Mẫu Nhà Cấp 4 Truyền Thống 3 Gian 2 Trái

Khái thác đặc tính và nét truyền thống của dân tộc Việt Nam, mẫu nhà cấp 4 truyền thống 3 gian 2 trái được thể hiện qua bài viết dưới đây. Các mẫu nhà cấp 4 này là sự kết hợp giữa nét truyền thống và hiện đại của kiến trúc Việt Nam hiện tại. Nét truyền thống của nhà cổ chính là mẫu nhà cấp 4 truyền thống 3 gian 2 trái được kết hợp với mái tôn để giảm giá thành xây dựng và hệ thống tường chịu lực. Ngoài mẫu nhà cấp 4 truyền thống 3 gian 2 trái ra còn có các mẫu nhà có gác xép để tiết kiệm diện tích, bố trí 2 mái tạo khoảng thông tầng giúp thông thoáng ngôi nhà. Với hình thức mái hiện đại tằng nét thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Các mẫu nhà cấp 4 này được chúng tôi sưu tầm nên không có bản vẽ cad, rất mong các bạn thông cảm và tham khảo nhé. Các mẫu nhà cấp 4 này thuộc đề án quy hoạch vùng nông thôn đổi mới năm 2011

Mẫu nhà cấp 4 truyền thống 3 gian 2 trái

Mô hình nhà vườn và sản xuất

Đây là các mô hình nhà kết hợp với vườn trồng cây và chăn nuôi. Được thiết kế mang đậm nét truyền thống Việt Nam là nhà 3 gian 2 trái được lợp mái tôn chống nóng. Tuy nhiên phần nội thất được kết hợp hợp lý hơn tạo nên sự thuận lợi trong các không gian ở khác: phòng ngủ, phòng bếp….

Mẫu nhà A1

Mô hình nhà vườn và sản xuất
Mô hình nhà vườn và sản xuất

Mẫu nhà cấp 4 A2

Mẫu nhà cấp 4 truyền thống 3 gian 2 trái
Mẫu nhà cấp 4 truyền thống 3 gian 2 trái

Mô hình nhà có sân vườn

Mô hình nhà B1
Mô hình nhà B1
Mẫu nhà B2
Mẫu nhà B2
Mẫu nhà B3
Mẫu nhà B3
Mẫu nhà B4
Mẫu nhà B4

Tham khảo: Nhà cấp 4 3 phòng ngủ

Điều kiện phát triển kinh tế nông nghiệp là yếu tố cốt lõi để làm thay đổi không gian kiến trúc nhà ở nông thôn, đó chính là sự thay đổi cơ cấu sản xuất kinh tế, tối ưu phương thức sản xuất, mô hình sản xuất từ sản xuất nhỏ lẻ (hộ gia đình, cá thể) sang sản xuất nông nghiệp tập trung (cánh đồng mẫu lớn hay doanh nghiệp tư nhân, tổng công ty nông nghiệp); từ mô hình sản xuất kinh tế thuần nông chuyển đổi sang các mô hình kinh tế khác như làm dịch vụ nông nghiệp, công nghiệp, thương mại, chuyển giao công nghệ và sản xuất, chế biến nông sản, xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp, phát triển dịch vụ du lịch nông nghiệp,..

Khác với nhà ở đô thị, nhà ở nông thôn gắn liền với sản xuất tự cung tự cấp, sản xuất tiểu nông và quá trình sản xuất kinh tế luôn gắn với đời sống sinh hoạt, gắn với lao động gia đình và với điều kiện sản xuất kinh tế gia đình. Do đó, không gian kiến trúc nhà ở nông thôn cũng sẽ phải thay đổi theo kịp với cơ cấu và mô hình sản xuất kinh tế của gia đình người nông dân.

Trong tương lai gần, tại các vùng nông thôn sẽ có nhiều loại hình nhà ở khác nhau và xu hướng đô thị nông nghiệp xuất hiện, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa, tinh thần và cuộc sống hiện đại của dân cư nông thôn. Mặc dù có các chức năng phục vụ giống như một đô thị văn minh nhưng các “đô thị nông nghiệp” cũng có những đặc điểm riêng, với môi trường ở mang đậm nét nông thôn và không hoàn toàn giống như đô thị thuần túy. Tương lai xa sẽ có thêm một số loại hình nhà ở nông thôn khác và lúc đó nhà ở nông thôn và nhà ở đô thị sẽ giao thoa nhau cùng phát triển, ranh giới đô thị nông thôn sẽ không còn phân biệt theo địa giới hành chính mà chỉ còn phân biệt trong văn hóa, lối sống, phong tục tập quán và thói quen.

Mô hình nhà phố tại nông thôn

Mẫu nhà phố làng C1
Mẫu nhà phố làng C1

Bạn có thể tham khảo thêm các mẫu khác cũng thuộc đề án quy hoạch nhà cấp 4 nông thôn tại đây: nhà cấp 4 kiểu thái. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết đã giúp ích cho các bạn trong quá trình lên ý tưởng cũng như hoàn thiện căn nhà. Hãy chia sẻ với Nhà đẹp để chúng tôi có cơ hội giúp đỡ bạn xây lên căn nhà mơ ước của mình nhé.


Bài viết liên quan

Rung động trước những mẫu nhà cấp 4 mái bằng đơn giản, ngọt ngào

Nhà cấp 4 mái bằng đơn giản là một trong những loại hình nhà ở thường được các gia chủ yêu thích lựa chọn. Bởi...

Bộ sưu tập những mẫu nhà cấp 4 ngang 4m được yêu thích nhiều nhất hiện nay

Với kích thước mặt tiền khoảng 4m, bạn nên lựa chọn cho mình mẫu thiết kế nhà cấp 4 ngang 4m tối giản, hiện đại....

Cải tạo nhà cấp 4 đẹp và những bật mí không thể bỏ lỡ

Đối với những gia đình có điều kiện kinh tế trung bình thì việc xây mới không gian nhà ở có thể khó khăn hơn...

Nhà cấp 4 không gian mở và những điều bật mí cho gia chủ

Thiết kế nhà cấp 4 không gian mở đang trở thành một xu hướng hot hiện nay, được các gia chủ yêu thích. Với cuộc...

Tìm hiểu những mẫu nhà cấp 4 ba gian xu hướng nhất hiện nay

Cuộc sống ngày càng hiện đại cũng chính là lúc mà con người tìm về những giá trị truyền thống nguyên sơ nhất. Nếu như...

Không thể bỏ qua 55+ mẫu nhà cấp 4 tân cổ điển vô cùng ấn tượng

Đã bao giờ bạn thắc mắc liệu mẫu nhà cấp 4 có thiết kế được dưới dạng phong cách tân cổ điển. Câu trả lời...