Mẫu Bản Vẽ Thiết Kế Biệt Thự 4 Tầng Bán Cổ Điển 12x13m

Biệt thự 4 tầng bán cổ điển 12x13m hay còn được gọi là biệt thự cách tân, bởi vì đó là sản phẩm được kết xuất từ tinh hoa kiến trúc từ xưa đến nay, được pha trộn giữa kiến trúc cổ điển và kiến trúc hiện đại thời nay.

Diện tích xây dựng của mẫu biệt thự vườn 4 tầng là 12.6×13,2 mét khá rộng rãi được thiết kế theo hình vuông tạo nên sự cân đối cho biệt thự và thuận lợi cho việc bố trí các phòng công năng sử dụng. Cũng giống hầu hết các mẫu biệt thự độc lập khác, mẫu biệt thự cổ điển này cũng được thiế kế 2 mặt tiền nhưng có lẽ phần sảnh đón khách của mặt tiền chính làm khá nhỏ nên chưa tạo được sự cân đối trong kiến trúc. Phần kiến trúc của sảnh đón khách này cần làm rộng ra và làm 2 lớp mái thì sẽ đẹp hơn rất nhiều, sẽ tạo nên được sự cân xứng.

Kiến trúc mái của biệt thự vườn được thiết kế theo hình chữ L, trong phối cảnh kiến trúc có 2 phương án mái cho các bạn có thể đưa ra được sự so sánh giữa hai phần kiến trúc này. Phối cảnh số 1 phần giữa mái được thiết kế thêm phần mái bê tông đan giả có thể sử dụng để trồng cây leo cho khu vực này. Phối cảnh số 2 thì phần mái chống được bỏ không làm sân chơi tầng 4, có thể sử dụng nằm ngắm trăng uống trà vào các ngày đẹp trời.

Về phần màu sắc phối cảnh có lẽ sẽ có bạn thấy thích và có bạn sẽ không thích bởi vì mỗi người có một sở thích khác nhau cái này thì không thể trách được. Nhìn một cách tổng quan nhất thì mẫu biệt thự này cũng rất đẹp, cần sửa lại phần màu sơn và sảnh đón khách thì có lẽ sẽ hoàn hảo hơn nhiều. Đây là ý kiến chủ quan của tôi, còn ý kiến của các bạn thì sao?

Kiến trúc: Biệt thự 4 tầng, mái thái

Thống kê số phòng:

  • 1 phòng khách
  • 1 gara xe ô tô
  • 1 phòng bếp + ăn
  • 4 phòng ngủ ( 1 phòng ngủ dành cho khách)
  • 1 phòng sinh hoạt chung
  • 1 phòng tập thể thao
  • 1 phòng thờ
  • 1 phòng karaoke gia đình
  • 4 phòng vệ sinh

Mẫu bản vẽ thiết kế kiến trúc biệt thự 4 tầng bán cổ điển 12x13m

biet-thu-4-tang-ban-co-dien-12x13m

phối cảnh biệt thự cổ điển phương án 1
biet-thu-4-tang-ban-co-dien-12x13m
Phối cảnh biệt thự 4 tầng cổ điển phương án 2

Các bạn sẽ chọn phương án nào trong 2 phương án biệt thự này?

Mặt bằng các tầng biệt thự vườn bán cổ điển

mặt bằng tầng 1 biệt thự cổ điển
mặt bằng tầng 1 biệt thự cổ điển

Mặt bằng tầng 1 gồm 1 phòng khách đối diện qua sảnh vào là gara xe ô tô, 1 phòng ngủ dành cho giúp việc và cuối cùng là phòng bếp cùng phòng ăn. Ngay cạnh phòng bếp và phòng ăn được mở một cửa phụ ra sảnh phụ

mặt bằng tầng 2 biệt thự cổ điển
mặt bằng tầng 2 biệt thự cổ điển

Mặt bằng tầng 2 được thiết kế với 1 phòng sinh hoạt chung cho cả gia đình, 3 phòng ngủ gồm 1 phòng ngủ master và 2 phòng ngủ cho con. 2 phòng ngủ dành cho con có cửa thông nhau có thể đi lại sang phòng khác. Phòng ngủ master có phòng vệ sinh riêng và 2 phòng con sử dụng 1 phòng vệ sinh chung.

mặt bằng tầng 3 biệt thự cổ điển
mặt bằng tầng 3 biệt thự cổ điển

Mặt bằng tầng 3 được thiết kế với 1 phòng tập thể dục thể thao, 1 phòng ngủ dành cho gia đình khi có khách, 1 phòng karaoke gia đình hoặc bạn bẻ tù tập cuối tuần hay ngày nghỉ lễ tết nhất.

mặt bằng tầng 4 biệt thự cổ điển
mặt bằng tầng 4 biệt thự cổ điển

Mặt bằng tầng 4 là phần mái che và phần sân chơi, phòng giặt đồ và sân phơi đồ chung cho cả gia đình.

Nhìn chung chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn mẫu thiết kế biệt thự vườn bán cổ điển. Nếu các bạn có ý định làm các mẫu biệt thự cổ điển theo kiểu này thì các bạn sẽ phải chuẩn bị khá nhiều chi phí để thi công được mẫu biệt thự này. Rất cám ơn các bạn đã ủng hộ. Xin cám ơn!