Làm Thế Nào Để Xây Nhà 2 Tầng 300 Triệu Ở Nông Thôn?

Hiện nay giá trung bình để xây được một căn nhà 2 tầng giao động trong khoảng 400-700 triệu. Thậm chí mức giá này còn có thể cao hơn nữa vì một số phát sinh trong quá trình xây nhà như thay đổi chủ đầu tư, vật giá nguyên vật liệu tăng cao, chủ nhà thường xuyên thay đổi ý kiến, sự cố thi công không cẩn thận,… Rất nhiều vấn đề có thể phát sinh khiến bạn phải chịu một số tiền khổng lồ so với dự kiến. Vậy có cách nào để xây được một căn nhà 2 tầng chỉ với giá 300 triệu không? Nhà đẹp xin trả lời bạn là “có” chỉ cần bạn tuân thủ theo những quy tắc dưới đây.

Tính toán kinh phí cụ thể trước khi xây nhà

Dự trù kinh phí là tiêu chí đầu tiên khi bạn muốn xây nhà. Không chỉ với mẫu nhà 2 tầng ở nông thôn, khi muốn dự định xây bất kì một căn nhà nào như biệt thự 2 tầng, nhà cấp 4 và thậm chí là xây quán, nhà hàng việc dự trù kinh phí giúp bạn có được những phương án thiết kế phù hợp.

Xây nhà 2 tầng 300 triệu ở nông thôn.
Xây nhà 2 tầng 300 triệu ở nông thôn.

Để tính toán được kinh phí có 2 yếu tố bạn cần nắm chính xác là diện tích xây nhà và đơn giá thi công. Cách tính sẽ được áp dụng theo công thức sau:

  • Tính diện tích xây nhà 2 tầng

Tổng diện tích xây nhà 2 tầng = tổng diện tích sàn tầng 1 + tổng diện tích sàn tầng 2

Nếu nhà 2 tầng yêu cầu đổ mái thái, mái chéo thì sẽ có cách tính diện tích cụ thể mái cho từng kiểu thiết kế.

  • Đơn giá thi công nhà 2 tầng

Đơn giá thi công sẽ được tính toán tùy thuộc vào hình thức thuê chủ đầu tư của bạn. Nếu bạn lựa chọn thi công trọn gói nhân công, đơn giá sẽ được tính như sau:

Đơn giá xây dựng giao động trung bình từ 1.100.000 – 1.300.000đ/m2

Và một phương án khác bạn có thể lựa chọn đó chính là thi công trọn gói hoàn thiện

Đơn giá xây dựng nhà 2 tầng trọn gói giao động từ 4.500.000 – 6.500.000đ/m2

Lưu ý rằng cách tính giá này chưa bao gồm phí VAT, chưa bao gồm tường rào, cổng ngõ mà chỉ tính xây dựng cơ bản, khi diện tích càng lớn thì đơn giá xây dựng cảng giảm. Và nếu muốn xây nhà 2 tầng giá 300 triệu ở nông thôn, bạn nên lựa chọn phương án thi công trọn gói hoàn thiện vì khi đó chủ đầu tư sẽ bao trọn toàn bộ từ thiết kế cho đến thi công và nhiệm vụ của bạn chỉ là nhận chìa khóa và ở mà thôi. Tất cả những phát sinh trong quá trình xây nhà sẽ được chủ đầu tư chịu trách nhiệm.

  • Tính giá xây nhà 2 tầng

Giá xây nhà 2 tầng = tổng diện tích xây dựng x đơn giá hoàn thiện (có thể là đơn giá trọn gói nhân công hoặc đơn giá trọn gói hoàn thiện bao gồm cả nhân công và nguyên vật tư). Nếu nhà 2 tầng yêu cầu đổ mái thái, mái chéo, thì sẽ tính diện tích mái riêng x đơn giá thi công x 1,5 (hệ số đơn giá thi công phần mái).

Lựa chọn kiến trúc phù hợp

Lựa chọn kiến trúc nhà rất quan trọng nếu muốn xây nhà giá rẻ.
Lựa chọn kiến trúc nhà rất quan trọng nếu muốn xây nhà giá rẻ.

Với nhà 2 tầng giá 300 triệu ở nông thôn bạn chỉ nên lựa chọn mẫu nhà 2 tầng hiện đại vì kiến trúc hiện đại rất đơn giản, không đòi hỏi nhiều nhân công và giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí xây nhà. Phần mái nhà bạn có thể lựa chọn mái bằng hoặc mái thái. Mái thái giúp cho căn nhà của bạn trở nên kiểu cách, sang trọng hơn nhưng giá thi công mái thái cao hơn rất nhiều so với mái bằng nên bạn cần phải cân nhắc khi lựa chọn. Sau khi đã dự tính trước các khoản chi phí cho phần kiến trúc cơ bản nếu còn dư nhiều kinh phí bạn có thể lựa chọn mái thái.

Khảo sát giá cả vật liệu xây dựng, giá nhân công

Giá vật liệu xây dựng và giá nhân công cũng ảnh hưởng ít nhiều đến quá trình xây nhà của bạn. Về vật liệu xây dựng bạn nên khảo sát giá thị trường thường xuyên và lựa chọn mua vào những thời điểm giá vật tư rẻ. Vì là những vật liệu có thể bảo quản trong thời gian dài nên bạn không cần quá lo ngại về chất lượng của vật liệu bị hao mòn hay bất kì yếu tố nào ảnh hưởng.

Còn đối với giá nhân công xây dựng, nếu muốn xây nhà giá rẻ bạn nên lựa chọn xây nhà vào thời điểm ít người xây dựng. Thời điểm đầu năm hoặc tháng 8 âm lịch là 2 thời điểm nhiều người xây nhà nhất và khi đó giá nhân công cao hơn gấp nhiều lần so với các tháng khác nên cách lựa chọn không ngoan để có được một căn nhà 2 tầng giá rẻ đó chính là lựa chọn vào thời điểm ít người xây nhà. Khi đó bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn mà giá nhân công lại vô cùng rẻ.

Lựa chọn chủ đầu tư chuyên nghiệp

Xây nhà phố 2 tầng mái bằng hiện đại.
Xây nhà phố 2 tầng mái bằng hiện đại.

Một chủ đầu tư chuyên nghiệp sẽ đưa cho bạn rất nhiều lời khuyên bổ ích khi xây nhà. Không những giúp bạn tiết kiệm được chi phí mà những lời khuyên đó còn là kim chỉ nam giúp bạn có được một ngôi nhà hoàn thiện, kiên cố với kiến trúc khoa học và mẫu thiết kế nội thất tiện nghi nhất.

Khi tham khảo ý kiến xây dựng nhà, bạn chỉ nên tham khảo ở một số nguồn uy tín và đảm bảo chất lượng cao. Đó có thể là những kinh nghiệm từ các chủ đầu tư hoặc cũng có thể là những người vừa mới xây nhà. Việc tham khảo quá nhiều ý kiến sẽ khiến cho bạn thêm rối và thiếu đi sự nhất quán trong quyết định của mình.

Xây nhà 2 tầng 300 triệu ở nông thôn không phải là điều quá khó khăn khi bạn đã nắm rõ những lưu ý khi xây nhà mà chúng tôi đã nêu trên. Nếu còn gặp bất kì khó khăn nào trong quá trình thi công và xây dựng nhà ở hãy liên lạc với Nhà đẹp. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn và đưa ra những phương án thiết kế phù hợp nhất.


Bài viết liên quan

Ý tưởng thiết kế biệt thự 2 tầng sang trọng NDBT2T197

Sở hữu bản vẽ thiết kế biệt thự 2 tầng sang trọng không chỉ giúp các thành viên trong gia đình được sống trong một...

Tham khảo bản thiết kế mẫu nhà 2 tầng mái nhật NDMN2T19

Mẫu nhà 2 tầng mái nhật hiện là sự lựa chọn hoàn hảo được nhiều chủ đầu tư lựa chọn nhất hiện nay. Nếu bạn...

Thiết Kế Mẫu Nhà Biệt Thự 12x10m 2 Tầng Mái Nhật NDBT2T190

Mẫu nhà biệt thự 12x10m 2 tầng mái Nhật mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn dưới đây chính là công trình do Nhà...

02 phương án thiết kế nhà trọ 22x12m cho bạn tham khảo NDMN2T18

Hà Nội là trung tâm đầu não và phát triển của cả nước. Chính vì vậy, nơi đây không chỉ phát triển về chính trị,...

Mẫu nhà 2 tầng 8x10m hiện đại tại Đông Anh NDMN2T17

Cuộc sống ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu sống của con người cũng từ đó mà nâng cao. Với không gian nhà ở,...

Mẫu biệt thự 2 tầng mái Thái 12x9m hiện đại tại Hưng Yên NDBT2T183

Thiết kế biệt thự đã trở thành quen thuộc với những gia chủ có diện tích đất rộng và điều kiện kinh tế tốt. Tuy...

Bài viết được quan tâm

Last modified on Tháng Mười 4th, 2023 at 11:45 sáng