fbpx

Bản vẽ mặt bằng thiết kế nhà ống 3 tầng 5x14m

Mẫu nhà phố, nhà ống 3 tầng có diện tích xây dựng là 5x14m, diện tích của lô đất là 5x18m, mặt tiền có 4 mét được dùng làm sân vườn phía trước của nhà. Tại khu vực sân vườn trước của nhà ống có thể bố trí trồng cây hoặc làm tiểu cảnh tháp tràn và hồ thả cá tạo không gian xanh cho căn hộ. Mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng này cũng được bố trí mặt bằng khá độc đáo, phần tiểu cảnh được mở cửa sổ khá rộng rãi, cửa chính đi vào sảnh tiếp khách khá sâu vào trong phòng khách. Phần tiếp giáp giữa phòng khách và sân vườn được xây tường chéo và để khoảng không giữa hai khu vực này. Từ phòng khách bạn có thể thoải mái nhìn ra ngoài khu vực tiểu cảnh sân vườn của nhà. Mẫu nhà phố này được bố trí với 1 phòng khách, 1 phòng bếp + ăn, 1 phòng sinh hoạt chung và 4 phòng ngủ.

Gọi ngay: 0961555339

Bản vẽ mặt bằng thiết ống 3 tầng 5x14m

mặt bằng tầng 1 nhà phố 3 tầng diện tích 5x14m

mặt bằng tầng 1 nhà phố 3 tầng diện tích 5x14m

Mặt bằng tầng 1 được thiết kế với 1 phòng khách, 1 phòng ngủ và phòng ăn + phòng bếp ở cuối nhà. Cầu thang lên tầng 2 được bố trí tại ngay phòng khách trước phòng ngủ. Đây là cách bố trí quen thuộc với hầu hết cho các nhà lô phố hay nhà ống. Vì diện tích chiều rộng của lô đất bị hạn chế nên phương án mặt bằng tầng 1 cũng chỉ có thể bố trí được đến như thế này mà thôi. Nếu diện tích nhà bạn rộng thêm 2 mét thì cách bố trí sẽ khác đi.

mặt bằng tầng 2 nhà phố 3 tầng diện tích 5x14m

mặt bằng tầng 2 nhà phố 3 tầng diện tích 5x14m

Mặt bằng tầng 2 được thiết kế với 2 phòng ngủ và 1 phòng sinh hoạt chung cho cả gia đình. Phòng sinh hoạt chung có thể sử dụng khi gia đình đang có khách và các thành viên trong gia đình vẫn có phòng sinh hoạt riêng cho mình mà không bị gò bó quá nhiều.

mặt bằng tầng 3 nhà phố 3 tầng diện tích 5x14m

mặt bằng tầng 3 nhà phố 3 tầng diện tích 5x14m

Mặt bằng tầng 3 được thiết kế thêm 1 phòng ngủ dành cho trường hợp khi gia đình có thêm khách hoặc thêm thành viên mới. Trên tầng 3 cũng được thiết kế sân vườn phía trước và sân phơi đồ riêng biệt. Khu vực sân phơi có xây nhà để giặt giũ quần áo hay có thể đặt máy giặt tại đây.

Gọi ngay: 0961555339

mặt cắt nhà phố 3 tầng diện tích 5x14m

mặt cắt nhà phố 3 tầng diện tích 5x14m

Các bạn có thể nhìn thấy cách bố trí phòng và cửa sổ, cửa đi ngăn cách giữa các phòng qua mặt cắt dọc của nhà phố này.

mặt tiền nhà phố 3 tầng diện tích 5x14m

mặt tiền nhà phố 3 tầng diện tích 5x14m

Mặt tiền của nhà ống được thiết kế với mái bằng, khu vực phía sau được thiết kế mái thái để chống nóng cho cả nhà. Phần chiếu nghỉ cầu thang được làm các cửa sổ nhỏ lấy sáng và thông thoáng cho căn nhà. Nhìn chung mẫu nhà phố này được thiết kế khá hợp lý ở cách bố trí mặt bằng kết hợp cùng với không gian xanh cho căn nhà, hệ thống lấy sáng tự nhiên giúp gia đình bạn tiết kiệm điện và không có cảm giác bí bách trong sinh hoạt hằng ngày.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:
Hotline: 0978.988.780
Email: vtkong.tb@gmail.com
Yahoo/sky: mr.kong37

Thêm bình luận

Chat Zalo 0961 555 339 Chat Facebook