Mẫu Nhà 1.5 Tầng Ở Nông Thôn Mái Thái 8x16m

Đây là mẫu nhà 1.5 tầng cũng có thể được gọi là nhà phố 2 tầng rộng 8 mét vì phần tầng 2 chỉ làm bằng 1 nửa so với phần tầng 1 mà thôi. Ban đầu gia chủ muốn làm nhà cấp 4 gác lửng xây dựng ở quê (Cần Thơ) nhưng nếu làm nhà gác lửng thì sẽ rất nóng mà thời tiết trong miền nam thì nóng quanh năm nên chuyển thành giải pháp nhà 2 tầng và đi theo hướng tiết kiệm hết mức có thể cho gia chủ. Phần mái nào không cần thiết thì cũng bỏ mà phần tường nào tiết kiệm được thì cũng đã tiết kiệm hết mức có thể. Diện tích lô đất là 10×40 mét, diện tích xây dựng 8.23×16.3 mét

Mẫu nhà 2 tầng này được làm tường 220 kiểu kiến trúc mái thái và vật liệu chủ yếu là gạch không nung (gạch bê tông) cùng với giải pháp mái tôn chống nóng và đóng trần để tránh tiếng ồn khi trời mưa. Trong mẫu thiết kế này chúng tôi sẽ gửi tới các bạn 3 phương án để cho các bạn có thể lựa chọn cho mình 1 phương án kiến trúc tốt nhất. Trên thực tế mẫu nhà này làm cũng khá nhiều phương án và mất thời gian nhưng chúng tôi xin gửi tới các bạn 3 phương án mà chúng tôi thấy hợp lý nhất. Các bạn có thể lựa chọn cho mình 1 phương án để tham khảo và xây dựng cho mình 1 mẫu nhà ưng ý nhất, còn nếu các bạn cũng muốn thiết kế thì xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi xin cam đoan làm hài lòng tất cả Quý khách hàng từ khó tính nhất.

Thiết kế mẫu nhà 1.5 tầng mái thái đẹp 8x16m

Phương án này đã được triển khai thành bản vẽ thi công

Mặt bằng tầng 1 nhà ở nông thôn
Mặt bằng tầng 1 nhà ở nông thôn

Mặt bằng tầng 1 được thiết kế với phòng khách, 1 phòng ngủ, phòng bếp + phòng ăn và 1 phòng vệ sinh dùng chung cho cả gia đình.

Mặt bằng tầng 2 nhà ở nông thôn
Mặt bằng tầng 2 nhà ở nông thôn

Mặt bằng tầng 2 được thiết kế với 2 phòng ngủ có diện tích bằng nhau cùng với 1 phòng vệ sinh dùng chung cho cả tầng 2 cùng với 2 ban công, 1 ban công phía trước và 1 ban công phía sau nhà.

Phối cảnh mặt tiền mẫu nhà 1.5 tầng ở nông thôn
Phối cảnh mặt tiền mẫu nhà 1.5 tầng ở nông thôn

Các bạn có thể nhìn thấy phần kiến trúc nhà phố qua phối cảnh mặt tiền, phần mái được làm tôn lạnh chống nóng, mỗi bên được xây dựng cách diện tích lô đất là 1 mét, phần hiên được lợp bằng tôn trong suốt để lấy ánh sáng tự nhiên. Gia chủ cũng có thể trồng các loại cây thuộc họ dây leo để làm mát cho cả lô đất.

Phối cảnh mặt sau mẫu nhà 1.5 tầng
Phối cảnh mặt sau mẫu nhà 1.5 tầng

Phần sau của nhà được xây một chiếc bể đựng nước khá lớn lên đến 30 m3, vì trong khu vực này không có nước máy, mọi người đều phải hứng nước mưa để ăn cho gia đình. Phần mái của phòng ngủ tầng 1 cũng được làm bằng tôn để tiết kiệm chi phí xây dựng.

Bản vẽ mặt bằng công năng mẫu nhà 1.5 tầng Phương án 2

Mặt bằng tầng 1 nhà 1,5 tầng
Mặt bằng tầng 1 nhà 1,5 tầng

Mặt bằng tầng 1 được thiết kế với 1 phòng khách, 1 phòng bếp + phòng ăn và 1 phòng ngủ cùng 1 phòng vệ sinh dùng chung. Phương án này được thiết kế với phần sân vườn được thiết kế ngay cạnh cầu thang để lấy ánh sáng tự nhiên cho cả căn nhà. Tuy nhiên phương án này chi phí thi công khá cao.

Mặt bằng tầng 2 nhà 1,5 tầng
Mặt bằng tầng 2 nhà 1,5 tầng

Mặt bằng tầng 2 được thiết kế với phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh chung và cả 2 ban công trước và sau. Cả hai phòng ngủ đều rất thuận lợi để đi ra hai ban công. Giữa hai phòng ngủ được thiết kế bằng 1 chiếc tủ quần áo để tiết kiệm diện tích và tiết kiệm chi phí xây tường.

Mặt cắt ngang nhà 1,5 tầng
Mặt cắt ngang nhà 1,5 tầng
Mặt tiền nhà 1.5 tầng
Mặt tiền nhà 1.5 tầng

Mẫu phương án này với kiểu dáng chính là biệt thự nên chi phí xây dựng cũng khá cao, phần vòm cửa cũng được làm khá dài để làm sảnh tiếp khách.

Bản vẽ mặt bằng công năng mẫu nhà 1.5 tầng Phương án 3

Mặt bằng tầng 1 phương án 3
Mặt bằng tầng 1 phương án 3
Mặt bằng tầng 2 phương án 3
Mặt bằng tầng 2 phương án 3
mặt tiền nhà 1.5 tầng phương án 3
mặt tiền nhà 1.5 tầng phương án 3

Bài viết này khá vội vàng nên chúng tôi chưa viết kỹ để có thể phân tích cho các bạn được, phần thiết kế nhà đây chỉ dành cho các bạn tham khảo thôi nhé. Các bạn có nhu cầu xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một cách tốt nhất. Chúng tôi rất mong các bạn ủng hộ và đánh giá về chất lượng của sản phẩm. Xin cám ơn!


Bài viết liên quan

Ý tưởng thiết kế biệt thự 2 tầng sang trọng NDBT2T197

Sở hữu bản vẽ thiết kế biệt thự 2 tầng sang trọng không chỉ giúp các thành viên trong gia đình được sống trong một...

Tham khảo bản thiết kế mẫu nhà 2 tầng mái nhật NDMN2T19

Mẫu nhà 2 tầng mái nhật hiện là sự lựa chọn hoàn hảo được nhiều chủ đầu tư lựa chọn nhất hiện nay. Nếu bạn...

Thiết Kế Mẫu Nhà Biệt Thự 12x10m 2 Tầng Mái Nhật NDBT2T190

Mẫu nhà biệt thự 12x10m 2 tầng mái Nhật mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn dưới đây chính là công trình do Nhà...

02 phương án thiết kế nhà trọ 22x12m cho bạn tham khảo NDMN2T18

Hà Nội là trung tâm đầu não và phát triển của cả nước. Chính vì vậy, nơi đây không chỉ phát triển về chính trị,...

Mẫu nhà 2 tầng 8x10m hiện đại tại Đông Anh NDMN2T17

Cuộc sống ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu sống của con người cũng từ đó mà nâng cao. Với không gian nhà ở,...

Mẫu biệt thự 2 tầng mái Thái 12x9m hiện đại tại Hưng Yên NDBT2T183

Thiết kế biệt thự đã trở thành quen thuộc với những gia chủ có diện tích đất rộng và điều kiện kinh tế tốt. Tuy...

Bài viết được quan tâm

Last modified on Tháng Mười 4th, 2023 at 3:13 chiều