Bản Vẽ Thiết Kế Nhà Phố 3 Tầng Hiện Đại Diện Tích 6x21m

Nhà đẹp xin gửi tới các bạn một mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng hiện đại diện tích 6x21m, đây là mẫu thiết kế tại thành phố Thái Nguyên. Mặt bằng tầng 1 được thiết kế với phòng khách, phòng bếp + phòng ăn và garage để ô tô. Mặt bằng tầng 2 được bố trí 3 phòng ngủ và 1 phòng làm việc riêng cho bố mẹ. Mặt bằng tầng 3 được bố trí với 1 phòng thờ, 1 sân phơi đồ, 1 sân chơi và 1 phòng tập thể dục thể thao. Mẫu bản vẽ thiết kế với chủ đầu tư là Mr. Hạnh tại Thái Nguyên, thiết kế và vẽ kỹ thuật Nguyễn Như Quang. Mời các bạn cùng tham khảo mẫu thiết kế này nhé.

Bản vẽ thiết kế nhà phố 3 tầng hiện đại diện tích 6x21m

Trươc khi đi vào chi tiết bản vẽ thiết kế mẫu nhà phố 3 tầng hiện đại diện tích 6x21m, chúng ta sẽ bàn qua một chút về vấn đề phong thủy trong quá trình bố trí công năng sử dụng cho nhà ống. Với người Việt, phong thủy chính là một trong những yếu tố rất quan trọng được quan tâm hàng đầu khi thiết kế và thi công nhà ở. Người ta tin rằng, việc bố trí các phòng chức năng thuận theo phong thủy sẽ giúp đem lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

Để tính toán vị trí đặt các phòng chức năng sao cho đúng, người ra hay dựa vào bát trạch (gồm 4 cung xấu, 4 cung tốt). Với mỗi người thì sẽ có một bát trạch khác nhau. Để chọn được hướng hợp phong thủy, gia chủ sẽ được đặt vào tâm bát trạch, từ đó xác định đúng phương án bố trí các phòng ngủ, bếp, bàn thờ, phòng khách, nhà vệ sinh…sao cho thật hợp lý. Ví dụ như sau:

Phòng khách: Phù hợp nhất là ở trung tâm của ngôi nhà, hướng phòng khách phải là hướng tốt cho gia chủ, chẳng hạn như Thiên Y, Sinh Khí, Diên Niên. Bên cạnh đó, thường thì không gian phòng khách sẽ được đặt gần với cửa chính.
Phòng bếp: Phòng bếp có tầm ảnh hưởng lớn tới tài lộc cũng như sự may mắn, thịnh vượng của gia đình. Do đó, nơi đây cũng rất được chú trọng về yếu tố phong thủy. Bạn cần tránh bố trí phòng bếp ở đối diện nhà vệ sinh hay phòng ngủ vì như vậy sẽ không tốt cho vận khí, sức khỏe của gia đình.
Phòng ngủ: Thường thì các phòng ngủ sẽ được đặt sau trung tâm nhà, nghĩa là sau đường phân đôi tâm nhà tính từ cửa vào
Phòng vệ sinh: Không được bố trí nằm ở trên phòng bếp bếp hay bàn thờ, giường ngủ, bàn ăn, cửa đi lại…

Cho dù là bất cứ kiểu nhà nào chứ không chỉ riêng nhà ống, trước khi thiết kế và thi công các gia chủ đều cần lưu ý yếu tố phong thuỷ. Đặc biệt với những ngôi nhà kết hợp kinh doanh thì càng cần phải lưu ý đến điều này. Các yếu tố như hướng gió, hướng nhà, hướng cửa, bếp nấu, số bậc cầu thang… nếu đảm bảo yếu tố phong thủy sẽ tạo nên một không gian sống tối ưu cho các thành viên trong gia đình.

Mặt đứng trục 1-6 nhà phố 3 tầng hiện đại diện tích 6x21m
Mặt đứng trục 1-6 nhà phố 3 tầng hiện đại diện tích 6x21m
Mặt đứng trục B-A và mặt cắt 2-2
Mặt đứng trục B-A và mặt cắt 2-2
Mặt cắt 3-3
Mặt cắt 3-3 của nhà phố 3 tầng hiện đại diện tích 6x21m
Mặt cắt 1-1 và mặt cắt 4-4
Mặt cắt 1-1 và mặt cắt 4-4
Mặt bằng tầng 1
Mặt bằng tầng 1 của nhà phố 3 tầng hiện đại diện tích 6x21m

Tầng 1 của mẫu nhà phố 3 tầng hiện đại 6x21m được bố trí với 1 phòng khách thông thoáng, đầy đủ tiện nghi ở phía sau sảnh chính. Phòng bếp kết hợp phòng ăn được ngăn cách với phòng khách bằng cầu thang thông tầng. Ở phía cuối nhà được bố trí một gara để xe ô tô.

Mặt bằng tầng 2
Mặt bằng tầng 2

Không gian tầng 2 được bố trí với 1 phòng làm việc, 3 phòng ngủ cùng với 1 nhà vệ sinh chung ở cạnh cầu thang thông tầng.

Mặt bằng tầng 3
Mặt bằng tầng 3

Tầng 3 của mẫu nhà phố 3 tầng hiện đại 6x21m có công năng sử dụng gồm 1 phòng thờ, 1 phòng tập thể thao cùng với khu vực sân chơi và sân phơi. Nhà vệ sinh chung cho cả tầng được đặt cạnh khu vực cầu thang.

Mặt bằng tầng áp mái nhà phố
Mặt bằng tầng áp mái nhà phố
Mặt bằng mái nhà phố 3 tầng
Mặt bằng mái nhà phố 3 tầng

Hy vọng với những thông tin về mẫu nhà phố 3 tầng hiện đại diện tích 6x21m mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây, quý khách hàng đã có những định hướng tốt hơn, khoa học hơn cho kế hoạch xây dựng trong tương lai của gia đình mình. Đừng quên liên hệ với các KTS Nhà đẹp khi quý khách có nhu cầu tư vấn thiết kế và thi công công trình nhé, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Comments are closed.