Mẫu Nhà Sàn Bê Tông 2 Tầng 10x13m Tại Hưng Yên NDNS2

Thưa các bạn, nếu nói về mẫu nhà sàn bê tông 2 tầng đến hiện tại mình mới chỉ thiết kế được có 3 cái. Đây là mẫu nhà sàn đẹp thứ 3 mà mình đã thiết kế mà thôi. Bởi vì thực ra đối với loại hình kiến trúc này thường chỉ xuất hiện tại các vùng Tây Bắc. Mà tại các vùng Tây Bắc thì số lượng người cần thiết kế rất ít. Đây là mẫu thiết kế nhà sàn bê tông 2 tầng được công ty Nhà đẹp thiết kế cho chủ đầu tư tại Mỹ Hào Hưng Yên. Tôi đã về đó tới 3 lần rồi trong đó có 1 lần là về khảo sát đất và 1 lần về kiểm tra giám sát phần sắt móng và 1 lần về khảo sát phần sắt mái tầng 1. Chắc ít hôm nữa sẽ về khảo sát nốt phần đổ mái tầng 2, chủ nhà đang dự kiến là khoảng tháng 8 âm lịch sẽ bắt đầu đổ mái tầng 2. Thực ra nếu nói về kiểu dáng nhà sàn 2 tầng thông thường chúng ta thường nghĩ tới đây sẽ là một trong các khu vực mà chủ yếu được sử dụng để làm chỗ nghỉ ngơi hoặc nghỉ dưỡng. Nếu như việc xây dựng nhà sàn để ở thì có thể tôi cũng giống như các bạn. Chưa trường kì sinh hoạt trong các dạng nhà sàn 2 tầng nên cũng chưa thể cảm nhận được. Tuy nhiên cứ có cảm giác như là không được an toàn lắm phải không? Hiện tại chủ đầu tư đang có 1 căn nhà ở gần vị trí xây dựng tại nhà sàn bê tông 2 tầng này và đang có ý định xây dựng xong sẽ ra ngoài đây để ở. Lí do chính là đất ở đây rất rộng rãi với rất nhiều sân vườn, cây ao cá cho nên gia chủ muốn có một không gian sống gần gũi với thiên nhiên hơn.

Nhà sàn bê tông giá bao nhiêu?

Trước khi đi vào chi tiết về mẫu thiết kế này chúng ta cùng bàn qua một chút về phần giá xây dựng của những căn nhà sàn này nhé. Các bạn có thể nhìn thấy điểm chung của những mẫu nhà sàn chính là tầng 1 được thiết kế thấp hơn so với các kiểu nhà 2 tầng thông thường khác, thường là cao 2.8 đến 3m mà thôi. Và xung quanh hay ở giữa thường không được ngăn cách bằng gạch và tường xây. Nếu so với nhà 2 tầng thì chúng ta chỉ bớt được được 1 phần gạch xây và 1 phần cột bê tông do chiều cao của mái tầng 1 thấp hơn. Và 1 điều nữa là giá nhân công xây dựng chắc sẽ rẻ hơn chút, coi như trừ đi phần nhân công xây ngăn tường của tầng 1 mà phần bớt đi này cũng không đáng bao nhiêu vì xây và màu cũng không đáng bao nhiêu công. Còn lại hầu hết cấu tạo của nhà sàn bê tông 2 tầng cũng giống hệt với nhà 2 tầng. Chính vì thế giá xây nhà sàn bê tông cũng không khác mấy so với nhà 2 tầng cả. Có sự chênh lệch nhưng cũng không đáng kể bao nhiêu. Đối với vùng đất Mỹ Hào Hưng Yên này thì giá hoàn thiện rơi vào khoảng 5-6 triệu/1m2 thì phần tầng 1 chúng ta có thể tính khoảng 4-5 triệu/1m2. Như vậy chúng ta sẽ có kết quả như sau:

  • Diện tích xây dựng tầng 1 nhà sàn: 130m2
  • Diện tích xây dựng tầng 2 nhà sàn: 130 m2
  • Giá xây dựng tầng 1: 130x.4.000.000 = 520.000.000
  • Giá xây dựng tầng 2: 130×5.000.000 = 650.000.000
  • Tổng giá tiền xây dựng nhà sàn 2 tầng: 1.170.000.000 vnđ

Như vậy để hoàn thiện được căn nhà sàn 2 tầng cũng cần khoảng 1.2 tỷ mới có thể xong được, đấy là mức giá khá thấp cho vùng Hưng Yên, có thể sẽ còn phải tăng thêm so với mức giá này tùy thuộc vào yêu cầu của chủ đầu tư nữa

Mẫu nhà sàn bê tông 2 tầng 10x13m tại Hưng Yên

Và bây giờ chúng ta hãy cùng tham khảo và đi vào chi tiết hơn về mẫu thiết kế nhà sàn bê tông cốt thép 2 tầng này nhé.

Mặt bằng bố trí nội thất nhà sàn 2 tầng bê tông

Mặt bằng tầng 1 nhà sàn 2 tầng NDNS2
Mặt bằng tầng 1 nhà sàn 2 tầng NDNS2

Đây là phần bố trí tầng 1 chỉ được thiết kế với 1 nhà vệ sinh, khu vực phòng bếp, ăn và chỗ để xe. 1 bộ bàn trà bằng xi măng giả gỗ được đặt ngay phía trước cửa đi vào làm chỗ tiếp khách. Điều đặc biệt của căn nhà này chính là khu vực bể cá koi được chủ đầu tư rất quan tâm và muốn làm 1 bể nuôi cá thật to chiếm 1/3 diện tích của tầng 1 và cầu thang được đặt ngay trên bể cá này.

Mặt bằng tầng 2 nhà sàn 2 tầng NDNS2
Mặt bằng tầng 2 nhà sàn 2 tầng NDNS2

Tầng 2 được thiết kế với 4 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 phòng khách. Phía trước được thiết kế một phần sân chơi, phần hiên rất rộng rãi và thoải mái. Tuy rằng bố trí nhiều phòng ngủ thế nhưng không biết chủ đầu tư có sử dụng không nữa.

Phối cảnh 3D mẫu nhà sàn 2 tầng bê tông cốt thép

Thiết kế nhà sàn 2 tầng bê tông NDNS2
Thiết kế nhà sàn 2 tầng bê tông NDNS2

Đây là mặt tiền chính của mẫu nhà sàn bê tông cốt thép này nhé, các bạn có thể thấy nét kiến trúc được thể hiện bằng sự kết hợp và cách tân giữa lối kiến trúc hiện đại và lối kiến trúc cổ điển của nhà sàn gỗ.

Nhà 2 tầng kiểu nhà sàn NDNS2
Nhà 2 tầng kiểu nhà sàn NDNS2

Toàn bộ phần tầng 1 được để thông thoáng và sơn màu trắng, phần tường tầng 2 được xây bằng gạch bắt mạch nhưng không màu. Để xây bằng phương pháp này chúng ta cần nhân công nhiều hơn và gạch mua phải đẹp hơn thì khi xây mới đảm bảo được tính thẩm mỹ cho công trình nhé.

Mẫu nhà sàn phong cách hiện đại NDNS2
Mẫu nhà sàn phong cách hiện đại NDNS2
Mẫu nhà sàn cột bê tông NDNS2
Mẫu nhà sàn cột bê tông NDNS2

Như vậy là phần giới thiệu về mẫu nhà 2 tầng của nhà đẹp đã hết. Hiện tại công trình đang trong quá trình thi công khi nào có hình ảnh thực tế của công trình chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cùng tham khảo nhé. Các bạn có thắc mắc hay cần thiết kế có thể liên hệ chúng tôi để được tư vấn thêm nhé.

Hình ảnh thực tế nhà sàn 2 tầng
Hình ảnh thực tế nhà sàn 2 tầng

Đây là hình ảnh thực tế hôm tôi có về kiểm tra phần sắt thép nhé. Khi nào có thêm nhiều hình ảnh chúng tôi sẽ cập nhật sớm hơn cho các bạn cùng xem.

Hình ảnh thực tế Nhà sàn bê tông cốt thép 2 tầng

Ngày bổ sung: 22/6/2020. Đây là hình ảnh thực tế của công trình khi chủ đầu tư chụp ảnh gửi và chia sẻ cho chúng tôi sau khi hoàn thiện xong. Công ty Nhà đẹp xin chia sẻ với các bạn cùng tham khảo, nếu các bạn có nhu cầu cần tư vấn hỗ trợ xin vui lòng liên hệ Nhà đẹp nhé.

Hình ảnh thực tế nhà sàn 2 tầng NDNS2
Hình ảnh thực tế nhà sàn 2 tầng NDNS2
Mat-tien-nha-san-2-tang-ndns2
Mặt tiền nhà sàn 2 tầng NDNS2

Đây là 2 hình ảnh thực tế được gia chủ chụp ảnh lai và chia sẻ với chúng tôi, các bạn có thể tham khảo nhé. Do đất của công trình khá gần cho nên các hình ảnh chụp lại không được hoàn hảo lắm. Nếu có dịp về đó chúng tôi sẽ chụp thêm hình ảnh và chia sẻ với các bạn về mẫu nhà sàn bê tông 2 tầng của gia chủ tại Hưng Yên này nhé. Xin cám ơn và hẹn gặp lại các bạn!


Bài viết liên quan

Tham khảo bản thiết kế mẫu nhà 2 tầng mái nhật NDMN2T19

Mẫu nhà 2 tầng mái nhật hiện là sự lựa chọn hoàn hảo được nhiều chủ đầu tư lựa chọn nhất hiện nay. Nếu bạn...

02 phương án thiết kế nhà trọ 22x12m cho bạn tham khảo NDMN2T18

Hà Nội là trung tâm đầu não và phát triển của cả nước. Chính vì vậy, nơi đây không chỉ phát triển về chính trị,...

Mẫu nhà 2 tầng 8x10m hiện đại tại Đông Anh NDMN2T17

Cuộc sống ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu sống của con người cũng từ đó mà nâng cao. Với không gian nhà ở,...

Mẫu Nhà 2 Tầng Mái Nhật NDMN2T16 Hiện Đại Cho Gia Chủ

Mẫu nhà 2 tầng mái Nhật NDMN2T16 không còn là thiết kế quá xa lạ đối với các gia chủ yêu thích sự tối giản,...

Thiết Kế Mẫu Nhà Sàn Chữ U 2 Tầng 11x8m Tại Thạch Thất NDNS4

Nhà chữ U là mẫu nhà đã không quá xa lạ với đời sống chúng ta, chúng mang đến sự đa dạng cho các mẫu...

Mẫu Nhà 2 Tầng Chữ L Hiện Đại 11x13m Tại Gia Lâm NDMN2T15

Nhà chữ L là mẫu nhà ở mang tính thẩm mỹ cao, cùng với đó là sự tiện nghi mà không gian này mang đến...

Bài viết được quan tâm