Bản vẽ mẫu thiết kế nhà thờ 9x10m NDNTH55 tại Phú Thọ

Đình làng – một trong những nét đẹp văn hóa tâm linh của người Việt. Với lối kiến trúc đơn giản, thô mộc nhưng điểm xuyết vào đó từng đường nét trang trí tinh xảo, cổ kính mà vô cùng gần gũi, thân thiết và luôn gắn liền với đời sống con người về mặt tín ngưỡng tâm linh. Hôm nay, Nhà Đẹp sẽ chia sẻ đến bạn mẫu nhà thờ họ được Ban quản lý dự án Đình Ảnh tìm đến chúng tôi để thực hiện thiết kế thi công công trình này.

Thông tin công trình

  • Mã sản phẩm: NDNTH55
  • Chủ đầu tư: Ban quản lý dự án di tích Đình Ảnh
  • Diện tích: 9x10m2
  • Chi phí dự kiến: 12.000.000vnđ/m2 (Lưu ý: Đây chi là chi phí dự kiến dành cho khách hàng tham khảo)
  • Đơn vị thiết kế: Công ty Cổ phần Thiết Kế Thi Công Nhà Đẹp

Mặt bằng mẫu thiết kế nhà thờ họ 9x10m NDNTH55

Mặt bằng là yếu tố vô cùng quan trọng trong mọi bản thiết kế dù là công trình nhà ở, hay công trình tâm linh thì chúng đều không thể bị bỏ quên. Đối với mẫu thiết kế nhà thờ 9x10m, di tích Đình Ảnh được bố trí với đầy đủ các hạng mục gồm nhà thờ, khu sắp lễ, cổng di tích, di tích, khu hóa vàng và nhà vệ sinh dành cho du khách thập phương đến tham quan.

Các hạng mục đều được bố trí riêng biệt nhưng không hoàn toàn tách biệt mà vẫn có sự liên kết với nhau để tạo thành một tổng thể công trình hoàn thiện, thống nhất. Dưới đây là bản vẽ mặt bằng mẫu thiết kế nhà thờ 9x10m NDNTH55 tại Phú Thọ dành cho bạn tham khảo.

Mặt bằng thi công mẫu thiết kế nhà thờ họ 9x10m NDNTH55, mẫu nhà thờ họ
Mặt bằng thi công mẫu thiết kế nhà thờ họ 9x10m NDNTH55
Mặt bằng mẫu thiết kế nhà thờ 9x10m NDNTH55 tại Phú Thọ
Mặt bằng mẫu thiết kế nhà thờ 9x10m NDNTH55 tại Phú Thọ
Mặt bằng tổng thể mẫu thiết kế Đình Ảnh tại Phú Thọ
Mặt bằng tổng thể mẫu thiết kế Đình Ảnh tại Phú Thọ

Mặt tiền mẫu thiết kế nhà thờ 9x10m NDNTH55

Trước khi di chuyển vào Đình Ảnh, bạn sẽ phải đi qua phần cổng chính của công trình. Đối với mẫu nhà từ đường đẹp 9x10m được lên phương án thiết kế cổng tam quan với 01 lối đi chính và 02 lối đi phụ tạo nên sự gần gũi, đầy quen thuộc giống như những công trình kiến trúc tâm linh khác như chùa, đền,…

Tùy thuộc vào từng diện tích công trình mà hạng mục cổng chính sẽ có sự điều chỉnh sao cho phù hợp, không để cho phần chiếm quá nhiều hoặc thiết kế hạn chế về diện tích, mất đi sự cân bằng và ảnh hưởng đến giá trị thẩm mỹ tổng thể mẫu thiết kế nhà thờ 9x10m tại Phú Thọ.

Công trình cổng chính mẫu thiết kế di tích tâm linh Đình Ảnh tại Phú Thọ, Nhà từ đường đẹp
Công trình cổng chính mẫu thiết kế di tích tâm linh Đình Ảnh tại Phú Thọ

Bên cạnh đó, cổng chính của mẫu thiết kế nhà thờ 9x10m được bố trí chuẩn phong thủy, mang đến sự an yên và ấm no, những điều tốt đẹp nhất cho người dân trong làng. Các cột trụ thiết kế chạm khắc với đường nét, họa tiết trang trí đầy tinh tế. Đặc biệt, cổng chính ở giữa được đội ngũ kiến trúc sư Nhà Đẹp lựa chọn xây dựng gác mái có phần vòm cong giống công trình vọng lâu.

Nhờ đó, mẫu thiết kế nhà thờ 9x10m toát lên được vẻ đẹp truyền thống trong công trình kiến trúc tâm linh của dân tộc ta. Đình làng được biết đến là nơi sinh hoạt cộng đồng của người dân tại địa phương. Đây là nơi thờ Thành Hoàng Làng và mong rằng các vị thần sẽ luôn che chở, bảo vệ cho người dân trong làng.

Đại đình - Nơi tiến hành các nghi lễ linh thiêng, đầy tôn nghiêm
Đại đình – Nơi tiến hành các nghi lễ linh thiêng, đầy tôn nghiêm

Đại đình là nơi tiến hành thực hiện các nghi lễ chính khi có các sự kiện trọng đại đều được diễn ra tại đây. Bởi lẽ đó, không gian này được thiết kế vô cùng chi tiết, cầu toàn và kỹ lưỡng đảm bảo công năng sử dụng về lâu dài của công trình. Tuy nhiên, công trình vẫn không làm mất đi giá trị thẩm mỹ của mẫu thiết kế nhà thờ 9x10m.

Chính diện đại đình của công trình, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy được một cuốn thư đá được đặt ngay vị trí ở giữa hạng mục này. Sản phẩm được chế tác hoàn toàn từ đá tự nhiên, mang đến vẻ đẹp hoàn mỹ nhất cho mẫu thiết kế nhà thờ 9x10m. Bên cạnh đó, yếu tố này còn có tác dụng rất lớn về mặt phong thủy. Đá tự nhiên có khả năng hấp thụ tinh hoa của đất trời.

Nhờ đó những nguồn sinh khí dồi dào có thể trực tiếp đi vào công trình tâm linh để trấn cũng như hóa giải những luồng khí xấu xâm nhập vào đại đình. Toàn bộ mẫu thiết kế nhà thờ 9x10m đều được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên 100%. Điều này vừa thể hiện được tấm lòng thành kính của con cháu, dân làng nơi đây cũng như đưa Đình Ảnh đạt đến một vẻ đẹp hoàn hảo, tuyệt vời nhất.

Phối cảnh mẫu thiết kế nhà thờ tổ đẹp kích thước 9x10m NDNTH55

Với phối cảnh 3D mẫu thiết kế nhà thờ 9x10m tại Phú Thọ, công trình cũng đã thể hiện tối đa được yếu tố tâm linh của Đình Ảnh. Những chất liệu quen thuộc, các đường nét trang trí, cách bố trí khéo léo, cầu kỳ và vô cùng tỉ mỉ được kiến trúc sư Nhà Đẹp đã sáng tạo, “thổi hồn” vào công trình này.

Phối cảnh mẫu thiết kế nhà thờ tổ đẹp kích thước 9x10m NDNTH55 ở Phú Thọ, nhà thờ tổ đẹp
Phối cảnh mẫu thiết kế nhà thờ tổ đẹp kích thước 9x10m NDNTH55 ở Phú Thọ

Hệ mái cong truyền thống mang đến vẻ đẹp giản dị, hiền hòa cho mẫu nhà thờ tổ đẹp 9x10m tại Phú Thọ. Đầu mái được uốn cong nhẹ nhàng, hếch lên phía trên tạo nên cảm giác thoát tục, đầy tinh tế. Đặc biệt, thiết kế 4 mái được lựa chọn loại đất nung tráng men để sử dụng trong hạng mục này. Chúng vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, song vừa giúp công trình kéo dài “tuổi thọ” của Đình Ảnh.

Không chỉ có vậy, lớp men phủ này còn giúp mẫu thiết kế nhà thờ 9x10m tránh được tình trạng rêu mốc, xỉn màu. Hệ cột trụ được làm bằng bê tông chắc chắn, kiên cố giúp công trình trở nên an toàn hơn rất nhiều. Ngoài ra, để phần này không bị thô và trống trải, chúng tôi đã thiết kế thêm những họa tiết, đường nét trên các mặt cột trụ giúp các khối bê tông này trở nên mềm mại, có “hồn” hơn rất nhiều.

Thiết kế kiểu dáng 4 mái cong mang đậm yếu tố truyền thống trong công trình Đình Ảnh
Thiết kế kiểu dáng 4 mái cong mang đậm yếu tố truyền thống trong công trình Đình Ảnh

Bên cạnh những hạng mục công trình trên, bởi đây là công trình tâm linh – cụ thể là đình làng nên chúng tôi đã khéo léo đưa khu vực sắp lễ và hóa vàng vào bên phải của nhà thờ họ. Hai công trình này được trang trí và chạm trổ không quá cầu kỳ nhưng vẫn toát lên trọn vẹn vẻ đẹp truyền thống vốn có trong mẫu thiết kế nhà thờ 9x10m NDNTH55. Ngoài ra, đội thiết kế còn đặc biệt chú trọng đến không gian xung quanh và kết hợp với thiên nhiên một cách hài hòa, cân bằng tối đa.

Khu vực sắp lễ và hóa vàng mẫu thiết kế mẫu nhà thờ 9x10m NDNTH55, thiết kế mẫu nhà thờ, nhà thờ họ
Khu vực sắp lễ và hóa vàng mẫu thiết kế mẫu nhà thờ 9x10m NDNTH55

Trên đây là mẫu nhà thờ họ 9x10m NDNTH55 tại Phú Thọ. Bạn đang có nhu cầu xây dựng công trình tâm linh cho dòng họ gia đình mình, hãy kết nối ngay với chúng tôi qua hotline để được tư vấn sớm nhất nhé.


Bài viết liên quan

Khánh thành Từ đường họ Nguyễn ở Yên Mỹ – Hưng Yên

Dưới đây là hình ảnh khánh thành Từ đường dòng họ Nguyễn ở xóm II, thôn Quảng Yên, xã Minh Châu, huyện Yên Mỹ, tỉnh...

Miếu Thờ Vua Bà Tại Quốc Oai Hà Nội NDNTH41

Bản vẽ thiết kế miếu thờ Vua Bà là một hạng mục kiến trúc tâm linh nhất do đơn vị Thiết kế thi công Nhà...

Khám phá nét truyền thống trong mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian NDNTH74

Tín ngưỡng của người Việt Nam ta từ xưa đến nay luôn có sự đa dạng và vô cùng thiêng liêng. Đây cũng được xem...

154 Mẫu chữ hán, hoành phi, câu đối nhà thờ họ

Hoành phi câu đối nhà thờ họ là một phần nội thất trong các kiến trúc nhà thờ họ, từ đường dòng họ của các...

Thiết kế mẫu nhà thờ họ Đỗ kết hợp nhà ở 3 gian NDNTH83

Nếu có dịp đặt chân đến vùng đất An Lão – Hải Phòng, bạn hãy thử một lần ghé qua và chiêm ngưỡng mẫu nhà...

Hoàn thiện dự án nhà thờ họ 8 mái của bác Tùng tại Hà Nội NDNTH64

Nhà thờ họ 8 mái NDNTH64 khởi công xây dựng tại Hà Nội đầu năm 2023 đã hoàn thiện và thành công tốt đẹp. Công...

Bài viết được quan tâm

Last modified on Tháng Tư 10th, 2024 at 9:07 sáng