Bảng Dự Toán Chi Phí Xây Dựng Nhà Phố 5 Tầng

Để đáp ứng nhu cầu của các bạn, chúng tôi xin gửi tới các bạn một mẫu dự toán chi phí xây dựng nhà phố 5 tầng. Có lẽ để tìm được 1 mẫu dự toán nhà theo đúng nhu cầu của các bạn cũng là rất khó bởi các công cụ tìm kiếm chưa đủ thông minh và chưa đủ hiểu ý của người tìm kiếm hay người tìm kiếm chưa biết cách tìm.

Bài viết này để giúp các bạn có thể ước lượng được phần chi phí xây dựng một căn nhà phố là khoảng bao nhiêu tiền thôi nhé, các bạn đừng có lấy mẫu này và mẫu dự toán để áp dụng cho từng vùng miền vì giá vật liệu của mỗi vùng là khác nhau, chi phí nhân công, chi phí máy móc cũng khác nhau.

Mục đích quan trọng là các bạn sẽ có được file excel để các bạn có thể làm dự toán nhé. Thường thì phần mềm dự toán các công ty bán với cũng không cao lắm nhưng các bạn thử dùng file excel này xem thế nào nhé ( hàng free chắc không bằng hàng mất tiền) vì vậy rất mong các bạn thông cảm.

Cũng giống như các bài viết khác, ở bài viết này Nhà đẹp xin gửi tới các bạn bản vẽ mặt bằng để các bạn có thể tham khảo nhé. Nhà Đẹp xin gửi tới các bạn link để các bạn có thể download về máy cho tiện việc xem nhé. File download bảng dự toán chi phí xây dựng nhà phố đẹp 5 tầng chúng tôi sẽ để cuối bài viết nhé.

Thế nào là dự toán công trình?

Là việc tính toán trước chi phí cần để xây dựng ngôi nhà của bạn. Dự toán được lập căn cứ vào các yếu tố sau: Khối lượng các công việc được bóc tách từ bản vẽ thiết kế thi công, các tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng cùng với đơn giá vật liệu, đơn giá nhân công trên thị trường tại thời điểm xây dựng.

Tại sao khi xây nhà nên lập dự toán chi phí thi công?

Ngôi nhà là một tài sản có giá trị rất lớn nên việc xây dựng ngôi nhà cần phải có một kế hoạch chi tiết để thực hiện, do đó việc lập dự toán chi phí xây dựng là một bước rất quan trọng, nó sẽ mang tới cho gia chủ một số lợi ích sau:

  • Chủ động được chi phí thi công
  • Là cơ sở để lựa chọn được nhà thầu thi công phù hợp, từ đó ký kết hợp đồng thi công xây dựng.
  • Kiểm soát được chủng loại, chất lượng vật liệu sử dụng.
  • Kiểm soát được chất lượng công trình và giảm thiểu tối đa chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng
  • Kiểm soát được các hạng mục công việc phải thực hiện để hoàn thành ngôi nhà theo đúng mong muốn, tránh phải sửa chữa về sau
  • Kiểm soát được tiến độ thi công của nhà thầu, tránh việc thi công kéo dài vượt quá kế hoạch gây tốn kém.

Chung quy lại, việc lập dự toán giúp gia chủ biết trước được số tiền phải chi trả để xây dựng ngôi nhà mà mình mong muốn, từ đó có sự chuẩn bị trước về mặt tài chính.

Trên thực tế có nhiều chủ đầu tư chủ quan không lập bảng dự toán và sau đó họ không thể biết chi tiết các công việc cũng như thứ tự thi công các hạng mục công trình, thợ cứ làm tới đâu họ biết tới đó, không kiểm soát được tiến độ và cuối cùng trong quá trình xây dựng sẽ phát sinh rất nhiều chi phí, vượt ngoài khoản tiền mà họ chuẩn bị từ trước và thế là phải đi vay mượn thêm để hoàn thiện ngôi nhà….

Một điều quan trọng nữa đó là bảng dự toán sẽ giúp gia chủ kiểm soát được số lượng và chất lượng vật liệu sử dụng cho ngôi nhà của mình. Ví dụ như xây 1m2 tường thì phải sử dụng bao nhiêu viên gạch, bao nhiêu xi măng, bao nhiêu cát, bao nhiêu nước thì mới đảm bảo chất lượng? Bảng dự toán sẽ phân tích rõ số lượng và chủng loại vật tư, thiết bị cần phải sử dụng đối với từng hạng mục thi công.

Mặt bằng công năng sử dụng các tầng nhà phố 5 tầng

Mặt bằng tầng 1
Mặt bằng tầng 1
Mặt bằng tầng 2
Mặt bằng tầng 2
Mặt bằng tầng 3
Mặt bằng tầng 3
Mặt bằng tầng 4
Mặt bằng tầng 4
Mặt bằng sân thượng
Mặt bằng sân thượng
Mặt bằng tầng trệt
Mặt bằng tầng trệt

Các bạn download file cad thi công và bảng dự toán chi phí xây dựng nhà phố 5 tầng tại đây nhé. Tổng chi phí xây nhà này là hơn 1 tỷ gì đó.

Bảng dự toán chi phí xây dựng nhà phố 5 tầng

Các bạn có thể xem chi tiết bảng dự toán chi phí xây dựng nhà phố 5 tầng tại đây nhé, các bạn có thể xem trực tiếp hoặc tải về để sử dụng. Nếu file của các bạn lỗi không đọc được font thì có thể do máy của các bạn bị thiếu font. Các bạn có thể download font cad cho vào windown để đọc tránh lỗi font nhé.

Link download: https://drive.google.com/drive/u/0/folders/0B2Y9m0PSF2HWYXp3TUVycUQySjQ

Tham khảo thêm:


Bài viết liên quan

Choáng ngợp nhà phố 5 tầng 1 tum hiện đại NDNP5T13

Với một mảnh đất có lợi thế về chiều sâu nhưng mặt tiền hạn chế thì chúng ta nên thiết kế nhà ở như thế...

Khám phá mẫu nhà phố 5 tầng hiện đại NDNP5T12 tại Hải Phòng

Với quỹ đất gặp nhiều hạn chế về chiều dài nhưng lại có lợi thế về chiều sâu thì nhà phố chính là loại hình...

Thiết kế mẫu nhà phố 5 tầng kết hợp kinh doanh NDNP5T11

Mô hình thiết kế nhà phố kết hợp hình thức kinh doanh đã không còn quá xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên, tùy vào...

Cải tạo nhà phố 5 tầng 1 tum NDNP5T10 tại Hà Nội

Cải tạo nhà ở là loại hình dịch vụ phổ biến nhất hiện nay. Nếu chủ nhà muốn có một không gian sống mới phù...

Mẫu thiết kế nhà phố 5 tầng 15x10m kết hợp kinh doanh NDNP5T9

Yếu tố quan trọng trong kinh doanh đó là bạn phải có mặt tiền thu hút khách hàng. Ấn tượng ban đầu chính là điểm...

Phương án thiết kế mẫu nhà phố 5 tầng đẹp NDNP5T8 tại Hà Giang

Một căn nhà phố (hay nhà ống) luôn là sự ưu tiên hàng đầu dành cho đại đa số gia đình đang sinh sống tại...

Bài viết được quan tâm

Last modified on Tháng Mười 9th, 2023 at 12:41 chiều