Bản Vẽ Thiết Kế Nhà Lô Phố 3 Tầng Diện Tích 30m2

Có lẽ nhà lô phố 3 tầng diện tích 30m2 nói riêng và nhà đẹp có diện tích nhỏ nói chung không quá khó để có tìm được ở các thành phố lớn đất chật người đông như Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh. Và hôm nay, Nhà đẹp sẽ gửi cho các bạn một mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng có diện tích 30 m2. Chúng ta có thể thấy được sự sáng tạo của các kiến trúc sư trong việc thiết kế. Có lẽ sẽ không có một lô đất nào dù méo, vuông, tròn cũng đều không thể làm khó được các kiến trúc sư của chúng ta. Mặt bằng tầng 1 được thiết kế để gara xe và kho chứa đồ, mặt bằng tầng 2 được thiết kế phòng khách, phòng ngủ và có nhà tắm riêng, mặt bằng tầng 3 được thiết kế phòng thờ và sân thượng. Mẫu thiết kế nhà lô phố này chỉ phù hợp cho 1 cặp vợ chồng với 1 đứa con có thể sinh hoạt thoải mái.

  • Diện tích đất: 6x8m
  • Diện tích xây dựng 1 sàn: 30m2
  • Tổng diện tích xây dựng: 90m2
  • Tổng giá trị xây dựng: 450-500 triệu

Bản vẽ thiết kế nhà lô phố 3 tầng diện tích 30m2

Hiện nay xu hướng thiết kế nhà phố 3 tầng đẹp và tiện nghi ở thành phố ngày càng phổ biến hơn, tuy nhiên để có thể sở hữu một căn nhà đẹp và tiện nghi thì không phải ai cũng có thể thiết kế và xây dựng được. Vậy các bạn cần lưu ý những gì khi thiết kế nhà phố 3 tầng? Hãy cùng theo dõi phần chia sẻ của chúng tôi dưới đây để có thêm thông tin hữu ích nhé.

  • Tối giản các chi tiết rườm rà, không cần thiết: Đối với mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng thì bạn nên tối giản hóa các chi tiết rườm rà, phức tạp để có được một căn nhà hiện đại và đẹp mắt. Bạn nên tập trung vào các đường nét, hình khối kiến trúc để làm sao tạo được cảm giác ấn tượng cho người nhìn ngay khi vừa bước vào căn nhà.
  • Xác định rõ công năng sử dụng trong nhà: Khi thiết kế nhà phố 3 tầng đẹp thì việc xác định rõ công năng sử dụng trong nhà là rất quan trọng để có thể đảm bảo việc bố trí đồ nội thất hợp lý cũng như sự hài hòa giữa các phòng. Ngoài ra, khi bố trí các phòng chức năng bạn cũng nên lưu ý đến vấn đề phong thủy để tránh những điều rủi ro không mong muốn.
  • Đảm bảo sự thông thoáng: Thiết kế nhà phố thường có diện tích mặt tiền hẹp nên việc đảm bảo sự lưu thông không khí và ánh sáng trong không gian nhà là điều rất quan trọng. Ánh sáng và gió thoáng chính là những yếu tố quan trọng trong việc tạo nên một không gian sống hoàn hảo. Việc đảm bảo ngôi nhà có đủ ánh sáng và gió thoáng sẽ giúp các thành viên trong gia đình cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn.
  • Xác định nguồn ngân sách dự trù: Lên ngân sách dự trù trước khi thi công nhà là một bước vô cùng quan trọng mà bạn không thể bỏ qua nếu có ý định xây nhà phố 3 tầng. Từ nguồn ngân sách dự trù đó, các kiến trúc sư sẽ tư vấn cho bạn nên lựa chọn thiết kế và xây dựng nhà phố 3 tầng theo phong cách nào, hoặc với phong cách đã chọn thì các kiến trúc sư sẽ thiết kế làm sao để đảm bảo ngôi nhà đẹp nhất, đầy đủ công năng và tiết kiệm chi phí nhất.
Mặt đứng chính nhà lô phố
Mặt đứng chính nhà lô phố 3 tầng diện tích 30m2
Mặt bằng tầng trệt
Mặt bằng tầng trệt nhà lô phố 3 tầng diện tích 30m2

Do diện tích xây dựng nhỏ và 3 mặt giáp nhà nên mặt bằng tầng 1 được thiết kế toàn bộ là gara để xe và kho chứa đồ. Cầu thang được thiết kế kiểu cầu thang xoắn và đặt phía trước nhà để lên các tầng. Phòng bếp và phòng ăn có thể được sử dụng ngay tại tầng 1 do diện tích khá nhỏ nên mọi thứ đều được thiết kế rất nhỏ gọn.

Mặt bằng tầng 2
Mặt bằng tầng 2 nhà lô phố 3 tầng diện tích 30m2

Tầng 2 được thiết kế với 1 phòng ngủ master tích hợp nhà vệ sinh khép kín.

Mặt bằng sân thượng ( tầng 3)
Mặt bằng sân thượng (tầng 3) nhà lô phố 3 tầng diện tích 30m2

Mặt bằng tầng 3 gồm có 1 sân thượng thoáng mát và 1 phòng thờ trang nghiêm.

Chúng tôi mong rằng với những chia sẻ về phương án thiết kế nhà lô phố 3 tầng diện tích 30m2 các gia chủ sẽ lựa chọn được phương án phù hợp nhất cho công trình trong tương lai của gia đình mình.