Dự Toán Kinh Phí Các Mẫu Nhà Đẹp 2 Tầng 100m2 Hiện Đại

Một năm nữa lại trôi qua và bạn cảm thấy chán nản khi chưa làm được gì trong suốt thời gian qua. Dự định xây nhà 2 tầng nhưng vẫn chần chừ vì chưa đủ kinh phí. Muốn cho tổ ấm khang trang, hiện đại nhưng vẫn chưa tìm được đội ngũ thiết kế và thi công phù hợp. Vậy thì đến năm 2020 liệu bạn có thực hiện được những ước nguyện còn dang dở trong năm 2019 hay lại vẫn để nó ở trong mơ. Xây nhà đối với mỗi người có vai trò vô cùng quan trọng. Không đơn giản là cái để che mưa che nắng mà ý nghĩa hơn hết nhà là tổ ấm là nơi đoàn tụ của cả gia đình. Chính vì vậy bạn cần có những tính toán kĩ lưỡng trước khi xây nhà. Đừng vì nhìn thấy người ta có nhà cao cửa rộng mà nóng vội để không bị thua thiệt. “Chậm mà chắc” chính là phương án tốt nhất nếu bạn đang có dự định xây nhà. Bài viết “dự toán kinh phí các mẫu nhà đẹp 2 tầng 100m2 hiện đại” sẽ giúp cho bạn có những định hướng ban đầu để biến ước mơ thành hiện thực.

Các khoản chi phí xây nhà 2 tầng 100m2

Có được bản dự toán kinh phí chính xác đến từng con số là điều không thể thực hiện được vì xây nhà là một công trình lớn không phải ngày 1 ngày 2 có thể hoàn thiện. Kinh phí xây nhà phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như giá nhân công, giá vật liệu xây dựng, diện tích xây nhà, công năng sử dụng. Đó là những yếu tố bạn có thể tính toán với số liệu cụ thể nhưng bên cạnh đó còn có tác nhân nguy hiểm hơn là thời tiết. Bạn sẽ không thể đảm bảo được rằng trong khoảng thời gian thi công sẽ không có 1 ngày nào mưa, không có ngày nào năng gắt hay thậm chí là có bão, lũ. Đó chính là lý do vì sao bạn cần phải có khoản dự trù, đừng “mất bò mới lo làm chuồng”. Đến lúc đó bạn sẽ không biết xoay sở ra sao, đặc biệt là vấn đề tiền bạc.

Tuy nhiên nói như vậy không có ý làm cho bạn cảm thấy hoang mang hơn khi xây nhà mà đây là những rủi ro cần tính toán và nằm trong kế hoạch của bạn. Để có định hướng dễ dàng hơn bạn nên tìm đến một đội ngũ thiết kế và thi công chuyên nghiệp. Họ sẽ giúp bạn tìm ra phương án xây nhà thông minh nhất, khoa học nhất và đặc biệt là cân nhắc được chi phí cho bạn.

Các khoản chi phí xây nhà 2 tầng 100m2 bao gồm: phí xin cấp phép xây dựng, phí nhân công, phí xây dựng phần thô nếu tự thuê nhân công và mua vật liệu, phí xây dựng trọn gói, phí sửa chữa, phí đảm bảo an toàn cho công trình bên cạnh, phí bồi dưỡng nhân công.

Cách lập bảng dự toán kinh phí xây nhà 2 tầng

Khi đã biết được các khoản kinh phí xây nhà bạn nên có cho mình một bảng dự toán chi tiết nhất có thể. Bảng dự toán sẽ giúp bạn có những tính toán cụ thể về chi phí xây nhà. Dưới đây là 3 bảng dự toán nhất định phải có. Nó không chỉ áp dụng riêng đối với mẫu nhà phố 2 tầng 100m2 mà bạn có thể áp dụng vào bất kì mẫu nhà nào như nhà cấp 4 hoặc Biệt thự 2 tầng, biệt thự 3 tầng.

Bảng tiên lượng dự toán

  • Bảng tiên lượng dự toán là bản vẽ phác thảo chi tiết các hạng mục cần phải thực hiện từ lúc khởi công xây dựng cho đến lúc hoàn tất.
  • Bạn sẽ hình dung nó bao gồm các yếu tố sau: nhà xây bao nhiêu mét vuông, công năng sử dụng như nào, bố trí công năng như nào cho hợp lý, chi phí thuê thiết kế, cần bao nhiêu vật liệu xây nhà, mua vật liệu ở đâu, xây nhà vào thời điểm nào phù hợp, xem phong thủy,…

Bảng tổng hợp kinh phí vật tư

  • Bảng có nội dung thống kê chính xác số lượng và đơn giá của tất cả các nguyên vật liệu sử dụng trong suốt quá trình xây dựng
  • Bao gồm: Xi măng, cốt, thép, gạch. ngói, sơn,…

Bảng tổng hợp kinh phí dự toán

  • Sau khi đã có bản tiên lượng dự toán và bản tổng hợp kinh phí vật tư bạn sẽ thống kê được số tiền của từng hạng mục và đưa ra mức chi phí cần phải đảm bảo để hoàn thiện công trình. Bạn nên tham khảo trước dự toán của những công trình tương tự thông qua các trang web về thiết kế và thi công nhà. Chẳng hạn bạn đang quan tâm đến nhà phố 2 tầng 100m2 hãy lên google tìm kiếm từ khóa “chi phí xây nhà 2 tầng 100m2”, sẽ có rất nhiều bài viết để bạn tham khảo. Hoặc một cách khác là để lại bình luận dưới bài viết, Nhà đẹp sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc nhanh nhất.
  • Trong số 3 bảng dự toán, bảng tổng hợp kinh phí có vai trò quan trọng nhất, đòi hỏi độ chính xác cao. Khi căn nhà được hoàn thiện bạn sẽ có được sự so sánh thực tế để thấy được mức giá mà mình bỏ ra có hoàn toàn xứng đáng không.

Các mẫu nhà đẹp 2 tầng 100m2 hiện đại

Nếu đang có trong tay khoản chi phí 500 triệu chắc chắn bạn có thể xây được 1 căn nhà phố 2 tầng hiện đại. Tuy nhiên con số này có thể tăng hoặc giảm tùy thuộc vào cách tính toán của bạn. Dưới đây là các mẫu nhà 2 tầng 100m2 bạn có thể tham khảo. Nếu cảm thấy ưng ý với bất kì mẫu nào và muốn tìm hiểu chi tiết về nó hãy liên lạc ngay với Nhà đẹp để nhận được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Các mẫu nhà đẹp 2 tầng 100m2 hiện đại.
Các mẫu nhà đẹp 2 tầng 100m2 hiện đại.
Nhà đẹp 2 tầng 100m2 có gara tiện nghi.
Nhà đẹp 2 tầng 100m2 có gara tiện nghi.
Thiết kế nhà phố theo phong cách hiện đại.
Thiết kế nhà phố theo phong cách hiện đại.
Nhà phố 2 tầng 100m2 mái chéo.
Nhà phố 2 tầng 100m2 mái chéo.
Nhà phố có sân vườn và gara ô tô.
Nhà phố có sân vườn và gara ô tô.
Mẫu nhà phố 2 tầng thiết kế đơn giản, nhiều công năng.
Mẫu nhà phố 2 tầng thiết kế đơn giản, nhiều công năng.
Nhà phố 2 tầng 100m2 có tum đẹp, gần gũi với thiên nhiên.
Nhà phố 2 tầng 100m2 có tum đẹp, gần gũi với thiên nhiên.
  • Những Yếu Tố Quyết Định Giúp Bạn Có Được Một Căn Nhà 2 Tầng 1 Tum Đẹp
  • Vai Trò Quan Trọng Của Bản Vẽ Nhà 2 Tầng 4×15 Khi Xây Nhà
  • Chi Phí Xây Nhà 2 Tầng 60m2 Tại Hà Nội Là Bao Nhiêu?

Bài viết liên quan

Ý tưởng thiết kế biệt thự 2 tầng sang trọng NDBT2T197

Sở hữu bản vẽ thiết kế biệt thự 2 tầng sang trọng không chỉ giúp các thành viên trong gia đình được sống trong một...

Tham khảo bản thiết kế mẫu nhà 2 tầng mái nhật NDMN2T19

Mẫu nhà 2 tầng mái nhật hiện là sự lựa chọn hoàn hảo được nhiều chủ đầu tư lựa chọn nhất hiện nay. Nếu bạn...

Thiết Kế Mẫu Nhà Biệt Thự 12x10m 2 Tầng Mái Nhật NDBT2T190

Mẫu nhà biệt thự 12x10m 2 tầng mái Nhật mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn dưới đây chính là công trình do Nhà...

02 phương án thiết kế nhà trọ 22x12m cho bạn tham khảo NDMN2T18

Hà Nội là trung tâm đầu não và phát triển của cả nước. Chính vì vậy, nơi đây không chỉ phát triển về chính trị,...

Mẫu nhà 2 tầng 8x10m hiện đại tại Đông Anh NDMN2T17

Cuộc sống ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu sống của con người cũng từ đó mà nâng cao. Với không gian nhà ở,...

Mẫu biệt thự 2 tầng mái Thái 12x9m hiện đại tại Hưng Yên NDBT2T183

Thiết kế biệt thự đã trở thành quen thuộc với những gia chủ có diện tích đất rộng và điều kiện kinh tế tốt. Tuy...

Bài viết được quan tâm

Last modified on Tháng Tư 13th, 2024 at 12:01 chiều