Cách Lựa Chọn Màu Sắc Theo Phong Thủy Theo Năm Sinh

Màu sắc theo phong thủy là một yếu tố khá thú vị trong cuộc sống và nó phụ thuộc vào năm sinh, mệnh cung của các bạn khá nhiều. Thực ra nếu các bạn lựa chọn màu sắc cho bản thân mình thì có lẽ các bạn không cần phải quá lo đâu vì chính các màu bạn thích là các màu sắc đã phù hợp với mệnh của của các bạn. Xin lấy ví dụ: người mệnh hỏa thường thích các màu đỏ, cam, màu tím….đó chính là các màu hợp với mệnh cung của bạn ngoài ra các bạn có thể thích các màu sắc thuộc mệnh mộc (Mộc sinh hỏa):xanh da trời, xanh lá cây.

Vấn đề chúng tôi muốn đưa ra cho các bạn chính là yếu tố quyết định của màu sắc tới khách hàng của chúng ta. Nếu khách hàng của chúng ta là người mệnh hỏa, các bạn chỉ cần lựa chọn thiết kế nội thất hay kiến trúc theo các tông màu kể trên thì khả năng khách hàng sẽ rất ưng ý với phương án của bạn đưa ra. Còn nếu bạn mở cửa hàng kinh doanh, quán ăn hay quán cafe… và có đối tượng khách hàng của bạn có thể lựa chọn được hoặc đã biết trước chúng ta có thể dựa vào yếu tố màu sắc để thu hút sự chú ý của khách hàng. Các bạn có thể chiêm nghiệm điều này qua thực tế, nếu bạn hay uống cafe thì bạn thường uống cafe ở quán nào, tông màu chủ đạo của quán đó là gì. Đây cũng chính là một yếu tố khá hay trong vấn đề thiết kế nội thất phải không.

Vậy để lựa chọn màu phù hợp với tuổi chúng tôi xin gửi tới các bạn bảng mệnh cung theo tuổi và bẳng ngũ hành tương sinh tương khắc để các bạn có thể dễ dàng hình dung ra được nhé.

Cách lựa chọn màu sắc theo phong thủy theo năm sinh

Ngũ hành tương sinh tương khắc
Ngũ hành tương sinh tương khắc
  • Mối quan hệ tương sinh: Hỏa —> Thổ —> Kim —> Thủy —> Mộc
  • Mối quan hệ tương khắc: Hỏa —> Kim —> Mộc —> Thổ —> Thủy

Ví dụ đơn giản sau đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ. Tương sinh: Lửa đốt mọi thứ tạo thành đất (thổ), Trong đất lại sinh ra Kim (sắt), Sắt bị đốt thành nước (thủy) Nước nuối sống cây cối (mộc) và ngược lại cho tương khắc.

Như vậy mỗi một mệnh cung đều tương sinh với mệnh khác và bị một mệnh khác tương khắc tạo thành 1 vòng tròn tuần hoàn bền vững. Như vậy các bạn chỉ tìm mệnh cung của mình và tìm ra được các màu sắc tương sinh và tương khắc, bảng dưới đây không được đầy đủ lắm nên các bạn có thể tham khảo thêm ở phía dưới nhé.

Bảng màu sắc phong thủy tương sinh tương khắc

mau sac phong thuy
Màu sắc phong thủy
  1. Gia chủ mệnh Kim sử dụng các màu: màu trắng, màu bạc, màu kem và những màu sắc ánh kim thuộc mệnh kim
  2. Gia chủ mệnh Hỏa sử dụng các màu: màu hồng, màu đỏ, màu cam, màu tím….
  3. Gia chủ mệnh Thủy sử dụng các màu: màu đen, màu xám, màu xanh biển sẫm….
  4. Gia chủ mệnh Thổ sử dụng các màu: màu vàng, màu nâu….
  5. Gia chủ mệnh Mộc sử dụng các màu: xanh lá, xanh da trời

Như vậy màu sắc theo mệnh sẽ sử dụng như sau: Mệnh Kim có thể sử dụng các màu mệnh kim và màu của mệnh Thổ là các màu sinh vượng (vì Thổ sinh kim) và mệnh kim sẽ bị khắc chế bởi màu của mệnh Hỏa.

Tương tự cho các màu sắc khác các bạn có thể dựa vào bẳng tương sinh tương khắc để lựa chọn màu cho mình nhé.