫu lâu đài cổ điển dinh thự châu Âu đẹp ấn tượng

Gia chủ yêu thích nước Pháp lãng mạn, muốn lâu đài mang phong cách của nước Pháp nhẹ nhàng thanh lịch, uy nghi. Tận dụng tất cả nét đẹp không gian tạo nên vẻ đẹp sang trọng, quý tộc, sa hoa mà ít người có thể sở hữu ở Đà Lạt. Không gian Nhà đẹp bố trí ấn tượng với các chi tiết bước ra từ các câu chuyện cổ tích đẹp.

Không gian lâu đài cổ điển Pháp làm say đắm lòng người NDBT3T33

Mau-lau-dai-co-dien-phap-10x15m-sieu-dep-ndbt3t33-7
Mẫu lâu đài cổ điển Pháp nguy nga tráng lệ siêu đẹp ndbt3t33

Chi tiết hoa văn mềm mại, nhẹ nhàng tại mái sảnh được các kiến trúc sư Nhà đẹp thiết kế tỉ mỉ, tinh xảo. Chi tiết nét đẹp cổ kính của mẫu lâu đài kiểu Pháp ấn tượng thể hiện rõ nét ngay khuôn viên mặt tiền ngôi nhà.

Mau-lau-dai-co-dien-tan-co-dien-phap-10x15m-sieu-dep-ndbt3t33-6
Mặt tiền mẫu lâu đài cổ điển kiểu Pháo độc đáo

Chi tiết bố trí đăng đối với các hoa văn trang trí kết hợp cùng các đường gờ, phào chỉ. Chi tiết hoa văn mềm mại, nhẹ nhàng tại mái sảnh được thiết kế tỉ mỉ, tương đối cầu kỳ và sang trọng.

Mau-lau-dai-co-dientan-co-dien-phap-10x15m-ndbt3t33-5
Lâu đài cổ điển Pháp làm say đắm lòng người NDBT3T33

Với gam màu trắng thuần khiết độc đáo tạo điểm nhấn chi tiết màu sắc của hệ cửa, màu xanh than của hệ mái. Tất cả các họa tiết của lâu đài đẹp cổ điển được thiết kế hài hòa, mềm mại đầy sống động phô trọn nét kiêu sa, cổ kính, độc đáo

Không gian biệt thự cổ điển Pháp như lâu đài NDBT3T36

Mau-lau-dai-co-dien-tan-co-dien-13x11m-tai-ha-nam-ndbt3t36-3
Không gian toàn cảnh biệt thự cổ điển Pháp như lâu đài NDBT3T36
 • Chủ đầu tư: Anh Dũng
 • Địa điểm thi công: Hà Nam

Mẫu nhà này được Nhà đẹp thiết kế sử dụng màu sơn trắng làm chủ đạo. Không gian ngoại thất tầng 1 được ốp đá tự nhiên nâu nhạt. Màu trắng của sơn ngoại thất kết hợp cùng chi tiết ốp đá tạo gam màu sắc tương đối. Bên cạnh các đường nét hoa văn tinh tế, sắc sảo. Hệ thống cửa đặc biệt với chi tiết cột trụ độc đáo trong không gian trúc cổ điển đồ sộ, bề thế.

Lâu đài cổ điển Pháp lung linh nguy nga trong đêm tại Hòa Bình

Thiet-ke-mau-lau-dai-co-dien
Lâu đài cổ điển Pháp nguy nga tại Hòa Bình

Tiếp theo mời các bạn chiêm ngưỡng không gian lâu đài cổ điển Pháp nguy nga tráng lệ tại Hòa Bình. Chi tiết độc đáo của phong cách cổ điển kết hợp chi tiết phào chỉ mẫu nhà. Không gian cảm quan thiết kế độc đáo của mẫu biệt thự này được gia chủ mong muốn bố trí xây dựng tráng lệ tạo ấn tượng, vị thế cho gia chủ.

Lâu đài cổ điển Pháp xanh ngọc ấn tượng tại Ninh Bình

Thiet-ke-mau-lau-dai-co-dien-3000ty-ninh-binh-bt86
Mặt tiền phối cảnh lâu đài cổ điển Pháp xanh ngọc

Không gian lâu đài cổ điển Pháp độc đáo của chi tiết lâu đài mặt bằng ấn tượng. Toàn bộ ngôi nhà sử dụng gam màu vàng nhạt. Kết hợp cùng các chi tiết phào chỉ của hệ mái. Chi tiết mái độc đáo cùng không gian mái xanh ngọc 3000 tỷ tại Ninh Bình.

Trên đây là bộ sưu tập 25+ mẫu lâu đài cổ điển, dinh thự đẹp nhất Việt Nam của Nhà đẹp. Cảm ơn các bạn đã chiêm ngưỡng các mẫu nhà cùng chúng tôi, nếu có nhu cầu thiết kế thi công xây dựng lâu đài, liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất nhé!

 • Choáng ngợp trước vẻ đẹp đồ sộ của mẫu thiết kế lâu đài Pháp NDLD02
 • Đẳng cấp với mẫu lâu đài tân cổ điển 16x12m NDLD01
 • Khám Phá Mẫu Thiết Kế Lâu Đài Cổ Điển NDBT4T5

Bài viết liên quan

Choáng ngợp trước vẻ đẹp đồ sộ của mẫu thiết kế lâu đài Pháp NDLD02

Thiết kế lâu đài được lấy cảm hứng từ kiến trúc cung điện của hoàng gia từ xa xưa. Đây là công trình được nhiều...

Đẳng cấp với mẫu lâu đài tân cổ điển 16x12m NDLD01

Mẫu lâu đài tân cổ điển 16x12m NDLD01 là biểu tượng cho sự sang trọng, quý phái và quyền lực nhưng vẫn gợi cảm giác...

Khám Phá Mẫu Thiết Kế Lâu Đài Cổ Điển NDBT4T5

Những mẫu thiết kế biệt thự lâu đài hiện nay đa số đều được lấy cảm hứng từ công trình kiến trúc lâu đài hoàng...

Chiêm Ngưỡng Mẫu Thiết Kế Biệt Thự Lâu Đài Cổ Điển Anh Huy Thái Bình NDBT3T54

Biệt thự là công trình kiến trúc nhà ở mà chỉ mới nhắc đến tên chúng ta đã thấy được sự đồ sộ, đặc biệt...

Khám Phá Vẻ Đẹp Mẫu Thiết kế Biệt Thự Cổ Điển 3 Tầng Anh Hưng Thái Bình NDBT3T53

Nhắc đến “Lâu đài” chúng ta đã có thể dễ dàng tưởng tượng ra sự đồ sộ, nguy nga và tráng lệ của công trình...

Mẫu Nhà Thờ 3 Gian Kết Hợp Nhà Ở Độc Đáo ấn Tượng Tại Bình Dương NDNTH38

Kiến trúc mẫu nhà thờ kết hợp nhà ở 3 gian tại Bình Dương có có bố cục và cách bày biện hình lập phương...

Bài viết được quan tâm

Last modified on Tháng Tư 13th, 2024 at 12:01 chiều