Hướng bếp tuổi Kỷ Dậu 1969

 • Mệnh : Đại trạch Thổ (Đất nhà lớn)
 • Màu sắc hợp : Đỏ, vàng
 • Kỵ: Đen Trắng
 • Nam thuộc cung Tốn – Đông Tứ Trạch
 • Nữ thuộc cung Khôn: Tây Tứ Trạch

Trước hết đển xem được hướng bếp cho tuổi Kỷ Dậu chúng ta có cần phải hiểu sơ qua về được thông tin của gia chủ. Các bạn có thể thấy những dòng thông tin trên của tôi không? Nam tuổi Kỷ Dậu thuộc cung Tốn – Đông Tứ Trạch và nữ thuộc cung Khôn – Tây Tứ Trạch. Tương ứng với mỗi người chúng ta sẽ có được la bàn riêng của mỗi người như sau.

La bàn phong thủy Nam tuổi Kỷ Dậu

La bàn phong thủy nam cung tốn
La bàn phong thủy nam cung tốn

Các bạn có thể nhìn thấy trong la bàn mà Nhà đẹp cũng cấp có thể thấy như sau. Gia chủ có 4 hướng đẹp thuộc Đông Tứ Trạch gồm có:

 • Chính Bắc – Sinh Khí
 • Chính đông: Diên Niên
 • Chính nam: Thiên Y
 • Đông Nam: Phục Vị

Tuy nhiên chúng ta cần chú ý kĩ hơn chút nữa nhé, không phải cứ đặt vào đúng hướng như 4 hướng trên là được đâu. Vì la bàn này là la bàn 24 sơn hướng cho nên xem sẽ kĩ hơn so với la bàn Bát Quái, bây giờ các bạn hãy xem tôi phân tích thêm nhé.

Hướng chính Bắc – Sinh Khí

Trong hướng Bắc được chia thành 3 cung nhỏ là: Tự Ải, Vượng Trang, Hưng Phước. Trong đó cung Tự Ải là cung xấu không nên đặt hướng bếp theo hướng này. Như vậy Hướng bếp của các bạn có thể đặt vào 2 cung nhỏ là Vượng Trang và Hưng Phước. Tương đương với góc từ 352 độ tới 22 độ trong La bàn

Chính đông: Diên Niên

Hướng chính đông được chia từ 68 độ tới 112 độ và được chia thành 3 cung nhỏ là: Vượng tàm, Tấn Điền, Khốc Hấp. Trong đó có cung Khốc Hấp là cung xấu nên các bạn tránh đặt hướng bếp theo hướng này nhé. 2 cung đẹp là Vượng Tàm và Tấn Điền có thể đặt bếp theo hướng này và tương ứng với góc từ 68 độ tới 98 độ.

Chính nam: Thiên Y

Hướng Chính Nam được tính từ góc 158 độ tới 202 độ và được chia thành 3 cung nhỏ là: Xương Dâm, Thân Hôn và Hoan Lạc. Trong đó chỉ có cung Thân Hôn là đẹp mà thôi vì thế chỉ nên đặt bếp vào hướng có tọa độ từ 172 độ đến 188 độ

Đông Nam: Phục Vị

Hướng Đông Nam được tính từ góc 112 độ tới 158 độ. Trong cung đó được chia thành 3 cung nhỏ là Cổ Quả, Lạc Phú và Thiếu Vong. Trong đó có 1 cung đẹp là Lạc Phú chúng ta nên đặt bếp quay về cung đó nhé. Tương ứng với góc từ 128 độ tới 142 độ.

Ngoài ra các bạn còn có 4 hướng còn lại đều thuộc về cung xấu nhưng trong đó vẫn có cung đẹp. Tuy nhiên nếu hướng nhà các bạn đẹp thì không tội gì chúng ta lại phải đặt bếp theo hướng xấu làm gì cả. Nếu trường hợp nhà không hợp hướng chúng ta có thể xem thêm bài viết: Cách hóa giải hướng nhà phạm họa hại, lục sát, ngũ quỷ và tuyệt mệnh để hóa giải cho nhà mình nhé.

La bàn phong thủy Nữ tuổi Kỷ Dậu

Và bây giờ chúng ta cùng xem phần mệnh dành cho Nữ tuổi Kỷ Dâu. Thường thì “Lấy vợ xem tuổi đàn bà làm nhà xem tuổi đàn ông” tuy nhiên không phải là không có trường hợp Nữ phải đứng ra để làm nhà. Cho nên tôi cũng xem luôn trong đây để các bạn cùng tham khảo luôn nhé.

La bàn phong thủy nữ cung Khôn
La bàn phong thủy nữ cung Khôn

Các bạn nhìn vào La bàn chúng ta có thể thấy được với Nữ tuổi Kỷ Dậu thuộc Tây Tứ Trạch có 4 hướng sau đẹp:

 • Hướng Đông Bắc – Sinh Khí
 • Hướng Tây Nam: Phục Vị
 • Hướng Chính Tây – Thiên Y
 • Hướng Tây Bắc – Diên Niên

Hướng Đông Bắc – Sinh Khí

Các bạn có thể nhìn thấy trong hướng Đông Bắc được chia thành 3 cung nhỏ là: Pháp Trưởng, Điên Cuồng, Khẩu Thiệt tương ứng với góc từ 22 độ tới 68 độ. Trong cung này cả 3 vị trí đều là vị trí xấu nên chúng ta không nên đặt bếp theo hướng này, có thể đặt bếp tại đây vì bếp cần Tọa Hunghướng Cát.

Hướng Tây Nam: Phục Vị

Hướng Tây Nam được chia thành 3 cung nhỏ là Bại Tuyệt, Vượng Tài Phúc Đức tương ứng với góc từ 202 độ tới 248 độ. Trong 3 cung thì có 1 cung Bại Tuyệt là xấu và 2 cung Vượng Tài, Phúc Đức là đẹp cho nên các bạn có thể đặt bếp theo hướng này. Tương ứng với hướng bếp từ: 218 độ đến 248 độ

Hướng Chính Tây – Thiên Y

Hướng Chính Tây được chia thành 3 cung nhỏ là: Ôn Hoàng, Tấn Tài và Trường Bệnh tương ứng với góc từ 248 độ đến 292 độ, Trong đó có 2 cung là cung xấu là Ôn Hoàng và Trường Bệnh chúng ta không nên đặt bếp theo hướng này mà chỉ đặt theo hướng Tấn Tài tương ứng với tọa độ từ 262 độ tới 278 độ

Hướng Tây Bắc – Diên Niên

Hướng Tây Bắc được chia thành 3 cung nhỏ gồm có: Tố Tụng, Quan Tước và Quan Quý tương ứng với góc từ 292 độ tới 338 độ. Trong đó có 2 cung là cung Quan Tước với Quan Quý là cung đẹp các bạn có thể đặt hướng bếp theo 2 hướng này nhé. Tương ứng với góc của 2 cung này từ 308 độ tới 338 độ.

Như vậy là phần bài viết hướng bếp tuổi Kỷ Dậu của công ty Nhà đẹp đã hết. Các bạn có thể thấy cùng 1 tuổi nhưng gia chủ là Nam thì hướng bếp lại đối lập với gia chủ là Nữ. Và dường như đối với Nữ thì các hướng đẹp lại ít hơn so với hướng nam. Tuy nhiên chúng ta chỉ cần tuân thủ đúng nguyên lý trong bài viết này của tôi là được nhé. Nếu các bạn cần hỗ trợ gì thì có thể liên hệ tôi để được hỗ trợ thêm nhé. Ngoài ra nếu các bạn cần có thể sử dụng thêm công cụ tra thước lỗ ban để sử dụng thêm để đo cho cửa, đồ nội thất và bệ bậc.

Nếu bạn vẫn chưa biết bạn thuộc Tây Tứ Trạch hay Đông Tứ Trạch các bạn có thể xem thêm tại: Cách xem hướng nhà hợp với tuổi thuyết bát trạch

Nếu các bạn không có La bàn thì có thể sử dụng điện thoại của mình làm la bàn và chụp ảnh màn hình lại nhé. Các bạn nên sử dụng La Bàn có sẵn trên điện thoại, không nên sử dụng la bàn ứng dụng vì không chính xác. La Bàn dành cho Iphone có độ chính xác cao hơn.

Bài viết này tất cả đều do tôi tự viết và đều dựa trên những kinh nghiệm, kiến thức trong gần 10 năm trau đồi của mình. Hiện tại mình đã bỏ phần xem phong thủy và chỉ viết bài cũng như hỗ trợ các bạn mà thôi nhé.

Bạn có quan tâm: Thiết kế nhà sàn bê tông 2 tầng 10x13m tại Hưng Yên NDNS2


Bài viết liên quan

Người sinh năm 1982 mệnh gì tuổi gì? Làm nhà năm nào là đẹp nhất? Hướng nào là hợp nhất?

Dưới góc nhìn phong thủy và con mắt của các nhà phong thủy học. Vận mệnh con người khi sinh ra sẽ được định đoạt...

Tuổi 1984 làm nhà năm 2024 có được không?

Để biết được tuổi 1984 làm nhà năm 2024 có được không? Chúng tôi xin mời quý vị cùng đi vào phân tích các yếu...

Xem tuổi Canh Tý 1960 xây nhà năm 2024 cho người sinh năm 1960

Làm nhà là việc quan trọng đối với chủ đầu tư. Trong năm 2024, tùy vào từng tuổi của chủ đầu tư mà bạn sẽ...

Sinh năm 1966 mệnh gì tuổi gì? Xem chi tiết tử vi người sinh năm 1966

Có một câu hỏi “ Sinh năm 1966 mệnh gì tuổi gì, làm nhà năm nào là hợp nhất?” và một câu nói “Đàn ông...

Sinh năm 1961 Tuổi Tân Sửu Xây Nhà Năm 2024 Cần Lưu Ý Những Gì?

Sinh năm 1961 Tuổi tân sửu xây nhà năm 2024 cần lưu ý những gì? cần lưu ý những gì? Có thể nói làm nhà...

Sinh năm 1960 tuổi gì? Bao nhiêu tuổi? Mệnh gì?

Người sinh năm 1960 tuổi gì? Sinh năm 1960 mệnh gì? Bao nhiêu tuổi? Câu trả lời là người sinh năm 1960 thường sẽ gắn...

Bài viết được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Last modified on Tháng Bảy 21st, 2022 at 3:22 chiều